HƯNG PHÚ https://www.vaidiakythuat.info Địa kỹ thuật - Môi trường Sat, 06 Mar 2021 03:20:20 +0000 vi hourly 1 https://wordpress.org/?v=5.6.2 https://www.vaidiakythuat.info/wp-content/uploads/2018/11/cropped-LogoSiteHP-32x32.png HƯNG PHÚ https://www.vaidiakythuat.info 32 32 154134109 Rọ đá giá rẻ ? Theo bạn giá rẻ so với tiêu chuẩn nào ? https://www.vaidiakythuat.info/ro-da-gia-re.html https://www.vaidiakythuat.info/ro-da-gia-re.html#respond Sat, 28 Nov 2020 07:09:29 +0000 https://www.vaidiakythuat.info/?p=8806 Giới thiệu Rọ đá giá rẻ uy tín chất lượng cao. Là một từ khóa tìm kiếm được hiển thị trên trang tìm kiếm của google. Nhiều đơn vị thương mại bán hàng. Rao vặt trên những trang như Vật Giá, Mua bán nhanh, 5giay.vn… Cá nhân tác giả rất ghét những tiêu đề mang tính “rẻ tiền”. Nhưng khi nghe giá rẻ, thì ai cũng tò mò và tôi cũng vậy. Tiền nào thì của đó. Một câu nói mà theo chúng tôi nó đã trở thành chân lý. Bạn đi mua hàng cũng nên lấy nó làm nền

The post Rọ đá giá rẻ ? Theo bạn giá rẻ so với tiêu chuẩn nào ? appeared first on HƯNG PHÚ.

]]>
Giới thiệu

Rọ đá giá rẻ uy tín chất lượng cao. Là một từ khóa tìm kiếm được hiển thị trên trang tìm kiếm của google. Nhiều đơn vị thương mại bán hàng. Rao vặt trên những trang như Vật Giá, Mua bán nhanh, 5giay.vn… Cá nhân tác giả rất ghét những tiêu đề mang tính “rẻ tiền”. Nhưng khi nghe giá rẻ, thì ai cũng tò mò và tôi cũng vậy.

Tiền nào thì của đó. Một câu nói mà theo chúng tôi nó đã trở thành chân lý. Bạn đi mua hàng cũng nên lấy nó làm nền tảng để khỏi bị lừa nhé.

Chúng tôi từng là nhà cung cấp thương mại rọ đá trong 10 năm. Và bắt tay vào sản xuất trong hơn 5 năm qua. Và chúng tôi khẳng định rằng. Không có Rọ đá giá rẻ đâu, nếu bạn bình tỉnh và biết cách so sánh chúng với những dữ kiện luôn sẳn có. Gooogle. Và tiêu chuẩn Rọ đá TCVN 10035:2014 và TCVN 2053:1993.

Các nhà thầu cẩn trọng, thường tìm kiếm đến chúng tôi mục sở thị về cơ sở sản xuất. Họ phải đến nơi để khẳng định đơn vị Hưng Phú không phải là một đơn vị thương mại, mà là nhà máy sản xuất. Rọ đá giá rẻ luôn hấp dẫn những người mua hàng cho dự án. Nhưng nếu biết tìm tòi và so sánh thì KHÔNG CÓ ĐÂU. Hãy xem chúng tôi phân tích nhé.

Mời bạn xem qua minh họa rỏ ràng nhất trong hình ảnh dưới đây. Rất đơn giản là. Mắt lưới to hơn thì đan thép và nhựa ít hơn, đồng nghĩa với rẻ hơn nhưng không đúng quy chuẩn thí nghiệm và yêu cầu từ dự án. Mời bạn xem tiếp chúng tôi phân tích luôn phần dây đan.

Báo giá rọ đá của Hưng Phú

Trước hết, chúng tôi xin gửi đến quý bạn bản báo giá rọ đá theo mét vuông. Ở hai mắt lưới khác nhau. Đó là mắt lưới P8 – D=8cm và mắt lưới P10 – D=10cm. Chúng tôi cũng có máy đan mắt lưới P6 – D=6cm nhưng không tiện báo giá ở đây.

Đặc biệt của mắt lưới này có nhiều khác biệt. Về thí nghiệm chỉ tiêu của từng dự án khác nhau. Chúng cũng có mật độ thép nhiều hơn hai loại mắt lưới trên kia. Nên chúng tôi cần thảo luận với quý bạn để đưa ra báo giá chính xác hơn.

Nếu bạn muốn so sánh hoặc tìm hiểu Rọ đá giá rẻ, hãy dùng các chỉ tiêu về mắt lưới và đường kính dây đan để so sánh. Hưng Phú cam kết rằng. Nếu bạn nhận được mẫu rọ đá giá rẻ đó đem so sánh với sản phẩm của chúng tôi “chưa chắc” rẻ hơn.

Báo giá cập nhật mới nhất ngày  27/02/2021

Bảng báo giá rọ đá mắt lưới P8 (D=8cm x 10cm)

Giá thép biến động liên tục trong thời gian từ tháng 11 năm 2020. Do đó bảng giá này mang tính tham khảo cho dự án. Nếu bạn cần chính xác hơn. Hưng Phú sẽ xác nhận đơn giá khi bạn đặt hàng.

STT Loại dây đan Dây mạ kẽm
Đồng/m2
Dây bọc nhựa PVC
Đồng/m2
1 Dây mạ kẽm 2.2mm 31.100 42.200
2 Dây mạ kẽm 2.4mm 39.500 47.500
3 Dây mạ kẽm 2.7mm 44.600 54.700
4 Dây mạ kẽm 3.0mm 51.500 Call

Bảng báo giá rọ đá mắt lưới P10 (D=10cm x 12cm)

STT Loại dây đan Dây mạ kẽm
Đồng/m2
Dây bọc nhựa PVC
Đồng/m2
1 Dây mạ kẽm 2.2mm 30.300 36.200
2 Dây mạ kẽm 2.4mm 33.500 40.000
3 Dây mạ kẽm 2.7mm 37.900 46.200
4 Dây mạ kẽm 3.0mm 44.500 54.500

Đơn giá trên bao gồm 10% VAT có giá trị trong 10 ngày. Tính từ ngày cập nhật mới nhất. 

 • Hàng được giao: Tại kho bên bán – 228 Xã Tân Trạch, Huyện Cần Đước, Tỉnh Long An.
 • Hàng nguyên đai, nguyên kiện, xuất xứ rõ ràng.
 • Hình thức thanh toán: Thanh toán trước khi giao hàng

Lưu ý: Đơn giá trên áp dụng cho loại Rọ 2m,3m vách ngăn bình thường. Các thảm có chiều dài 4m, 5m giảm 1.000đ/m2. Các thảm trên 6m giảm 1.500đ/m2. Các rọ nhỏ dưới 2m tăng lên 1.500đ/m2. 

Rọ đá giá rẻ có không ?

Rọ đá giá rẻ

Kích thước mắt lưới được gọi là D = 6,8,10,12 cm

Trong các loại vật liệu nền móng. Vải địa kỹ thuật không dệt, vải địa kỹ thuật dệt. Lưới địa, Bấc thấm… và đặc biệt là Rọ đá. Hầu hết các dự án hạ tầng nền móng. Tất cả chúng được quyết định mua hàng hay không bởi nhà thầu. Đó là dựa vào thông số kỹ thuật.

Chúng tôi là nhà sản xuất Rọ đá trong những năm qua. Và hiểu rất rõ về chúng. Sự cạnh tranh của các nhà sản xuất trong dự án được tìm thấy là rất lớn. Nơi nào có cạnh tranh, nơi đó có thị trường. Nó mang lại cho người mua hàng nhiều sự lựa chọn.

Nhưng cạnh tranh và báo giá với những “mánh khóe” không trung thực. Chúng tôi cần lên tiếng để bảo vệ người mua hàng.

Những mánh khóe này có thể qua mặt được những người mua hàng thiếu thận trọng. Nhưng không thể qua mặt được các Kỹ sư giám sát và nhà thầu kinh nghiệm. Trừ khi có thỏa hiệp.

Chúng tôi không bao giờ bán hoặc sản xuất rọ đá giá rẻ. Bởi vì nó không có chất lượng và quy cách theo thiết kế đúng như quý khách mong đợi. Với phương châm Uy tín là niềm tin. Quý khách chắc cũng đồng ý với chúng tôi rằng. Uy tín và niềm tin không bao giờ rẻ. 

Trong các loại vật tư nền móng. Rọ đá là loại vật tư có dung sai, nghĩa là sai số cho phép khá lớn. Trong bộ tiêu chuẩn về mắt lưới theo TCVN:10035:2014. Đây là bộ tiêu chuẩn Quốc gia về Rọ đá – Thảm đá.

Rọ đá giá rẻ

Kích thước mắt lưới theo bộ tiêu chuẩn mới nhất TCVN 10035:2014

Bộ tiêu chuẩn này căn cứ vào bộ tiêu chuẩn  ASTM A975-97 về kích thước mắt lưới lục giác. Đây là tiêu chuẩn ASTM Quốc tế được Bộ Giao thông vận tải tổ chức biên soạn và đề nghị, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng thẩm định, Bộ Khoa học và Công nghệ công bố.

Rọ đá giá rẻ

Rọ đá mắt lưới 8cmx10cm của Hưng Phú sản xuất.

Tất cả các nhà thầu thi công hiện nay đều căn cứ vào bộ tiêu chuẩn này để công tác. Nghiệm thu, công tác thi công về thả rọ, neo mái ta luy… Hãy chú ý nhé. Nhìn vào bảng kích thước mắt lưới được tính dung sai 10% trên. Và khi nào thì bạn mua được Rọ đá giá rẻ ? Chúng tôi sẽ phân tích theo sau.

rọ đá giá rẻ

Dây đan bọc nhựa PVC của Hưng Phú chịu nhiệt độ -23 độ C

Dây thép tròn là một vật liệu nặng. Đa số chúng được kéo từ dây lép lớn thành các đường kính nhỏ. Máy đan lưới thép xoắn kép Rọ đá đan được từ đường kính 1.0mm đến 3.0mm dây mạ kẽm nhúng nóng.

Dây bọc nhựa PVC có lỏi thép lớn nhất là 2.7mm bọc nhựa PVC 3,8mm.

Dung sai cho phép của dây đan này chênh lệch theo tiêu chuẩn TCVN 10035:2014 là 0.06mm. Nghĩa là nếu quý khách đặt hàng dây đan 2.4mm. Nhà sản xuất có thể đan dây có đường kính là 2.34mm.

Nhưng tiêu chuẩn dây đan mạ kẽm thì nhà sản xuất rọ đá căn cứ vào bộ tiêu chuẩn cũ. TCVN 2053:1993. Trừ khi nhà thầu có yêu cầu dây đan mạ kẽm đặc biệt, hay còn gọi là mạ kẽm nặng.

Rọ đá giá rẻ

Nếu dùng dây đan mạ kẽm nặng thì không có Rọ đá giá rẻ đâu.

Các nhà sản xuất và thương mại thường căn cứ vào các thông số kỹ thuật. Căn cứ vào những tiêu chuẩn để báo giá. Chúng tôi không nói họ “ăn gian” nhưng đó là cách làm không trung thực. Và họ đã làm như thế nào để có Rọ đá giá rẻ thì mời bạn xem qua nhé.

Có rọ đá giá rẻ ?

Với những kỹ sư có kinh nghiệm trong vật liệu này. Tôi cam đoan các nhà sản xuất và các bạn bán hàng không thể qua mặt họ được đâu. Hưng Phú là nhà sản xuất có uy tín và có kinh nghiệm. Chúng tôi muốn chia sẻ những điều này cho các bạn mới quen với Rọ đá.

Rọ đá giá rẻ

Mắt lưới ký hiệu và mắt lưới danh định

Có rọ đá giá rẻ, khi nhà sản xuất để mắt lưới danh định trên trục máy đan. Bạn hãy nhìn lại bảng 2, Kích thước mắt lưới và sai số cho phép. Vì sao có bảng danh định này? Vì trong bộ tiêu chuẩn mới này. Khi nghiệm thu thi công mới đo mắt lưới danh định.

Vật liệu lưới thép mắt cáo này có độ co giản lớn. Chiều ngang và chiều dọc xê dịch nhau 10% kích thước ban đầu. Khi bỏ đá vào. Thậm chí trong thi công, họ dùng cần cẩu nhấc cả khối rọ lên. Do đó các mắt lưới co giãn đều ra. Khi đó chúng ta đo được sẽ có mắt lưới danh định.

Ví dụ như bảng trên. Chúng ta có mắt lưới 8×10 là loại phổ biến nhất ở Việt Nam. Thay vì nhà sản xuất họ chạy trên trục lưới là đúng kích thước 8cmx10cm. Khi ra công trình bỏ đá vào mới có mắt lưới danh định. Nhưng họ không làm thế. Họ không trung thực khi nhà thầu và giám sát dễ tính bỏ qua. Đó là họ dùng trục lưới đan luôn kích thước 8,3cmx11,4cm.

Rọ đá Hưng Phú luôn sản xuất đúng kích thước, đúng khối lượng, đúng tiêu chuẩn. Sẳn sàng thí nghiệm độc lập theo yêu cầu của Quý khách

Bạn biết sự chênh lệch trên mỗi mắt lưới  0,3cmx1,4cm là bao nhiêu không? Nó rất nhiều, khi bạn đặt hàng có khối lượng lên trên 10 tấn. Nó sẽ giảm giá đi 30% so với cách sản xuất thông thường. Đúng là có một loại Rọ đá giá rẻ.

Chúng tôi ghét từ “rọ đá uy tín giá rẻ” đó là một cách cạnh tranh thiếu trung thực.

Nhưng vẫn chưa hết. Tôi cũng có thể khẳng định luôn là những nhà sản xuất này có thể họ “ăn gian” luôn trong phần dây đan. Chỉ cần giảm nhẹ trong đường kính dây đan. Ví dụ như từ 2.7mm cho phép sai số 5%. Bạn chỉ cần đan dây 2.60 mm thôi.

Một đơn hàng trên 10 tấn. Bạn có thể giảm đi 1,5 tấn thép. Nếu quý bạn không đồng ý.

Hãy comment yêu cầu. Chúng tôi sẽ chứng minh và gửi vào Email riêng cho bạn.

Những nhà sản xuất rọ đá trên toàn quốc, chúng tôi nắm trong lòng bàn tay. Không quá 6 nhà sản xuất ở miền Nam. Không quá con số đó ở miền Bắc. Và miền Trung theo chúng tôi được biết có một cơ sở đan rọ đá bằng tay.

Họ cũng nhập dây thép mạ kẽm nhúng nóng về đan. Họ cũng mua nhựa PVC bọc dây đan. Cùng một nguồn nhập thép và nguyên liệu nhựa. Tại sao lại cùng một sản phẩm mà giá lại khác nhau. Lại có Rọ đá giá rẻ, thảm đá giá rẻ và uy tính chất lượng cao?.

Không có rọ đá giá rẻ ?

Có chứ. Nhưng nó rẻ so với “cái gì” mới được. Chúng tôi đan mắt lưới 8cmx10cm trên trục máy đan. Nhưng nhà sản xuất khác họ đan 8,3cmx11,4cm trên trục máy đan. Họ đan cùng một mét vuông ít thép, ít nhựa hơn chúng tôi. Họ bán giá rẻ hơn chúng tôi là đúng rồi.

Như vậy có Rọ đá giá rẻ, nhưng so với bộ tiêu chuẩn MẮT LƯỚI DANH ĐỊNH.

Đường kính dây đan thì sao. Chúng tôi cam đoan rằng. Cùng một thiết bị đo. Cho 10 người cùng đo ở một hiện trạng, sẽ có 10 kết quả khác nhau. Nghe nó kỳ quặc, nhưng nó đúng như vậy.

Một cây thép được kéo theo thông số sai lệch là 0,05mm. Có nghĩa là trên 1m dây. Nếu ta đo ở 10 điểm khác nhau cho sai số 10 kết quả khác nhau.

Chúng tôi đo đường kính dây đan thảm đá mạ kẽm tại công trình cho khách hàng. Với kết quả đo khác nhau. Chúng tôi giải quyết bằng cách cát mẫu gửi lên trung tâm thí nghiệm 3.

Rọ đá giá rẻ

Bạn có thể mua Rọ đá giá rẻ ở Hưng Phú không? Nếu bạn là một cá nhân dùng vật liệu này kè bảo vệ đất, hoặc kè chống sạt lở sông suối, cảnh quan.. Thay vì mắt lưới 8cm bạn có thể mua mắt lưới 10cm chẳng hạn. Chúng tôi vẫn giữ nguyên chất lượng đúng quy cách như vậy.

Nếu có rọ đá giá rẻ ở cùng một quy cách. Nghĩa là cùng một mắt lưới, dây đan. Chúng tôi cam đoan nếu “rẻ hơn” so với các nơi khác. Thì ở đó họ tổ chức sản xuất tốt hơn. Biết tận dụng công nghệ, giảm thiểu con người, cải tiến máy móc tăng năng suất, giảm thời gian tăng ca.

Ở đó giá thành có thể giảm xuống từ 5-7% mà thôi.

Một vài nhà sản xuất ở Miền Nam gửi báo giá cho khách hàng, cạnh tranh với chung tôi với giá giảm hơn 30%. Điều gì họ có thể làm như thế? Chúng tôi tìm hiểu và khẳng định họ đã làm những gì như chúng tôi nói ở trên. Nếu là cạnh tranh với mức giá từ 5 đến 7% đối với thương mại và sản xuất.

Chúng tôi cho đó là bình thường. Nhưng nó giảm tới 30%. Nếu bạn mua hàng. Bạn có đặt câu hỏi không?

Chúng tôi xử lý khiếu nại khách hàng như thế nào ?

Trong quy trình sản xuất. Từ khâu chúng tôi nhập dây đan mạ kẽm. Các nhà cung cấp họ đã thí nghiệm về chỉ tiêu đường kính dây thép. Cũng như chỉ tiêu mạ kẽm nhẹ. Các dung sai cho phép đều nằm trong ngưỡng của TCVN 2053:1993. Chúng tôi yêu cầu thí nghiệm có chứng kiến của Hưng Phú trước khi nhập dây đan.

Khi đan thành phẩm đến khách hàng. Họ yêu cầu thí nghiệm cắt mẫu ngẫu nhiên trước khi nhập hàng. Nhưng các kỹ sư giám sát nếu có thiết bị đi thiếu dây. Có khiếu nại về kích thước. Chúng tôi sẳn sàng đến hiện trường thảo luận.

Kích thước chiều dài, rộng, cao của khối rọ khi đem ra công trình đo lại. Không bao giờ là đúng. Vì khi chúng tôi đo trên máy. Khổ ngang có thê xê dịch từ 0,3cm đến 0,5cm. Ví dụ như khổ rọ đá 2mx1mx0.5m có thể đo trên máy là 1,97m.

Vậy khi gấp lại bằng máy nén dung tích đóng kiện. Chở đến công trình mở ra đo lại bao giờ cũng ngắn hơn.

Kích thước đường kính dây đan cũng vậy. Nếu là bọc nhựa PVC hoặc dây mạ kẽm. Bao giờ chúng tôi cũng có tranh cãi. Tuy nhiên để giải quyết được vấn đề rốt ráo. Chúng tôi cắt mẩu và gửi đi thí nghiệm. Kết quả cuối cùng căn cứ vào đó.

Rọ đá giá rẻ bạn có nên tìm không?

Nếu bạn tìm mua một mặt hàng tiêu dùng, có thương hiệu như quần áo, giày dép túi xách. Giá rẻ thì có thật. Một ngày nào đó bạn thấy đôi giày giá 5 triệu đồng, bây giờ gảm xuống còn 3 triệu đồng. Những nhà sàn xuất hoặc thương mại giảm giá bán. Trong những dịp như ngày thứ 6 đen tối hay vào những dịp lễ lạt.

Đối với họ chi phí đó là một phần trong chiến dịch quảng cáo. Thay vì họ tiếp cận khách hàng bằng chi phí quảng cáo. Bây giờ họ dùng chi phí đó để tìm kiếm khách hàng. Thu hút khách hàng tiềm năng bằng cách giảm giá bán. Là một cách làm khá hiệu quả.

Nhưng với mặt hàng Rọ đá thì hoàn toàn khác. Nó là một quy trình sản xuất liên quan đến nhiều thông số kỹ thuật. Nó đòi hỏi nhiều yêu cầu thí nghiệm phức tạp. Trừ khi bạn thực hiện các dự án cho cá nhân mình hoặc mình chính là chủ đầu tư. Nhưng dự án trọng điểm Quốc gia thì hoàn toàn khác.

Chúng tôi cũng có xuất bản một bài viết, và có đăng bán loại Vải địa kỹ thuật giá rẻ. Vài địa kỹ thuật giá rẻ hơn so với các loại vải hiện có trên thị trường. Nó cũng đáp ứng được hoàn toàn các thông số kỹ thuật trong thí nghiệm. Nó rẻ hơn là do khổ vải nó hẹp chỉ 1,6m thay vì 4m như thông thường mà thôi.

Bạn biết đó. Rọ đá giá rẻ có nhiều rủi ro khi bạn muốn qua mặt các Kỹ sư giám sát. Nhưng bạn cũng có thể thấy nổi “kinh hoàng” khi hàng hóa bị từ chối trả về. Nếu là người mua hàng cho dự án.

Bạn thật khó mà thoát khỏi liên đới trách nhiệm. 

Tạm kết

Chúng tôi đã phân tích cho bạn thấy rằng có rọ đá giá rẻ hay không?. Vì là một vật liệu nền móng nặng, thông số phức tạp. Trong sản xuất, rọ đá là mặt hàng tương đối dễ sản xuất. Thị trường thương mại có nhiều nhà cung cấp với rất nhiều giá khác nhau.

Bài viết chúng tôi đúc kết qua tìm hiểu thị trường. Cũng như phản hồi từ khách hàng của Hưng Phú. Người mua hàng cũng có thể bị loạn trong mớ bòng bong báo giá và dịch vụ vận chuyển mặt hàng này cũng không hề dễ dàng gì.

Những phân tích này giúp bạn có thể đúc kết cho mình khi cần mua rọ đá, thảm đá. Xin trân trọng kính chào và hẹn gặp lại.

Hoạt động sản xuất của chúng tôi.

The post Rọ đá giá rẻ ? Theo bạn giá rẻ so với tiêu chuẩn nào ? appeared first on HƯNG PHÚ.

]]>
https://www.vaidiakythuat.info/ro-da-gia-re.html/feed 0 8806
Vải địa kỹ thuật art 15 – Phổ biến ở những công trình kè mềm và kè cứng chống xói mòn https://www.vaidiakythuat.info/vai-dia-ky-thuat-art-15.html https://www.vaidiakythuat.info/vai-dia-ky-thuat-art-15.html#respond Fri, 27 Nov 2020 08:46:41 +0000 https://www.vaidiakythuat.info/?p=8780 Giới thiệu vải địa kỹ thuật art 15 Giới thiệu Được sản xuất bởi công ty cổ phần Vải địa kỹ thuật Việt Nam Aritex. Từ những năm đầu 2004 đến nay. Đó là một đơn vị sản xuất vải địa kỹ thuật không dệt sợi ngắn xuyện kim cán nhiệt tiên phong trong nghành vải địa kỹ thuật ở Việt Nam. Vải địa kỹ thuật art 15 có lực kéo phá hủy 15kN/m. Theo tiêu chuẩn thí nghiệm ASTM D4595, thực hiện thí nghiệm tại viện khoa học Thủy Lợi miền Nam. Độ biến dạng của loại vải này

The post Vải địa kỹ thuật art 15 – Phổ biến ở những công trình kè mềm và kè cứng chống xói mòn appeared first on HƯNG PHÚ.

]]>
Giới thiệu vải địa kỹ thuật art 15

Giới thiệu

Được sản xuất bởi công ty cổ phần Vải địa kỹ thuật Việt Nam Aritex. Từ những năm đầu 2004 đến nay. Đó là một đơn vị sản xuất vải địa kỹ thuật không dệt sợi ngắn xuyện kim cán nhiệt tiên phong trong nghành vải địa kỹ thuật ở Việt Nam.

Vải địa kỹ thuật art 15 có lực kéo phá hủy 15kN/m. Theo tiêu chuẩn thí nghiệm ASTM D4595, thực hiện thí nghiệm tại viện khoa học Thủy Lợi miền Nam. Độ biến dạng của loại vải này đến 60%. Cường độ kháng thủng CBR đến 2400N. Theo bảng thông số vải địa kỹ thuật art 15 của nhà sản xuất công bố.

 • Quy cách 4mx175m = 700m2/Cuộn – Định Lượng:190g/m2
Vải địa kỹ thuật ART 15

Một mẩu vải địa kỹ thuật ART 15 có độ dày 1.5mm

Công ty Hưng Phú là một trong những đại lý phân phối chính thức của Aritex. Chúng tôi gắn kết với nhau vượt qua những khó khăn của thời buổi sơ khai ở thị trường Việt Nam. Với kinh nghiệm trong hơn 15 năm qua. Vải địa kỹ thuật art 15 nói riêng được chúng tôi phân phối hàng triệu mét vuông. Những công trình trọng điểm Quốc gia.

Bạn có thể yên tâm về chất lượng cũng như giá cả. Được phân hối từ Hưng Phú với phương châm Uy tín là Niềm Tin.

Bạn muốn tìm hiểu cụ thể hơn vải địa kỹ thuật ART mời tham khảo thêm trong chuyên mục. Và có thể bạn cũng cần biết giá vải địa kỹ thuật để lập dự toán cho trình duyệt của mình. Hoặc có thể bạn đang cần mua loại vải 15kN/m để thi công công trình của mình.

Mời bạn tham khảo thêm Vải địa kỹ thuật ART các loại khác mà Hưng Phú cung cấp trong video giới thiệu sau đây.

Ứng dụng chính

Vải địa kỹ thuật ART 15

Phân cách lớp vật liệu hữu cơ và cát lấp

Vải địa kỹ thuật  ART 15 được dùng để phân cách giữa hai lớp vật liệu có kích thước hạt khác nhau, như đá, đá dăm, cát, với nền đất yếu. Làm cho các vật liệu này giữ được nguyên vẹn các đặc tính cơ học của nó dưới tác động của lực.

Đặc biệt là lực tác động bới các phương tiên vận chuyển lớn như xe tải, xe container, xe thồ hay xe khách tác động lên.

Vải địa kỹ thuật ART 15 là một trong những loại vải có lực kéo nhỏ trong dòng sản phẩm vải địa kỹ thuật Việt Nam. Chúng thường được sử dụng nhiều trong việc phân cách các lớp vật liệu cho khối đắp. Gia cố và làm vải lọc cho các rảnh tiêu thoát ngầm của các công trình xử lý chôn lấp rác.

Vải địa kỹ thuật ART 15

Vải địa kỹ thuật ART 15 bảo vệ lớp màng chống thấm HDPE

Vải địa kỹ thuật ART 15 được sử dụng nhiều nhất trong công trình đường giao thông nông thôn. Nhất là vùng Tây Nam Bộ. Chúng cũng được sử dụng nhiều trong các dự án đường giao thông nội bộ như khu Công nghiệp. Khu dân cư.

Vải địa kỹ thuật ART 15 sử dụng may túi địa kỹ thuật trong công tác kè đê biển, sông suối cùng các ứng dụng trải bảo vệ màng chống thấm HDPE các công trình xử lý môi trường.

Gia cường nền đất và khối đắp 

Do vải địa kỹ thuật không dệt có tính chịu kéo cao, các đơn vị thiết kế thường áp dụng đặc tính này để tăng cường cho đất khả năng chịu kéo nhằm gia tăng và ổn định nền cốt cho đất. Người ta cũng có thể dùng các túi may bằng vải địa kỹ thuật để chứa đất.

vải địa kỹ thuật ART 15

Vải địa kỹ thuật ART 15 gia cường khối đắp nền đất yếu

Bảo vệ mái dốc và chống xói mòn 

Do có tính bền kéo, chống đâm thủng cao, tính bền môi trường (chịu nước mặn) và khả năng tiêu thoát nước nhanh. Vải địa kỹ thuật không dệt được dùng kết hợp với một số vật liệu khác như bê tông, đá, rọ đá, thảm đá.

Tạo thành lớp đệm ngăn cách chống xói mòn và bảo vệ cho triền đê, bờ đập, bờ biển hay các cột bê tông cột trụ của cầu.

Vải địa kỹ thuật art 15 lọc và thoát nước

Lớp vải địa kỹ thuật đóng vai trò là lớp lọc. Được đặt ở giữa hai lớp vật liệu có độ thấm nước và cỡ hạt khác nhau. Nhờ có lớp lọc này mà các hạt có kích thước nhỏ từ 0,075 micromet cũng không thể lọt qua hoặc thất thoát với tỷ lệ rất thấp 0,95 (mất đi 5% loại có cỡ 0,075 micromet).

Chức năng của lớp lọc là tránh sự xói mòn từ phía vật liệu có cỡ hạt mịn hơn vào lớp vật liệu thô.

Tiêu thoát nước

Với khả năng thấm theo phương vuông góc với mặt phẳng. Vải địa kỹ thuật không dệt có thể được dùng để chế tạo mương tiêu thoát nước ngầm. Dòng nước trong đất sẽ tập trung đến rãnh tiêu có bố trí lớp vải lọc. Dẫn đến tập trung nước bằng đường ống tiêu.

Vải địa kỹ thuật art 15 trong các công trình kè mềm

Kè mềm là gì ?

Vải địa kỹ thuật ART 15

Vải địa kỹ thuật ART 15 phổ biến trong kè mềm

Kè mềm là khi dự án được sử dụng vật liệu có tính rời rạc như. Đất, Cát, và hỗn hợp cát đá dăm nhỏ. Hoặc hỗn hợp các chất thải được nạo vét trong cống rảnh ở các đô thị. Các chất thải rắn nhỏ đã được xử lý. Các vật liệu này được tập trung lại sử dụng cho kỹ thuật kè. Gọi là kè mềm.

Nó cũng không đơn giản như vậy. Khi con người chống chọi với tự nhiên. Việc ngăn suối đắp đê luôn xảy ra hằng năm. Trong những mùa mưa bão lũ lụt. Người ta dùng những bao bố, đổ vật liệu lấp là cát đá vào đó để ngăn dòng chảy của nước.

Chúng tôi bắt gặp rất nhiều khách hàng tham khảo. Về việc sử dụng vải địa kỹ thuật art 15 may thành các túi để đổ cát vào trong gia cố bờ đê. Đó là bao địa kỹ thuật. Một vài nơi gọi là túi địa kỹ thuật. Nhưng may túi địa kỹ thuật thì vải địa nào là tốt nhất.

Thông thường vải địa kỹ thuật ART từ lực kéo 9kN/m là dùng được rồi. Nhưng nếu có tài chính tốt thì việc gì không sử dụng vải địa kỹ thuật art 15 kN/m để cho công trình bền chắc hơn. Thảm thục vật sẽ phủ xanh khi kè luôn ẩm ướt dưới dòng chảy của nước. Điều này làm cho vải khó mục hóa dưới ánh nắng mặt trời.

Một bài viết chúng tôi đã xuất bản về việc kè mềm kết hợp với Lưới thép rọ đá mà Hưng Phú là nhà sản xuất chuyên nghiệp. Mời bạn tham khảo trong link.

Vải địa kỹ thuật không dệt hoặc vải địa cường độ cao. Người ta thường may thành các túi lớn và dài. Nó có thể dài đến hàng chục mét. Đó gọi là ống địa kỹ thuật.

Ống địa kỹ thuật thường được sử dụng làm đê bao tạm cho việc ngăn sóng biển. Trong công tác thi công kỹ thuật ngoài bờ biển. Kỹ thuật xây dựng cầu cảng và địa kỹ thuật ngoài khơi.

vải địa kỹ thuật art 15 kè mềm

Vải địa kỹ thuật ART 15 may thành túi địa kỹ thuật kè mềm chống xói mòn

Ưu điểm của kè mềm chống xói mòn sạt lở. Vật liệu lấp không đòi hỏi quy trình vận chuyển phức tạp. Luôn sẳn có ở địa phương. Trong thi công dễ dàng linh động vì ít sử dụng cơ giới nhiều. Vật liệu và túi địa kỹ thuật có giá thành rẻ hơn kè cứng. Thi công nhanh chóng và linh hoạt.

Nhược điểm: Kè mềm chống xói mòn ở dạng này chỉ chịu được dòng thủy lưu bồi lắng, hoặc xói mòn nhẹ. Không chịu được cường độ mạnh như các dòng cháy có xoáy nước lớn. Thảm thực vật chỉ phủ xanh những phần ẩm nước. Nếu không có phần thảm thực vật. Túi địa kỹ thuật này sẽ bung vỡ dưới ánh nắng mặt trời trong thời gian ngắn.

Kè cứng là gì ?

Kè cứng là những dự án sử dụng những vật liệu nặng truyền thống. Cụ thể là dùng đá hộc để xây thành tường chắn trọng lực. Dùng phương pháp đóng cọc cừ, cọc thép đúc sẳn. Hoặc dùng các khối bê tông đúc sẳn để công tác kè.

Kè rọ đá là một trong những phương pháp kè cứng. Trong chuyên trang của chúng tôi có xuất bản nội dung cho phương pháp này. Mời bạn tham khảo thêm trong chuyên mục với các nội dung sau đây.

Trong chuyên mục này. Chúng tôi xuất bản khá đầy đủ về thông tin của rọ đá – Thảm đá. Có cả báo giá và các phương án kè cụ thể. Từng chỉ tiêu mắt lưới, quy cách dây đan và thông số kỹ thuật của nhà sản xuất.

Kè cứng - Vải địa kỹ thuật art 15

Sau bức tường Rọ đá này, có một lớp vải địa kỹ thuật ART 15 hoặc vải địa 15kN/m Tại sao ?

Như hình minh họa trên. Bức tường chắn kè bằng rọ đá, hay gọi là tường chắn trọng lực này. Có sử dụng vải địa kỹ thuật không dệt ít nhất 15kN/m. Tại sao thì mời bạn xem tiếp phần sau đây.

Vải địa kỹ thuật art 15 và những công trình kè rọ đá

Vải địa kỹ thuật không dệt có đặc tính là thoát nước. Như chúng tôi trình bày trong phần chức năng tách lọc của nó ở trên. Do đó trong phương pháp kè cứng nào. Dù là tường vây Barrete, Tường neo trong đất. Chúng đều phải có rảnh thoát nước.

Dù là phương thức nào thì dòng chảy của thủy lực qua đó không được xem nhẹ. Và đo đó trong công tác này. Vải địa kỹ thuật không dệt hoặc vải gia cường là khó có thể bỏ qua. Một vài dự án dùng lưới địa kỹ thuật 3 trục neo trong đất. Nhưng đó là vật liệu khá đắt đỏ.

Mời bạn xem hình minh họa sau.

Rọ đá và tường trọng lực

Ở phần đất gia cố và mặt tiếp xúc thoát nước – Có một lớp vải địa kỹ thuật

Vải địa kỹ thuật ART 15 mà chúng tôi cung cấp kèm theo. Phổ biến nhất trong các công trình tường chắn và lót kênh mương thủy lợi. Ở bất kỳ công trình nào. Vải địa kỹ thuật không dệt luôn được sử dụng bên dưới cấu trúc của khối rọ. Hoặc bên dưới cấu trúc của khối thảm đá.

Nệm đá là một tấm thảm đá  lớn hơn rọ đá, có mặt thiết diện từ 10m dài và 2m rộng, thậm chí có các thiết kế dài tới 10mx3m cho một tấm thảm đá, tùy thuộc vào thiết bị thi công sẳn có hoặc các yêu cầu thiết kế từ công trình, nhà thầu hoặc chủ đầu tư có thể yêu cầu sản xuất những tấm thảm lớn, hoặc có những quy cách đặc biệt như một ngoại lệ.

Các yêu cầu của nhà thầu hoặc chủ đầu tư thường kết hợp sản xuất tấm Nệm đá phải đạt các tiêu chuẩn theo ASTM hoặc chuẩn thí nghiệm Quốc gia của các Bộ nghành có thẩm quyền, các tấm thảm này đạt độ uyển chuyển trong thi công và trong lắp đặt. Một nệm đá có chiều dày thông thường từ 0,23m đến 0,5m.

Thảm đá - Nệm đá

Một thảm đá ứng dụng kết hợp với vải địa kỹ thuật không dệt art 15 hay vải địa kỹ thuật 15kN/m phổ biến trong công tác lót kênh

Vải địa kỹ thuật ART 15 trong địa kỹ thuật môi trường

Kỹ thuật môi trường hiện nay ngày càng trải qua nhiều thách thức. Trong đó việc xử lý nước, rác thải, bụi khí, ô nhiễm về rác thải ra đại dương… Tất cả bây giờ không còn là những thách thức của từng Quốc gia riêng biệt. Mà nó là thách thức của toàn cầu.

Trong công tác canh nông ngày nay. Việc đất đai ô nhiễm. Khó cải tạo trong một thời gian ngắn, nhu cầu thực phẩm rau quả, lương thực lại tăng cao. Gải pháp địa kỹ thuật môi trường có những sáng tạo rất mới.

Túi vải trồng rau Túi vải treo tường

Sử dụng vải địa kỹ thuật không dệt nói chung. Và theo thống kê của chúng tôi. Vải địa kỹ thuật art 15 kN/m được sử dụng khá phổ biến. Cũng có khá nhiều khách hàng của chúng tôi sử dụng vải địa kỹ thuật giá rẻ để may túi địa kỹ thuật. Dùng vải địa trồng cây của chúng tôi cung cấp.

Vải địa kỹ thuật trồng cây là một tính năng mới mẻ của vải địa trong vài năm trở lại đây. Hiện nay chúng ngày càng được phổ biến hơn. Có rất nhiều thông tin về chúng, không tiện nêu trong bài viết này. Xin mời quý bạn tìm hiểu thêm trong link.

Tạm kết

Vải địa kỹ thuật art 15 theo thống kê hiện nay của Hưng Phú. Là một sản phẩm đang bán chạy nhất kèm theo công trình kè rọ đá. Trong kỹ thuật kè mềm may túi địa mà Hưng Phú cung cấp cho khách hàng lên đến hằng trăm ngàn cái. Và vẫn còn cung cấp.

Địa kỹ thuật nền móng và môi trường hiện nay có một mối tương quan mật thiết. Vải địa kỹ thuật là vật liệu mà chúng tôi rất hiểu biết. Nhưng dù vậy những gì chúng tôi trình bày là không thể tránh khỏi sai sót và chủ quan. Chúng tôi mogn được đóng góp từ quý bạn bằng những comment hoặc góp ý trong Messenger của Fanpage. Chúng tôi luôn tôn trọng và lắng nghe.

Nếu bạn có một bài viết công phu về các vật liệu mà chúng tôi đăng tải. Nếu không copy. Chúng tôi mong được trả thù lao cho bạn để được đăng tải trên chuyên trang của chúng tôi. Mời bạn xem thêm một Blog mà chúng tôi đã tạm xây dựng xong về phần kỹ thuật. https://bactham.vn 

Xin kết thúc bài viết tại đây. Nếu bạn cần thêm thông tin. Hãy tham gia trong Fanpages của Hưng Phú. Chúng tôi rất muốn nghe ý kiến từ bạn.

 

 

The post Vải địa kỹ thuật art 15 – Phổ biến ở những công trình kè mềm và kè cứng chống xói mòn appeared first on HƯNG PHÚ.

]]>
https://www.vaidiakythuat.info/vai-dia-ky-thuat-art-15.html/feed 0 8780
4 báo giá vải địa kỹ thuật 2021 phổ biến trên thị trường vải địa Việt Nam https://www.vaidiakythuat.info/4-bao-gia-vai-dia-ky-thuat-2021.html https://www.vaidiakythuat.info/4-bao-gia-vai-dia-ky-thuat-2021.html#respond Fri, 13 Nov 2020 09:22:26 +0000 https://www.vaidiakythuat.info/?p=8661 04 bảng báo giá vải địa kỹ thuật 2021 thông dụng nhất thị trường Việt Nam trong năm tới. Với nhiều biến động trong tiêu thụ và cung cấp vải địa kỹ thuật

The post 4 báo giá vải địa kỹ thuật 2021 phổ biến trên thị trường vải địa Việt Nam appeared first on HƯNG PHÚ.

]]>
Giới thiệu

Chuyên trang & báo giá vải địa kỹ thuật

Chào bạn đến với chuyên trang Địa kỹ thuật nền móng & Địa kỹ thuật môi trường Hưng Phú. Vải địa kỹ thuật mà Hưng Phú cung cấp, hiện nay chúng tôi có 03 chuyên trang được đăng tải.

Có rất nhiều đơn vị cùng cung cấp và báo giá loại vật liệu này. Riêng Hưng Phú, chúng tôi muốn cung cấp thêm các thông tin hữu ích bao gồm các dịch vụ kèm theo và các vật tư liên quan đến vải địa kỹ thuật như Rọ đá.

Những báo giá cùng so sánh của vải địa hiện nay, các nhà cung cấp báo giá cạnh tranh từng chút một, kể cả về khoảng cách địa lý, ảnh hưởng đến vận chuyển và tiến độ giao hàng cho dự án. Riêng Hưng Phú chúng tôi có thông tin đầy đủ cùng với chính sách giao nhận rõ ràng.

Báo giá vải địa kỹ thuật 2021

Vải địa kỹ thuật không dệt ART ngoài công trình

Mỗi một nhà sản xuất họ có hệ thống đại lý cung cấp từ Bắc, Trung, Nam, riêng vùng Tây Nguyên và Tây Nam bộ là vùng mà chúng tôi cung cấp với giá cạnh tranh nhất. Cho các loại vải địa kỹ thuật không dệt và vải dệt.

Đã có 03 nhà sản xuất vải địa kỹ thuật không dệt nằm ờ Long An, và Tp.HCm. Riêng vải địa kỹ thuật không dệt nhập khẩu TS Hưng Phú đã có một bản so sánh giá riêng, vì đây là vải địa kỹ thuật nhập khẩu độc quyền.

Quý bạn chú ý. Hiện nay vải địa kỹ thuật đã được sản xuất trong nước, do đó vải nhập khẩu không còn là “sứ mệnh” của nó từ những năm 1995 cho đến nay nữa. Rất ít các Dự án được chỉ định nhập khẩu. Và hầu như chúng cũng được thay thế bởi vải địa kỹ thuật nội địa.

Báo giá vải địa kỹ thuật

Vải địa kỹ thuật dệt cường độ cao thương hiệu GET Hưng Phú cung cấp

Vài nét về vải địa kỹ thuật

Bạn có thể bắt gặp rất nhiều tài liệu nói về vải địa kỹ thuật là gì? Trang wiki cũng có các tài liệu bằng tiếng Việt – Anh rất chi tiết rồi. Trong chuyên trang của chúng tôi, đã được xuất bản với các chuyên mục sau đây:

Xuất xứ và nguồn gốc của vải địa kỹ thuật Hưng Phú đã xuất bản một bài viết được trích dẫn như sau:

Theo ghi nhận của một vài tài liệu của Viện khoa học và Kỹ thuật địa chất Việt Nam. Vải địa kỹ thuật được sử dụng lần đầu tiên vào thập niên 50 của thế kỷ trước. Mãi cho đến năm 1958 mới có ghi nhận rõ rệt hơn. Vải địa kỹ thật được sử dụng ở Florida vào năm 1958.

 Vải địa kỹ thuật sử dụng đầu tiên như một chức năng tách lọc các phần của đất đá dạng hạt. Cho phép thoát nước và giữ lại đất, đá, cát bên trên nó. Có tên gọi là vải lọc. Cũng ghi nhận ở châu Âu vào năm 1968 tại Pháp. Vải địa kỹ thuật không dệt đầu tiên được sản xuất bởi công ty Rhone Pounlence. Bằng một tấm Polyester, tương đối dày để xây dựng một cái đập bằng đất ở Pháp vào năm 1970.

Báo giá vải địa kỹ thuật - Lịch sử sơ khai

Vải địa kỹ thuật được sử dụng từ những năm 1958

Vào năm 1950 RJ Barrett người Mỹ đã sử dụng vải địa kỹ thuật mà thời đó gọi là Vải lọc để che chắn xói mòn cho một bức tường bê tông đúc sẳn, dưới chân tường là những tảng đá lớn để gia cố.

Không may với lượng mưa lớn ở Florida các chân tường dễ bị xó mòn và gây sụp đổ các kết cấu được xây dựng trên nó. RJ Barrett đã nhận thấy rằng cần phải che chắn với Vải lọc, Vải lọc có chức năng phân cách và thoát nước hai chiều ngang và đứng.

Sự thấm nước của vải lọc này ngày càng được chú ý vì sự chống xói mòn của dòng chảy, tính thấm nước, giữ được đất. RJ Barrett đã thảo luận với các đồng nghiệp của ông về sự cần thiết của đặc tính vải lọc như độ bền, hệ số thấm, độ giãn dài, cường độ chịu kéo.

Thảo luận nghiêm túc về các tông màu cho vải tùy vào chức năng và tình huống sử dụng. Các tiêu chuẩn này được các cộng sự của ông bắt đầu đưa vào bộ tiêu chuẩn  ASTM (American Society for Testing and Materials). Gọi là Hiệp hội Thí nghiệm và Vật liệu Hoa Kỳ.  Cho đến năm 2001 được đổi thành ASTM Quốc tế.

Ngày nay Vải địa kỹ thuật được phát triển với nhiều tầm mức khác nhau. Đa dạng về chủng loại, phức tạp hơn về tính năng, phong phú về cách sử dụng. Không những trong các công trình chống xói mòn cho các chân đập, đê kè, hạ tầng cầu đường, mà còn trong các công trình dân dụng trang trí cảnh quan.

Mỗi một loại đều có các thông số khác nhau, do đó giá vải địa kỹ thuật cũng tùy thuộc vào thông số đó để có những báo giá khác nhau.

Trong thi công, vải địa kỹ thuật còn có các chỉ tiêu trải vải và phương pháp nghiệm thu theo các Chỉ tiêu TCVN trong công tác thi công và thí nghiệm vải địa kỹ thuật . Đó là Tiêu chuẩn thiết kế, thi công và nghiệm thu.

TCVN 9844 : 2013 do Tổng cục Đường bộ Việt Nam biên soạn, Bộ Giao thông vận tải đề nghị, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng thẩm định, Bộ Khoa học và Công nghệ công bố. Bạn có thể tham khảo thêm Tại đây.

Giá vải địa kỹ thuật & dự báo năm 2021

Dự đoán thị trường và giá vải địa kỹ thuật 2021

Mọi chủng loại của vải địa kỹ thuật đều phục vụ cho Địa kỹ thuật nền móng. Do đó hạ tầng cầu đường là nghành mà chúng được sử dụng nhiều nhất và phổ biến nhất. Một vài dự án cảnh quan không đáng kể.

Trong nghành địa kỹ thuật nền móng. Hưng Phú cung cấp cho rất nhiều dự án thuộc hạ tầng Giao thông. Vải địa kỹ thuật trong những năm trở lại đây thị trường vẫn giữ một mức tăng trưởng đáng kể theo thống kê nội bộ của chúng tôi.

Mức tăng trưởng tiêu thụ từ 7 đến 10% cho các dự án chống sạt lở đất. Trong năm 2021, hạ tầng của các tỉnh miền Trung bị tàn phá nặng nề sau những cơn bão lũ dữ dội hoành hành trong tháng 9,10,11 năm 2020 vừa qua. Một lượng lớn vải địa kỹ thuật cùng các vật liệu như Lưới địa kỹ thuậtRọ đá, được dự đoán là  được sử dụng khẩn cấp trong đầu quý 1 và 2 của năm tới.

Giá vải địa kỹ thuật theo Cao tốc bắc nam

Giá vải địa kỹ thuật tăng nhẹ trong nhu cầu xây dựng cao tốc Bắc – Nam năm 2021

Đường cao tốc Bắc Nam đi qua các đoạn cần xử lý nền móng yếu là không tránh khỏi. Các đoạn đòi hỏi gia cố ngăn cách lớp vật liệu cùng với các hạng mục xử lý cống rảnh thoát nước. Cùng với thị trường vùng Tây Nam Bộ đang chống chọi với xói mòn sạt lở ngày càng nghiêm trọng hơn.

Vùng đồng bằng sông Cữu Long chịu ảnh hưởng nặng nề ở thượng nguồn sông Mê Kông với tầng lớp đập Thủy điện dày đặc từ Lào, Cam bốt, và vùng cao nguyên từ Tây Tạng chảy qua Trung Quốc. Sự xâm lấn của nhiễm  mặn ngày càng nghiêm trọng hơn vào vùng đồng bằng châu thổ này ngày càng khắc nghiệt hơn.

Biến đổi khí hậu và mực nước dâng làm cho Đại dương luôn có những cơn bão ngày càng dữ dội. Nhất là vùng miền Trung Bộ của Việt Nam. Những thiệt hại về người và tài sản khi thảm họa qua đi là vô cùng lớn.

Giá vải địa kỹ thuật - Sạt lở đất

Sạt lở đất gây chết người  ở Quảng Nam trong mùa bão lũ năm 2020

Giá vải địa kỹ thuật 2021 dự báo là không tăng bởi nhiều đơn vị sản xuất đang cạnh tranh nhau, cùng với nguyên vật liệu nhập khẩu như sợi xơ tăng nhẹ sau đại dịch Covid-19. Thị trường cũng sẽ ổn định lại sau vài tháng.

Việt Nam là một Quốc gia có khí hậu nhiệt đới. Hằng năm phải hứng chịu trên 10 cơn bão nhiệt đới. Chúng tàn phá dọc miền Trung từ Thanh Hóa đến tận Nha Trang Khánh Hòa. Bờ biển dài và dãi đất hẹp này luôn hứng chịu những thiên tai bão lũ hằng năm.

Lũ lụt ngập vùng đồng bằng trũng về phía đông. Dãy đồi núi cao ở phía Tây bị tàn phá bởi nạn xây dựng Thủy điện và khai thác rừng, chuyển đổi mục đích rừng nguyên sinh bị thu hẹp. Hạ tầng giao thông cũng như các công trình dân sinh bảo vệ đê điều luôn được tu bổ hằng năm thường bị phá hủy sau mỗi mùa mưa bão.

Do đó vải địa kỹ thuật là vật liệu thiết yếu để sử dụng ngày càng tăng lên từ 10 đến 15%/năm mức tăng trưởng. Chúng tôi là nhà cung cấp vật liệu này từ những năm 2005, nên những thống kê nội bộ chính là bức tranh tổng thể của thị trường Việt Nam hiện nay.

4 Báo giá vải địa kỹ thuật 2021 thông dụng nhất thị trường Việt Nam

Trong một bài viết được xuất bản trên chuyên trang của Hưng Phú. Chúng tôi có thống kê 04 báo giá này kèm theo các so sánh. Phép so sánh giá vải địa kỹ thuật không dệt này cùng với thông số kỹ thuật của chúng. Giúp quý khách có dữ kiện để quyết định đưa vào bản trình duyệt dự án của mình. Mời tham khảo thêm tại đây.

Hưng Phú xin báo giá vải địa kỹ thuật không dệt đến quý bạn tham khảo cho dự án trình duyệt của mình. Trong báo giá này. Chúng tôi liệt kê chi tiết một cách thận trọng và chính xác nhất. Không những vậy, chúng được cập nhật thường xuyên khi có những thay đổi.

Báo giá vải địa kỹ thuật không dệt ART của công ty Aritex mà Hưng Phú tin cậy, và là đại lý cung cấp trong hơn 10 năm nay. Quý bạn có thể căn cứ làm chi phí trình duyệt cho dự án của mình cùng với các loại vải địa kỹ thuật khác trên thị trường.

01. Báo giá vải địa kỹ thuật không dệt ART – Aritex

Báo giá vải địa kỹ thuật 2021Báo giá vải địa kỹ thuật không dệt mà Hưng Phú đã xuất bản trong nội dung cùng chuyên mục. 10 loại vải địa kỹ thuật thông dụng nhất mà chúng tôi thường cung cấp trong 15 năm qua. Với những kinh nghiệm và sự hiểu biết về chúng.

Vải địa kỹ thuật không dệt ART được công ty cổ phần vải địa kỹ thuật Việt Nam có tên thương hiệu là Aritex đưa vào sản xuất ở Việt Nam từ năm 2004 tại khu công nghiệp Nhựt Chánh, Bến Lức, Long An.

Dòng sản phẩm của công ty Aritex được sản xuất bao gồm vải địa kỹ thuật không dệt có tên thương hiệu là ART. Trong đó có 03 sự lựa chọn cho khách hàng. Dòng vải địa kỹ thuật không dệt ART phổ thông. ART loại D, và dòng vải không dệt theo thiết kế của công trình.

Vải địa kỹ thuật không dệt được sản xuất từ sợi xơ Polypropylene bằng  phương pháp xuyên kim cán nhiệt. Chúng được kết dính với nhau tạo thành một khối xơ sợi với các lổ nhỏ li ti có thể giữ được những hạt cát nhỏ và thấm nước.

Tấm vải không dệt này có các độ dày theo các lực  kéo khác nhau tùy theo định lượng của nó trên từng m2 mà tạo nên mỗi loại với tên gọi khác nhau.

 

 

04 bảng báo giá vải địa kỹ thuật không dệt – Bản cập nhật mới nhất ngày  27/02/2021

Loại vải địa kỹ thuật không dệt Lực kéo (kN/m) Quy cách (Rộng x Dài) Đơn giá bán (Đồng/m2)
Vải địa kỹ thuật ART6 6kN/m 4m x 250m 7.000
Vải địa kỹ thuật ART7 7kN/m 4m x 250m 7.500
Vải địa kỹ thuật ART9 9kN/m 4m x 250m 8.000
Vải địa kỹ thuật ART11 11kN/m 4m x 225m 85.00
Vải địa kỹ thuật ART12 12kN/m 4m x 225m 9.000
Vải địa kỹ thuật ART12A 12kN/m 4m x 225m 10.000
Vải địa kỹ thuật ART14 14kN/m 4m x 175m 11.200
Vải địa kỹ thuật ART15 15kN/m 4m x 175m 11.500
Vải địa kỹ thuật ART17 17kN/m 4m x 150m 13.000
Vải địa kỹ thuật ART18 18kN/m 4m x 150m 15.000
Vải địa kỹ thuật ART20 20kN/m 4m x 125m 15.500
Vải địa kỹ thuật ART22 22kN/m 4m x 125m 16.200
Vải địa kỹ thuật ART24 24kN/m 4m x 100m 17.000
Vải địa kỹ thuật ART25 25kN/m 4m x 100m 18.000
Vải địa kỹ thuật ART28 28kN/m 4m x 100m 21.000
Vải địa kỹ thuật ART30 30kN/m 4m x 100m 24.500

Báo giá trên áp dụng cho đơn hàng từ 5.000 m2 trở lên. Hàng giao nguyên đai nguyên kiện. Xuất xứ rõ ràng. Giao tại chân công trình, nơi không cấm xe tải lớn từ 3,5T vào được. Mọi thông tin chi tiết bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để có giá tốt hơn.

Bạn có thể đọc qua bản Chính sách & Điều khoản trong đó có các quy định về việc Giao nhận & Bảo hànhphương thức thanh toán sản phẩm. Để không gây sự việc hiểu lầm nào đáng tiếc xảy ra. Mời bạn hãy đọc qua thật cẩn thận. Xin cám ơn bạn rất nhiều.

Thông số của vải địa kỹ thuật ART loại phổ thông kèm theo báo giá

Báo giá vải địa kỹ thuật 2021

Thông số kèm theo báo giá vải địa kỹ thuật không dệt ART loại phổ thông

02. Báo giá vải địa kỹ thuật không dệt APT 

Vải địa kỹ thuật không dệt APT được sản xuất bởi công ty TNHH XNK Thái Châu. Tham gia vào thị trường năm 2018 đến nay họ cũng đã có một hệ thống đại lý phân phối rộng khắp. Chất lượng sản phẩm của APT cũng đã tham gia vào nhiều công trình trọng điểm Quốc gia.

APT cũng có một quy tắc đặt tên giống như vải không dệt ART, tiếp đầu ngữ phía sau là con số của lực kéo đứt của từng loại tính theo kN/m. Chúng lại giống nhau từ quy cách cuộn khổ, đến định lượng và các thông số tương đương nhau.

Thông thường các sản phẩm được ra đời sau với dòng vải địa kỹ thuật cùng loại. Chúng chênh nhau về công nghệ sản xuất được kế thừa. Nhưng lại non những kinh nghiệm về mặt tổ chức sản xuất. Quản trị doanh nghiệp và tài chính.

Những báo giá vải địa kỹ thuật không dệt. Chúng tôi thống kê cho quý khách không mất thời gian tra cứu ở những nơi khác. Có giá tương đương nhau ở cùng sản phẩm theo lực kéo kN/m.

Vấn đề còn lại ảnh hưởng đến quyết định của bạn là các dịch vụ kèm theo. Cũng như các điều khoản thanh toán, vận chuyển và tiến độ giao hàng. Hưng Phú luôn chú ý đến việc giao hàng ở các khu vực miền Trung và Tây nguyên vì có thể có thời gian phát sinh.

Các vùng từ Quảng Trị trở ra miền Bắc. Hãy liên lạc để chúng tôi cung cấp thông tin giao hàng từ miền Bắc.

Loại vải địa kỹ thuật không dệt Lực kéo (kN/m) Quy cách (Rộng x Dài) Đơn giá bán (Đồng/m2)
Vải địa kỹ thuật không dệt APT 7  7kN/m 4mx250m 7.000
Vải địa kỹ thuật không dệt APT 9 9kN/m 4mx250m 7.500
Vải địa kỹ thuật không dệt APT 11 11kN/m 4mx200m 8.500
Vải địa kỹ thuật không dệt APT 12 12kN/m 4mx200m 9.000
Vải địa kỹ thuật không dệt APT 15 15kN/m 4mx150m 12.000
Vải địa kỹ thuật không dệt APT 17 17kN/m 4mx125m 14.000
Vải địa kỹ thuật không dệt APT 19 19kN/m 4mx125m 15.000
Vải địa kỹ thuật không dệt APT 20 20kN/m 4mx125m 16.000
Vải địa kỹ thuật không dệt APT 25 25kN/m 4mx125m 18.000
Vải địa kỹ thuật không dệt APT 28 28kN/m 4mx125m 20.200

Báo giá này áp dụng cho tất cả các đơn hàng từ 5.000m2 trở lên. Nếu quý bạn cần hãy liên hệ để có giá tốt. Tuy vậy trước khi bạn cân nhắc. Hãy đọc qua các điều khoản, chính sách giao nhận và chính sách bảo hành của chúng tôi.

Hàng giao nguyên đai nguyên kiện, xuất xứ rõ ràng tại chân công trình.

Thông số kỹ thuật kèm theo báo giá 

Báo giá vải địa kỹ thuật - Thông số vải APT

Thông số kèm theo báo giá vải địa kỹ thuật không dệt APT

03. Báo giá vải địa kỹ thuật không dệt VNT 

Vải địa kỹ thuật không dệt VNT thuộc công ty cổ phần Đầu tư và thương mại VNT. Nhà máy sản xuất đặt tại KCN Long Hậu tỉnh Long An. Vải địa kỹ thuật VNT đạt được chứng nhận ISO 9001:2008 là do Công ty VNT đã triển khai hệ thống quản lý chất lượng hiệu quả và thỏa mãn mọi yêu cầu của tiêu chuẩn đang áp dụng.

Bên cạnh đó, Công ty VNT cũng đạt được nhiều danh hiệu trong đó phải kể đến danh hiệu Nhà cung cấp chất lượng được các Tổ chức Quốc tế(NQA – Vương Quốc Anh; InterConformity – CHLB Đức) giám sát chất lượng và HỘI ĐỒNG VIỆN DOANH NGHIỆP VIỆT NAM cấp chứng nhận.

Trích từ website chính thức của công ty VNT

Dù tham gia vào thị trường Vải địa kỹ thuật không dệt sợi ngắn xuyên kim. Vải địa kỹ thuật không dệt VNT vẫn có những đặc điểm nhận biết khác biệt so với vải địa kỹ thuật ART và APT. VNT có đặc điểm mềm mại hơn đối với tất cả các lực kéo. Định lượng trong từng m2 vải có vẻ “già” hơn so với các loại khác.

Đặc tính của vải địa kỹ thuật không dệt VNT có khác biệt. So với APT và ART ở loại phổ thông. VNT theo công nghệ dệt xuyên kim cán nhiệt, sợi xơ của VNT mềm mại hơn. Điều này có thể làm cho hệ số thấm và thoát nước tốt.

Trong địa kỹ thuật môi trường dùng kè mềm. Nghĩa là may thành túi địa kỹ thuật để kè cùng với rọ đá, hoặc tạo lớp phân cách. Vải địa kỹ thuật VNT dễ dàng tạo lớp phủ thực vật tốt bởi sự bồi tắc theo hệ số thấm có thể tương đương với vải TS sợi dài liên tục.

Chất lượng được nhà sản xuất công bố đều thích hợp với không khác hơn so với vải địa kỹ thuật không dệt ART và APT. Quý bạn hãy nhìn vào bảng thông số kỹ thuật để đánh giá. Về lực khác thủng có vẻ “non” hơn các loại khác cùng lực kéo. Xét về mục đích sử dụng và chi phí, vải địa kỹ thuật VNT cũng không hơn, không kém.

Mời bạn tham khảo qua báo giá vải địa kỹ thuật không dệt VNT. Những thông tin mà chúng tôi đăng tải này, Quý bạn có thể so sánh giá với vải địa kỹ thuật không dệt ART. Vải địa kỹ thuật TS như bảng so sánh bên trên. Chất lượng của nó thì không cần bàn cãi gì thêm. Nhưng giá của nó thì tôi nghĩ bạn nên cân nhắc.

Báo giá vải địa kỹ thuật VNT

Loại vải địa kỹ thuật không dệt Lực kéo (kN/m) Quy cách (Rộng x Dài) Đơn giá bán (Đồng/m2)
Vải địa kỹ thuật VNT12   6kN/m 4x250m 7.000
Vải địa kỹ thuật VNT14   7kN/m 4x250m 7.500
Vải địa kỹ thuật VNT18   9kN/m 4x250m 8.500
Vải địa kỹ thuật VNT20 10kN/m 4x200m 8.700
Vải địa kỹ thuật VNT22 11kN/m 4x200m 9.200
Vải địa kỹ thuật VNT24 12kN/m 4x200m 9.400
Vải địa kỹ thuật VNT28 14kN/m 4x125m 11.200
Vải địa kỹ thuật VNT30 15kN/m 4x125m 12.000
Vải địa kỹ thuật VNT34 17kN/m 4x125m 14.000
Vải địa kỹ thuật VNT38 19kN/m 4x125m 15.000
Vải địa kỹ thuật VNT40 20kN/m 4x125m 16.000
Vải địa kỹ thuật VNT44 22kN/m 4x125m 17.000
Vải địa kỹ thuật VNT48 24kN/m 4x125m 17.500
Vải địa kỹ thuật VNT50 25kN/m 4x125m 18.000
Vải địa kỹ thuật VNT56 28kN/m 4x100m 20.500

Báo giá này áp dụng cho tất cả các đơn hàng từ 5.000m2 trở lên. Nếu quý bạn cần hãy liên hệ để có giá tốt. Tuy vậy trước khi bạn cân nhắc. Hãy đọc qua các điều khoản, chính sách giao nhận và chính sách bảo hành của chúng tôi.

Hàng giao nguyên đai nguyên kiện, xuất xứ rõ ràng tại chân công trình.

Thông số kỹ thuật kèm theo báo giá.

Báo giá vải địa kỹ thuật VNT

Thông số kèm theo báo giá vải địa kỹ thuật không dệt VNT

04. Báo giá vải địa kỹ thuật không dệt TS – Malaysia – Liên Phát nhập khẩu

Vải địa kỹ thuật không dệt TS là một loại vải nhập khẩu do công ty Liên Phát độc quyền phân phối tại Việt Nam. Hưng Phú cũng có một bài viết đã xuất bản trong chuyên mục Vải địa kỹ thuật của trang thông tin Blog/website này. Bạn có thể tham khảo sau link trích dẫn

Vải địa kỹ thuật TS không phải là sản phẩm phân phối chủ yếu của Hưng Phú, nhưng trong quá trình cung cấp cho các nhà thầu hoặc kèm theo các công trình thi công Rọ đá, Hưng Phú xin giới thiệu đến các tính năng cơ bản của vải địa kỹ thuật TS và vải địa kỹ thuật không dệt ART, quý khách có thể tham khảo cho mình để lựa chọn hai loại vải dệt khá thông dụng hiện nay.

Vải địa kỹ thuật không dệt TS được sản xuất tại Malaysia và ủy quyền bởi công ty Polyfeft của Hà Lan. Là một sản phẩm có mặt từ Việt Nam từ rất sớm. Chúng được định chế vào những bản thiết kế hạ tầng hầu như “mặc nhiên”.

Vì là sản phẩm nhập khẩu độc quyền. Do đó các công trình trọng điểm hiện nay đa số hầu như được tìm giải pháp thay thế. Bởi những lý do về thời gian cung cấp, tính tiện lợi và giá cả. Cùng trên một chức năng phân cách, gia cường và thoát nước. Nhưng vải TS luôn vượt giá nổi trội.

Báo giá vải địa kỹ thuật TS

Vải địa kỹ thuật không dệt sợi dài liên tục TS

Một bản so sánh giá vải địa kỹ thuật không dệt TS cùng với một loại vải được sản xuất nội địa được giới thiệu trên.

Bảng so sánh 04 giá vải địa kỹ thuật không dệt lực kéo và sức kháng thủng CBR

STT Vải địa kỹ thuật không dệt Lực kéo (kN/m) Kháng thủng CBR (N) Giá  (đ/m2)
01 Vải địa kỹ thuật TS 70 25kN/m 3.990 31.500
02 Vải địa kỹ thuật ART 25 25kN/m 4.000 18.000
03 Vải địa kỹ thuật APT 25 25kN/m 4.000 18.000
04 Vải địa kỹ thuật VNT 50 25kN/m 3.990 18.000

Cùng một lực kéo và sức kháng thủng CBR có vẻ “non” hơn. Vải địa kỹ thuật nhập khẩu TS đã chứng minh được công nghệ dệt “Xuyên kim sợi dài liên tục”. Tổng hợp báo giá vải địa kỹ thuật không dệt này Hưng Phú “chịu khó” so sánh và lược trích những thông tin mà quý bạn cần.

Tuy vậy, nhìn bảng so sánh giá trên. Vải địa kỹ thuật nhập khẩu TS của Polyfelt cũng chứng minh được rằng “Tiền nào thì của đó”.

Trong quá trình thương mại. Chúng tôi luôn đồng hành với các Nhà thầu, Chủ đầu tư, Đơn vị thi công, Tư vấn giám sát… qua tiếp xúc. Chúng tôi biết ở Vải địa kỹ thuật dệt quý bạn cần quan tâm đến thông số nào? Vải địa kỹ thuật không dệt quý bạn cần quan tâm đến chỉ tiêu nào.

Trong thí nghiệm vải đia kỹ thuật. Có hai lực kéo có 02 tên gọi khác nhau. Đó là Lực kéoCường độ kéo giật. Hai chỉ tiêu này cùng với sức kháng thủng gọi là chỉ tiêu CBR. Đây là những chỉ tiêu cơ bản nhất.

Nếu một dự án muốn sử dụng chúng, trước khi đưa vào trình duyệt. 3 Chỉ tiêu thí nghiệm trên phải có trong hồ sơ hoặc trong biện pháp thi công của nhà thầu.

Báo giá vải địa kỹ thuật không dệt này mang tính tham khảo. Tuy vậy Hưng Phú là nhà cung cấp chính của công ty Aritex, do đó những báo giá của vải địa kỹ thuật ART các loại từ Phổ thông đến loại D, Hưng Phú báo giá cho đơn hàng từ 5.000m2 trở lên. Những loại khác như VNT hoặc APT hãy thảo luận cùng chúng tôi để được báo giá tốt hơn.

Báo giá vải địa kỹ thuật TS

Loại vải địa kỹ thuật không dệt Lực kéo (kN/m) Quy cách (Rộng x Dài) Đơn giá bán (Đồng/m2)
Vải địa kỹ thuật TS20 9.5kN/m 4mx250m 14.500
Vải địa kỹ thuật TS30 11.5kN/m 4mx225m 16.500
Vải địa kỹ thuật TS34 12kN/m 4mx250m
Vải địa kỹ thuật TS40 13.5kN/m 4mx200m 18.000
Vải địa kỹ thuật TS50 15kN/m 4mx175m 19.000
Vải địa kỹ thuật TS60 19kN/m 4mx135m 25.000
Vải địa kỹ thuật TS65 21.5kN/m 4mx125m 28.000
Vải địa kỹ thuật TS70 24kN/m 4mx100m 31.500
Vải địa kỹ thuật TS80 28kN/m 4mx90m 39.000

Báo giá trên mang tính tham khảo. Xin quý khách hãy liên hệ với chúng tôi để có giá tốt khi biết được số lượng và quảng được vận chuyển.

Thông số kèm theo báo giá vải địa kỹ thuật không dệt TS nhập khẩu từ Malaysia của công ty Polyfelf.

Báo giá vải địa kỹ thuật 2021

Thông số kỹ thuật vải địa không dệt TS

Tiêu chuẩn thí nghiệm của loại vải địa kỹ thuật này theo chuẩn của ISO.

Các giải pháp dùng vải địa kỹ thuật chuyên biệt

Giải pháp vải địa kỹ thuật không dệt

Chúng tôi đã thống kê chi tiết báo giá vải địa kỹ thuật bao gồm 4 loại phổ biến được nêu trên. Ngày nay vải địa kỹ thuật nói chung và loại vải không dệt nói riêng. Chúng không những ứng dụng một chức năng tách lọc, gia cường, thoát nước trong công tác nền móng.

Chúng còn được sử dụng để biến hóa và mở rộng thêm trong công tác địa kỹ thuật môi trường. Vải địa kỹ thuật không dệt có lực kéo từ 9 đến 12kN/m được sử dụng phổ biến trong công tác lót màng chống thấm HDPE bảo vệ chúng khỏi lực kháng xé của địa tầng đá dăm.

Các loại vải không dệt phổ biến này, có lực kéo từ 12kN/m đến 25kN/m cũng được sử dụng may túi địa kỹ thuật trong công tác kè mềm. Công tác kè mềm là khi mà địa hình nơi công trình thực hiện vận chuyển khối đá hoặc bê tông khó khăn. Bạn có thể so sánh trong bảng báo giá vải địa kỹ thuật ở trên.

Giá vải địa kỹ thuật - Túi địa kỹ thuật

Túi địa được may từ vải địa kỹ thuật không dệt

Kè mềm kết hợp với lưới thép Rọ đá – Thảm đá là một giải pháp tiên phong từ Ấn Độ. Giải pháp may túi địa kỹ thuật từ vải không dệt có các ưu điểm được liệt kê như sau:

Ưu điểm của túi địa kỹ thuật:

 • Kiểm soát xói mòn tốt cho các công trình ven biển và ngoài khơi, bờ sông. Các công trình kè cầu cảng, nội thủy.
 • An toàn trong phương pháp thi công. Tiện dụng cho việc sử dụng các vật liệu địa phương
 • Ổn định kháng UV có tuổi thọ cao và bền vững.
 • Lắp đặt thi công nhanh, không cần hỗ trợ nhiều từ cơ giới.

Túi địa kỹ thuật ngày nay được sử dụng hầu hết trong các tình huống khẩn cấp. Những tình huống đe dọa của những cơn lũ tràn bờ. Chúng có ưu thế là lắp đặt nhanh một cách linh hoạt và sử dụng vật liệu cát lấp hoặc cát sỏi. Giải pháp đắp đê tạm chống tràn bờ.

Giải pháp này bạn có thể tìm đọc trong chuyên mục của chúng tôi tại đây.

Báo giá vải địa kỹ thuật - Kè mềm

Túi địa kỹ thuật trong công tác kè mềm cùng lưới thép Rọ đá

Vải địa kỹ thuật trồng cây & Địa kỹ thuật môi trường

Giá vải địa kỹ thuật trồng cây

Túi vải địa kỹ thuật trồng cây – Giải pháp canh nông mới

Túi vải trồng cây có hình tròn và có quai xách để di chuyển cây khi chúng đang phát triển hoặc phải che chắn trong nhà kính, hoặc có thể phải sắp xếp cây trồng khi chúng tăng trưởng ở những mức độ khác nhau. Túi vải trồng cây vì cấu tạo từ vải địa kỹ thuật không dệt nên chúng có sự co giãn.

Vải may túi càng mõng, tuổi thọ của túi càng ít và ngược lại. Đặc điểm của túi vải sẽ bị mục hóa dưới ánh nắng mặt trời chiếu liên tục trong một thời gian. Tuy vậy loại túi mõng nhất, có thể cho bạn trồng cây trong đó từ 3 đến 5 năm.

Thị trường tiêu thụ trong lĩnh vực này ngày càng được chú trọng hơn. Sản lượng tiêu thụ cho nhu cầu này ngày càng tăng bởi những lý do như.

 • Quỹ đất đai bị thu hẹp trong sản xuất canh nông
 • Quỹ đất đai bị ô nhiểm khó cải tạo trong một thời gian ngắn
 • Tận dụng các vùng đất hoang hóa để phát triển nông nghiệp
 • Tạo cảnh quan công cộng hoặc cảnh quan môi trường tiện lợi và nhanh chóng
 • Túi địa kỹ thuật may với khối lượng không giới hạn, dễ định hình, dễ giải phóng mặt bằng chuyển đổi mục đích sử dụng đất.

Giá vải địa kỹ thuật không dệt được cho là cạnh tranh hơn với các vật liệu truyền thống nặng như xi măng, composite, nhựa cứng… chúng còn có tính năng là dễ định hình trong công tác may. Để sử dụng trong công tác canh nông, trồng cây và tạo thảm thực vật. Các tính năng được mô tả ở trên.

Ứng dụng của vải địa kỹ thuật không dệt có cường độ chịu kéo 9kN/m cụ thể trong giải pháp ứng dụng cho Nông nghiệp và Thủy lợi. Bạn có thể tham khảo trong bài viết sau đây.

Vải địa kỹ thuật art12 trong dòng sản phẩm của Aritex mà Hưng Phú cung cấp từ hơn 15 năm nay. Chúng được sử dụng rất nhiều trong các công tác xây dựng hạ tầng và bảo vệ đê điều, kênh mương thủy lợi.

Ở những công trình trọng điểm Quốc gia như các dự án đường cao tốc. Ở những gói thầu đi qua nền đất yếu, vải địa kỹ thuật ART12 sử dụng hầu hết ở đó cùng với Bấc thấm đứng ổn định nền móng chân cầu.

Giải pháp và báo giá vải địa kỹ thuật dệt thương hiệu GET

Giới thiệu

Vải địa kỹ thuật dệt GET là một trong những loại vải địa kỹ thuật dệt cường độ cao, hay còn gọi là vải địa kỹ thuật gia cường. Chúng được sản xuất  từ sợi polypropylene (PP) hoặc polyester PET) có tính trơ bền.

Tính đến nay hơn 05 năm tham gia vào thị trường vải địa kỹ thuật dệt cường độ cao, vải địa kỹ thuật dệt GET đang ngày càng được các nhà thiết kế công trình, cũng như các nhà thầu chú ý đến. Chất lượng cũng như sản lượng nhà máy có thể đáp ứng được trong một thời gian ngắn.

Vải địa kỹ thuật dệt GET cũng như các loại khác từ nhập khẩu của Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan… chúng cũng có các đặc tính với cường độ chịu kéo lớn độ biến dạng thấp. Vải địa kỹ thuật GET có các tính năng chịu kéo một chiều theo cuộn hoặc một chiều theo khổ.

Ví dụ như lực kéo của vải địa kỹ thuật dệt GET 10 là 100/50kN/m. hoặc cường độ chịu kéo của vải địa kỹ thuật GET 100 là 100/100kN/m.

Báo giá vải địa kỹ thuật dệt GET 

VẢI ĐỊA KỸ THUẬT DỆT GET QUY CÁCH (M) Số lượng (m2/cuộn) Đơn giá (đồng/m2)
Vải địa kỹ thuật dệt GET 5 3.5×500 1.750 13.000
Vải địa kỹ thuật dệt GET 10 3.5×320 1.120 16.000
Vải địa kỹ thuật dệt GET 15 3.5×220 770 19.000
Vải địa kỹ thuật dệt GET 150 3.5×220 770 27.000
Vải địa kỹ thuật dệt GET 20 3.5×220 770 22.500
Vải địa kỹ thuật dệt GET 200 3.5×140 490 35.500
Vải địa kỹ thuật dệt GET 30 3.5×160 560 32.000
Vải địa kỹ thuật dệt GET 40 3.5×100 350 40.500

– Đơn giá trên bao gồm 10% VAT, có giá trị trong vòng 07 ngày. Đơn giá trên áp dụng cho đơn hàng từ 5.000m2 trở lên, nếu bạn mua lẻ, hãy liên hệ để có giá tốt – Hình thức thanh toán : thanh toán trước khi giao hàng. Quý khách có thể gọi ngay cho chúng tôi 0903174039 để có giá tốt nhất.

Thông số kèm theo báo giá vải địa kỹ thuật dệt GET.

Báo giá vải địa kỹ thuật dệt GET - Thông số

Thông số vải địa kỹ thuật dệt cường độ cao GET

Các công trình ứng dụng phổ biến

Báo giá vải địa kỹ thuật 2021 của Hưng Phú được đăng tải ở đây, qua quá trình tư vấn chúng tôi gặp phải các vấn đề như quý khách đặt câu hỏi như sau:

 • Nếu làm đường nông thôn, có nền đất yếu tùy thuộc từng vùng mà có vải địa kỹ thuật không dệt ART thích hợp. Đường nông thôn, quý khách có thể sử dụng vải địa kỹ thuật ART9 đến ART 12 là đủ.
 • Nếu làm đường Xã lộ, ngang qua các vùng đồng trũng đất yếu, đặc biệt ở các tỉnh miền Tây Nam Bộ, thông thường các bản thiết kế được thẩm định và cho thi công mà chúng tôi gặp phải khi quý khách trình bày là: Dùng vải địa kỹ thuật gia cường có lực kéo hai chiều từ 100kN/m hoặc vải địa kỹ thuật dệt PP có cường độ chịu kéo từ 25kN/m đến 50kN/m. Lớp phân cách vật liệu ở khối đắp là vải địa kỹ thuật không dệt ART12 kN/m đến 22kN/m tùy đoạn đường.
 • Các dự án lớn như đường vành đai, đường Tỉnh lộ, hoặc các dự án thuộc đường Cao tốc thì phức tạp hơn, đòi hỏi thí nghiệm đầu vào ở 03 chỉ tiêu, đó là chỉ tiêu kháng thủng CBR, Chỉ tiêu cường độ kéo giật, chỉ tiêu cường độ chịu kéo đứt ở hai chiều của vải. Trước khi nhà thầu đặt mua.
 • Ở một vài gải pháp gia cường nền đất yếu hay còn gọi là khối đắp, ở cùng Tây Nam Bộ sử dụng vải địa kỹ thuật PP rất nhiều. Đặc điểm của vải địa kỹ thuật PP khá ổn ở cường lực chịu kéo hai chiều từ 25kN/m đến 50kN/m. Vải địa kỹ thuật dệt PP này còn gọi là vải địa gia cường độ kéo thấp. Bạn có thể tham khảo giá của vải địa kỹ thuật PP sau đây:

Vải địa kỹ thuật giá rẻ

Vải địa kỹ thuật không dệt giá rẻ, so với những loại thông thường hiện có trên thị trường. Nghĩa là Hưng Phú có một giải pháp hợp “hợp lý” cho bạn nếu chịu khó một chút trong những giới thiệu của chúng tôi sau đây.

Hiện nay chúng tôi luôn sẳn có vải địa kỹ thuật không dệt có khổ rộng 1,6m thay vì thông thường 04m như báo giá trên. Vấn đề được đặt ra là giải pháp của bạn được thay thế thì được và mất hãy cân nhắc.

Trong chuyên mục Vải địa kỹ thuật không dệt. Hưng Phú có xuất bản một nội dung bài viết về những lời khuyên dùng loại này. Bạn có thể tìm đọc. Nhưng tiện đây xin trình bày với bạn luôn. Nếu bạn rơi vào một trong những trường hợp sau.

 • Bạn cần vải địa kỹ thuật ART12 bạn có thể thay thế loại vải địa kỹ thuật này. Vải địa này gọi là HP250 đây là tên gọi thương mại mà Hưng Phú đặt. Công năng của nó không khác gì các loại vải địa kỹ thuật 12kN/m như thông thường.
 • Bạn cần vải địa kỹ thuật loại 12kN/m với các thông số kỹ thuật của vải TS, hay vải APT, hoặc VNT cùng loại.
 • Bạn cần vải địa kỹ thuật 12kN/m để chống xói mòn cho kè cứng Rọ đá, thảm đá. Hoặc các công trình kè mềm. May túi địa kỹ thuật.
 • Bạn cần vải địa kỹ thuật 12kN/m này để làm đường nội bộ cho khu công nghiệp, đường nông thôn hoặc các công trình không đòi hỏi khắt khe về thí nghiệm.
 • Bạn dùng vải địa kỹ thuật 12kN/m này để may túi địa kỹ thuật kè mềm. Kè bờ ao sông suối chống rửa trôi và xói mòn đất.
 • Bạn cần mua lẻ vải địa này để làm túi lọc hoặc trải dưới lớp màng chống thấm HDPE bảo vệ đá sỏi đâm thủng màng.

Nhược điểm của loại vải này là có khổ hẹp 1,6m. Nếu bạn cân nhắc chi phí dùng máy may lại trong các giải pháp đơn lẻ thì đó là một cách làm khá tiết kiệm cho bạn. Chúng tôi cảm nhận bằng tay, vải địa kỹ thuật này thật sự mềm mại hơn. Không thô ráp như các loại vải địa không dệt sản xuất trong nước.

Một vài hình ảnh sử dụng vải địa kỹ thuật giá rẻ HP250 của Hưng Phú. Một công ty nuôi trồng Thủy Sản ở An Giang. Sử dụng hết 14.000Kg vải địa kỹ thuật giá rẻ này để lót phân cách đường nội bộ trong khu Phức hợp nuôi tôm của họ. Một khu phức hợp nuôi tôm có các con đường nội bộ rộng 3m và dài 40Km. Sử dụng hết 120.000m2 Vải địa kỹ thuật HP250.

Bảng báo giá vải địa kỹ thuật không dệt giá rẻ của Hưng Phú sau đây:

Thông số kỹ thuật kèm theo báo giá

Báo giá vải địa kỹ thuật 2020 - Thông số

Thông số vải địa kỹ thuật giá rẻ Hưng Phú – HP250

Tạm kết

Chúng tôi xin tạm kết lại bảng báo giá vải địa kỹ thuật thông dụng trên thị trường Việt Nam hiện nay. Với những thống kê chi tiết và tỉ mỉ, chính xác và tin cậy. Chúng tôi cũng đã giới thiệu các ứng dụng của vải địa kèm theo các giải pháp thông dụng nhất hiện nay trong bài viết.

Sự biến đổi khí hậu toàn cầu ảnh hưởng đến môi trường và những thống kê mang tính tham khảo này. Mong được giúp ít cho quý khách tham khảo và thấy được bức tranh toàn cảnh của loại vật liệu này.

Những dự đoán mang tính ước lệ về sức tiêu thụ và tăng trưởng của vải địa kỹ thuật hiện nay. Hưng Phú đúc kết trong quá trình cung cấp kinh doanh. Từ nhập khẩu đến phân phối cho các nhà sản xuất trong nước. Chúng tôi đúc kết kinh nghiệm từ chuyên gia để có những thông tin hữu ích này.

Giá vải địa kỹ thuật hiện nay có rất nhiều đơn vị báo giá và thương mại. Hưng Phú xin trân trọng cám ơn quý khách đã lựa chọn dịch vụ và sản phẩm của chúng tôi. Và cũng mong quý bạn hãy cho chúng tôi những ý kiến đóng góp bằng cách comment hoặc thảo luận qua Điện thoại.

Một lần nữa, xin trân trọng cám ơn đã theo dõi Blog này.

The post 4 báo giá vải địa kỹ thuật 2021 phổ biến trên thị trường vải địa Việt Nam appeared first on HƯNG PHÚ.

]]>
https://www.vaidiakythuat.info/4-bao-gia-vai-dia-ky-thuat-2021.html/feed 0 8661
Sạt lở đất là gì ? thực trạng và tình hình sạt lở đất ở Việt Nam. https://www.vaidiakythuat.info/sat-lo-dat-la-gi-thuc-trang-va-tinh-hinh-sat-lo-dat-o-viet-nam.html https://www.vaidiakythuat.info/sat-lo-dat-la-gi-thuc-trang-va-tinh-hinh-sat-lo-dat-o-viet-nam.html#respond Tue, 20 Oct 2020 09:00:26 +0000 https://www.vaidiakythuat.info/?p=8626 Sạt lở đất ở Việt Nam là một thực trạng khẩn cấp và ngày càng gia tăng bởi những thiệt hại mà nó gây ra cho con người. Mỗi mùa mưa lũ về cần được quan tâm

The post Sạt lở đất là gì ? thực trạng và tình hình sạt lở đất ở Việt Nam. appeared first on HƯNG PHÚ.

]]>
Giới thiệu Blog/website Bấc Thấm

Chào quý bạn đến với Blog của công ty Cổ phần vật tư Công Trình Hưng Phú. Chúng tôi là một công ty chuyên cung cấp các vật liệu ứng dụng cho các giải pháp về Địa kỹ thuật nền móng. Địa kỹ thuật môi trường, cùng với các vật liệu liên quan khác trong nghành xây dựng.

Trong Blog này, chúng tôi xuất bản các nội dung liên quan cùng với các giới thiệu về những giải pháp thường gặp nhất trong xử lý nền móng. Vì chúng tôi không phải Chuyên gia. Nhưng những dữ liệu được đúc kết trong Blog này được trích dẫn từ những nguồn tài liệu tinh cậy và xác thực.

Hệ thống website/Blog mà Hưng Phú đang vận hành. Có 03 trang chính. Trang thứ nhất có địa chỉ là www.vattucongtrinh.net – Chuyện trang thứ hai là www.vaidiakythuat.info và chuyên trang thứ ba là www.bactham.vn. Trong hệ thống website/Blog của chúng tôi luôn đan xen và bổ túc dữ liệu các bài viết cho nhau.

Trong Blog Vải địa kỹ thuật Hưng Phú chúng tôi có xuất bản 02 bài viết về nguyên nhân sạt lở đất, cũng như các chuyên gia hiến kế cho giải pháp này. Bạn có thể tìm đọc sau đây

Chống sạt lở đất và lũ quét ở Miền Trung và Miền Núi phía Bắc, Vùng Trung Du Tây Nguyên Việt Nam chưa bao giờ là một đề tài cũ. Nó luôn luôn nóng lên trong mỗi mùa mưa lũ. Bởi những thiệt hại về con người và tài sản mà chúng gây ra không những mất mát đau thương. Nó còn mang lại những hậu quả của thảm họa môi trường sinh thái trong hàng trăm năm.

Hưng Phú xin giới thiệu đến quý bạn một Blog chuyên trang về Địa kỹ thuật nền móng và Môi trường. Chúng tôi hi vọng những thông tin này không những hữu ích cho Quý khách hàng của chúng tôi. Mà còn hữu ích cho những ai quan tâm đến vấn đề bảo vệ môi sinh.

Sạt lở đất là gì ?

Hiện trường sạt lở đất ở Hướng Phùng Hướng Hóa

HIện trường sạt lở đất ở Hướng Phùng – Hướng Hóa – Quảng Trị làm 22 người chết – Hình ảnh. Báo Thanh Niên

Khi chúng tôi bắt đầu bài viết này. Ngoài kia miền Trung tính từ Quảng Trị đến Quảng Bình. Nước đang dân cao vùng đồng bằng. Và miền Núi trung du Khe Sanh Hướng Hóa, trước đó là thủy điện Rào Trăng đã xảy ra sạt lở đất đá kinh hoàng nhất trong vòng 20 năm trở lại đây. Nó đã lấy đi tính mạng của hơn 50 người trong vòng chưa đầy 3 ngày. Một thảm họa kinh khủng từ thiên nhiên. Nhưng hãy xem lại có phải từ Thiên nhiên không? Mời bạn xem tiếp.

Theo Cục Khảo sát Địa chất Hoa Kỳ gọi tắt là (United States Geological Survey, viết tắt USGS). Sạt lở đất là sự di chuyển của một khối đá, một tầng đất, những khối mãnh vụn của đất đá rời rạc nhau. Trượt xuống một con dốc trên triền núi, đồi, thậm chí một địa tầng.

Mục tiêu của USGS Mục của Chương trình Quốc gia về Thảm họa sạt lở đất là giảm thiểu thiệt hại lâu dài do nguy cơ sạt lở đất bằng cách nâng cao hiểu biết của chúng ta về các nguyên nhân gây hư hỏng mặt đất và đề xuất các chiến lược giảm thiểu.

Theo kênh địa lý quốc gia Hoa Kỳ (Nationalgeographic.org ). Sạt lở đất là do biến động của một ngoại lực tác động vào khối đất đá, mảnh vụn. Dưới tác động của các yếu tố đó làm cho độ dốc của triền núi, con đồi không ổn định. Dưới tác động của trọng lực làm khối đất đá di chuyển xuống triền dốc.

Trượt đất là một dạng “mass wasting”. Là một thuật ngữ biểu định sự chuyển động dốc, chuyển động khối của đất đá dạng rắn hoặc rời rạc xuống con dốc dưới tác động của trọng lực. Cục khảo sát địa chất Hoa Kỳ định nghĩa thuật ngữ “mass wasting” chỉ để làm “đơn vị đo” trong các khảo cứu địa chất của mình.

Vậy lở đất và Trượt đất có gì khác nhau không? Một cách đơn giản nhất. Lở đất, là khối đất đá, mảnh vụn “ầm ầm di chuyển” về phía thấp theo tác động của trọng lực, tác động của các yếu tố bên ngoài như mưa lớn.

Động đất, và thậm chí là sét đánh. Trượt đất ngầm trọng lực là bao gồm các yếu tố tác động như trên. Nhưng đôi khi sụt lún ngầm trọng lực này xảy ra trong một ngày đẹp trời. Do “địa tầng sôi” bên dưới đất đá biến động và di chuyển trong hàng ngàn năm gây nên.

Sạt lở đất ngầm trọng lực

Sạt lở đất ngầm trọng lực tại Cuso Peru năm 2018

Nguyên nhân nào gây nên sạt lở đất.?

Hầu hết mọi vụ sạt lở đất đều có nguyên nhân. Thông thường nhất là tác động của ngoại lực gây nên. Sức bền vật liệu liên kết với nhau trên mái dốc, trên đỉnh đồi bị phá vỡ do tác động của ngoại lực. Thường là tác động của trọng lực. Những vụ sạt lở đất thông thường nhất là do mưa lớn. Nước làm phân rả tạm thời các mối liên kết của đất đá, rễ cây, thảm thực vật. Hoặc nước ngầm, tuyết tan và động đất.

HIện nay đa số các vụ sạt lở đất là do con người khai thác rừng quá mức. Xây dựng các công trình dân sinh dưới chân núi. Hoặc chặn dòng chảy làm thủy điện. Biến đổi khí hậu toàn cầu, bởi sự ấm lên, mực nước biển dâng. Băng tan ở Nam cực. Tất cả những hiện tượng trên góp phần vào những cơn bão nhiệt đới dữ dội hơn.

Lượng mưa cực đoan ở những vùng nhiệt đới, Nhất là ở Việt Nam ngày càng gia tăng. Với đặc trưng là khí hậu nóng ở vùng Biển phía Đông, dãy trường Sơn phía Tây. Miền Trung Việt Nam là một nơi mà hứng chịu hầu hết các cơn bão nhiệt đới hình thành tận ngoài khơi biển Philipin Thái Bình Dương. Vùng trũng ngiêng về phía đông, những cơn mưa với lưu lượng lớn. Làm cho vùng này luôn gây ngập lụt ở phía hạ lưu và lũ quét, sạt lở đất ở vùng trung du và núi cao.

Sạt lở đất có 3 Nguyên nhân chính. Địa chất, Hình Thái, và hoạt động của con người.

Địa chất

Đây là đặc tính chính của vật liệu đất đá, nơi tạo nên địa tầng của hiện trạng như đồi núi, sườn dốc. Nơi mà đất hoặc đá có thể yếu đi hoặc bị đứt gãy do các tác động của thời tiết gây nên. Các địa tầng được cấu tạo bởi các tính chất của đất đá khác nhau, và do đó chúng có từng độ cứng, sức bền của mỗi lớp khác nhau.

Hình thái

Sạt lở đất cũng liên quan đến Hình thái. Nơi chúng liên quan đến cấu trúc đất đá quyết định nên địa tầng của hiện trạng. Ví dụ như: Thảm thực vật vật bị mất đi do cháy rừng hoặc hạn hán, chặt phá rừng lấy đất canh tác, khai thác rừng bừa bãi, tạo nên đồi trọc. Nơi đó quyết định hình thái của hiện trạng của địa tầng. Nếu tác động nhiều do mưa sẽ dễ bị lở đất hơn.

Thảm thực vật đặc trưng nhất là Rừng nguyên sinh. Những cây cổ thụ lớn có thể bám rể rất nhiều lớp, từng tầng riêng biệt nhau giữ đất tốt hơn trong những trường hợp biến động của thời tiết như mưa dữ dội. Hoặc giữ vững những địa tầng khi bị động đất cấp độ nhỏ.

Hoạt động của con người

Hoạt động của con người chủ yếu là do phá rừng phát triển nông nghiệp. Xây dựng các công trình công nghiệp dân dụng bên trên triền núi, triền dốc. Các công trình tưới tiêu cấp nước, tạo rảnh cho kênh mương… Làm suy yếu cấu trúc dưới chân của triền dốc.

Các loại sụt lở đất

Có nhiều cách để mô tả một vụ sạt lở đất. Nhưng nó xảy ra thường xuyên và phổ biến nhất thì chỉ có 2 loại sau đây.

 • Trượt đất – Thuật ngữ thông thường của Việt Nam mình gọi là hiện tượng “đất chuồi”. Nhưng trong tiếng Việt gột tả được là “Sụt” nghĩa là một hố sụt hoặc một mảng đất sập xuống. Còn “lở đất” nghĩa là một mãng đất từ trên cao rơi xuống tự do dưới triền dốc. Có những vụ sạt lở bằng những cú lật của những tảng đá lớn, hoặc là sự “lăn vòng” của khối đá. Trượt đất thường xảy ra với cường độ chậm hơn lở đất. Một mãng địa tầng được tách rời khỏi triền dốc lao xuống rất nhanh thì gọi là lở đất.

  Sạt lở đất dạng đá lăn

  Đá lăn. một dạng sạt lở đất phá hỏng đường sá

 

 • Sự Lan truyền – Đây là một hình thái mà ở Việt Nam gọi là lũ bùn. Nó hỗn hợp bởi nhiều vật liệu đất đá, rễ cây, thân cây tạo thành một dòng chảy lan truyền rất nhanh. Những tác động này thường kết hợp với mưa lớn làm suy yếu địa tầng của triền dốc trên cao. Thường những hình thái này kết hợp với mưa lớn và xảy ra ờ vùng núi trung du.
Sạt lở đất dạng đất chuồi

Bảo vệ sườn núi chống sạt lở đất bằng lưới

Thiệt hại về sạt lở đất.

Bất cứ thiệt hại về con người ở quy mô nào đều đáng kể. Năm 2020 tháng 10 ghi nhận 04 vụ sạt lở đất từ Rào Trăng thuộc Thừa Thiên Huế chết 13 người, 22 người ở Hướng Phùng thuộc Hướng Hóa, 06 người trong một gia đình. Hàng chục người chết trong thiên tai lũ lụt miền Trung.

Sạt lở đất luôn gây ra các hậu quả nghiêm trọng, các công trình dân sinh như trường học, nhà ở và các công trình công cộng khác. Đa số các công trình dân sinh bị ảnh hưởng bởi sạt lở đất, lũ quét đều nằm ở vùng trung du miền núi. Nhất là những ngôi nhà nằm dưới chân núi.

Theo UBND tỉnh Quảng Trị, đến thời điểm hiện nay, mưa lũ đã gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản, làm 56 người chết và mất tích, 15 người bị thương.

Theo báo cáo nhanh của UBND tỉnh Quảng Trị ngày 18.10, mưa lũ dữ dội đã gây ra những hậu quả nặng nề. Đến nay có 40 người chết, trong đó chết do mưa lũ gây ra trên đất liền 16 người; chết do tàu bị nạn trên biển 3 người (trong đó: có 1 trường hợp tử vong do sức khỏe yếu sau 2 ngày được cứu vào bờ); chết do sạt lở đất 21 người (trong đó: xã Húc 7 người; Đoàn 337 – xã Hướng Phùng: 14 người).

Theo báo Lao Động.

Sạt lở đất hướng hóa

Cứu hộ 22 người bị vùi lấp do sạt lở đất ở Hướng Phùng – Hướng Hóa – Quảng Trị

Nạn phá rừng liên quan gì đến sạt lở đất ?

Nạn phá rừng ở Việt Nam

Nạn phá rừng ờ Việt Nam là một vấn nạn tệ hại cấp Quốc gia. Chính phủ cũng đã ban bố tình trạng đóng toàn bộ cửa rừng nghiêm cấm các hành vi khai thác gỗ từ những năm 2015 đến nay. Theo tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên Hiệp Quốc (FAO). Tỷ lệ phá rừng nguyên sinh ở Việt Nam đứng thứ 2 trên thế giới chỉ sau Nigeria. Báo cáo năm 2005.

Các tổ chức Quốc tế quan sát và báo cáo về công tác bảo vệ tài nguyên Rừng. Tại Việt Nam, vấn nạn phá rừng chủ yếu do công tác quản lý yếu kém. Cũng như các công tác chuyển đổi mục đích từ các dự án sử dụng ngoài mục đích.

Theo Tổng cục Lâm nghiệp (Bộ NN&PTNT), chỉ hơn 5 năm (2012-2017), diện tích rừng tự nhiên bị mất do chuyển mục đích sử dụng rừng tại các dự án được duyệt chiếm 89% tổng diện tích rừng giảm; còn lại là do phá rừng trái pháp luật làm mất 11%.

Từ tổng hợp của 58 tỉnh, thành phố trên cả nước cho thấy, trong khoảng 5 năm qua, các cơ quan nhà nước đã phê duyệt chuyển mục đích sử dụng rừng gần 38.300 ha/1.892 dự án.

Trong đó rừng tự nhiên gần 19.000 ha, rừng trồng hơn 15.800 ha, đất chưa có rừng quy hoạch cho lâm nghiệp trên 3.500 ha.Đáng lưu ý, một số vụ phá rừng nghiêm trọng ở các tỉnh Tây Nguyên, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Nghệ An, Bắc Kạn, Điện Biên được phát hiện chậm.

Theo Bộ NN&PTNT, chính việc xử lý thiếu kiên quyết, không nhất quán, thậm chí có biểu hiện né tránh trách nhiệm, làm ngơ, tiếp tay cho người phá rừng, gây thiệt hại lớn đối với tài nguyên rừng, gây bức xúc trong xã hội.

Nạn phá rừng làm cho sạt lở đất ở Việt Nam ngày càng nghiêm trọng

Rừng ở Việt Nam ngày càng thu hẹp

Nạn phá rừng đến Sạt lở đất ở Việt Nam.

Nạn phá rừng, xây thủy điện và các tác động khác như biến đổi mục đích sử dụng đất các vùng núi trung du như Tây Nguyên, các vùng Bắc Bộ… làm các dự án phát triển kinh tế, du lịch tâm linh. Trực tiếp làm thu hẹp độ che phủ của các ngọn đồi. Rừng nguyên sinh ở Việt Nam không còn nhiều. Thực trạng này làm mất cân bằng hệ sinh thái. Dẫn đến các hậu quả mà chúng ta thấy ngày nay.

Theo các Chuyên gia ngành Lâm Nghiệp Việt Nam. Rừng nhiệt đới nguyên sinh có nhiều tầng khác nhau. Những cây cao tới 40 đến 50m thì dưới tầng của những cây này có thảm thực vật và các tầng cây khác nhau. Cùng tồn tại hỗ tương với nhau. Lớp mùn lá dày từ 30 – 50 cm. Lớp cây bụi và cây lá kim thấp. Nếu có một lượng mưa không lớn.

Nước được giữ lại ở trên tầng các lá cây. Thậm chí còn không xuống tới mặt đất. Nhưng nếu lượng mưa tăng lên. Xuống tới mặt đất thì gặp lớp cây bụi và lá mục sẽ giữ hầu hết nước từ 80 -90% lượng mưa.

Nếu lượng mưa lớn, rừng nguyên sinh có thể giữ được hầu hết nước, hoặc thấm xuống mạch nước ngầm. Do đó nguy cơ gây lũ quét và lũ ống cho phía hạ lưu là rất nhỏ. Hầu như khó xảy ra. Nhưng nếu là rừng phòng hộ được trồng. Tác dụng giữ nước của nó chỉ từ 20 -50% so với rừng tự nhiên.

Rừng có tác dụng phủ xanh điều tiết môi trường, chúng còn chức năng giữ nước ở thượng lưu. Giảm thiểu tác hại của lũ lụt ở vùng hạ Lưu. Theo trung tâm Giám Sát và Bảo tồn Thế giới. HIện nay diện tích che phủ rừng của Việt Nam năm 2019 đạt tỷ lệ che phủ là 41,85% so với diện tích đất của Việt Nam.

Tại sao có tiếng nổ lớn trong mỗi vụ sạt lở đất

Theo các nhân chứng mô tả tại hiện trường. Đa số các vụ lở đất thường kèm theo tiếng nổ lớn. Những hiểu biết thông thường, người ta có thể nghĩ rằng. Một vụ nổ nào đó kích hoạt vụ sạt lở đất. Nhưng các Chuyên gia họ giải thích như thế nào?. Theo kênh địa lý Quốc gia của Mỹ (Nationalgeographic). Sạt lở đất thường kèm theo tiếng nổ lớn hầu hết do sự đứt gãy của địa tầng bên dưới.

Câu hỏi đặt ra là tại sao khi mưa nhỏ thì không bị sạt lở, nhưng khi lượng mưa đủ lớn thì chúng lại xảy ra. Theo nghiên cứu của kênh địa lý Quốc Gia, địa tầng đất những nơi có sạt lở kèm theo tiếng nổ, đa số có tầng đất sét nén bên dưới. Chính tầng đất sét nén, hàng ngàn, hàng triệu năm. Đất bị nén chặt và giòn như một tấm gương.

Chính khi lượng mưa đủ lớn và thấm sâu xuống gặp tầng đất này. Chúng giữ nước lại và làm suy yếu liên kết với tầng đất bên trên.

Sự tách rời của hai lớp địa tầng đất sét nén, cùng với sự giải phóng năng lượng khi bị “bung nén” như một chiếc lò xo. Hàng triệu khối đất đất đá được bị đẩy đi hàng km. Gây nên tiếng nổ lớn khi xảy ra một vụ sạt lở. Vụ sạt lở như thế này thường xảy ra trong tích tắc vài giây.

Tiếng nổ lớn theo mô tả tại hiện trường của vụ sạt lở đất ở Hướng Phùng thuộc Hướng Hóa, Quảng Trị. Là sự tách rời của khối đá Granit phức hệ Hải Vân. Theo các chuyên Gia địa chất Việt Nam. Những khối đá này qua một thời gian khô hạn, nay gặp mưa và bị tách rời tạo nên tiếng nổ lớn. Nhưng cận cảnh hiện trường vụ lở đất không cho thấy điều đó. Điều này khẳng định lớp đất sét nén bên dưới của kênh Địa lý Quốc gia Hoa Kỳ có vẻ tin cậy hơn.

Tình hình sat lở đất ở Việt Nam

Theo Thông tấn xã Việt Nam:

Theo Tổng cục phòng chống thiên tai, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, từ năm 2000- 2015, cả nước xảy ra 250 đợt lũ quét, sạt lở đất ảnh hưởng tới các vùng dân cư, làm chết và mất tích 779 người, bị thương 426 người, thiệt hại kinh tế ước tính hàng nghìn tỷ đồng.

Ngày 24/6/2018, lũ quét và sạt lở đất đã gây thiệt hại nghiêm trọng tại Hà Giang, Lai Châu và một số tỉnh miền núi phía Bắc làm 33 người chết và mất tích; 176 ngôi nhà bị lũ cuốn trôi; 1.270 nhà bị hỏng và di dời khẩn cấp; thiệt hại hơn 1.000 ha lúa; nhiều tuyến đường tỉnh lộ, quốc lộ bị sạt lở nghiêm trọng. Tổng thiệt hại ước tính đến ngày 2/7/2018 khoảng 535 tỷ đồng.

Triển khai đề án phân vùng cảnh báo nguy cơ sạt lở đất đá các vùng miền núi, Viện Khoa học địa chất và khoáng sản (Bộ Tài nguyên và Môi trường) ghi nhận 10.266 điểm đang có nguy cơ sạt lở đất tại 10 tỉnh miền núi phía Bắc, trong đó 2.110 điểm nguy cơ có khối lượng trượt lớn, rất lớn và đặc biệt lớn.

Ở Việt Nam, thực trạng về sạt lở đất hiện nay có rất nhiều công trình nghiên cứu. Nhưng sự quan tâm từ Chính quyền là còn khá yếu, bởi những cơ chế quản lý phức tạp, do đó từ Trung ương đến địa phương quan tâm chưa đúng mức.

Tại sao phải nghiên cứu sạt lở đất ?

Sạt lở đất ở Việt Nam là một nguy cơ địa chất nghiêm trọng xảy ra với bất cứ nơi đâu, thuộc vùng núi. Từ miền Bắc, miền Trung và Tây nguyên. Các Viện nghiên cứu, Viện địa chất, thuộc khối địa kỹ thuật nền móng, địa chất công trình, Địa chất quan trắc.. đòi hỏi phải có những cảnh báo về nguy cơ sạt lở đất.

Các thành phố, trị trấn, khu dân cư trên những cùng đồi núi. Phải được nhận sự cảnh báo về nguy cơ này từ các Cơ quan hữu quan. Sở tài nguyên môi trường, Xây dựng, quy hoạch, viện Địa chất… Tuy không thể loại bỏ hết được những nguy cơ Vật lý từ sạt lở đất, nhưng điều tra địa chất, quan trắc thực địa, áp dụng công nghệ vào thực hành tốt công tác này.

Đảm bảo các quy định về sử dụng và xây dựng các công trình dân dụng, các công trình công cộng, công nghiệp. Trên các cùng có nguy cơ lớn. Sẽ giảm thiểu được thiệt hại về người và của.

Giải pháp chống sạt lở đất ở Việt Nam ?

Hưng Phú chuyên cung cấp vật liệu địa kỹ thuật nền móng. Trong đó có các vật liệu liên quan đến vấn đề chống xói mòn và sạt lở đất ở dạng cục bộ. Phòng chống sạt lở đất là một kỹ thuật nền móng phức tạp. Trong việc thiết kế và thi công các công trình như tường chắn trọng lực. Kè cứng bằng Rọ đá, kè mềm bằng túi địa kỹ thuật..

Riêng việc chống sạt lở đất ở một quy mô lớn như cả một ngọn núi là điều bất khả thi. Ờ mức độ này. Chỉ có việc cảnh báo và quan trắc của Viện nghiên cứu địa chất. Phải có tiềm lực Quốc gia mới làm được, như chúng tôi trình bày ở trên. Phòng bị và cảnh báo các nguy cơ sạt lở đất đến người dân giảm thiểu tối đa thiệt hại về người.

Quý bạn có thể tham khảo qua trong các Chuyên trang, cùng các chuyên mục mà Hưng Phú giới thiệu trong Blog này. Những bài viết đã được xuất bản trong mỗi mục khác nhau. Trong phần giới thiệu mở đầu. Hưng Phú cũng có xuất bản 02 bài viết giới thiệu đến quý bạn giải pháp phòng chống sạt lở đất bằng Rọ đá. Cùng với giải pháp neo lưới thép trên triền dốc chống đá lăn và lũ quét.

Chống sạt lở đất và đá lăn

Chống sạt lở đất và đá lăn bảo vệ đường

Tạm kết

Bài viết chúng tôi xuất bản được tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau. Trong đó chủ yếu là các nghiên cứu của Việt Khảo cứu địa chất Hoa Kỳ. Một vài trích dẫn từ kênh NATGEO, địa lý Quốc gia Hoa Kỳ. Phòng chống sạt lở đất ở Việt Nam hiện nay có rất nhiều tài liệu nghiên cứu. Rất nhiều đề tài nghiên cứu cấp Quốc Gia, nhưng nó vẫn chưa được quan tâm đúng mực.

Hầu hết những vụ sạt lở đất có thiệt hại về người lớn. Do tác động của con người vào thiên nhiên. Xây dựng những công trình trong vùng nguy cơ cao và không được cảnh báo. Tác động của con người vào tự nhiên làm mất cân bằng hệ sinh thái. Tác động môi trường toàn cầu như sự ấm lên của trái đất. Mực nước biển dâng, tạo thành những cơn bão nhiệt đới ngày càng mạnh.

Lượng mưa ở Miền Trung Việt Nam kết hợp với địa lý nghiêng về phía Đông. Phía tây dãy Trường Sơn rừng bị thhu hẹp trong hơn 50 năm nay. Hệ thống sông ngòi và thủy điện ở vùng này ngày càng tùy tiện. Do đó những cơn lũ dữ, sạt lở đất ngày càng gia tăng.

Ờ cấp Quốc Gia, Chính phủ cần một chính sách cho vùng này bền vững hơn bằng cách xây dựng các Chính sách hỗ trợ nghiên cứu quan trắc địa chất. Bảo vệ môi trường bằng cách phủ xanh thêm rừng ờ phía Tây. Hạn chế các công trình Thủy điện, quản lý tốt hơn trong việc trồng rừng và khai thác gỗ.

Xin trân trọng kính chào và hẹn gặp lại.

The post Sạt lở đất là gì ? thực trạng và tình hình sạt lở đất ở Việt Nam. appeared first on HƯNG PHÚ.

]]>
https://www.vaidiakythuat.info/sat-lo-dat-la-gi-thuc-trang-va-tinh-hinh-sat-lo-dat-o-viet-nam.html/feed 0 8626
Thiết kế kè rọ đá và phần mềm GEO5 – Góc chuyên gia https://www.vaidiakythuat.info/thiet-ke-ke-ro-da-va-phan-mem-geo5-goc-chuyen-gia.html https://www.vaidiakythuat.info/thiet-ke-ke-ro-da-va-phan-mem-geo5-goc-chuyen-gia.html#respond Thu, 08 Oct 2020 04:20:13 +0000 https://www.vaidiakythuat.info/?p=8545 Thiết kế kè rọ đá với giải pháp phần mềm địa kỹ thuật GEO5 dành cho chuyên gia. Bạn có thể đọc thêm vào thông tin để biết trong bài viết Hưng Phú đăng tải

The post Thiết kế kè rọ đá và phần mềm GEO5 – Góc chuyên gia appeared first on HƯNG PHÚ.

]]>
Giới thiệu thiết kế kè rọ đá
Thiết kế kè rọ đá

Thiết kế kè rọ đá bằng Giải pháp GEO5

Bài viết này giới thiệu đến quý bạn nếu là người Thiết kế kè rọ đá. Xin mời đọc tiếp phần sau, dù bạn là chuyên gia, hãy xem qua một vài sản phẩm thông dụng nhất mà Hưng Phú sản xuất. Bạn là nhà thầu thi công hoặc chủ đầu tư. Chúng tôi mong góp cho bạn một vài ý kiến.

Thiết kế kè rọ đá ở những dự án dù lớn nhỏ khác nhau. Tất cả đều phải mất thời gian và tiền bạc, cùng sức lực để thực hiện nó. Một bản thiết kế đúng đắn, không thể không có các phần mềm hỗ trợ được lập trình bởi những đầu óc đầy kinh nghiệm.

Thiết kế kè rọ đá hiện nay được ưa chuộng bởi các kỹ sư địa kỹ thuật nền móng. Bởi tính tiện lợi nhanh chóng trong thi công, đáp ứng được những yêu cầu kỹ thuật về địa tầng đất, đá và cát. Cùng với các ưu điểm như ít tác động đến môi trường, đến hiện trạng của hệ sinh thái cục bộ trong một thời gian ngắn.

Tuy đòi hỏi một lượng cơ giới nhất định trong công tác thi công kè rọ đá. Nhưng ở những địa hình phức tạp như các vùng đê chắn sóng. Tường chắn trọng lực vùng núi cao hiểm trở. Tường chắn rọ đá vẫn được các kỹ sư thiết kế lựa chọn.

Trong bài viết này, Hưng Phú không trình bày chuyên sâu về việc thiết kế kè rọ đá với những thông số kỹ thuật phức tạp. Việc đó đã có các Kỹ sư địa chất. Hưng Phú xin giới thiệu đến các thành phần liên quan đến vật liệu Rọ đá do Hưng Phú sản xuất.

Rọ đá Hưng Phú

Phần mềm GEO5 trong thiết kế kè rọ đá

Thiết kế kè rọ đá GEO5 – giới thiệu chung

Phần mềm GEO5 là một phần mềm trực quan về dễ sử dụng. Chúng được thiết kế lập trình sẳn trên các phương pháp giải tích truyền thống. Phương pháp phần tử hữu hạn. Nó cũng là một giải pháp phân tích cho hầu hết các bài toán Địa kỹ thuật hiện nay. Theo giới thiệu của hãng phần mềm này từ cộng hòa SÉC.

Nó được cho là giải quyết các bài toán địa kỹ thuật nền móng. Trong công tác như (kiểm tra móng, ổn định tường và mái dốc). Phân tích các tác nhân ảnh hưởng đến đường hầm, ổn định mái đá. Thiết kế kè rọ đá và kiểm tra các dự ứng lực, hệ số trượt… chỉ là một phần nhỏ trong phần mềm này.

Trong phần mềm này. Hưng Phú chỉ giới thiệu từng phần có liên quan. Vì các phần khác có phân tích về nền móng thuộc Vải địa kỹ thuật. Tường chắn và mái dốc thuộc về rọ đá và tường chắn trọng lực. Có liên quan đến Lưới địa kỹ thuật. Phần giới thiệu này dành cho các Chuyên gia tham khảo.

Chúng tôi không nghĩ là “dành cho chuyên gia”. Những bài viết này là để các Kỹ sư cũng như các nhà thầu lựa chọn vật liệu có liên quan như Rọ đáVải địa cùng lưới địa. Ổn định nền móng là một lĩnh vực rất phức tạp. Do đó chúng tôi luôn muốn lắng nghe ý kiến từ các bạn.

Trong tổng quan của phần mềm GEO5. Hưng Phú xin điểm qua vài phần quan trọng trong Thiết kế kè rọ đá, tường chắn trọng lực. Phần mềm được giới thiệu là có thể kiểm tra các “lồng đá”. Và cho phép phân tích bất kỳ tường chắn rọ đá nào, kể cả kết cấu rọ đá neo.

Thiết kế kè rọ đá
 • Thiết kế hố đào.
 • Kiểm tra khả năng chịu lực.
 • Kiểm tra ổn định tổng thể.

Tính năng chính

Thiết kế kè rọ đá
 • Phân tích kiểm chứng có thể được thực hiện theo EN 1997 – 1, LRFD hoặc phương pháp cổ điển (trạng thái giới hạn và hệ số an toàn)
 • EN 1997 – có thể chọn các hệ số theo các Phụ lục quốc gia
 • EN 1997 – quyền tự chọn các quy trình thiết kế tùy theo hoàn cảnh yêu cầu, xem xét các tình huống thiết kế
 • Phân tích ổn định cục bộ (lật, sự chuyển vị, sức chịu tải của đất nền)
 • Phân lớp môi trường đất tổng quát
 • Có sẵn bộ thông số của đất nền
 • Số lượng tuỳ ý tải trọng tác dụng lên kết cấu (băng, hình thang, tải trọng tập trung)
 • Số lượng tuỳ ý các lực nhập vào (neo, rào an toàn, vv.)
 • Mô hình hóa môi trường nước phía trước và phía sau kết cấu, mô hình giếng nước.
 • Kiểm tra vật liệu đá trong rọ
 • Hình dạng tổng quát của địa hình phía sau kết cấu
 • Gờ phía trước của kết cấu
 • Sức kháng phía trước cấu trúc (tĩnh, động, di động)
 • Hình dạng mới của móng phía dưới tường  (móng băng, cọc)
 • Phân tích áp lực đất hữu hiệu và thông số tổng quát
 • Khả năng xem xét áp lực tối thiểu
 • Ảnh hưởng của động đất (Mononobe-Okabe, Arrango, tiêu chuẩn Trung Quốc)
 • Lưới chống đỡ nhô ra với neo
 • Các giai đoạn xây dựng phức tạp

Nếu bạn muốn mua phần mềm hoặc dùng thử. Hãy truy cập trang website để tham khảo trước khi mua. Tại đây.

Các loại Rọ đá mà Hưng Phú sản xuất

Máy đan lưới thép xoắn kép đạt tiêu chuẩn ASTM A975-97. Chúng tôi trang bị 05 máy đan theo tiêu chuẩn này. Trong đó có 03 máy đan mắt lưới D=8cm. Đây là mắt lưới thông dụng nhất tại Việt Nam. Trong công tác nền móng và tường chắn, thiết kế kè rọ đá, neo mái dốc. 01 máy đan mắt lưới D=6cm và 01 máy đan mắt lưới D=10cm.

Trong chuyên mục mà chúng tôi xuất bản. Chuyên mục RỌ ĐÁ có đầy đủ tất cả các giới thiệu về khái niệm. Cũng có đầy đủ cả báo giá và các giải pháp, cũng như những lời khuyên chọn lựa. Điều quan trọng hơn nữa là chúng tôi sẳn lòng sản xuất theo quy cách đặc biệt dù số lượng ít. Để phục vụ cho các công trình kè cống rảnh, lót kênh mương.

Rọ đá hộc

Trong thiết kế kè rọ đá. Rọ hộc là thường được sử dụng nhiều nhất. Vật liệu lèn lấp bằng đá tảng thay vì đá xây dựng. Nhưng chúng tôi đã giới thiệu. Đặc điểm của rọ hộc thường dùng là có mắt lưới lớn. Dãi mắt lưới đan xoắn kép có đường kính mắt lưới D=10cm tối thiểu. Có loại rọ đá hộc đan tay. Mắt lưới lên đến D=20cm.

Rọ đá hộc là một định hình các kích thước khác nhau tùy thuộc vào thiết kế của công trình. Thông thường các tấm lưới xoắn kép được đan bằng máy chuyên dụng, được kết với nhau bằng những vách ngăn ở giữa.

Rọ đá hộc không phải là một khái niệm mới, mà chỉ là một biến thể thiết kế rọ đá từ thời sơ khai, đó là một cái giỏ đựng đầy đá. Nhưng tùy thuộc vào mắt lưới to nhỏ khác nhau để lèn đá vào  bên trong chiếc giỏ đó cũng khác nhau.

Có bao nhiêu loại rọ đá hộc? Phân nhóm có 02 loại, đó là có bọc nhựa dây đan và nhúng nóng mạ kẽm dây đan.

Quy cách mắt lưới dùng cho Rọ đá hộc thường có mắt lưới lớn, thông thường những mắt lưới đan tay có kích thước D=14cm đến 16cm thậm chí có mắt lưới rất lớn từ 20cm.

Quy cách của Rọ này thế nào ? Tùy theo các biến thể thiết kế, hoặc các yêu cầu của địa chất, các kỹ sư thiết kế có thể lựa chọn theo tiêu chí của Rọ.

Kích thước đá lấp, mắt lưới, đường kính dây đan, bọc nhựa PVC hay không. Hoặc đơn giản như vùng đất ba gian có địa hóa học độ trung tính thì chỉ cần dây đan mạ kẽm. Minh họa dựng một rọ đá hộc tại nhà máy Hưng Phú.

Rọ đá neo

Nó là một cái giỏ đựng đầy đá và có khối lập phương hoặc hình thang, hoặc các hình dạng khác nhau thùy theo thiết kế, nhưng một đặc điểm chung nhất dễ nhận thấy ở Rọ Neo là một tấm lưới thép được định hình cố định vào chiếc rọ.

Định hình trong thực tế, một tấm lưới xoắn kép có mắt lưới theo thiết kế 6cmx8cm hoặc 8cmx10cm, 10cmx12cm. Nắp của rọ và tấm lưới neo là một thể liền nhau khi sản xuất, chỉ có vách ngăn ở giữa và hai bên được cắt rời và lắp gép. Sức mạnh của Rọ neo này nằm ở tấm lưới thép neo, độ dài tấm lưới neo càng lớn thì dung tích của rọ càng lớn và ngược lại.

Thiết kế kè rọ đá - Rọ neo

Cấu tạo của Rọ đá neo

Thảm đá 

Cấu tạo của một thảm đá bao gồm các hộp đựng đá được ngăn cách với nhau bằng các tấm lưới có kích thước phù hợp, gọi là vách ngăn, thông thường các thảm đá được tính đến là có độ rộng từ 2m và dài từ 3m, vi dụ như một thảm đá thì có quy cách là Dài 3m rộng 2m và cao 0,5m.

Thảm đá có độ cao dày nhất là 0,5m, nếu cao hơn thì gọi là Thảm Rọ đá. Một nệm đá như thế có các thiết bị thi công hạng nặng mới lắp đặt được, thường dùng xà lan chuyên dụng hoặc máy xúc chuyên dụng mới thi công được dạng thảm này.

Hưng Phú thường sản xuất các quy cách rọ đá có dài 10m rộng 3m cao 0,3 m dây đan 2,2mm đến 2,7mm bọc nhựa PVC, các thảm đá thông thường dễ vận chuyển và lắp đặt nhất là 6mx2mx0,3m hoặc các thảm rọ đá có chiều dài 6mx1mx1m, những dạng thảm rọ này dùng trong các công trình chắn đê biển hoặc chắn sạt lở trên các triền núi, hoặc bảo vệ đường cao tốc.

Thảm đá

Một thảm đá minh họa

Thiết kế kè rọ đá – Chú ý dây viền và dây buộc

Có những câu hỏi từ khách hàng chúng tôi. Nhà thầu, người mua hàng, Chỉ huy công trình. Đặt câu hỏi là dây buộc và dây viền rọ hoặc thảm phải như thế nào mới đúng. Sự thận trọng nào cũng tốt cho công việc và quy trình xây dựng dự án. Nhưng thận trọng quá cũng không cần thiết.

Đôi khi các bạn không phân biệt rạch ròi giữa “khung” và “viền”. Trong sản xuất rọ đá mà Hưng Phú bắt gặp nhiều trường hợp gây tranh cãi không đáng có. Ví dụ như trong bản thiết kế kè rọ đá. Kỹ sư thiết kế theo bản vẽ là 04 cạnh của khối lập phương là có “dây viền”.

Thiết kế kè rọ đá

Cấu tạo Rọ đá Hưng Phú theo quy cách thông dụng

Trong bản thiết kế là như vậy. Nhưng trong thực tế sản xuất thì không phải như vậy. Hãy nhìn hình minh họa trên. Một tấm lưới Panel được cắt liền nhau gọi là Thân Rọ. Tấm lưới này có dây viền xung quanh. Cùng với 03 vách ngăn. Khi định hình khối lập phương thì ở những nếp gấp của thân rọ hoàn toàn không có dây viền.

Dây viền

Trong thiết kế kè rọ đá. Dây viền và dây buộc có quyết định chất lượng công trình không?. Câu trả lời là có. Tuy vậy hãy phân biệt rạch ròi giữa dây viềnkhung rọ. Dây viền của rọ đá là điểm tựa cuối cùng của tấm lưới, để các dây đan xoắn vào. Như vậy dây viền chẳng qua lớn hơn dây đan tùy theo thiết kế hoặc nhà thầu mong muốn.

Một vài dây đan đi kèm theo dây viền mà Hưng Phú thường cung cấp. Dây đan 2,2mm dây viền 2,7/3,0mm. Dây đan 2,4 dây viền 3,0/3,2mm. Dây đan 2,7mm dây viền 3,4/4,0mm. Như vậy dây viền của rọ hoặc thảm là sợi dây ngoài cùng của tấm vách ngăn, hoặc tấm thân của rọ. Dây viền khi đưa vào máy đan để chúng xoắn lại với nhau thành 02 vòng kép theo tiêu chuẩn ASTM A975-97.

Một vài nhà thầu thi công đòi hỏi một sự thận trọng trong sản xuất. Bằng cách luồn một sợi dây viền vào ở những “nếp gấp” của thân rọ. Điều này chúng tôi thấy nó hoàn toàn chẳng có tác dụng gì cả, và cảm thấy rất “ngớ ngẫn”. Sợi dây luồn vào giữa các mắt lưới, không có chổ bám nào dể tăng dự ứng chịu lực theo dự toán của phần mềm thiết kế kè rọ đá. Tốn công và tốn thép, nghĩa là uổng phí tiền của.

Khung rọ là gì. Khi nhà thầu không tin tưởng vào khối rọ được thiết kế. Dây viền nhìn “có vẻ” yếu ớt không đáp ứng kỹ thuật công trình. Đôi khi nó không thẩm mỹ nữa. Cho nên bên thi công yêu cầu làm thêm một khung rọ.

Khung rọ là một dây thép có đường kính từ 6mm đến 12mm. Với đường kính này thì không có máy đan xoắn kép nào đan được. Do đó chúng được hàn lại với nhau theo hình lập phương của khối rọ. Điều này tăng thêm rất nhiều chi phí. Đổi lại nó mang tính thẩm mỹ hơn và “chưa chắc đã bền hơn”. Vì một thời gian sau cấu trúc sụp đổ do chịu sự ăn mòn của thời tiết ở Khung rọ.

Thiết kế kè rọ đá

Dây buộc

Dây buộc là các mối liên kết khi dựng một Rọ, thảm, hoặc neo tại công trình. Trước khi lèn đá, dây buộc có chức năng định hình khối rọ cố định tại nơi lắp đặt. Dây buộc thông thường có đường kính từ 2,0mm đến 2,2mm. Nhỏ hơn dây đan để dễ dàng xoắn và rút.

Thắc mắc của nhà thầu hoặc người mua hàng là: Dây buộc nhỏ hơn dây đan, thì làm sao cấu trúc chịu được khi mối nối có dây buộc nhỏ hơn. Điều này không đúng. Dự ứng lực của dây buộc được xoắn và rút 02 vòng. Ở mỗi mối gút thắt theo tiêu chuẩn của TCVN 10335:2104.

Một vài nơi người ta dùng thép gió cứng, chịu ăn mòn của thời tiết qua hàng trăm năm. Đó là cách buộc rọ, thảm bằng đinh bấm với một thiết bị chuyên dụng. Súng hơi bắn đinh vòng.

Buộc rọ đá Rọ đá

Tạm kết

Thiết kế kè rọ đá ngày nay được hỗ trợ bởi nhiều công nghệ phân tích khác nhau. Phần mềm GEO5 là một trong những phần mềm khá uy tín và được nhiều nước trên thế giới ưa chuộng. Tại Việt Nam hiện nay cũng đã được các Chuyên gia đầu nghành sử dụng để phân tích và thiết kế trong địa kỹ thuật nền móng.

Loại vật liệu mà Hưng Phú đang sản xuất và cung cấp. Cả bao gồm Rọ đá, Lưới địa kỹ thuật, vải địa các loại. Kết thúc bài viết này mong có chút hữu ích cho quý bạn cũng như các bạn đang là các nhà thiết kế có thêm lựa chọn.

Xin dừng bài viết tại đây. Và phần sau Hưng Phú sẽ giới thiệu đến quý bạn các tính năng của phần mềm này trong chuyên mục Vải địa kỹ thuật – Lưới địa kỹ thuật trong gia cố mái dốc. Tường chắn trọng lực bằng rọ đá, tường vây…

Xin trân trọng kính chào và hẹn gặp lại.

The post Thiết kế kè rọ đá và phần mềm GEO5 – Góc chuyên gia appeared first on HƯNG PHÚ.

]]>
https://www.vaidiakythuat.info/thiet-ke-ke-ro-da-va-phan-mem-geo5-goc-chuyen-gia.html/feed 0 8545
So sánh giá rọ đá & Những điều cần chú ý dù bạn là Chuyên gia? https://www.vaidiakythuat.info/so-sanh-gia-ro-da.html https://www.vaidiakythuat.info/so-sanh-gia-ro-da.html#respond Wed, 07 Oct 2020 07:36:13 +0000 https://www.vaidiakythuat.info/?p=8460 Vì sao cần so sánh giá rọ đá Báo giá rọ đá Hưng Phú kèm theo Catalogue Trước khi đi vào vấn đề. Xin quý bạn xem qua vài hình ảnh và thông số kỹ thuật của chúng tôi được thiết kế lại trong cuốn Catalogue điện tử. Một vài thông số kỹ thuật cũng như cách trình bày lại cuốn Danh mục sản phẩm Rọ Đá mà Hưng Phú sản xuất. Xin cám ơn bạn đã trở lại với Blog Hưng Phú. Có thể bạn đã bắt gặp một vài nhà sản xuất cùng với báo giá rọ đá

The post So sánh giá rọ đá & Những điều cần chú ý dù bạn là Chuyên gia? appeared first on HƯNG PHÚ.

]]>
Vì sao cần so sánh giá rọ đá
Catalogue Báo giá rọ đá Hưng Phú

Catalogue sản phẩm Rọ Đá

Báo giá rọ đá Hưng Phú kèm theo Catalogue

Trước khi đi vào vấn đề. Xin quý bạn xem qua vài hình ảnh và thông số kỹ thuật của chúng tôi được thiết kế lại trong cuốn Catalogue điện tử. Một vài thông số kỹ thuật cũng như cách trình bày lại cuốn Danh mục sản phẩm Rọ Đá mà Hưng Phú sản xuất.

Xin cám ơn bạn đã trở lại với Blog Hưng Phú. Có thể bạn đã bắt gặp một vài nhà sản xuất cùng với báo giá rọ đá của họ. Trong lĩnh vực sản xuất Rọ đá cho dù chúng tôi không phải là những người đi tiên phong. Nhưng việc sản xuất chúng tôi được thừa hưởng từ những kinh nghiệm trong kinh doanh từ những năm 2003.

Kinh nghiệm về sản xuất và cung cấp loại mặt hàng “nặng nhọc” và ngày càng phổ biến này. Cũng không tài giỏi gì nếu không có sự phản hồi và những trở ngại khi cung cấp cho quý bạn, cùng Quý khách hàng mà Hưng Phú từng cộng tác. Chúng tôi đúc kết lại trong bài viết này.

Ngoài bản thiết kế mà quý bạn đang nắm trong tay. Các thông số đã rất rõ ràng trên mặt giấy. Nhưng để có một bản báo giá rọ đá, quý bạn chỉ cần vào google nhờ trợ giúp và có chúng tôi ở đây. Việc so sánh giá rọ đá chúng tôi có trình bày ở bài viết báo giá rọ đá mạ kẽm và rọ đá bọc nhựa. Mời quý bạn đọc qua.

Một vài nhà sản xuất và đại lý bán buôn cũng đã báo giá như chúng tôi. Nhưng những ý tưởng mang tính “bắt chước” không mang lại giá trị nào cho quý bạn. Hưng Phú sáng tạo nội dung, muốn mang lại cho quý khách những câu trả lời hữu ích trong chuyên nghành của mình.

Giá rọ đá

So sánh giá rọ đá với các nhà cung cấp khác, nếu bạn để ý qua. Sự khác biệt của một nhà sản xuất, rất khác biệt với một nhà cung cấp. Để đáp ứng các yêu cầu của dự án, ngoài các thông số kỹ thuật được thiết kế.

Giá rọ đá còn quyết định đến chi phí thi công và chất lượng công trình mà Quý khách mong muốn nhất. Rọ đá Hưng Phú luôn bảo đảm các thông số kỹ thuật trong kiểm nghiệm độc lập. Cũng như đảm bảo quy trình nhập Nguyên vật liệu như dây thép mạ kẽm nhẹ, mạ kẽm nặng, cùng với hạt nhựa PVC.

Giá rọ đá

Chỉ tiêu cơ bản về đường kính dây đan và mắt lưới

Với một nhà cung cấp, họ chỉ có thể biết được các thông số kỹ thuật thông dụng như, kích thước, đường kính dây đan, dây viền, hàm lượng mạ kẽm. Cho dù ở mức độ nào. Những hạn chế về quy cách đặc biệt về hình thái, hoặc quy cách đặc biệt về dây đan và các thông số khác. Họ ít bắt gặp hơn.

Với một nhà sản xuất chuyên nghiệp, họ sẽ có mọi câu trả lời cho bạn. Nhưng quan trọng nhất là tiến độ giao hàng cùng với chất lượng luôn được bảo đảm. Vậy có điều gì khác biệt. Mời quý bạn xem thêm các phần sau đây.

Bạn là chuyên gia về lĩnh vực

Nhà thiết kế đa phần sử dụng phần mềm mô phỏng các dự ứng lực, hoặc mô phỏng tường chắn trọng lực của Thiết kế kè rọ đá. Một phần mềm nổi tiếng trong thiết kế mô phỏng địa kỹ thuật nền móng là GEO5.

Một chuyên gia lĩnh vực thiết kế, cùng với những kinh nghiệm thi công tùy từng địa tầng khác nhau để có mô phỏng chính xác. Dự ứng lực của tường chắn trọng lực bằng rọ đá ở miền núi, hoàn toàn khác biệt với miền xuôi.

Ở địa hình có dòng chảy xói mòn mạnh, khác với địa hình có tầng đất bất ổn. Điều đó quyết định đến bản Thiết kế kè rọ đá, cũng như ảnh hưởng đến giá rọ đá từng khu vực chuyên biệt cụ thể. Kè rọ đá vùng nước mặn, các  chuyên gia dùng Rọ đá mạ kẽm bọc nhựa PVC. Nhưng với vùng miền núi. Chỉ cần dùng Rọ đá mạ kẽm với dây đan từ 2,7mm đường kính là đủ.

Lót kênh trong Thủy lợi thì một bản thiết kế hoàn toàn khác. Dòng chảy ở mọi hướng làm xói mòi các cống rảnh, hốc thoát nước qua lổ mối. Phương án này cần dùng vải địa kỹ thuật không dệt để chống xói mòn và bồi tắc.

Một vài nhà thi công chưa dạn dày kinh nghiệm. Luôn cẩn trọng trong những thiết kế và lựa chọn vật liệu phức tạp về thông số kỹ thuật như Vải địaRọ đá. Những công trình nhỏ như cống Thủy lợi hoặc một đoạn kè đập chống xói mòn cho đất nông nghiệp.

Lời khuyên là bạn nên tham vấn các chuyên gia nếu có thể. Nhưng một vài giải pháp mà Hưng Phú có thể tự tin tư vấn cho Quý bạn trong chuyên mục của blog này. Hoặc có thể liên hệ cùng chúng tôi qua Fanpage.

Chúng tôi là chuyên gia về sản xuất

Những khái niệm như. Rọ đá là gì?. Rọ đá hộc? Rọ đá Neo? Thảm đá. Tất cả đều có trong Chuyên mục Rọ đá mà Hưng Phú đăng tải trong Blog của mình. Nếu bạn chưa được rõ ràng, hãy tìm đọc qua. Nếu bạn là một người mua hàng và cần biết về Rọ đá. Hãy tiếp theo các mục sau đây.

Từ những năm 2015 đến nay. Thời gian sản xuất Rọ đá của Hưng Phú được kế thừa từ kinh nghiệm của những người đi tiên phong. Những gì mà chúng tôi có được hôm nay, xin cám ơn những đối tác, các nhà cung cấp, đại lý và các kỹ sư thiết kế trong Chuyên nghành.

Với các nhà sản xuất tiên phong. Cải tiến công nghệ, nâng cao năng suất, giảm giá thành là điều sống còn với Doanh nghiệp. Các nhà sản xuất cùng nhập một nguồn nguyên liệu, cùng đóng trên một địa bàn, cùng một nguồn nhân lực. Nhưng kết quả về chất lượng sản xuất cũng như cấp hàng hóa hoàn toàn không giống nhau. Giá rọ đá mà Hưng Phú cung cấp cũng vậy.

Giá rọ đá

Bảng mô tả Rọ đá Hưng Phú sản xuất

Báo giá rọ đá theo quy chuẩn nào ?

Báo giá rọ đá của Hưng Phú căn cứ vào hai tiêu chuẩn chính. Đó là tiêu chuẩn của dây đan mạ kẽm nặng và dây đan mạ kẽm nhẹ. Dù có bọc nhựa PVC dây đan hay không. Giá thành của hai tiêu chuẩn rọ đá thảm đá này vẫn rất khác biệt.

Ở Chuyên trang của chúng tôi, đã có một bài xuất bản về Kích thước và Tiêu chuẩn rọ đá thông dụng nhất mà Hưng Phú cung cấp thường xuyên nhất cho khách hàng của mình. Những tiêu chuẩn phổ biến nhất vẫn là rọ đá hộc và thiết kế các tấm rọ đá neo. Bạn tham khảo thêm trong bài viết.

Bạn cũng tìm thấy Báo giá rọ đá mạ kẽm & Rọ đá mạ kẽm bọc nhựa PVC trong chuyên mục. Với 02 tiêu chuẩn. Tiêu chuẩn TCVN 2053:1993. Tiêu chuẩn dây đan mạ kẽm nhẹ. Đây là tiêu chuẩn cơ sở mà Hưng Phú lấy nó làm Tiêu chuẩn “mặc định” trong báo giá của mình.

Hiện nay có một bộ tiêu chuẩn mới là TCVN 10335:2014. Tiêu chuẩn này Hưng Phú tùy vào Thông số kỹ thuật dự án của Thiết kế để báo giá cung cấp cho nhà thầu thi công. Đây là một quy chuẩn mà đa số thí nghiệm thuộc ASTM theo các thí nghiệm mới của Bộ Giao Thông đề xuất hiện nay.

Giá rọ đá hưng phú

Quy trình sản xuất & Báo giá rọ đá liên quan thế nào ?

Chúng tôi tiếp nhận các yêu cầu báo giá từ quý khách hàng. Kèm theo bản vẽ và thông số kỹ thuật để phê duyệt bản báo giá rọ đá thích hợp. Tiến độ sản xuất và năng lực thực hiện các quy trình phụ trong sản xuất đến tiến độ giao hàng với các công trình lớn từ hàng ngàn tấn thép trong một tháng.

Ngoài 05 máy đan với tiêu chuẩn xoắn kép của mắt lưới, yêu cầu về chế tạo dây viền, và khổ lưới định hình Rọ, Thảm. Nếu là dây đan có bọc nhựa PVC, Hưng Phú kích hoạt các quy trình chính sản xuất bọc nhựa dây đan, đường kính từ 1,9mm đến 3,0mm và dây viền tối đa là 4,0mm.

Công suất của 05 máy đan chúng tôi đạt hơn 300 Tấn thép trong 1 tháng, với lượng nhân công vừa đủ cho mỗi ca máy đan là 05 người. Tuy vậy quy trình hoàn thiện sản phẩm là kết lưới định hình khối rọ. Hưng Phú kích hoạt thêm tổ kết lưới, thành phẩm và đóng kiện đáp ứng tối thiểu 120 Tấn/tháng.

Hưng Phú có 02 máy bọc nhựa dây đan vận hành song song. Mỗi một máy cho công suất từ 3,5 đến 4 Tấn trong một ca. Đáp ứng tối đa hoàn toàn cho 05 máy đan vận hành cùng lúc. Ngoài ra chúng tôi trang bị thêm các máy xoắn lò xo dây đan nhiều lớp.

Công tác xoắn bìa được thực hiện bán tự động bằng một máy xoắn bìa Rọ đá tự chế tạo, thay thế được 10 người làm thủ công. Năng suất tổ thành phẩm có thể giảm 50% số người, và tăng thêm 30% công suất thành phẩm.

Báo giá rọ đá

So sánh giá rọ đá với các nhà sản xuất như thế nào

Quý bạn có thể hình dung được thông điệp mà chúng tôi truyền tải cho đến thời điểm này. Báo giá tự thân nó không nói lên điều gì cả ngoài một bảng so sánh. Để bạn quyết định nhanh chóng và khỏi phân tâm, mất thời gian. Hưng Phú xin trích dẫn nguồn từ các nhà cung cấp khác.

Những hoạt động mà Hưng Phú muốn truyền tải qua Blog. Những thông tin đầy đủ và tin cậy, vì những khách hàng của chúng tôi hiện nay chỉ cần đọc Blog cũng hình dung được, và không cần phải tham quan nhà máy.

Quý bạn cũng có thể tìm thấy giải pháp Vải địa sử dụng kèm theo công trình của mình khi kè cứng hoặc kè mềm. Hưng Phú cũng đề xuất về các giải pháp qua bài viết Báo giá vải địa kỹ thuật. Hoặc trong chuyên mục này cũng có đầy đủ các loại vải địa kỹ thuật mà quý bạn cần.

So sánh báo giá rọ đá bên ngoài

Hiện nay tại miền nam. Có 04 nhà sản xuất rọ đá mà chúng tôi được biết. Kể cả nhà sản xuất Hưng Phú. Như đã trình bày ở trên. Hưng Phú xuất bản nội dung về các vật liệu rọ đá, ở top 10 của Google có vài nhà sản xuất cũng như những nhà cung cấp đã báo giá. Quý bạn có thể so sánh.

Các báo giá rọ đá mà họ công bố. Một vài điểm như mắt lưới và dây đan mạ kẽm hoặc dây đan bọc nhựa PVC không được công bố. Riêng Hưng Phú muốn quý khách hiễu rõ hơn không những ở tầm mức tham khảo. Mà còn căn cứ làm yêu cầu đặt hàng khi dự án được phê duyệt.

Riêng mắt lưới nhỏ nhất 6cm x 8cm là Hưng Phú cần thảo luận qua điện thoại. Vì những đặc thù trong sản xuất. Đặc biệt là mắt lưới nhỏ, dây xoắn kép đan chỉ tối đa đường kính lên 2,7mm. Bọc nhựa là tối đa 2,4mm. Không có nhà sản xuất, nhà cung cấp nào đan dây lớn hơn mức đó.

So sánh báo giá rọ đá bên trong

Trước hết. Chúng tôi công bố bản báo giá mới nhất được cập nhật hàng tuần về rọ đá. Chúng tôi báo giá theo quy chuẩn của cơ sở về dây đan mạ kẽm nhẹ và bọc nhựa PVC theo dây đan mạ kẽm nhẹ với những dung sai cho phép.

Bảng báo giá rọ đá mắt lưới P8 (D=8cm x 10cm)

STT Loại dây đan Dây mạ kẽm
Đồng/m2
Dây bọc nhựa PVC
Đồng/m2
1 Dây mạ kẽm 2.2mm 33.200 41.100
2 Dây mạ kẽm 2.4mm 37.300 46.700
3 Dây mạ kẽm 2.7mm 41.700 53.100
4 Dây mạ kẽm 3.0mm 48.100 Call

Bảng báo giá rọ đá mắt lưới P10 (D=10cm x 12cm)

STT Loại dây đan Dây mạ kẽm
Đồng/m2
Dây bọc nhựa PVC
Đồng/m2
1 Dây mạ kẽm 2.2mm 29.000 35.000
2 Dây mạ kẽm 2.4mm 33.500 40.900
3 Dây mạ kẽm 2.7mm 35.900 45.200
4 Dây mạ kẽm 3.0mm 41.700 Call

Bảng báo giá rọ đá này được quy chiếu với bài viết báo giá rọ đá mà chúng tôi đã xuất bản trong chuyên mục. Ở bài viết đó đã giới thiệu về cách so sánh giá thành chênh lệch. Giữa rọ đá bọc nhựa và Rọ đá không bọc nhựa.

Mẫu lưới Rọ đá

Cung cấp mẫu kèm theo báo giá rọ đá Hưng Phú

Tạm kết

Tóm lược lại vài ý chính mà bài viết này đăng tải.

 • Khi bạn nhận được báo giá rọ đá của các nhà sản xuất hãy so sánh chúng về nhiều mặt. Hãy phân định giữa nhà cung cấp và nhà sản suất. Đa số các đại lý hoặc các bên cung cấp thương mại ít khi nắm rõ các thông số kỹ thuật. Cũng như là tiến độ giao hàng và vận chuyển.
 • Những hoạt động sản xuất chuyên nghiệp và có quy trình. Mang lại cho bạn an tâm hơn về lựa chọn của mình. Nhất là những sản phẩm nặng và khó khăn trong vận chuyển cũng như vất vả trong thi công. Rọ đá & Thảm đá rất khó sửa chữa nếu không tuân thủ các Tiêu chuẩn thí nghiệm.
 • Dù bạn bạn là chuyên gia về lĩnh vực Thiết kế hay thi công. Nhà sản xuất vẫn đóng một vai trò then chốt và quan trọng.
 • So sánh giá không phải là tất cả. Bạn có thể tham khảo thêm cách Chính sách và điều khoản sử dụng của chúng tôi. Và quan trọng không kém ngoài Hợp đồng cung cấp. Bạn cần tham khảo thêm chính sách Thanh toán & Giao nhận và Bảo hành.

Cuối cùng xin trân trọng cám ơn bạn đã đọc đến đây. Mọi thắc mắc bạn có thể gọi ĐT hoặc vào Fanpages để có câu trả lời nhanh nhất. Nhưng chúng tôi cũng mong muốn được nghe những suy nghĩ từ bạn, bằng cách comment bên dưới.

Xin kính chào và hẹn gặp lại.

The post So sánh giá rọ đá & Những điều cần chú ý dù bạn là Chuyên gia? appeared first on HƯNG PHÚ.

]]>
https://www.vaidiakythuat.info/so-sanh-gia-ro-da.html/feed 0 8460
Bạt nhựa HDPE và câu chuyện về xử lý rác thải nhựa trên quy mô toàn cầu https://www.vaidiakythuat.info/bat-nhua-hdpe-xu-ly-rac-thai-nhua.html https://www.vaidiakythuat.info/bat-nhua-hdpe-xu-ly-rac-thai-nhua.html#respond Tue, 09 Jun 2020 11:21:17 +0000 https://www.vaidiakythuat.info/?p=8119 Bạt nhựa HDPE là một giải pháp cho vấn đề xử lý rác thải nhựa trên quy mô toàn cầu. Nhưng nó không phải là một giải pháp hoàn hảo nhưng rất phổ biến

The post Bạt nhựa HDPE và câu chuyện về xử lý rác thải nhựa trên quy mô toàn cầu appeared first on HƯNG PHÚ.

]]>
Giới thiệu bạt nhựa HDPE

Giới thiệu

Chào quý bạn trở lại chuyên trang Địa kỹ thuật nền móng và môi trường của Hưng Phú. Rất vui khi bạn ở đây. Hôm nay chúng tôi quyết định xuất bản một nội dung nói về xử lý Rác thải nhựa và vật liệu bạt nhựa HDPE. Một trong những giải pháp ứng dụng chúng thu gom rác thải khá phổ biến hiện nay.

Bạt nhựa HDPE cũng có nguồn gốc từ nhiên liệu hóa thạch. Là một trong những sản phẩm của quá trình Cracking từ dầu mỏ. Để bạn có thể tìm hiểu bạt nhựa HDPE là gì thì bạn có thể tham khảo trong chuyên mục Màng HDPE của chúng tôi.

Bạt nhựa HDPE trong xử lý rác thải nhựa

Bạt nhựa HDPE trong công tác xử lý rác thải nhựa Phổ biến hiện nay

Bài viết này nhằm thúc đẩy một hành động mà chúng ta cần phải thay đổi thói quen “xả rác” hằng ngày. Đó là thói quen bừa bãi với rác thải nhựa. Cụ thể là chai nhựa, bịch nilon và các sản phẩm từ nhựa khác mà chúng ta thường sử dụng hằng ngày.

Chúng tôi cũng cho thấy một bức tranh với mức độ nghiêm trọng tác động đến môi trường sống của chúng ta. Rác thải nhựa. Chúng là một sản phẩm “bao vây” con người hằng ngày, bất cứ nơi đâu, bất cứ thời gian nào đều liên quan đến nó.

Sản phẩm từ Dầu mỏ, nhiên liệu hóa thạch này có mặt khắp mọi nơi bởi tính tiện dụng của nó. Khi là sản phẩm nhựa. Chúng dễ dàng định hình bằng cách đúc, nén, gia nhiệt và tạo hình dễ dàng ở mọi góc độ khác nhau. Do đó chúng càng phổ biến và sản lượng của nó ngày càng tăng.

Nhưng yếu tố đó, với sản lượng hàng chục tỷ tấn trên một năm thải ra môi trường, trong đó không quá 10% được tái chế sử dụng lại. Vậy số còn lại chúng đi đâu? Nào hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem mức độ nghiêm trọng của Rác thải nhựa tác động lên môi trường chúng ta như thế nào nhé.

Bạt nhựa HDPE và giải pháp xử lý rác thải nhựa

Bạt nhựa HDPE và rác thải nhựa

Sản lượng rác thải nhựa bằng 1.600 tòa kim tự tháp Giza

Bạn có thể bắt gặp rất nhiều lời khuyên từ các chuyên gia. Từ các tổ chức bảo vệ môi trường và khuyến nghị của nhiều chương trình hoạt động vì tài nguyên môi trường và phát triển bền vững ở Việt Nam, cũng như trên thế giới. Đó là lời khuyên “hãy phân loại rác thải nhựa” ngay chính trong ngôi nhà bạn. Nhưng xem ra ở Việt Nam mình rất ít được chú ý đến.

Người ta tính rằng, số rác thải nhựa không được xử lý nhất là túi nilon và chai nhựa. Được thải trực tiếp ra đại dương hằng năm tính bằng đơn vị là Tỷ tấn. Một vài tài liệu cho rằng rác thải nhựa mà con người tổng hợp được tất cả các nhà máy hóa dầu trên thế giới bằng 1.600 tòa kim tự tháp Giza.

Xử lý rác thải nhựa

Từ năm 1950 đến năm 2018 có 9.2 Tỷ tấn nhựa được tạo ra từ dầu mỏ

Cụ thể là một nghiên cứu tổng hợp từ kênh Địa lý Quốc gia (National Graphic) là sản lượng Nhựa từ năm 1950 đến nay, cứ trải qua một thập niên thì chúng tăng gấp đôi. Và đến năm 2018 đã có 9.2 tỷ tấn. Bạn có thể tượng tượng được 9,2 tỷ tấn nó lớn như thế nào rồi chứ?

Nhưng. Bạt nhựa HDPE dùng để xử lý rác thải nhựa như thế nào.? Bạt nhựa HDPE cũng có nguồn gốc từ Dầu mỏ. Nó là một sản phẩm của nhiên liệu hóa thạch. Nếu phải ngưng sản xuất và tổng hợp các chế phẩm từ nó. Bạt nhựa HDPE cùng chung số phận với các loại nhựa kia.

Rác thải nhựa có một đặc tính là khó phân  hủy trong môi trường yếm khí, tồn tại trong nước và ở Đại dương lên đến hàng trăm năm. Nhưng nó lại dễ bị mục hóa dưới ánh nắng mặt trời. Nhưng để phân hủy hoàn toàn nó là một điều rất khó khăn.

Việc dùng bạt nhựa HDPE không có gì mới ngoài việc thu gom rác thải nhựa và cô lập chúng lại trong một khu vực, trong một môi trường mà chúng ta mong muốn. Bạt nhựa HDPE này có đặc tính là chịu được ánh nắng mặt trời lên hàng chục năm nhờ hoạt chất kháng UV và than hoạt tính trong nó.

Màng chống thấm HDPE là một tên gọi khác. Và khi vật liệu này sử dụng trong việc chôn lấp rác thải, tránh ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp lên nó. Việc xử lý rác thải nhựa bằng cách cô lập chúng trong lòng đất hàng trăm năm.

Rác thải nhựa từ Cracking dầu mỏ

Bạt nhựa HDPE là một trong những sản phẩm từ Dầu mỏ

Hãy nghe chúng tôi kể một câu chuyện.

Nhựa tự nhiên được sử dụng 3.500 năm trước

Nhựa tự nhiên được sử dụng từ hơn 3.500 trước đây

Trước khi nhựa được phổ biến. Nó là một sản phẩm hoàn toàn từ tự nhiên. Người ta tìm thấy trong nghành khảo cổ học. Cho thấy nhựa được sử dụng từ rất sớm cách nay tận 3.500 năm. Một thời gian khá dài. Nhưng cũng chưa có bằng chứng nào cho thấy nhựa được sử dụng lâu hơn con số đó.

Nhựa tự nhiên được ghi nhận là từ nguồn gốc của cây cao su. Nó được tổng hợp lại để làm một quả bóng bằng cao su có độ đàn hồi. Cho đến thế kỷ 19 và 20 bắt đầu xuất hiện một loại Nhựa tổng hợp được sản xuất bởi Celluloid và Bakelite được sử dụng trong nhiều thập kỷ.

Câu chuyện tổng hợp nhựa là một câu chuyện dài. Chúng được ghi nhận bởi rất nhiều tài liệu riêng biệt. Bài viết không thể hiện hết các góc nhìn cũng như mang tính khảo cứu. Mà chúng tôi chỉ tổng hợp một vài trường hợp Biểu trưng nhất của nó theo quan điểm của chúng tôi.

Trên toàn thế giới hiện nay. Cứ 50kg nhựa được sản xuất cho mỗi người và cứ sau 10 năm tính từ năm 1950, con số đó tăng gấp đôi. Vậy bạn tính xem dân số toàn cầu là bao nhiêu? Và sau khi sử dụng xong, rác thải nhựa đó đi về đâu.?

Và xin mời bạn tiếp tục câu chuyện với các mục sau đây.

Câu chuyện xử lý rác thải nhựa trên thế giới

Nguồn gốc của nhựa

Ở cấp độ phân tử, nhựa được cấu tạo từ Polyme. Đó là những “chuổi” dài linh hoạt của những hợp chất hóa học. Cấu trúc này cho phép nhựa linh hoạt trong việc định hình bằng cách Đúc, Định hình dưới sức nóng của nhiệt. Do đó chúng được chế tạo và sản xuất rất nhiều mặt hàng phục vụ cho cuộc sống.

Xử lý rác thải nhựa

Không như nhựa tổng hợp tự nhiên từ cao su không Lưu hóa. Hầu hết nhựa ngày nay là nhân tạo và có nguồn gốc từ nhiên liệu hóa thạch dầu mỏ. Dầu thô và khí tự nhiên là nguồn chính vì nó cho một giải pháp có giá thành rẻ hơn các nguyên liệu đến từ tự nhiên.

Nguyên liệu nhựa đến từ tự nhiên hầu hết là Cao su không lưu hóa

Có rất nhiều loại nhựa với tên gọi khác nhau. Nhưng việc sử dụng chúng sau khi đã đáp ứng các nhu cầu con người thì được gọi chung là Rác thải nhựa. HIện nay hầu hết con người chưa nhận thức hoặc “phớt lờ” những tác hại của việc sử dụng bao bì nhựa đối với môi trường.

Bước đầu tiên của việc sản xuất nhựa là khai thác dầu thô và khí tự nhiên từ mặt đất. Từ đó nhiên liệu hóa thạch được gửi đến nhà máy lọc dầu, nơi chúng được chuyển đổi thành một số sản phẩm. Bao gồm các khối Ethan từ dầu thô và propane từ khí tự nhiên.

Ethan và Propane sau đó được gửi đến nhà máy Cracker (Một dạng phản ứng hóa học gọi là Cracking). Phản ứng này biến đổi Ethan và propane thành Propylene. Bạn có thể xem minh họa sau:

Bạt nhựa HDPE hoặc các loại nhựa như PVC, PET, LDPE chúng đều được chế tạo một quy trình giống nhau từ việc khai thác đến thành phẩm. Bước thứ 4 này người ta trộn thêm một vài chất tạo thành Polyme để cho các phân tử nhựa dễ dàng đúc, nén, định hình với gia nhiệt dễ dàng hơn.

Những hạt nhựa này sau đó tạo hình và cắt nhỏ. Đây được gọi là hạt nhựa nguyên sinh. Chúng được đóng gói và gửi đi trên toàn thế giới để chế tạo các sản phẩm làm từ nhựa. Các hạt nhựa tiền sản xuất được gọi là Nurdles.

Xử lý rác thải nhựa

Hạt nhựa nguyên sinh gọi là Nurdles

Các hạt Nurdles này sau đó được chuyển đến các nhà sản xuất. Và chúng được định hình hoặc đúc dưới nhiều hình thức khác nhau. Ví dụ như nhựa PVC được làm thành các sản phẩm tấm trải sàn, chống thấm. Hạt nhựa HDPE thì được sản xuất Tấm bạt nhựa HDPE theo các hình thức cán nóng hoặc thổi…

Các loại nhựa được sản xuất nhiều nhất trong đó là PET và nhựa PE. Các túi nilon, chai nhựa. Bao bì nhựa sử dụng một lần trong các nghành công nghiệp thực phẩm. Trong thuốc trừ sau bảo vệ thực vật. CHúng cũng được sử dụng trong nghành công nghiệp Quốc phòng và thậm chí trong Hàng không vũ trụ.

 Xử lý rác thải nhựa xảy ra như thế nào ?

Xử lý rác thải nhựa

Bạt nhựa HDPE là giải pháp phổ biến trong xử lý rác thải nhựa không ?

Về tính tiện lợi và những đặc trưng của nhựa như chúng tôi cho bạn thấy ở trên. Sản lượng của nhựa tăng gấp đôi hằng thập kỷ. Do đó việc xử lý chúng trên toàn cầu được xảy ra như thế nào? Đây là một câu hỏi mà hiện nay rất nhiều thống kê vẫn chưa hoàn chỉnh được một con số cuối cùng.

Kênh National Graphic của Mỹ thống kê rằng. Nếu cứ có một nhà máy hóa dầu tổng hợp hạt nhựa. Thì cần phải có 1,5 Nhà máy xử lý số rác thải nhựa mà nó tạo ra. Thật kinh khủng. Nhưn g vẫn chưa hết. Hiện nay có bao nhiêu nhà máy hóa dầu trên thế giới.? Chúng ta không cần tính hoặc thống kê nữa. Chỉ cần lấy dân số toàn cầu nhân với 50kg nhựa cho 1 người.

Cũng kênh truyền hình này phỏng vấn rất nhiều ngư dân ở Vịnh Thái Lan, Philipin, và có cả những ngư dân từ bờ Tây nước Mỹ rằng. Họ đánh cá bằng cách kéo lưới lên thì trong đó 60% là rác thải nhựa và 40% là cá. Đôi khi không có cá, chỉ toàn là rác thải nhựa.

Phần lớn trong sản phẩm nhựa như bao bì nhựa sử dụng một lần, chai nhựa, ống hút tất tần tật đều là rác thải độc hại. Người ta khó mà tái chế được chúng bằng các phương pháp cơ lý hoặc công nghệ tiên tiến nhất hiện nay vẫn còn bế tắc. Loại này thường không được tái chế chiếm 40% sản lượng toàn thế giới.

xử lý Rác thải nhựa

Xử lý rác thải nhựa là một vấn đề còn nan giải

Điều gì xảy ra với bao bì nhựa đối với động vật hoang dã ?. Thông thường những tác động của bao bì nhựa gây hại cho các loài động vật hoang dã trên cạn, dưới nước. Tác động của chúng lên những sinh vật này và gây ra những cái chết cho các loài vật ở tự nhiên.

Các nhà khoa học phát hiện ra rằng: Một vài sinh vật có khả năng phá vỡ vật liệu nhựa như Giun Sáp có thể ăn nhựa và thải ra phân sinh học. Một vài sinh vật tiêu hóa nhựa khác đó là vi khuẩn. Chúng ăn nhựa và thải ra phân. Làm giúp thời gian phân hủy nhựa từ hàng trăm năm xuống chỉ còn vài chục ngày hoặc vài tháng.

Những nghiên cứu khoa học này vẫn đang trong phòng thí nghiệm. Chúng chưa được phổ biến như một phổ cập xử lý rác thải nhựa trong quy mô công nghiệp. Cách xử lý phổ biến hiện nay là phân loại rác thải nhựa ngay trong hộ gia đình hay doanh nghiệp. Điều này được kêu gọi từ rất lâu và rất nhiều ở các Tổ chức bảo vệ môi trường.

Việc xử lý phân loại rác thải nhựa là rất khó khăn. Làm sao để tái chế lại nhựa PVC hoặc HDPE một cách riêng biệt. Cũng không thể nào nhận diện được rác thải từ bao bì nhựa PET được tách riêng với nhựa PE được. Như chúng tôi trình bày. Bao bì nhựa trong trường hợp sử dụng một lần 40% là không được tái chế lại.

HIện nay quy trình sản xuất nhựa sinh học được kêu gọi các nhà sản xuất quay trở lại. Người ta cho thấy rằng dù chi phí của loại nhựa có khả năng phân hủy trong vòng vài tháng này có giá thành đắt hơn 40% loại nhựa kể trên. Nhưng tác động vào môi trường và chi phí xử lý lại rẻ hơn 60%. Giải pháp này khá hoàn hảo nhưng đó là một câu chuyện của TƯƠNG LAI.

Xử lý rác thải nhựa

Xử lý rác thải nhựa sinh học bằng cách sản xuất bằng nhiên liệu sinh hóa

Bạt nhựa HDPE là một trong những sản phẩm nhựa từ Cracking hóa dầu. Nó cũng không thể phân hủy trong vòng 100 đến 500 năm. Nhưng hiện nay bạt nhựa HDPE vẫn là một giải pháp thu gom xử lý rác thải nhựa phổ biến nhất và chi phí rẻ nhất so với các phương án khác.

Các phương án xử lý rác thải nhựa hiện nay thông dụng nhất là – Đốt rác ở các lò công suất lớn và nhiệt độ cao – Chôn lấp vào lòng đất tạo yếm khí phân hủy – Đào hố dùng bạt nhựa HDPE để thu gom và cách ly với môi trường xung quanh.

Câu chuyện xử lý rác thải nhựa ở Việt Nam

Bạt nhựa HDPE và câu chuyện xử lý rác thải ở Việt Nam

Bạn có thể bắt gặp một vài bài viết mà Hưng Phú từng xuất bản khá lâu rồi. Trong mục Dự Án bạn sẽ có một bài viết và là một giải pháp mà chúng tôi đã thực hiện ở nhiều quy mô khác nhau đối với Màng chống thấm HDPE hay còn gọi là bạt nhựa HDPE.

Xử lý rác thải nhựa

Rác thải nhựa trong đại dương rất lâu mới phân hủy

Như chúng tôi trình bày ở trên. Bức tranh toàn cảnh của việc xử lý rác thải nhựa tác động đến môi trường rất nghiêm trọng. Những giải pháp cho hiện tại cũng như tương lai. Nghành nhựa trên toàn cầu sẽ đối mặt với nhiều thách thức.

Nhiên liệu hóa thạch dầu mỏ giúp nền kinh tế toàn cầu tăng tốc nhanh chóng. Nhưng những hệ quả của nó để lại cũng không hề nhỏ. Bất cứ giải pháp nào cũng phải trả giá. Nhưng những nhà khoa học và những nhà quản lý có viễn kiến luôn cảnh báo chúng ta. Nghành nhựa trong tương lai cần phải có một cuộc cách mạng. Cần phải có những chế tài từ pháp luật và phải thay đổi một cách dứt khoát.

Ở Việt Nam thì sao? Chúng tôi viết những gì ở đây là từ những kinh nghiệm cung cấp vật liệu bạt nhựa HDPE trong công tác chôn lấp, thu gom và xử lý rác thải nhựa ở Việt Nam trong hơn 15 năm qua. Nếu thế giới cứ 10 năm tăng sản lượng lên gấp đôi. Thì ở Việt Nam mỗi năm có thể cõng trên vai mỗi người ít nhất 50kg rác thải nhựa trên 1 năm. Gần 100 triệu dân thì con số đó không hề nhỏ, và không dừng lại đó, chúng ngày càng tăng lên nhanh chóng.

Hệ thống hành chính của Việt Nam được quản lý Tập quyền từ Trung Ương đến địa phương. Do đó những dự án dân sinh với kinh phí lớn, bao giờ cũng phải được từ Trung ương phê duyệt.

Điểm qua một vài bãi rác lớn nhất ở phía nam tính từ Tp.HCM về đến miền Tây là Cần Thơ. HCM có bãi rác Đa Phước và Củ Chi ở Cần Thơ có bãi rác Ô Môn hiện đang quá tải và Bãi rác nhỏ Cái Răng.

Hai bãi rác tiếp nhận trên 550 tấn rác mỗi ngày

KXLCT rắn ở xã Đông Thắng, huyện Cờ Đỏ có tổng diện tích 5,1 ha. Mỗi ngày KXLCT rắn này tiếp nhận trên 300 tấn rác thải sinh hoạt. Nhà máy xử lý rác Ô Môn tiếp nhận và xử lý đốt khoảng 250 tấn rác/ngày, thu gom từ các quận Ninh Kiều, Bình Thủy và Ô Môn. Những KXLCT rắn này đều sử dụng công nghệ chôn lấp và đốt không thu hồi năng lượng.

Tại Tp.HCM chúng tôi trích dẫn một tin tức như sau:

Tại kỳ họp bất thường của HĐND TP HCM về công tác bảo vệ môi trường và quản lý chất thải ngày 11/6, Phó chủ tịch UBND TP HCM Lê Văn Khoa cho biết, Bí thư Thành ủy đã chỉ đạo trong tháng 7 chủ đầu tư 4 khu xử lý rác Đa Phước, Vietstar, Tâm Sinh NghĩaPhước Hiệp phải mở cửa định kỳ cho người dân vào giám sát tình hình môi trường.

Tất cả các bãi xử lý rác thải nhựa ở Việt Nam đều chung một đặc điểm là “niêm phong” và “chôn lấp”. Nghĩa là dùng bạt nhựa HDPE để cô lập nước rỉ rác trong một cái Hố rộng. Hoặc dùng màng chống thấm HDPE cô lập rác từng khối được nén chặt lại để chôn lấp.

Bạt nhựa HDPE

Bạt nhựa HDPE phủ bề mặt bãi rác Ô Môn Cần Thơ

Ở những bãi rác lớn như Tp.HCM hoặc Ô Môn Cần Thơ có kinh phí xây dựng hàng trăm thậm chí hàng ngàn tỷ đồng thì mới có máy đốt rác công suất lớn. Tuy vậy lượng đốt rác những nhà máy này vẫn chưa đáp ứng được với lượng thải ra hằng ngày của người dân.

Có nghĩa là công suất đốt của nhà máy chỉ tầm 550 tấn/ngày. Nhưng lượng rác thải nhựa của người dân lên đến 1000 tấn trên/ngày. Bạn có thể kiểm chứng những núi rác này bằng cách tra google hoặc dùng google map để định vị.

Tổ chức hành chính của Việt Nam là phân chia các cấp từ Tỉnh, Thành Phố,  Huyện, Thị Trấn, Xã, Ấp. Việc xử lý môi trường ở Việt Nam nhất là việc xử lý rác thải nhựa. Không những nóng lên hàng ngày ở các đô thị. Mà còn ở các vùng nông thôn.

Những vùng này thường xây dựng các khu chôn lấp hoặc cô lập niêm phong bãi rác theo mật độ cư dân. Do đó mà có công suất tiếp nhận chúng ở những quy mô lớn nhỏ khác nhau. Nhưng những công nghệ tiên tiến về việc xử lý rác thải nhựa như đốt, phân loại đều hoàn toàn vắng mặt.

Giải pháp thông thường nhất của các vùng nông thôn Việt Nam hiện nay là thu gom và niêm phong. Tuy vậy giá màng chống thấm HDPE hiện nay vẫn là một vấn đề về chi phí cho các vùng này vì còn khá đắt đỏ.

Bạn có thể tham khảo qua hình ảnh một dự án chôn lấp rác thải nhựa bằng cách trải bạt nhựa HDPE. Dự án do chúng tôi thực hiện cung cấp vật liệu, thi công hàn lắp đặt tại Huyện Mỏ Cày Nam thuộc Thành Phố Bến Tre. Công Suất tiếp nhận thu gom của bãi rác là 150 Tấn/ngày.

Dự án này làm tiêu tốn 7.000 m2 bạt nhựa HDPE và lắp đặt cùng với xử lý các chi tiết ống thu gom nước rỉ rác. Ống thoát khí và các hố ga kỹ thuật. Thời gian thực hiện lắp đặt bạt nhựa HDPE là 5 ngày.

Bạt nhựa HDPE Bạt nhựa HDPE Bạt nhựa HDPE Bạt nhựa HDPE

Tương lai nào cho ngành nhựa

Những sản phẩm từ dầu mỏ nói chung và nhựa nói riêng. Bất cứ là hình thái nào cũng mang lại các hiệu ứng tiêu cực cho môi trường sống của con người. Nhiên liệu hóa thạch ngày này, con người dần thay thế bằng năng lượng tái tạo như mặt trời. Năng lượng điện gió.

Tương lai của ngành nhựa chắc chắn sẽ phải thay đổi. Nhưng nó diễn biến một cách chậm rãi. Bởi lẽ các cuộc “cách mạng” chỉ mới bắt đầu từ những dự án nhỏ lẻ. Từ các nhà khoa học và các nhà nghiên cứu có viễn kiến.

Xử lý rác thải nhựa là một điều bất khả. Giải pháp dùng bạt nhựa HDPE một trong những sản phẩm của Hóa dầu để cô lập. Chỉ là giải pháp tạm thời và không bền vững. Nghành nhựa trong tương lai phải là tổng hợp từ tự nhiên, sinh học hóa sản phẩm. Đó là một điều tất yếu.

Nhưng đó là một phần của tương lai. Vấn đề trước mắt vẫn phải đang xử lý rác thải nhựa và thế giới đang kêu gọi thay đổi hành vi và thái độ với nó hàng ngày. Chúng tôi cũng là một trong những doanh nghiệp luôn đồng hành với những giá trị đó. Hãy bảo vệ môi trường sống của chúng ta.

Lời kết

Con số 9.2 Tỷ tấn nhựa được tạo ra trên toàn thế giới theo thống kê của National Graphic cho đến năm 2018. Nhưng năm nay đã là năm 2020 rồi. Trong hai năm trở lại đây con số không còn dừng lại ở đó.

Mỗi sáng bạn đi làm, ghé vào bên đường mua một ly cafe hoặc mua một ổ bánh mì. Trên tay của bạn chắc chắn có rác thải từ bao bì nhựa sử dụng một lần. Bạn thử nghĩ xem. Nếu chúng ta không sử dụng chúng nữa. Thói quen thay đổi và hành vi phản ứng với nó rất khó chịu. Nhưng bỏ nó vào đúng chổ là điều mà bạn và tôi cần làm đầu tiên trước khi nói đến các vấn đề khác.

Nhìn quen mắt, nghe quen tai và ngửi quen mũi. Chúng ta “phớt lờ” với rác thải nhựa. Nhưng hậu quả nó mang lại thật khủng khiếp. Khi chúng tôi viết những dòng ngày. Đòi hỏi khảo cứu dữ liệu, tham khảo những giải pháp và những lài liệu mà chúng tôi khảo cứu còn “kinh khủng” hơn nhiều lần những gì bài viết này nói đến.

Rác thải nhựa trong tương lai gần tầm một thập niên nữa. Nếu không có giải pháp sinh hóa. Chúng làm cho môi trường không khí không thở được. Đất đai không trồng trọt được, nước không uống được, và chúng ta cũng đã chứng kiến những căn bệnh chưa từng có, những căn bệnh ung thư ngày càng phổ biến.

Chưa có bằng chứng nào cho thấy môi trường ô nhiểm, không khí và nguồn  nước ô nhiễm mang lại sao? Nói như thế là thiếu trách nhiệm. Lúc đó chúng ta phải trả một cái giá rất đắt cho những “tiện lợi” và những hành vi thiếu suy nghĩ. Bạn nhìn vào đâu mà không thấy rác thải nhựa?

Xin cám ơn bạn đã theo dõi đến đây. Và chúc một ngày tốt lành bình an.

Xử lý rác thải nhựa

Rác đã ngập tràn hành tinh chúng ta

The post Bạt nhựa HDPE và câu chuyện về xử lý rác thải nhựa trên quy mô toàn cầu appeared first on HƯNG PHÚ.

]]>
https://www.vaidiakythuat.info/bat-nhua-hdpe-xu-ly-rac-thai-nhua.html/feed 0 8119
Rọ đá và Địa kỹ thuật nền móng dưới tác động của Biến đổi khí hậu toàn cầu https://www.vaidiakythuat.info/ro-da-duoi-tac-dong-cua-bien-doi-khi-hau.html https://www.vaidiakythuat.info/ro-da-duoi-tac-dong-cua-bien-doi-khi-hau.html#respond Thu, 28 May 2020 13:40:42 +0000 https://www.vaidiakythuat.info/?p=8018 Biến đổi khí hậu & Vấn đề của Quốc gia Giới thiệu Chào bạn trở lại với chuyên trang Địa kỹ thuật môi trường Hưng Phú.  Biến đổi khí hậu là cụm từ mà rất nhiều lần bạn có thể bắt gặp trong các bài báo hoặc trong các bản tin thời sự. Tuy nhiên mỗi chúng ta chưa hình dung được tác hại của nó ở rất nhiều mặt từ Hệ sinh thái bị hủy diệt. Băng tan. Bão, nắng nóng, lũ lụt… Việt Nam là một Quốc gia có địa lý trải dài từ Bắc đến Nam bên

The post Rọ đá và Địa kỹ thuật nền móng dưới tác động của Biến đổi khí hậu toàn cầu appeared first on HƯNG PHÚ.

]]>
Biến đổi khí hậu & Vấn đề của Quốc gia

Giới thiệu

Chào bạn trở lại với chuyên trang Địa kỹ thuật môi trường Hưng Phú.

Kè rọ đá

Kè rọ đá bảo vệ đất canh tác

 Biến đổi khí hậu là cụm từ mà rất nhiều lần bạn có thể bắt gặp trong các bài báo hoặc trong các bản tin thời sự. Tuy nhiên mỗi chúng ta chưa hình dung được tác hại của nó ở rất nhiều mặt từ Hệ sinh thái bị hủy diệt. Băng tan. Bão, nắng nóng, lũ lụt…

Việt Nam là một Quốc gia có địa lý trải dài từ Bắc đến Nam bên cạnh là bờ biển dài. Phía Tây có dãi Trường Sơn che chắn. Mỗi vùng miền riêng biệt có những khí hậu đặc trưng rất khác nhau. Nơi thì có 04 mùa rõ rệt hoặc miền Nam chỉ có 2 mùa nắng mưa.

Bài viết này chúng tôi xin điểm lại một vài sự kiện trong việc Biến đổi khí hậu toàn cầu tác động lên Việt Nam như thế nào. Chính phủ ứng phó ra sau với nó. Các vật liệu xây dựng nền móng mà Hưng Phú cung cấp liên quan mật thiết đến vấn đề này ra sao.

Bạn đọc cũng từng bắt găp chúng tôi xuất bản nội dung nói về vật liệu Rọ đá – Thảm đá do Hưng Phú sản xuất trong công tác chống sạt lở đất ở miền núi. Trong chuyên mục bạn có thể bắt gặp các bài viết mà chúng tôi liệt kê như sau.

Trong số tất cả quý bạn. Khó phản bác lại lập luận của chúng tôi rằng. Tác động của Biến đổi khí hậu lên Việt Nam và gây ra những hậu quả rất nghiêm trọng. Đó không chỉ là vấn đề của Quốc Gia. Mà còn là của các bạn nữa nếu.

Các bạn đang tìm kiếm một giải pháp cho bản thân và gia đình mình trong các trường hợp sau.

 • Chống xói mòn sạt lở cho mảnh đất mà gia đình bạn đang sinh sống và canh tác. Mảnh đất này có nguy cơ bị xâm thực bởi một dòng suối hay có nguy cơ bị sạt lở vùi lấp từ triền núi.
 • Doanh nghiệp sản xuất của bạn đang có nguy cơ bị lún vì đang xây dựng trên một nền móng yếu.
 • Bạn cần một giải pháp cho Tường chắn trọng lực
 • Bạn cần một giải pháp kè cứng hay kè mềm

Nhưng tất cả mọi thứ hình như chỉ mới bắt đầu. Nếu bạn đang tìm kiếm. Hãy chuẩn bị cho tình huống xấu ngay bây giờ. Nhưng nếu bạn vẫn chưa hiểu rỏ sự nghiêm trọng của vấn đề. Hãy đọc thêm những gì chúng tôi trình bày sau đây.

Vấn đề của Biến đổi khí hậu

Biến đổi khí hậu

Biến đổi khí hậu gây lũ lụt

Hậu quả của việc biến đổi khí hậu không phải là một vấn đề mới. Trong thế giới hiện nay, rất nhiều Quốc gia đang cố gắng giải quyết chúng bằng những giải pháp Chính trị. Như hiệp ước Biến đổi khí hậu Paris mà các cường Quốc cùng tham gia. Trong đó các nước có khí thải CO2 gây hiệu ứng nhà kính lớn nhất là Mỹ và Trung Quốc. Các nước công nghiệp tiên tiến như Đức, Nhật, Hàn và trong đó có cả Việt Nam.

Biến đổi khí hậu ở Việt Nam

Biến đổi khí hậu gây hạn hán

Các nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng. Biến đổi khí hậu toàn cầu là do Hiệu ứng nhà kính, và sự nóng lên toàn cầu, nhiệt độ tăng cao lên hằng năm và các hiện tượng thời tiết cực đoan gây xáo trộn thời tiết tác động lên mọi mặt của thế giới.

Biến đổi khí hậu ở Việt Nam có tác động tiêu cực đến cuộc sống của nhiều người dân. Bờ biển trải dài là một lợi thế của Việt Nam về kinh tế Biển. Nhưng những tác động của sự nóng lên toàn cầu và mực nước biển dâng là một trong những thách thức của Toàn Quốc gia.

Trong 20 năm trở lại đây. Mực nước biển ảnh hưởng đến những vùng châu thổ. Nhất là Đồng bằng Sông Cữu Long. Ảnh hưởng ngập mặn xâm nhập vào rất sâu từ đất liền. Bởi tác động của nhiều con đập ở thượng nguồn sông Mê Kong.

Gần 35% dân số thuộc các tỉnh vùng ĐBSCL, trên 9% dân số vùng Đồng bằng sông Hồng, Quảng Ninh, gần 9% dân số các tỉnh ven biển miền Trung và khoảng 7% dân số TP.Hồ Chí Minh bị ảnh hưởng trực tiếp. Trên 4% hệ thống đường sắt, trên 9% hệ thống quốc lộ và khoảng 12% hệ thống tỉnh lộ của Việt Nam sẽ bị ảnh hưởng.

Theo thời báo Môi trường & Cuộc sống.

Rọ đá – Thảm đá – Địa kỹ thuật nền móng

Để đối phó với vấn đề Biến đổi khí hậu ở Việt Nam nói chung, tp.HCM nói riêng. Dự án chống ngập trị giá 10.000 tỷ (Mười ngàn tỷ đồng) do chính phủ đầu tư chống ngập cho Tp.HCM đã được khởi động từ tháng 06/2016 đến nay. Dự kiến hoàn thành trong tháng 10 năm 2020. Vậy là 04 năm thi công vẫn đang còn dang dỡ.

Dự án chống ngập cho Tp.HCM đã thi công 04 năm nay.

Phương án kè chống ngập

Không chỉ có phương Án chống ngập của Tp.HCM mới có sử dụng Rọ đáThảm đá do Hưng Phú sản xuất. Mà tập đoàn Trung Nam từng có những dự án lấn biển xây dựng Khu dân cư Đà Nẳng cũng từng sử dụng.

Lưới thép mắt sáu 6cmx8cm được dệt thành các cuộn có khổ rộng 4mx50m được kết hợp cùng Vải địa kỹ thuật dệt cường độ cao JM50vải địa kỹ thuật dệt GET200. Gia cường nền móng và ổn định nền ở vật liệu san lấp tầng đáy.

Kè chống ngập ở dự án 10.000 tỷ đồng của Tp.HCM sử dụng Thảm đá lưới thép mắt tám 8cmx10cm với rất nhiều quy cách dây đan cùng với quy cách định hình. Thảm đá dây đan 2.7mm bọc nhựa PVC mắt 8cmx10cm sử dụng nhiều nhất.

Kè cứng – Hay còn gọi là kè rọ đá

Kè cứng bảo vệ đất cho khu dân cư nhà ở miền Cao Đà Lạt. Không chỉ là vùng đồng bằng có nhiều sông suối mới có dòng chảy xói mòn. Để có thể kè cứng bảo vệ đất ngăn dòng chảy. Mà còn ở những vùng cao như Đà Lạt. Dù địa tầng đất Bazan nhưng khi mùa mưa đến nó cũng vô cùng bất ổn.

Kè rọ đá chống sạt lở

Kè rọ đá bảo vệ đất vùng khu dân cư

Kè rọ đá và thảm đá lót kênh mương hoặc các mái Taluy có độ nghiêng mái dốc lớn. Bạn phải sử dụng vải địa kỹ thuật không dệt để bao bọc phía dưới chân công trình. Dòng chảy ở những nơi này thường là xó mòn rất lớn dễ gây sụp đổ cấu trúc trong một thời gian dài.

Trong các chuyên mục đã xuất bản. Bạn muốn tham khảo Báo giá của các loại vật liệu trên bao gồm. Báo giá vải địa kỹ thuật thông dụng nhất năm 2020. Báo giá Rọ đá. Nhưng với giải pháp vải địa kỹ thuật bạn có thể tham khảo loại vải địa kỹ thuật giá rẻ mà Hưng Phú cung cấp.

Đây là một giải pháp dùng kè rọ đá để làm một tường chắn trọng lực. Giải pháp này Hưng Phú có đề xuất trong một bài viết ở Chuyên Mục Rọ đá hộc. Những tảng đá hộc trong một cái lồng đá gọi là Rọ đá hộc như bạn thấy ở trên.

Việc để dòng nước đi qua lớp vải địa kỹ thuật không dệt này tiết kiệm hơn phương án truyền thống. Thông thường ở vùng Đà Lạt, Lâm Đồng, Đắc Nông, Buôn Mê… Họ xây trường chắn trọng lực theo phương pháp cũ. Dùng đá hộc xây vữa và dùng ống thoát nước ngang bờ tường.

Biến đổi khí hậu ở Việt Nam là một ảnh hưởng rất nghiêm trọng. Đến tất cả mọi nơi và mọi địa hình. Tất cả những khu dân cư và các quần thể sinh thái đều bị tác động rõ rệt. Không ở đâu là không bị ảnh hưởng.

Kè rọ đá bảo vệ đất canh tác thì sao? Cũng là một giải pháp khả thi mà Hưng Phú “bày vẽ” cho khách hàng của mình. Rọ đá mạ kẽm bọc nhựa PVC được đan với mắt lưới xoắn kép 8cmx10cm như bạn thấy trong vài hình ảnh sau đây.

Kè rọ đá

Như những hình ảnh bạn thấy trên đây. Rọ đá mạ kẽm bọc nhựa PVC mà Hưng Phú cung cấp trong phương án kè của Hộ gia đình. Công trình tại Lạc Dương thuộc Tp Đà Lạt tỉnh Lâm Đồng. Quy cách dây đan 2.7mm bọc nhựa PVC 3,8mm dây bìa khung là 3,4mm bọc nhựa PVC 4,4mm. Quy cách rọ là 2mx1mx0.5m.

Ngày nay dù chi phí kè cứng bằng rọ đá còn vẫn khá đắt đỏ. Nhưng với tình hình ảnh hưởng của Biến đổi khí hậu ở Việt Nam. Hầu như người dân bắt đầu ý thức được là phải bảo vệ mảnh đất của mình trước bất thường của thiên nhiên.

Kè mềm

Kè mềm là một phương pháp dùng Túi địa kỹ thuật lèn lấp vật liệu bên trong để thực hiện kè. Kè mềm là dùng lưới rọ đá định hình khối vật liệu lấp. Nhưng không dùng đá bên trong. Đó là phương pháp giảm thiểu chi phí rất lớn cho việc vận chuyển vật liệu đá. Ở những vùng đất có đường sá và hạ tầng yếu. Nhất là vùng Tây Nam Bộ.

Vải địa kỹ thuật ART9

kè mềm kết hợp với kè cứng ở chân công trình

Nếu ở chân công trình như trên. Bạn có thể dùng túi địa kỹ thuật lèn cát lấp bên trong và buộc vào lưới rọ đá, công trình vẫn đảm bảo tính bền vững. Vật liệu cát lấp cùng với túi địa kỹ thuật nếu so sánh, bạn có thể thấy mức tiết kiệm từ 30 đến 40% giá trị của công trình.

Tạm kết

Biến đổi khí hậu ở Việt Nam hiện nay là một vấn đề môi trường ảnh hưởng bởi thời tiết xảy ra rất nghiêm trọng. Vì là một đất nước có địa lý trải dài theo bờ Biển nên tần suất và mức độ tàn phá bởi Biến đổi khí hậu là rất khốc liệt.

Địa kỹ thuật môi trường và nền móng Hưng Phú luôn có những vật tư kèm theo các giải pháp mà bạn có thể bắt gặp rất nhiều trong các chuyên mục chúng tôi xuất bản. Chống sụt lún, chống xói mòn sạt lở. Với vật liệu rọ đá Hưng Phú sản xuất luôn đạt tiêu chuẩn TCVN hoặc ASTM tùy theo tình hình dự án.

Nếu bạn có một câu hỏi? Hãy vào mục hỏi đáp hoặc để lại một Comment bên dưới.

Xin trân trọng kính chào và hẹn gặp lại.

The post Rọ đá và Địa kỹ thuật nền móng dưới tác động của Biến đổi khí hậu toàn cầu appeared first on HƯNG PHÚ.

]]>
https://www.vaidiakythuat.info/ro-da-duoi-tac-dong-cua-bien-doi-khi-hau.html/feed 0 8018
Vải địa kỹ thuật có tác dụng gì trong công tác san lấp mặt bằng https://www.vaidiakythuat.info/vai-dia-ky-thuat-co-tac-dung-gi-san-lap-mat-bang.html https://www.vaidiakythuat.info/vai-dia-ky-thuat-co-tac-dung-gi-san-lap-mat-bang.html#respond Wed, 08 Apr 2020 06:58:29 +0000 https://www.vaidiakythuat.info/?p=7775 Giới thiệu Chào bạn trở lại với chuyên trang Địa kỹ thuật & Môi trường Hưng Phú. Chúng tôi là nhà cung ứng Vải địa kỹ thuật các loại từ nhập khẩu đến sản xuất trong nước. Trong chuyên trang của chúng tôi, vật liệu vải địa kỹ thuật chủ yếu trong công tác xây dựng địa kỹ thuật nền móng. Trong quá trình kinh doanh và tư vấn cho Khách hàng. Chúng tôi nhận thấy nhu cầu về những thắc mắc là: Vải địa kỹ thuật có tác dụng gì trong công tác san lấp mặt bằng không? Câu

The post Vải địa kỹ thuật có tác dụng gì trong công tác san lấp mặt bằng appeared first on HƯNG PHÚ.

]]>
Giới thiệu

Vải địa kỹ thuật có tác dụng gìChào bạn trở lại với chuyên trang Địa kỹ thuật & Môi trường Hưng Phú.

Chúng tôi là nhà cung ứng Vải địa kỹ thuật các loại từ nhập khẩu đến sản xuất trong nước. Trong chuyên trang của chúng tôi, vật liệu vải địa kỹ thuật chủ yếu trong công tác xây dựng địa kỹ thuật nền móng.

Trong quá trình kinh doanh và tư vấn cho Khách hàng. Chúng tôi nhận thấy nhu cầu về những thắc mắc là: Vải địa kỹ thuật có tác dụng gì trong công tác san lấp mặt bằng không? Câu trả lời của chúng tôi là CÒN TÙY.

Để trình bày có thứ tự trước sau, dù quý bạn đã biết San lấp mặt bằng là gì rồi. Nhưng chúng tôi xin liệt kê theo thứ tự một cách có hệ thống. Thống kê lại các chức năng chính của việc sử dụng vải địa kỹ thuật vào công tác san lấp mặt bằng sau đây.

San lấp mặt bằng là gì ?

San lấp mặt bằng là một công tác hầu hết dùng cơ giới để chuyển vật liệu đất đá, cát hoặc gọi chung là vật liệu lấp đến những nơi được thiết kế chỉ định. Vật liệu lấp được chỉ định trong một vùng gọi là phạm vi san lấp, hoặc có thể gọi là mặt bằng công trình xây dựng, hoặc là mặt bằng được chỉ định quy hoạch.

Nói đơn giản hơn. San lấp là làm cho mặt đất, nơi con người muốn xây dựng hoặc quy hoạch được bằng phẳng để phù hợp với mục đích sử dụng của công trình.

San lấp mặt bằng có nhiều loại chúng tôi sẽ nhắc đến phần tiếp theo. Nhưng hầu hết các công tác san lấp tùy thuộc vào vị trí địa lý của công trình, nó rất đa dạng về mặt vận chuyển vật liệu lấp. Với quỹ đất đai ngày càng thu hẹp như ở Việt Nam. Việc san lấp mặt  càng trở nên phức tạp và đắt đỏ.

Với địa lý đặc thù của Việt Nam. Trải dài từ Bắc chí Nam, Việt Nam là một vùng đất có địa tầng, địa hình phức tạp. Vùng Cao nguyên, vùng biển duyên hải, vùng đồi núi trung du… Mỗi vùng miền có một địa tầng, vật liệu lấp khác nhau. Do đó công tác san lấp mặt bằng cũng tùy thuộc vào đó mà có chi phí và thiết kế khác nhau.

Phân loại San Lấp mặt bằng

Có hai loại san lấp mặt bằng mà chúng tôi nhận thấy thường xảy ra với biên độ phổ biến nhất. Nó cũng quyết định đến việc bạn có đặt vấn đề vải địa kỹ thuật có tác dụng gì trong những trường hợp đó hay không?

 • San lấp mặt bằng theo kiểu đại trà không khống chế khối lượng vật liệu lấp trong một phạm vi lớn. Chủ yếu đáp ứng được cao độ của công trình được thiết kế đáp ứng cho công tác xây dựng hoặc tạo mặt bằng quy hoạch. Chúng tôi gọi tắt là San lấp mặt bằng theo cốt cao độ.
 • San lấp theo kiểu có chỉ định khối lượng đất đắp. Có cân bằng giữa “đào chổ này đắp lên chổ kia”. Công tác này thường thấy trong việc xây dựng các con đường qua vùng đất yếu. Nhất là vùng Tây Nam Bộ. Chúng tôi gọi tắt là San lấp mặt bằng theo phương thức Đào và Đắp.
Vải địa kỹ thuật có tác dụng gì

Vải địa kỹ thuật không dệt và Bấc thấm

Ở hai loại san lấp trên, chúng tôi nhận thấy vải địa kỹ thuật có tác dụng gì trong việc san lấp đó hay hay không? Mời bạn đọc tiếp những điều chúng tôi trình bày trong những mục tiếp theo.

Xin lưu ý là: Việc thiết kế san lấp mặt bằng tùy thuộc vào dự án, việc này thuộc về các kỹ sư địa chất công trình hoặc kỹ sư nền móng. Hưng Phú chỉ đề cập đến vấn đề liên quan đến vải địa kỹ thuật các loại. Loại nào sử dụng tốt cho dự án công trình mà bạn muốn lót vải địa mà thôi.

Thiết kế địa chất công trình là một tính toán phức tạp, vì chúng liên quan rất nhiều đến sự dịch chuyển của đất, cát đá, dòng chảy thủy lực, sự xói mòn… Do đó chúng tôi không thể chi tiết nếu bạn cần nghiên cứu hoặc tìm tài liệu khảo cứu.

Thiết kế công tác san lấp mặt bằng

Có hai điểm cần chú ý trong việc san lấp mặt bằng mà chúng tôi cần nhắc lại.

 • Thiết kế mặt bằng trước khi san lấp. Việc này giúp chủ đầu tư xác định được khối lượng Vật liệu đắp ở địa phương. Bao gồm chi phí vận chuyển, chi phí nhân công địa hình phức tạp hay địa hình đơn giản. Vật liệu lấp nơi khác chở đến hay Đào và đắp…
 • Thiết kế định hình lại mặt bằng sau san lấp. Việc này giúp chủ đầu tư định hình được khối đắp theo Cốt cao độ hoặc cân bằng lại việc Đào và Đắp. Việc xây dựng hoặc các mục đích khác trên mặt bằng vừa san lấp được tính toán. Cân đo và xác định lại các vấn đề chống xói mòn rửa trôi, chống cường độ sụt lún… trên khối đắp mới.

Vải địa kỹ thuật có tác dụng gì trong trường hợp này? Nó cần phải được lót trước khi san lấp ? Hay nó được lót sau khi san lấp một phần?

Vải địa kỹ thuật có tác dụng gì trong công tác san lấp mặt bằng?

Trở lại với vải địa kỹ thuật trong công tác san lấp mặt bằng. Chúng tôi giới thiệu trong các chuyên mục Vải địa. Bao gồm 03 dòng vải địa chính. Vải địa kỹ thuật dệt. Vải địa kỹ thuật không dệt. Vải địa kỹ thuật phức hợp.

Tác dụng của vải địa kỹ thuật chi tiết mời bạn xem qua các chuyên mục mà chúng tôi giới thiệu trong chuyên trang. Có link trích dẫn phía trên. Trong trường hợp này, Hưng Phú giới thiệu cụ thể hơn trong vấn đề liên quan đến san lấp mặt bằng mà thôi.

Vải địa kỹ thuật dệt trong công tác san lấp mặt bằng

Vải địa kỹ thuật có tác dụng gì trong công tác san lấp theo cốt cao độ ?. Hãy tham khảo một trường hợp san lấp này trong dự án Nhà máy đóng tàu Ba Son thuộc Bộ Quốc Phòng ở sông Thị Vải mà Hưng Phú cung Cấp vải địa.

vải địa kỹ thuật không dệt ART

San lấp mặt bằng theo cốt cao độ dự án Nhà máy đóng tàu Ba Son

Bất cứ địa hình cần san lấp nào, dù đồi núi hay đồng bằng, ven sông châu thổ hay miền duyên hải. Tất cả đều có những thách thức và đặc thù riêng của nó. Câu hỏi mà bạn cần hỏi lại là Vải địa kỹ thuật có tác dụng gì, câu trả lời CÒN TÙY.

Như địa hình này, để có một mặt bằng sau khi san lấp, là một Nhà máy đóng tàu. Vậy những gì trên đó đều rất nặng, xe container, xe tải nặng… toàn cơ giới hạng nặng chạy trên đó. Nhà máy đóng tàu Ba Son có mặt bằng như Hưng Phú minh họa trên, diện tích mặt bằng này rộng tầm 300.000 (ba trăm ngàn) mét vuông.

Dự Án này Hưng Phú cung cấp đủ các loại vải từ Vải địa kỹ thuật dệt cường độ cao. Vải địa kỹ thuật không dệt ART, và cả Bấc thấm. San lấp mặt bằng trong trường hợp này không có phương án nào tôi ưu bằng bơm cát.

Trước khi bơm cát vào đủ cao độ. Dưới lớp bùn này là túi nước hàng triệu năm với nền móng yếu và không ổn định. Vải địa kỹ thuật gia cường được lót bên dưới, có tác dụng gia cường và liên kết cọc.

Vải địa kỹ thuật có tác dụng gì

Vải địa kỹ thuật dệt GET gia cường nền đất yếu trong công tác san lấp mặt bằng

Vải địa kỹ thuật cường độ cao mà HƯng Phú cung cấp có tên thương hiệu là GET. Sản phẩm thuộc công ty cổ phần Vải địa kỹ thuật Việt Nam Aritex. Họ cũng sản xuất vải địa kỹ thuật không dệt có tên thương hiệu khá quen thuộc là ART. Mời bạn tham khảo qua link Báo giá vải địa kỹ thuật không dệt thông dụng nhất năm 2019&2020 sau:

Mời bạn tham khảo thêm báo giá vải địa kỹ thuật cường độ cao GET

Vì sao một dự án 300 ngàn mét vuông lại phải tiêu thụ hàng triệu mét vuông vải địa kỹ thuật dệt và không dệt. Bởi vì chúng không chỉ được lót 1 lớp duy nhất gia cường. Mà còn các lớp vải địa kỹ thuật không dệt để phân cách các lớp vật liệu.

Công tác san lấp trong trường hợp này khá phức tạp. Trên lớp bùn yếu của sông Thị Vải người ta không những xử lý nền móng sau khi san lấp bằng nhiều lớp vải địa. Mà còn sử dụng phương pháp hút chân không sử dụng Bấc thấm đứng.

Vì là bài viết chỉ đề cập đến việc sử dụng vải địa kỹ thuật trong công tác san lấp. Nếu quý bạn cần thảm khảo phương án sử dụng Bấc thấm đứng. Hãy tìm đọc trong chuyên mục của Hưng Phú. Hoặc trên Google quý bạn có thể tìm kiếm bằng khóa “bấc thấm”.

Khu công nghệ cao AMATA Long Thành sử dụng vải địa kỹ thuật trong công tác san lấp. Bạn có thể thấy một vài hình ảnh sau đây.

vải địa kỹ thuật có tác dụng gì san lấp mặt bằng là gì san lấp mặt bằng Vải địa kỹ thuật có tác dụng gì

Vải địa kỹ thuật không dệt trong công tác san lấp mặt bằng

Vải địa kỹ thuật san lấp mặt bằng

Thông số vải địa kỹ thuật không dệt Hưng Phú

 Vải địa kỹ thuật có tác dụng gì trong công tác san lấp có nền đất cứng ?. Vùng núi trung du, vùng núi đá vôi… Có chứ? Chúng được trải trên mặt bằng sau khi san lấp trong công tác xây dựng đường sá, cầu cống.

Vải địa kỹ thuật không dệt có tác dụng phân cách lớp vật liệu, hoặc chúng được sử dụng hầu hết ở các con đường được Đào và Đắp đi qua vùng châu thổ miền Tây Nam Bộ. Trong mục phân loại San lấp chúng tôi có đề cập. Trường hợp này là Loại san lấp có chỉ định khối lượng đắp.

Vải địa kỹ thuật HP250 là loại vải địa kỹ thuật không dệt có tên Thương Hiệu mà Hưng Phú cung cấp, khổ rộng khiêm tốn 1,6m. Nhưng đổi lại vải địa này chúng tôi cung cấp theo Kg. Chúng có lực kéo đứt hai chiều bằng nhau từ 12kN/m đến 15kN/m.

San lấp mặt bằng có vật liệu “xà bần” thông thường là các công trình nhỏ như nhà ở, các công trinh dân sinh như đường nội bộ, lót bảo vệ màng chống thấm cho hồ tôm, hồ chôn lấp rác. Hưng Phú cung cấp từng đơn hàng lẻ tối thiểu tầm 100Kg vận chuyển toàn quốc. Vải địa kỹ thuật HP250 theo thông số kỹ thuật hình minh họa bên bạn có thể tham khảo.

Trong mục vải địa kỹ thuật giá rẻ và những lời khuyên hữu ích. Quý bạn có thể đọc qua để biết thêm chi tiết và công dụng của loại vải này. Những lời khuyên từ kinh nghiệm mà Hưng Phú chia sẻ, quý vị sẽ thấy rất hữu ích.

Có thể ban đầu quý bạn chưa quen với loại HP250 này. Nhưng đa số khách hàng của chúng tôi có phản hồi tốt. 70% trong số đó đều sử dụng lại HP250 của chúng tôi.

San lấp mặt bằng và khối đắp

Một khách hàng của chúng tôi nhập 6.000Kg vải địa kỹ thuật HP250 khổ rộng 1,6m. Họ mua chỉ để gia cố khối đắp cho con những con đường trong khu quy hoạch nuôi tôm.

Mỗi Kg vải địa kỹ thuật không dệt HP250 có lực kéo từ 12kN/m đến 15kN/m. Theo định lượng thì tầm 4,5 – 5m2/01kg. Họ sử dụng vải địa kỹ thuật này để gia cố 40Km đường nội bộ. Khối đắp là nền đất yếu, bề mặt rộng phía trên là 3m.

Với mặt đường chỉ rộng 3m trong nội bộ. Khổ vải này cần may lại một đường ở chính giữa. Do đó việc nhân công may lại và trải vải so với khổ vải thông thường là 4m sẽ bị dư thừa và uổng phí. Việc so sánh giá mà chúng tôi đề cập đến trong bài Vải địa kỹ thuật giá rẻ. Quý bạn có thể đọc qua. Nhưng nói luôn ở đây là, quý bạn có thể tiết kiệm đến 40% giá trị so với vải cùng loại.

Mời xem qua một số hình ảnh mà Hưng Phú xin từ khách hàng của mình.

vải địa kỹ thuật có tác dụng gì San lấp mặt bằng san lấp mặt bằng là gì

Ở con đường nộ bộ này, vật liệu khối đắp là đất yếu trong vùng nuôi tôm. Với chiều dài hơn 40Km và sử dụng một khối lượng vải địa kỹ thuật không dệt HP250 là 6 Tấn. Mặt đường khá phù hợp cho việc trải hai làn ghép lại. Tác dụng của vải địa kỹ thuật này là ngăn cách với 1 lớp vật liệu phía bên trên. Tạo một mặt đường phẳng và chống sụt lún cục bộ.

Tạm kết

Một vài ý chính tạm kết lại như sau.

 • Vải địa kỹ thuật có tác dụng gì trong công tác san lấp . Điều này còn tùy thuộc vào địa hình và mô phỏng thực địa. Nơi san lấp là một con đường hoặc một mặt bằng có nền đất yếu. Trường hợp này dùng cả vải địa kỹ thuật dệt và không dệt, có cả Bấc thấm xử lý nền móng.
 • Ở những mặt bằng san lấp phức tạp, nơi có nền đất cứng, việc gia cố nền móng cho mái dốc hoặc cốt đắp theo cao độ được xử lý bằng vải địa kỹ thuật dệt. Lớp vải dùng ngăn cách các lớp vật liệu bên trên nó. Ví dụ như một cung đường nội bộ, một mặt bằng nhà xưởng sản xuất…

Ở giải pháp dùng vải địa kỹ thuật giá rẻ mà Hưng Phú giới thiệu. Trong trường hợp những công trình san lấp những khối đắp, vùng đất yếu có mặt bằng hẹp như một con đường nội bộ, hoặc sử dụng vải địa kỹ thuật trong công tác kè cứng chung với Rọ đá.

Tạm kết bài viết ở đây với những hình ảnh kho vải địa kỹ thuật Hưng Phú giới thiệu trong bài viết. Vải địa kỹ thuật bán theo kg có thương hiệu HP250.

Xin kính chào và hẹn gặp lại.

The post Vải địa kỹ thuật có tác dụng gì trong công tác san lấp mặt bằng appeared first on HƯNG PHÚ.

]]>
https://www.vaidiakythuat.info/vai-dia-ky-thuat-co-tac-dung-gi-san-lap-mat-bang.html/feed 0 7775
Túi trồng cây may từ Vải địa kỹ thuật ART, trong mùa dịch Covid này, bạn làm gì với nó ? https://www.vaidiakythuat.info/tui-trong-cay-may-tu-vai-dia-ky-thuat-art.html https://www.vaidiakythuat.info/tui-trong-cay-may-tu-vai-dia-ky-thuat-art.html#respond Wed, 25 Mar 2020 11:17:59 +0000 https://www.vaidiakythuat.info/?p=7652 Túi trồng cây may từ vải địa kỹ thuật ART, bạn sẽ làm gì trong mùa dịch Covid-19 đang bùng phát dữ dội. Hãy tham khảo một giải pháp trồng rau sạch ở đây...

The post Túi trồng cây may từ Vải địa kỹ thuật ART, trong mùa dịch Covid này, bạn làm gì với nó ? appeared first on HƯNG PHÚ.

]]>
Giới thiệu Túi trồng cây trong thời buổi dịch bệnh Covid-19
Dịch bệnh do Covid19

Hình 1- Tình hình dịch bệnh

Chào bạn trở lại với chuyên trang Địa kỹ thuật và Môi trường Hưng Phú. Rất vui vì chúng ta vẫn đang an toàn với dịch bệnh ở đây, ở thời điểm mà thế giới đang bùng phát một cơn đại dịch với một căn bệnh Cúm gây ra bởi Virus Corona – hay Covid-19 đang rất căng thẳng và dữ dội.

Phần giới thiệu túi vải trồng cây may từ vải địa kỹ thuật ART, ở đây chúng tôi muốn giới thiệu một “giải pháp” khi cơn dịch bắt đầu bùng phát, chúng hầu như là không tránh khỏi. Đang khi bạn bị cách ly ở nhà nếu không may, bạn sẽ làm gì?

Thế giới trong những tuần tới, những tháng tới, và có thể là những năm tới sẽ đối mặt với một “cuộc tồn sinh vĩ đại”, đang gồng mình chiến đấu với một kẻ thù có thật nhưng vô hình. Chúng rồi cũng như một cơn bão quét qua địa cầu. Loài người cũng sẽ sống sót, nhưng là sống sót trong một thế giới đã đổi thay.

Nền kinh tế Việt Nam chúng ta vốn dĩ rất yếu ớt bởi những lệ thuộc vào Xuất khẩu, nhất là từ Trung Quốc. Chúng ta rồi sẽ bắt đầu “thấm đòn” trong một vài tháng tới nếu tình hình không được khống chế sớm hơn.

Vấn đề chúng tôi muốn chia sẻ ở đây không phải khuyên bạn “tích cốc phòng cơ”. Chúng tôi muốn giới thiệu những giải pháp, mà trong tương lai có thể sẽ thay đổi những hành vi của bạn. Đó là giải pháp trồng cây bằng túi vải. Tạo vườn rau trên sân thượng… Hi vọng mang lại cho bạn những giá trị và những lời khuyên hữu ích.

Khi bị hạn chế đi lại trong mùa dịch, ý tưởng dùng túi vải trồng cây may từ vải địa kỹ thuật tạo một vườn rau? Tạo một khoảng không gian xanh có thể là hoa. Có thể là một khu vườn hẹp trong ngôi nhà bạn. Tại sao không ? Chúng ta có thể có rất nhiều thời gian, vì cơn dịch CoVid-19 chưa biết khi nào chúng được kiểm soát.

Túi trồng cây là gì ?

Theo cách “canh nông” truyền thống, người ta dùng các vật liệu nặng để trồng, hoặc ươm cây. Dùng chậu, bồn bằng xi măng hoặc các vật liệu rắn khác tạo nên các “luống” hoặc các “trủng đất” để trồng cây lên đó. Chúng tôi không bàn đến phương pháp “thủy canh” vì chúng không cần đất.

Hình 2 – Túi trồng cây sử dụng trong không gian hẹp

Thay vì dùng vật liệu nặng để “đựng đất” trồng cây. Chúng tôi giới thiệu đến một giải pháp tuy không mới, nhưng chắc gì bạn đã biết đến. Đó là túi trồng cây. Cấu tạo của túi trồng cây có thể rất nhiều chất liệu khác nhau. Cũng từ khóa đó, nếu bạn tìm kiếm bằng hình ảnh qua google, bạn sẽ bắt gặp rất nhiều.

Túi trồng cây

Hình 3 – Túi trồng cây tiết kiệm không gian

Túi trồng cây mà chúng tôi muốn giới thiệu. Được cấu tạo từ Vải địa kỹ thuật ART, đó là một loại vải địa kỹ thuật không dệt của công ty Aritex sản xuất tại Việt Nam. Bạn sẽ bắt gặp trong bài viết này những so sánh, tại sao lại là túi trồng cây bằng vải địa kỹ thuật ?

Mời bạn xem qua các giải pháp mà chúng tôi giới thiệu trong chuyên mục Túi vải trồng cây. Cùng chuyên mục này, bạn cũng sẽ bắt gặp các giải pháp sử dụng vải địa kỹ thuật không dệt may thành Túi địa kỹ thuật để gia cố các mái dốc chống sạt lở. Kè sông suối.

Túi trồng cây có từ thời rất xa xưa. Ở những công trình khảo cổ trong những công trình khảo sát ở sông Nile. Người Ai cập đã biết làm thủy lợi và những phương pháp canh nông tưới tiêu cho đồng ruộng. Những giỏ cói bằng mây tre chứa các luống đất, hoặc những chậu cây người Ai cập sử dụng từ rất sớm.

Điểm qua một vài loại túi trồng cây mà chúng tôi được biết. Đó là túi trồng cây bằng chất liệu PET đục lổ thoát nước trồng sau sạch. Túi trồng cây bằng chất liệu PE. Túi trồng cây bằng chất liệu vải dệt PP, vải đệt PP hay còn gọi là vải dệt bao bố.

Hình 4 – Túi trồng cây bằng chất liệu PET

Giải pháp túi trồng cây trong thực tế

Túi vải trồng cây may từ vải địa kỹ thuật mà Hưng Phú giới thiệu trong bài viết, cùng chuyên mục. Ở đó chúng tôi đã nêu rõ các vấn đề, cũng trả lời một câu hỏi. Tại sao phải dùng túi vải trồng cây, chứ không phải là vật liệu khác.

Túi trồng cây trên sân thượng

Hình 5 – Trồng cây bằng túi vải trên sân thượng

Không phải vấn đề không gian hẹp mới dùng túi vải trồng cây. Mà ở những nơi đất đai bị ô nhiễm khó cải tạo trong một thời gian ngắn. Tận dụng không gian ở những vùng đất hoang hóa cũng có thể sử dụng túi trồng cây. Miễn sao chúng gần với nguồn nước.

Ở một không gian hẹp như hình minh họa 5. Rõ ràng sân thượng nhà bạn là không có nhiều không gian. Bằng cách dùng các kệ chồng lên nhau tạo thành vườn. Túi vải trồng cây có một đặc điểm là dễ di chuyển, dễ xếp gọn lại vào kho. Đặc biệt là chúng không bao giờ bị ngập úng.

Ở các nông trang. Túi vải trồng cây may từ vải địa kỹ thuật được chú trọng trong vài năm trở lại đây. Nếu bạn ngang qua các vùng trồng trọt từ Đức Trọng, Lạc Dương thuộc Lâm Đồng. Bạn sẽ thấy chúng rất thường xuyên.

Túi trồng cây và những lựa chọn

Vải địa kỹ thuật không dệt có tính thoát nước, tách lọc đất đá cát sỏi. Chúng cũng giữ ẩm cho rể cây và làm thoáng khí. Không khí không những giúp bộ rể cây phát triển tốt. Chúng còn tránh làm tổn thương các mao dẫn hấp thu từ rể cây. Do đó dùng vải địa kỹ thuật không dệt may túi vải trồng cây là phương pháp đúng.

Túi trồng cây

Hình 6 – Thảm xanh bằng túi vải

Những vật liệu làm túi vải trồng cây như PET, PE, PP hoặc các vật liệu Plastic khi gặp nhiệt độ cao ở ngoài trời. Chúng nung chín rể cây, hoặc làm tổn thương rể cây. Vật liệu này có thể thích hợp ở những vùng có khí hậu ôn hòa. Nhiệt độ không cao quá 35 độ C như vùng núi phía bắc. Vùng trồng trọt canh nông Lâm Đồng, Đắc Nông… vùng Tây nguyên.

Hình 7 – Cấu tạo của túi vải trồng cây

Túi trồng cây bạn có thể mua vải địa kỹ thuật giá rẻ về may chúng lại theo ý muốn. Có những giải pháp phủ xanh ngôi nhà bạn bạn bằng cách may chúng thành các “thảm vải trồng cây” bạn có thể xem qua hình minh họa 6.

Vì đất trong tấm thảm vải này ít hơn một chậu vải hoặc một chậu cây. Bạn phải cân nhắc việc tưới nước thường xuyên cho chúng, hoặc bạn có thể tham khảo qua một vài giải pháp tưới nước tự động.

Thiết kế cho một không gian hẹp

Ở các thành phố thị trấn, không gian để trồng cây, chơi cây cảnh là một điều xa xỉ, và hầu như rất ít. Ở thời điểm mà dân số nước ta hiện nay sắp đạt ngưỡng 100 triệu dân, tuy vậy dân số bố trí hoàn toàn không đồng đều.

Chúng tôi khẳng định một điều là túi vải trồng cây may từ vải địa kỹ thuật ART luôn có những ưu điểm nổi trội. Một ví dụ là nếu bạn trồng cây trên sân thượng. Dùng vật liệu nặng để trồng sẽ bất tiện ở việc di chuyển chúng. Làm cho sức tải “hoạt tải” của ngôi nhà thêm nặng nề. Nhất là bạn phải chứa hàng khối nước nặng hàng tấn để tưới cho vườn cây nữa.

Trong những nơi hẹp như ban công, hoặc các tầng mái. Túi vải trồng cây có thể giải quyết vấn đề phủ xanh ngôi nhà theo ý thích của bạn. Những khu vườn không có không gian rộng rãi. Những tiểu cảnh trang trí trong ngôi nhà… bạn có thể áp dụng và sáng tạo không giới hạn.

Giải pháp trồng rau sạch trong mùa dịch ?

Hình 8 – Túi trồng rau trên sân thượng

Bạn chỉ cần tìm vài địa chỉ mua hạt giống trồng rau về. Mọi thứ bạn có thể dùng giải pháp đặt may túi vải địa kỹ thuật tại Hưng Phú. Chuẩn bị sẳn một không gian trên sân thượng, trong ban công, hoặc bất cứ ở đâu có khoảng trống.

Trồng rau sạch để có ăn, không những thế nó giải quyết được bài toán thực phẩm rau quả trong gia đình bạn. Trồng cây là một đam mê hay một thú vui mà bạn muốn thực hiện. Niềm vui trong việc này rất thú vị.

Có 04 loại Túi vải trồng cây mà Hưng Phú bày bán trực tuyến. Đó là Set Commbo đồng giá dựa trên kích thước của túi vải trồng cây khác nhau. Mỗi loại bán đồng giá cho một Combo SET kèm theo tối thiểu một đơn hàng là 20 cái.

Bạn có thể cân nhắc việc mua vải địa kỹ thuật không dệt ART hoặc vải địa kỹ thuật giá rẻ từ Hưng Phú về may theo ý thích của mình. Việc định hình và trang trí cảnh quan cho không gian xanh. Bạn muốn có một tiểu cảnh đẹp. Hoặc bạn muốn có cả một khu vườn… Những giải pháp canh nông mới chúng tôi có giới thiệu đầy đủ trong các chuyên mục.

Bạn sẽ có nhiều lựa chọn nếu bạn muốn trồng cây. Hãy cân nhắc những so sánh mà chúng tôi trình bày ở trên. Dùng vải địa kỹ thuật để định hình túi vải trồng cây là tối ưu nhất bạn nhé.

Túi vải trồng cây Hưng Phú được may từ vải địa kỹ thuật ART có lực kéo từ 15kN/m đến 25kN/m. Quý bạn cũng có thể mặt may theo yêu cầu. Hưng Phú nhận gia công may tối thiểu từ 200 cái trở lên. Kể cả túi địa kỹ thuật và Túi vải trồng cây.

Tạm kết

Cầu mong bình an cho tất cả mọi người, chống chọi với dịch bệnh vẫn là ưu tiên hàng đầu. Những con số dự đoán về dịch bệnh trên bảng “phong thần” có vẻ như vẫn còn tăng rất nhanh. Chúng không chừa cho bất cứ ai.

Việc trồng cây bằng túi vải, ắt hẳn sẽ mang lại những thú vị và “giết chết thời gian” nếu không may cả khu vực mà bạn sống bị hạn chế đi lại. Chúng tôi cũng có thể dự đoán rằng, vải địa kỹ thuật trong thời gian tới sẽ phát huy thêm các ứng dụng ngoài công năng chính của nó. Trồng cây.

Địa kỹ thuật môi trường Hưng Phú mong muốn nghe những suy nghĩ từ bạn. Có thể để lại cảm tưởng của mình bằng comment bên dưới. Hoặc bạn có thể vào Fanpages của chúng tôi. Đặt những câu hỏi mà bạn thắc mắc cho giải pháp của mình.

Xin trân trọng kính chào và hẹn gặp lại.

The post Túi trồng cây may từ Vải địa kỹ thuật ART, trong mùa dịch Covid này, bạn làm gì với nó ? appeared first on HƯNG PHÚ.

]]>
https://www.vaidiakythuat.info/tui-trong-cay-may-tu-vai-dia-ky-thuat-art.html/feed 0 7652