HƯNG PHÚ - ĐỊA KỸ THUẬT NỀN MÓNG https://www.vaidiakythuat.info UY TÍN LÀ NIỀM TIN Wed, 05 Jan 2022 06:55:38 +0000 vi hourly 1 https://wordpress.org/?v=5.9.3 https://www.vaidiakythuat.info/wp-content/uploads/2018/11/cropped-LogoSiteHP-32x32.png HƯNG PHÚ - ĐỊA KỸ THUẬT NỀN MÓNG https://www.vaidiakythuat.info 32 32 154134109 Thi công hàn màng HDPE – Dự án Trại heo thịt 20ha Công ty Chăn nuôi New Hope Bình Phước https://www.vaidiakythuat.info/projects/thi-cong-mang-hdpe-du-an-trai-heo-thit Thu, 09 Sep 2021 13:33:15 +0000 https://www.vaidiakythuat.info/?post_type=project&p=10061 Giới thiệu Thi công hàn màng HDPE dự án lớn ? Chào bạn trở lại với chuyên mục Địa kỹ thuật môi trường Hưng Phú. Vật liệu màng chống thấm HDPE ngày nay được phổ biến hơn bao giờ hết. Với những tính năng đặc trưng của nó. Bền bỉ với thời gian, chịu ánh nắng vùng nhiệt đới… Việc triển khai Thi công hàn màng HDPE đúng với yêu cầu kỹ thuật và mỹ thuật. Làm tăng tuổi thọ của công trình một cách đáng kể. Với những dự án nhỏ lẻ, việc triển khai chúng dễ dàng hơn

The post Thi công hàn màng HDPE – Dự án Trại heo thịt 20ha Công ty Chăn nuôi New Hope Bình Phước appeared first on HƯNG PHÚ - ĐỊA KỸ THUẬT NỀN MÓNG.

]]>

Giới thiệu

Thi công hàn màng HDPE

Hình ảnh tổng quan dự án

Thi công hàn màng HDPE dự án lớn ?

Chào bạn trở lại với chuyên mục Địa kỹ thuật môi trường Hưng Phú. Vật liệu màng chống thấm HDPE ngày nay được phổ biến hơn bao giờ hết. Với những tính năng đặc trưng của nó. Bền bỉ với thời gian, chịu ánh nắng vùng nhiệt đới…

Việc triển khai Thi công hàn màng HDPE đúng với yêu cầu kỹ thuật và mỹ thuật. Làm tăng tuổi thọ của công trình một cách đáng kể. Với những dự án nhỏ lẻ, việc triển khai chúng dễ dàng hơn với những dự án lớn.

Thi công hàn màng HDPE

Sau khi hoàn thành công trình hồ nước thải số lượng bạt HDPE 12.000 m2

Chúng tôi xuất bản bài viết này dựa theo những câu chuyện mà chúng tôi có. Những kinh nghiệm cũng như cách khắc phục các sự cố. Bài viết cũng có thể hữu ích với bạn, nếu bạn có những câu hỏi về vật liệu này.

Một dự án lớn mà chúng tôi thường triển khai, phải là.

 • Số lượng màng chống thấm HDPE trên 10.000 mét vuông.
 • Thời gian thi công dài từ 21 ngày đến 3 tháng
 • Các yêu cầu thí nghiệm nhiều lần và các thí nghiệm hiện trường bắt buộc.

Những dự án lớn đòi hỏi các kỹ thuật khắt khe và giám sát chặt chẻ như. Dự án hồ chứa nước thải, hồ kỵ khí Biogas, chống thấm mái cho nhà xưởng. Chống thấm đường hầm giao thông. Chống thấm ngược cho nền nhà xưởng. Dự án bồn, bể chứa hóa chất độc hại…

Thi công màng HDPE

Dự án hồ kỵ khí Biogas nhà máy xử lý nước thải thị xã Đồng Xoài

Dự án Trại heo thịt 20ha Công ty Chăn nuôi New Hope Bình Phước

Chúng tôi thực hiện Thi công hàn màng HDPE cho trại heo thịt 48.000 con. Trong hạng mục xử lý nước thải và hồ chứa nước sản xuất. Với khối lượng màng chống thấm HDPE là 15.000 mét vuông. Cùng với các vật liệu như thanh Polylock, dây hàn nhựa HDPE, đinh neo bạt quanh thành hồ…

Với khối lượng và tiến độ thi công. Công ty xây dựng Hoàng Đông yêu cầu xử lý các hạng mục chờ đổ bê tông, gắn Polylock cũng như các yêu cầu kỹ thuật thí nghiệm màng chống thấm HDPE thương hiệu HSE 1,5mm của công ty Aritex.

Sự lựa chọn màng chống thấm HDPE 1,5mm của công ty Hoàng Đông theo yêu cầu của chủ đầu tư. Mới bạn tham khảo thêm trong link mà chúng tôi dẫn. Để biết thêm các thông tin về vật liệu này được sản xuất và đạt sự tin cậy hiện nay ở Việt Nam.

Thi công hàn màng HDPE các yêu cầu kỹ thuật

Thi công hàn màng HDPE

Trước khi thi công, bạt HDPE phải được thí nghiệm

Công ty xây dựng Hoàng Đông thông báo cho Hưng Phú biết từ tháng 5 năm 2020. Trong thời gian này họ đang thực hiện công tác đào đất và chuẩn bị mặt bằng. Trước khi thực hiện việc Thi công hàn màng HDPE. Chúng tôi tiến hàn thí nghiệm các tiêu chuẩn của vật liệu như sau.

Màng chống thấm HDPE thương hiệu HSE của công ty Aritex có các thông số kỹ thuật đạt chuẩn theo yêu cầu.

Các chỉ tiêu Properties Phương pháp thử Menthod Đơn vị Unit HDPE HSE 1.5
Độ dày trung bình – Average ThicknessĐộ dày tối thiểu – Minimum thickness ASTM D 5199 Mm(-5%) 1.5
Lực kéo đứt – strenght at BreakĐộ giãn dài khi đứt – Elongation at Break ASTM D 6693 kN/m% 46700
Lực chịu biến dạng –  strenght at YieldĐộ giãn biến dạng – Elongation at Yield ASTM D 6693 kN/m% 2513
Lực kháng xé – Tear Resistance ASTM D 1004 N 210
Kháng xuyên thủng – Puncture Resistance ASTM D 4833 N 550
Hàm lượng Carbon đen – Carbon black content ASTM D 1603 % 2,0-3,0
Tỷ trọng – Density ASTM D792 g/cm3 0.94
Khổ rộng – width Normal m 8

Yêu cầu kỹ thuật thi công là tất yếu như các vấn đề thí nghiệm. Nhưng Giám sát thi công cũng rất khắt khe về thiết bị. Đó là máy hàn bạt HDPE tự động, máy hàn đùn nhựa HDPE. Và cả máy hàn khò cầm tay. Mời bạn tham khảo thêm Cách lựa chọn máy hàn bạt HDPE đúng chuẩn.

Thi công màng chống thấm HDPE

Tất cả thiết bị đều phải thí nghiệm đúng chuẩn. Trước khi thi công đại trà bên Chủ đầu tư yêu cầu thí nghiệm mối hàn trước khi thi công. Bao gồm các thông số như độ giãn dài, độ kết dính, độ biến dạng và cả thử chân không.

Thi công hàn màng HDPE ở những dự án lớn và yêu cầu kỹ thuật cao. Những thiết bị thí nghiệm hiện trường giúp cho Tư vấn giám sát tự tin hơn trong Quyết định của mình. Dù những thí nghiệm ở một đơn vị thứ 3 đã được thực hiện trước đó.

Yêu cầu thí nghiệm của mối hàn đùn theo bảng sau:

Độ bền kháng kéo

Độ bền kháng bóc

Tên sản phẩm

Độ dày

Hàn đùn

Hàn kép

Hàn đùn

Hàn kép

m

kN/m

kN/m

kN/m

kN/m

Màng HDPE nhẵn 2 mặt

1,0×10-3

14,1

14,1

9,1

11,4

Màng HDPE nhẵn 2 mặt

1,5×10-3

21,2

21,2

13,7

17,2

Bảng tiêu chuẩn độ bền của mối hàn mà Chủ đầu tư yêu cầu thí nghiệm như sau:

Bảng tiêu chuẩn độ bền mối hàn

Độ dày màng chống thấm HDPE

(mm)

Độ bền kéo

Độ bền kháng bóc

(KN/m)

(KN/m)

Hàn đùn

Hàn kép

Hàn đùn

Hàn kép

0,75

11,0

11,0

6,1

8,6

1,00

14,1

14,1

9,1

11,4

1,50

21,2

21,2

13,7

17,2

2,00

28,4

28,4

18,2

22,8

2,50

35,6

35,6

22,7

28,4

thi công hàn màng HDPE thi công hàn màng HDPE thi công hàn màng HDPE thi công hàn màng HDPE

Khảo sát trước khi Thi công hàn màng HDPE

Việc khảo sát hiện trạng công trình trước khi thi công rất quan trọng. Thời điểm mà công tác đào đất định hình dự án. Việc chọn lựa bãi tập kết bạt HDPE, cũng như các dự tính cho mặt bằng xả bạt, vận chuyển đến công trình ảnh hưởng rất lớn đến tiến độ dự án.

Thi công hàn màng HDPE

Khảo sát và lập kế hoạch triển khai thi công giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc

Cuối tháng 9 ở Bình Phước là thời điểm giao mùa, giữa nắng và mưa. Mưa thì rất dữ dội và nắng cũng rất gay gắt. Việc chuẩn bị các thiết bị ở hiện trường như máy đào hỗ trợ. Các điểm đấu nối điện áp và công tác an toàn điện được đặt ra như thế nào. Phân công trách nhiệm cho từng bên như thế nào.

Việc Thi công hàn màng HDPE luôn có sự hỗ trợ của Nhà thầu chính. Hoặc phân công trách nhiệm qua Hợp đồng như thể nào để triển khai sau khi khảo sát. Việc tập kết các Vật tư thiết bị thi công như thế nào để thuận tiện.

Mời bạn xem qua một bài viết – Thi công màng chống thấm HDPE và chọn lựa máy hàn bạt như thế nào cho đúng chuẩn trong link. Cũng như Báo giá màng HDPE và các Chính sách thanh toán cũng như bảo hành của Hưng Phú. Biết đâu bạn cũng cần.

Đánh giá hiện trạng và triển khai

Dự án này chúng tôi gặp phải hai cơn bão dữ dội. Thời điểm tháng 10 đến tháng 11 năm 2020. Hai cơn bão này tàn phá nặng nề ở miền Trung. Nhưng tiến độ thi công chúng tôi gặp phải rất nhiều vấn đề.

Trước đó, vào những ngày cuối tháng 09/2020. HIện trạng chúng tôi đánh giá là không thể tránh khỏi mưa bão. Việc ngập nước trước thi công cũng đã tính toán trước.

Vấn đề cơ giới như máy đào hỗ trợ nâng các cuộn màng, hoặc xe cẩu tải và nhân lực cũng đã sẳn sàng đáp ứng mọi tình huống. Việc thi công kéo xả bạt, lót định hình trước và chạy máy hàn kép sau được triển khai.

Máy hàn bạt HDPE Máy hàn bạt HDPE Máy hàn bạt HDPE Thi công hàn màng HDPE

Vế phần Thi công hàn màng HDPE cho hồ chứa nước thải trong hầm Biogas. Hạng mục này có thêm phần kết nối Polylock và đổ bê tông tươi. Vì các hạng mục này có tính đan chéo và chờ đợi lẫn nhau. Việc hàn xung quanh taluy hồ và neo bằng đinh bấm được triển khai.

Xử lý các kết nối khác vật liệu trong Thi công hàn màng HDPE

Các hạng mục đan chéo nhau đó là kết nối khác vật liệu. Trong công tác Thi công hàn màng HDPE. Kết nối bạt này với các vật liệu khác nhau. Phổ biến nhất là kết nối với Bê tông.

Việc kết nối này đúng chuẩn nhất, phải dùng thanh Polylock. Hiện nay ở Việt Nam có khá nhiều Dự án bỏ qua phần này. Có rất nhiều lý do để họ làm vậy. Nhưng lý do chính vẫn là sự phối hợp và khảo sát của bên Thi công hàn màng HDPE và nhà Thầu không đồng nhất.

Có rất nhiều cách kết nối HDPE với Bê tông. Theo bộ tiêu chuẩn của màng HDPE TCVN 11322:2018  do Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam biên soạn, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đề nghị, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng thẩm định, Bộ Khoa học và Công nghệ công bố.

Đó là kết nối bằng Bulong và nẹp kết hợp cùng Goăng cao su.

thi công hàn màng HDPE thi công hàn màng HDPE thi công hàn màng HDPE thi công hàn màng HDPE

Công tác nghiệm thu Thi công hàn màng HDPE sau khi hoàn thành. Hầu hết các nhà Thầu và Chủ đầu tư căn cứ vào tiêu chuẩn TCVN 11322:2018  để làm tài liệu và bàn giao sau khi thi công. 

Máy hàn bạt HDPE Thi công màng HDPE

Bạn có thể tham khảo về các tiêu chuẩn nghiệm thu sau Thi công hàn màng HDPE tại đây.

Khắc phục các sự cố trong Thi công hàn màng HDPE

Trong quá trình thi công. Sự cố gay chậm tiến độ lớn nhất là mưa bão. Sau một trận bão nước mưa hầu như tràn ngập hồ. Nếu bạn quan tâm về cách khắc phục những sự cố này. Xin mời xem thêm tài liệu – cách hàn bạt HDPE mà chúng tôi đã xuất bản.

Có rất nhiều cách khắc phục sự cố thời tiết này. Tùy vào quy mô và dự án của công trình để khắc phục. Nếu những hồ nhỏ thì có hút cạn nước để hàn và kết nối. Bạn có thể thấy hình minh họa sau.

Thi công hàn màng HDPE

Hút cạn nước để kết nối Polylock

Nhưng đôi với những hồ lớn, cách hút nước để thi công rất tốn thời gian. Nếu chờ đời thì chúng lại càng gây chậm tiến độ cho công trình. Vì những hồ lớn có diện tích rộng. Có thể triển khai hàn bạt HDPE trên mặt nước.

Khi tấm đáy hoàn thành. Việc kết nối vào mái taluy xung quanh, thời điểm này nước bên dưới đáy đã cạn khô. Bạn có thể thấy hình minh họa công trình của chúng tôi như sau.

Báo giá bạt nhựa HDPE

Vùng đất của Bình Phước là vùng cao. Hoàn toàn không có nước ngầm từ bên dưới đẩy lên trên. Nên thiết kế này hoàn toàn không có rảnh tiêu ngầm thoát khí ở bên dưới. Nếu những cùng thấm như đồng bằng hoặc các thung lũng miền núi có nước ngầm. Bắt buộc phải có rảnh tiêu ngầm, nếu không muốn đáy ao nổi lên trên.

Một dự án nhà máy nước thải khu công nghiệp Minh Hưng 2. Thuộc Bình Long.

Công tác khảo sát để quyết định triển khai thi công rất quan trọng. Nếu bạn đánh giá được điểm rơi của thời tiết mùa nắng nóng, điều này sẽ thuận lợi trong việc thi công hơn là mùa mưa bão.

Nhưng mùa nắng ở Bình Long hoặc Bình Phước nó không hoàn toàn dễ chịu như bạn tưởng. Thi công hàn màng HDPE, lúc chạy máy hàn, trên bạt hấp nhiệt có thể lên đến 65 độ C ở thời điểm 10 giờ sáng trở đi.

Vậy nên muốn có năng suất khi sử dụng con người. Chúng tôi phải thi công từ 5h sáng đến 9h hoặc 10h trưa. Và chiều từ 4h đến 8h tối. Buổi tối có thể chiếu đèn lên để thi công chạy máy hàn. Buổi sáng kéo trải bạt và buổi chiều tối chạy máy hàn.

Những cùng đất háo nước như công trình ở KCN Minh Hưng 2 này. Khi đào xuống 3m. Đất ở đây là sét nén. Do đó một vài trận mưa thì có thể khô lại sau 1 buổi hoặc 1 ngày tùy theo lượng mưa. Nhưng nếu mưa liên tục thì đất sét sẽ giữ nước và bạn phải có phương án triển khai Thi công hàn màng HDPE khác.

Một vài hình ảnh Dự Án nhà máy xử lý nước thải toàn bộ Khu Công nghiệp Minh Hưng 2 tại Bình Long.

Thi công hàn màng HDPE Thi công hàn màng HDPE Thi công hàn màng HDPE Thi công hàn màng HDPE

Dịch vụ Thi công hàn màng HDPE của Hưng Phú, không những đảm bảo về kỹ thuật. Mà chúng tôi luôn bảo đảm tính mỹ thuật. Các đường hàn có quy tắc và các tấm bạt trải trên thành hồ, đáy ao luôn căng đều, bằng phẳng và đẹp đẽ.

Nghiệm thu và bàn giao

Để bảo đảm các mối hàn được kín nước, kín khí sau khi thí nghiệm và Test thử. Tiến độ bàn giao chúng tôi sau 2 tuần thử nghiệm bằng cách bơm nước vào hồ. Đánh dấu mực nước rút và kết luận bằng những biên bản đánh giá nghiệm thu.

Bàn giao từng phần, từng hồ riêng biệt để kiểm tra tính thấm nước hoặc các mối hàn đùn có nguy cơ rò rỉ cũng bằng phương pháp đánh giá mực nước rút qua thời gian. Phương pháp hút chân không và Test khí được kiểm tra trước đó.

Một vài hình ảnh từ trên cao, dự án trại chăn nuôi 48.000 con heo của công ty New Hope.

Thi công hàn màng HDPE Thi công hàn màng HDPE Thi công hàn màng HDPE Thi công hàn màng HDPE

Lời kết

Triển khai các dự án Thi công hàn màng HDPE, bạn cần chú trọng đến vấn đề lập kế hoạch triển khai. Việc có thiết bị thi công tốt và nhân lực đầy đủ, nhưng không khảo sát kỹ càng trước khi triển khai. Bạn sẽ tốn thời gian và tiền bạc hơn cho dự án.

Trong chuyên trang mà chúng tôi xuất bản. Bạn có thể tìm thấy nhiều thông tin hữu ích, để bổ sung cho những gì mà chúng tôi trình bày trên đây. Một bài viết như thế này không đủ thông tin để bạn khái quát được những gì bạn tìm kiếm.

Xin trân trọng cám ơn bạn đã đọc. Kính chào và hẹn gặp lại.

The post Thi công hàn màng HDPE – Dự án Trại heo thịt 20ha Công ty Chăn nuôi New Hope Bình Phước appeared first on HƯNG PHÚ - ĐỊA KỸ THUẬT NỀN MÓNG.

]]>
10061
Màng chống thấm HDPE dày 1mm & Dự án bãi rác huyện Mỏ Cày Nam, Bến Tre https://www.vaidiakythuat.info/projects/mang-chong-tham-hdpe-day-1mm Wed, 07 Oct 2020 11:51:20 +0000 https://www.vaidiakythuat.info/?post_type=project&p=8508 Giới thiệu Chào bạn trở lại Chuyên trang Địa kỹ thuật môi trường Hưng Phú. Như chúng tôi giới thiệu trong các giải pháp về Báo giá màng chống thấm HDPE dày 1mm chuyên xử lý môi trường. Độ dày cùng với tuổi thọ của màng HDPE tùy thuộc vào bàn tay thi công của đội lắp đặt. Xin giới thiệu với các bạn một Dự Án mà Hưng Phú cung cấp bạt HDPE dày 1mm. Cùng với các thông số lựa chọn của Chủ đầu tư và Nhà thầu thi công trong dự án. Mời bạn tham khảo thêm

The post Màng chống thấm HDPE dày 1mm & Dự án bãi rác huyện Mỏ Cày Nam, Bến Tre appeared first on HƯNG PHÚ - ĐỊA KỸ THUẬT NỀN MÓNG.

]]>
Giới thiệu

Chào bạn trở lại Chuyên trang Địa kỹ thuật môi trường Hưng Phú. Như chúng tôi giới thiệu trong các giải pháp về Báo giá màng chống thấm HDPE dày 1mm chuyên xử lý môi trường. Độ dày cùng với tuổi thọ của màng HDPE tùy thuộc vào bàn tay thi công của đội lắp đặt.

màng chống thấm HDPE dày 1mm

Dự án nhìn từ trên cao

Xin giới thiệu với các bạn một Dự Án mà Hưng Phú cung cấp bạt HDPE dày 1mm. Cùng với các thông số lựa chọn của Chủ đầu tư và Nhà thầu thi công trong dự án. Mời bạn tham khảo thêm trong chuyên mục Màng chống thấm HDPE của chúng tôi.

BND huyện Mỏ Cày Nam vừa tổ chức họp thành viên UBND huyện về việc xin chủ trương đầu tư công nghệ xử lý rác thải tại bãi rác huyện của Phòng Tài nguyên và Môi trường. Qua thảo luận, các thành viên UBND huyện thống nhất chủ trương cho Công ty TNHH Năng lượng Startech đầu tư công nghệ xử lý rác thải tại bãi rác huyện.

Ông Nguyễn Minh Chánh – Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện cho biết: “Chủ trương cụ thể mà các thành viên UBND huyện thống nhất là đồng ý cho Công ty TNHH Năng lượng Startech phân loại để tái chế và lấy mùn hữu cơ, chứ chưa thống nhất chủ trương thực hiện đốt rác”.

Trích – Thông tin của báo Đồng Khởi về việc chủ trương thực hiện dự án xử lý môi trường chôn lấp rác thải.

Màng chống thấm HDPE dày 1mm và Hố chôn lấp rác

Màng chống thấm HDPE dày 1mm trong thiết kế dự này này không quá mõng cũng không quá dày. Phù hợp với tuổi thọ mà Chủ đầu tư mong muốn từ 50 năm với độ bền xé và biến dạng như Thiết kế.

Hưng Phú cung cấp màng chống thấm HDPE có thương hiệu HSE của công ty Aritex. Với thông số kháng thủng tối thiểu 400N theo tiêu chuẩn ASTM D 4833. Vì hố chôn lấp rác này tạm thời chưa có mặt phủ chống mùi phía trên. Các chi tiết như hố gas và ống thoát khí cũng như các chi tiết thu nước rỉ rác được tính đến.

Màng chống thấm HDPE dày 1mm

Xử lý chi tiết ống thu nước & Thoát khí

Nếu bạn muốn, chúng tôi có thể cung cấp bản thiết kế này với các chi tiết như đã thực hiện dự án này trong năm 2020 vừa qua. Thông thường với màng chống thấm HDPE dày 1mm. Nếu không có lớp cát nệm bên dưới. Áp lực lên bề mặt khi đổ rác lên trên đó là rất lớn.

Để khắc phục được nhược điểm là rác xuyên thủng, thông thường các kỹ sư thiết kế cho lót một lớp cát mịn bên dưới. Hoặc nếu không có, nên sử dụng vải địa kỹ thuật không dệt 12kN/m. Cường độ chịu kéo từ 12kN/m để bảo vệ lớp màng từ bên dưới.

Màng chống thấm HDPE dày 1mm

Chi tiết hố Gas và ống thoát khí

Hưng Phú cũng từng thi công cho Nhà máy xử lý rác thải ở Huyện Ô Môn thuộc Thành Phố cần thơ. Màng chống thấm HDPE dày 0.5mm. Nhưng được bảo vệ bởi hai lớp. Bên dưới là lớp cát mõng 20cm và bên trên lớp vải địa kỹ thuật dệt cùng với lớp cát mỏng 20cm.

Tất cả mọi thiết kế chi tiết như cống thu nước, ống thoát khí… đều đúng với đặc điểm của một Hố chôn lấp và ngăn nước rỉ rác ra môi trường xung quanh. Bạn có thể tham khảo thêm bài viết màng chống thấm HDPE dày 1mm làm hồ chứa nước thải. Hưng Phú cũng đã trình bày một cách đầy đủ về các ý chính như.

 • Cách chọn lựa màng HDPE ở góc độ chi phí và đáp ứng các thông số kỹ thuật. Có thể thay đổi ở các hạng mục phụ như hố chứa nước tạm thời hoặc thu nước rỉ rác.
 • Nên chọn lựa màng chống thấm HDPE dày 1mm từ nhà cung cấp GSE hay HSE.

Có rất nhiều thiết kế hố chôn lấp rác thải khác nhau. Mỗi một công ty với các nhà tư vấn thiết kế hoàn toàn không có một chuẩn mực chung nào. Tùy vào kinh phí và tình hình thời tiết cũng như địa chất của từng địa phương mà có bản thiết kế thích hợp.

Màng chống thấm HDPE dày 1mm, dày 1,5mm cũng được sử dụng nhiều trong công tác xử lý môi sinh. Ở các nơi mà Ô nhiễm càng gây hại cho con người, vật nuôi và cây trồng càng nhiều thì nơi đó càng phải được chú trọng nhiều hơn trong khâu thiết kế.

Màng chống thấm HDPE dày 1mm

Thời gian thực hiện dự án

Thời gian thực hiện dự án kéo dài trong công tác đào đất, tạo các hạng mục phục như hố gas, hố thu nước… Riêng mục hàn màng chống thấm HDPE dày 1mm mà chúng tôi thực hiện trong vòng 1 tuần lễ. Với điều kiện thời tiết thuận lợi không có mưa gió.

Thời gian trải hàn màng HDPE không nhiều. Nhưng chúng tôi luôn chú ý đến các điểm chi tiết về xử lý ống nước thu, ống nước thải, ống thu khí kết nối với các vật liệu không cùng HDPE lại với nhau. Cụ thể là các ống nhựa PVC kết nối với tấm màng chống thấm HDPE.

Trương mục này chúng tôi không giới thiệu chi tiết. Nếu bạn muốn tham khảo thêm các kinh nghiệm. Hãy tìm đọc trong chuyên mục. Chúng tôi có xuất bản một bài viết trình bày vài kinh nghiệm thi công hàn màng HDPE từ người vận hành triển khai dự án.

Một vài hình ảnh nhìn từ Flycam

Nghiệm thu bàn giao

Nghiệm thu được thực hiện khi nhà thầu bơm nước vào hồ chứa. Với mực nước được giữ nguyên trong hồ qua vài ngày. Các mối hàn đùn, hàn kép. Các kết nối với ống, hố gas được đảm bảo. Không những đạt về rò rĩ nước. Mà còn đạt về mức độ thẩm mỹ.

Màng chống thấm HDPE dày 1mm

Tạm kết

Với màng chống thấm HDPE dày 1mm. Hầu hết ngày này được dùng trong việc trải làm hố chôn lấp rác. Những thông số kỹ thuật thiết kế tuy không giống nhau. Tùy vào từng địa phương mà có những phương án cụ thể.

Bãi xử lý rác thường nằm tách biệt với những khu dân cư. Nhưng những rò rỉ từ nước và nguồn không khí ô nhiểm ngày nay càng nặng nề hơn. Hưng Phú xin giới thiệu qua một bài viết được xuất bản cùng chuyên mục như sau:

Bạt nhựa HDPE cũng có nguồn gốc từ nhiên liệu hóa thạch. Là một trong những sản phẩm của quá trình Cracking từ dầu mỏ. Để bạn có thể tìm hiểu bạt nhựa HDPE là gì thì bạn có thể tham khảo trong chuyên mục Màng HDPE của chúng tôi.

Một lần nữa xin cám ơn bạn đã theo dõi. Trân trọng kính chào và hẹn gặp lại.

Mời các bạn xem một vài hình ảnh từ Dự án.

màng chống thấm hdpe dày 1mm Thi công màng chống thấm HDPE

The post Màng chống thấm HDPE dày 1mm & Dự án bãi rác huyện Mỏ Cày Nam, Bến Tre appeared first on HƯNG PHÚ - ĐỊA KỸ THUẬT NỀN MÓNG.

]]>
8508
Tạo cảnh quan ngoài trời với bức tường bằng rọ đá mạ kẽm bọc nhựa PVC https://www.vaidiakythuat.info/projects/ro-da-ma-kem-boc-nhua-pvc-tao-canh-quan Thu, 09 Apr 2020 03:06:59 +0000 https://www.vaidiakythuat.info/?post_type=project&p=7699 Giới thiệu rọ đá mạ kẽm bọc nhựa Một vài hình ảnh xây dựng sau 1 năm Chào quý bạn trở lại với chuyên trang Địa kỹ thuật Môi trường Hưng Phú. Hãy thử đảo qua một vòng trong chuyên trang của chúng tôi xem có gì? Nếu bạn đọc trên thiết bị di động, hãy xoay ngang thiết bị lại. Bạn đã bắt đầu một từ khóa trên google “rọ đá mạ kẽm bọc nhựa” và ở đây Hưng Phú đang giới thiệu đến quý bạn về chúng.  Có rất nhiều ứng dụng cho loại vật liệu này. Nhưng

The post Tạo cảnh quan ngoài trời với bức tường bằng rọ đá mạ kẽm bọc nhựa PVC appeared first on HƯNG PHÚ - ĐỊA KỸ THUẬT NỀN MÓNG.

]]>

Giới thiệu rọ đá mạ kẽm bọc nhựa

Một vài hình ảnh xây dựng sau 1 năm

rọ đá mạ kẽm bọc nhựa PVC

Máy đan rọ đá mạ kẽm bọc nhựa – Mắt lưới 8cmx10cm Hưng Phú

Chào quý bạn trở lại với chuyên trang Địa kỹ thuật Môi trường Hưng Phú. Hãy thử đảo qua một vòng trong chuyên trang của chúng tôi xem có gì? Nếu bạn đọc trên thiết bị di động, hãy xoay ngang thiết bị lại.

Bạn đã bắt đầu một từ khóa trên google “rọ đá mạ kẽm bọc nhựa” và ở đây Hưng Phú đang giới thiệu đến quý bạn về chúng.  Có rất nhiều ứng dụng cho loại vật liệu này. Nhưng bạn đang tìm rọ đá này để làm gì ?

Chúng tôi xuất bản nội dung nhằm mang lại cho quý bạn một cái nhìn tổng quan về giải pháp. Giải pháp dùng Rọ đá để tạo cảnh quan công cộng, tạo cảnh quan ngoài trời cho các khu đô thị sinh thái, các dự án chung cư cao cấp…

Tại sao lại dùng rọ đá mạ kẽm bọc nhựa để trang trí ? Mà không phải là các vật liệu khác. Điểm này chúng tôi không trả lời được ở mức độ cảm nhận thẩm mỹ của từng người. Nhưng rọ đá mạ kẽm bọc nhựa mắt lưới nhỏ hình lục giác. Có những đặc thù và nét đẹp rất riêng.

Vấn đề còn lại là chúng rất dễ định hình theo thiết kế ở bất kỳ hình dạng nào. Những mục sau chúng tôi sẽ trình bày cụ thể hơn. Ở đó bạn sẽ thấy các chi tiết rất dễ thực hiện và đòi hỏi rất ít công cụ hỗ trợ. Nguồn lực và tài chính chấp nhận được so với vật liệu truyền thống.

Xin trình bày ở những mục phía bên dưới. Trước hết xin giới thiệu sơ qua về rọ đá mạ kẽm bọc nhựa. Mời bạn tham khảo qua những giới thiệu mà Hưng Phú xuất bản như sau:

 • Rọ đá Hưng Phú trong chuyên mục – Chuyên mục này tổng hợp tất cả các giải pháp liên quan đến Rọ đá – Thảm đá và các vật liệu sử dụng chung
 • Những kích thước rọ đá thông dụng – Bài viết giới thiệu về các loại Rọ đá theo quy cách dây đan, tiêu chuẩn mắt lưới.
 • Rọ đá là gì ? – Một bài viết giới thiệu nguồn gốc và xuất xứ, các biến thể thiết kế và lịch sử hình thành chúng ra sao.

rọ đá mạ kẽm bọc nhựa là gì ?

Là một cái giỏ đựng đá được cấu tạo và định hình từ mắt lưới xoắn kép hình lục giác. Tấm lưới định hình này được đan bằng máy đan Rọ đá chuyên dụng. Dây đan của chiếc rọ này được mạ kẽm bởi dây thép mềm. Dây đan mạ kẽm này được bọc nhựa PVC trước khi đưa vào máy đan thành tấm lưới theo kích thước cần định hình.

rọ đá mạ kẽm bọc nhựa được sử dụng rất nhiều trong công tác kè chống xói mòn sạt lở kênh mương, thủy lợi, sông suối. Bởi sự linh hoạt, dễ định hình và thi công nhanh chóng. Loại vật liệu này được sử dụng rất phổ biến ngày nay.

Sản xuất chúng ra sao ?

Tính khối lượng rọ đá

Trong chuyên mục Sản xuất rọ đá chúng tôi có giới thiệu về dây chuyền bọc nhựa PVC. Dây đan bằng sợi kẽm mềm được bọc nhựa PVC trước khi đưa lên máy đan. Thông số kỹ thuật của dây thép mạ kẽm chúng tôi có đề cập đến trong các bài viết trong chuyên mục.

Để nhận diện vấn đề sản xuất dây rọ đá mạ kẽm bọc nhựa, mời bạn xem Video sau

Dây chuyền bọc nhựa dây đan rọ đá mạ kẽm có công suất từ 3,5 đến 4 Tấn/01 ca. Với đường kính dây thép mạ kẽm từ 1,5mm đến 4.0mm. Đáp ứng yêu cầu của máy đan lưới thép xoắn kép. Dây đan có đường kính từ 2.0mm đến 2.7mm. Dây bìa từ 3.0mm đến 4.0mm.

Nếu bạn là kỹ thuật hoặc chuyên viên thiết kế, muốn biết thông số kỹ thuật về dây đan mạ kẽm và dây đan bọc nhựa. Chúng tôi xin trích dẫn theo hai bảng thông số kỹ thuật đã công bố tiêu chuẩn cơ sở giữa hai tiêu chuẩn. Thông thường là dây đan mạ kẽm nặng và dây đan mạ kẽm nhẹ.

Dây đan mạ kẽm nhẹ, chúng tôi nhập nguyên liệu từ trong nước bởi sự linh hoạt trong vận chuyển, thời gian nhanh. Nhưng với dây đan mạ kẽm nặng, đây là tiêu chuẩn mới theo bộ tiêu chuẩn TCVN 10335:2014 của Bộ Khoa Học Công Nghệ thẩm định. Dây đan này chúng tôi phải nhập khẩu.

Quý khách đừng lo, dùng là nhập khẩu hay sản xuất trong nước. Chúng tôi luôn có sẳn nguồn hàng cần thiết để đáp ứng yêu cầu của quý khách trong một thời gian ngắn. Do đó việc đặt hàng cho đến thời gian Rọ đá hoặc thảm đá đến công trình luôn bảo đảm.

Đặc tính cơ học & Lý học của dây thép

Tiêu chuẩn kỹ thuật Dây thép mạ kẽm thông dụng Dây thép mạ kẽm nặng
Cường độ kéo đứt

của dây thép

290 – 490 N/mm2 (TCVN 2053:1993) 450 – 550 N/mm2 (BS 1052:99

/ ASTM A370-10)

Độ giãn dài tương

đối sau khi đứt

≥ 10 % (ASTM D412-02) ≥ 12 % (BS 1052:99)
Trọng lượng lớp phủ

mạ kẽm

50÷80 g/m2 (TCVN 2053:1993) 250÷280 g/m2 (BS 443:1982/1990)
Độ bền chịu lực của

mắt lưới

≥ 17 kN (ASTM A975:11) ≥ 17 kN (ASTM A975:11)
Ứng suất chịu kéo giữa mắt lưới biên ≥ 10 kN (ASTM A975:11) ≥ 10 kN (ASTM A975:11)
Ứng xuất kéo đứt

mắt lưới

≥ 33 kN (ASTM A975:11) ≥ 33 kN (ASTM A975:11)

Đặc tính cơ học & Lý học của nhựa bọc dây thép

Tiêu chuẩn kỹ thuật của lớp nhựa PVC
Đơn vị Phương pháp Tiêu chuẩn
Tỷ trọng g/cm3 ISO 1183 1.36 +/- 0.02
Độ cứng Shore D ASTM D2240:10 55 +/- 3
Độ bền nhiệt ở 200 oC phút IEC 811.3.2 ≥ 30
Ứng Suất kéo đứt kg/cm2 ASTM D412:06 ≥ 21
Đỗ giãn dài % ASTM D412:06 ≥ 240
Chống mài mòn Cm3 ASTM D1242- 95 ≥ 0.3
Modum đàn hồi Kg/cm2 ASTM D412:06 ≥ 190

Đặc tính của rọ đá mạ kẽm bọc nhựa

Tùy thuộc vào mắt lưới lớn nhỏ khác nhau. Mà ở đó chúng có những đặc tính khác nhau tùy vào vật liệu lấp bên trong. Dòng dây đan có bọc nhựa khác với dòng dây đan chỉ mạ kẽm. Nếu trang trí cảnh quan mà dùng mắt lưới lớn, vậy thì vật liệu lấp bên trong phải là đá lớn.

Thông thường rọ đá mạ kẽm bọc nhựa dây đan. Mắt lưới mà Hưng Phú thực hiện cảnh quan cho dự án này là 6cm x 8cm. Vật liệu bên trong là đá 4cm x 6cm người ta gọi là đá bốn sáu. Loại đá này là vật liệu xây dựng dùng trong công tác san lấp nền, có thể xây.

rọ đá mạ kẽm bọc nhựa thường dễ bị tổn thương bởi đá hộc sắc cạnh. Điều rủi ro thường xảy ra với thi công cơ giới khi lèn đá lấp vào bên trong, cạnh của đá làm bong xước lớp nhựa dày 0.5mm bên ngoài.

Trong trường hợp này, chúng tôi thực hiện bằng tay, vì khối lượng không lớn. Với cách thức này không làm cho lớp nhựa bị bong xước. Chúng vẫn giữ nguyên tính thẩm mỹ, uyển chuyển trong định hình và chằng buộc dễ dàng ở mọi lúc.

Đặc điểm của mắt lưới xoắn kép, theo tiêu chuẩn sản xuất mới ASTM. Cấu trúc khối rọ đá trong quá trình sử dụng công trình. Nếu không may một dây đan bị đứt. Các mắt lưới xoắn kép vẫn giữ được cấu trúc của nó, không cho đá “chảy” ra ngoài làm sụp kết cấu. Khắc phục lại chúng cũng dễ dàng hơn.

Mời bạn xem Video chúng tôi lèn đá vào cấu trúc cảnh quan như sau.

Đặc tính rọ đá tạo cảnh quan ngoài trời

rọ đá mạ kẽm bọc nhựa như đã giới thiệu ở trên. Về đặc tính dây đan và lớp bọc nhựa. Bạn có thể yên tâm vì chúng có 02 lớp bảo vệ. Với khí hậu dù khắc nghiệt đến đâu chúng vẫn có thể chống chịu được ánh nắng mặt trời chiếu liên tục. Cũng chịu được thời tiết giá lạnh với biên độ lớn như vùng núi phía Bắc.

rọ đá mạ kẽm bọc nhựa này thích hợp cho trang trí cảnh quan ở những khu nghỉ dưỡng sinh thái. Vùng khí hậu của các Resort ven biển miền Trung, Nam, Bắc. Để tạo những bức tường đá như những vùng biển Ninh Thuận, Bình Thuận. Hoặc các vùng núi như Tánh Linh, Lâm Đồng.. với vật liệu sẳn có là đá cội nhẵn.

Bạn có thể dùng vật liệu đá như thế này.

báo giá Rọ đá hộc

Những bức tường rêu phong

Bạn dùng rọ đá để trang trí cảnh quan, nếu không có những lùm cây hoặc các mãng xanh kết hợp vào chúng một cách hài hòa. Thì công trình hoàn toàn không có giá trị gì ngoài những mãng đá lởm chởm vô hồn.

Thông thường để giữ được cây xanh tươi tốt. Bạn phải làm hồ tiểu cảnh nhỏ ở phía trước, phía sau, hoặc bên cạnh. Tùy theo địa hình sẳn có để tạo hình. Ở bài giới thiệu này chúng tôi dựng một hồ nhỏ bằng màng chống thấm ở phía trước để tạo độ ẩm cho cây xanh.

Rọ đá mạ kẽm bọc nhựa PVC Rọ đá bọc nhựa PVC Rọ đá mạ kẽm bọc nhựa PVC

Những nét độc đáo của rọ đá

Rọ đá trang trí cảnh quan chỉ đẹp khi có đủ thời gian cho thảm thực vật phát triển. Dù điều kiện ẩm ướt hay khô nóng. Bạn vẫn phải tính đến phương án giữ ẩm cho mãng xanh tạo lên bên trên nó. Lồng ghép vào một cách hài hòa.

Đặc tính của loại mắt lưới nhỏ từ 6cm x 8cm là dễ định hình và uốn cong. Như bạn thấy trong hình minh họa trên. Bạn sẽ thấy rất thú vị khi nhìn thấy những minh họa mà chúng tôi đã thực hiện tại chính nơi sản xuất. Đó là rọ đá này có thể làm được nhiều thứ rất riêng và không giống ai.

Định hình một cái am, định hình một chậu cây, định hình thành một cái bồn rửa… Minh họa và thực hiện sau đây

Chi phí và nhân công

Tổng chi phí cho Dự án nhỏ này tầm 25.000.000 VND. Tính vật liệu bao hồm

 • 01 Khối đá bốn sáu (Đá xây dựng)
 • 70 m2 lưới thép xoắn kép rọ đá định hình theo rồng đá hình vuông xếp chồng lên nhau neo vào tường phía sau. rọ đá mạ kẽm bọc nhựa mắt lưới 6cm x 8cm. Đường kính dây đan 2.4mm bọc nhựa PVC 3.4mm. 
 • 20 m2 vải địa kỹ thuật không dệt ART 12
 • 20 m2 màng chống thấm HDPE dày 1.0mm
 • 20 kg dây buộc. Dây buộc chính là dây đan mạ kẽm bọc nhựa PVC có đường kính 2.0mm bọc nhựa PVC 3.0mm.

Bạn có thể tham khảo nếu chưa biết Vải địa kỹ thuật là gì, hoặc bạn cũng có thể tìm hiểu thêm Giá vải địa kỹ thuật. Trong các chuyên mục mà Hưng Phú xuất bản khá đầy đủ. Vật liệu màng chống thấm HDPE hay còn gọi là bạt HDPE cũng có báo giá trong các mục của chúng tôi.

Nhân công tầm 05 người làm trong vòng 10 ngày. Bao gồm các công việc định hình khối rọ, bắn đinh bằng máy kết nối vào tường phía sau. Lèn đá vào rọ bằng tay, chằng buộc tạo thẩm mỹ cho bức tường đá khi lên cao.

Định hình rọ đá mạ kẽm bọc nhựa và phụ kiện cần có

Rọ đá mạ kẽm bọc nhựa PVC

Máy bấm đinh thay thế dây buộc

Trong lúc thực hiện. Chú ý nếu bạn luốn định hình chúng theo ý muốn, một cách duy nhất là dùng mắt lưới rọ đá mạ kẽm bọc nhựa có đường kính dây đan là 2.4mm, mắt lưới là 6cm x 8cm mới có thể định hình được bởi các đặc tính sau.

 • Mắt lưới xoắn kép này chỉ đan được với dây đan bọc nhựa có đường kính 3.4mm, mắt lưới nhỏ này sẽ giữ được đá nhỏ Bốn sáu (4cm x6cm) vì đặc tính của nó là nhỏ, nên chúng ta có thể là một “bức tường” mõng. Hay đại loại như cái am trên minh họa thực tế là những chi tiết mõng, những lưới thép vẫn đứng vững được.
 • Tránh những trường hợp đá nặng lâu ngày bị lực nén từ trên xuống, nếu bạn làm bức tường cao. Mỗi lớp đá bạn chỉ nên dùng tối đa chiều cao là 30cm. Nếu bạn muốn làm nhanh và cao hơn, rộng hơn thì bạn phải chằng dây ở giữa. Hay còn gọi là dây neo.
 • Bức tường đá mà chúng tôi thực hiện. Được định hình theo kiểu “rồng đá” nhưng hình vuông chứ không phải tròn. Mỗi “con rồng đá” dài 2m, cao 0,24m rộng 0,24m. Được xếp chồng theo kiểu xếp gạch trong xây tường. Phía sau được neo cố định vào một bức tường phẳng.
 • Chú ý. Với chiều ngang mỏng nếu bạn dựng tường đứng độc lập. Bới chiều mõng từ 0,3m bạn phải có “Cốt neo” phía trong rọ đá mới đứng vững được. Vật liệu nặng này bạn nên chú ý an toàn cấu trúc nếu không dễ bị đổ sụp xuống gây hại cho các công trình xung quanh.

Phụ kiện chúng tôi có trong việc thực hiện chúng bao gồm các công cụ sau

 • Máy nén khí nhỏ
 • Máy bấm đinh
 • Các dụng cụ bao gồm kìm cắt thép, kìm xoắn.

Minh họa cho các tiêu chuẩn buộc dây như sau

Biện pháp thi công rọ đá Chỉ tiêu mắt lưới của rọ đá Rọ đá

Các chú ý trong tạo cảnh quan ngoài trời bằng rọ đá

rọ đá mạ kẽm bọc nhựa có độ bền với thời gian lên đến cả 100 năm. Chống chịu được ánh nắng nhiệt đới như ở VN mình trong thời gian 50 năm thì mới xuống màu nhựa PVC bọc bên ngoài. Hiện tượng mục hóa lớp nhựa làm cho công trình xuống cấp và bạn cần phải chú ý.

Rọ đá mạ kẽm bọc nhựa PVC

Nếu không có thảm thực vật. Cảnh quan không được đẹp

Như chúng tôi nói trên. Rọ đá mạ kẽm có tuổi thọ ngắn hơn vì không có lớp PVC bảo vệ. Trong phương pháp kè mềm cùng với Túi địa kỹ thuật. Những nơi luôn có nước là sông suối ao hồ, các con kênh luôn có dòng chảy của nước. Do đó thảm thực vật luôn phủ xanh bảo vệ ánh nắng chiếu trực tiếp vào nó.

Chúng tôi không phải chuyên gia về tạo hình. Cũng như gu thẩm mỹ không thể hiện hết các khả năng mà vật liệu Rọ đá này mang lại. Tuy vậy, những gì mà chúng tôi bỏ công thực hiện chúng. Cũng như trình bày qua bài viết này. Biết đâu mang lại cho bạn một nguồn cảm hứng để làm những công trình đẹp hơn.

Xin nhắc lại một lần nữa. Cảnh quan bằng Rọ đá và thảm đá này. Bạn muốn thực hiện chúng bằng những công trình công cộng hay trong ngôi nhà mình. Hay ở quán cà phê, hoặc một không gian xanh cho khu vườn. Hãy chú ý là phải tạo mãng cây xanh bằng bất cứ giá nào. Nếu không những khối đá trơ trọi đó chỉ mang lại cảm giác khó chịu cho bạn và những người nhìn thấy nó.

Lời kết

Tạo cảnh quan bằng rọ đá là một ý tưởng không phải mới, nhưng ở Việt Nam chúng ta hiện nay cũng không có nhiều. Những nơi rất hiếm hoi mới nhìn thấy thì họ dùng lưới thép hàn và bỏ những tảng đá vô tri vào.

Sự sáng tạo trong trang trí cảnh quan bao giờ cũng vô tận. Những bức tường đá tạo cho bạn một không gian xanh mát, kết hợp hài hòa giữa những vật liệu luôn sẳn có ở địa phương. Chỉ cần đá, một ít lưới thép, một tấm bạt mõng, công cụ chẳng có gì ngoài cây kìm cắt. Chỉ còn phụ thuộc vào bàn tay của bạn thôi.

Tổng kết bài viết này khá dài rồi. Cũng xin nhắc lại một vài ý chính, nếu bạn tạo cảnh quan bằng vật liệu này. Đừng ngần ngại để lại comment bên dưới. Hoặc bạn có ý tưởng nào mới hơn, chúng tôi muốn nghe ý kiến từ bạn.

Trước khi kết thúc mời bạn xem vài hình ảnh trong quá trình thực hiện.

Cám ơn bạn đã theo chúng tôi đến cuối bài viết. Xin kính chào và hẹn gặp lại

The post Tạo cảnh quan ngoài trời với bức tường bằng rọ đá mạ kẽm bọc nhựa PVC appeared first on HƯNG PHÚ - ĐỊA KỸ THUẬT NỀN MÓNG.

]]>
7699
12 giá trị của màng HDPE cho giải pháp xây hồ nổi trong nuôi trồng thủy sản https://www.vaidiakythuat.info/projects/mang-hdpe-xay-ho-noi-trong-nuoi-trong-thuy-san Sat, 21 Sep 2019 03:35:32 +0000 https://www.vaidiakythuat.info/?post_type=project&p=3129 Giới thiệu màng HDPE trong xây dựng hồ nổi nuôi trồng thủy sản. Ngày nay, với quỷ đất đai tăng cao và biến động liên tục do giá thành BDS ngày càng thu hẹp. Vấn đề sản xuất trong nuôi trồng thủy sản cần một mặt bằng rộng, đòi hỏi phải đào xới, tạo hồ đắp mái bờ be. Không những vậy, môi trường sinh thái ở vùng nuôi thủy sản bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi lượng vi sinh, thức ăn dư thừa không xử lý được thấm vào đất đai lâu ngày. Biến vùng đất đó thành những

The post 12 giá trị của màng HDPE cho giải pháp xây hồ nổi trong nuôi trồng thủy sản appeared first on HƯNG PHÚ - ĐỊA KỸ THUẬT NỀN MÓNG.

]]>

Giới thiệu màng HDPE trong xây dựng hồ nổi nuôi trồng thủy sản.

Ngày nay, với quỷ đất đai tăng cao và biến động liên tục do giá thành BDS ngày càng thu hẹp. Vấn đề sản xuất trong nuôi trồng thủy sản cần một mặt bằng rộng, đòi hỏi phải đào xới, tạo hồ đắp mái bờ be.

Màng HDPE

Màng HDPE Hưng Phú thực hiện

Không những vậy, môi trường sinh thái ở vùng nuôi thủy sản bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi lượng vi sinh, thức ăn dư thừa không xử lý được thấm vào đất đai lâu ngày. Biến vùng đất đó thành những vùng đất chết.

Với sự tiến bộ của công nghệ và những sáng tạo về cách phủ màng HDPE trong xây dựng hồ nổi trên mặt đất nuôi trồng thủy sản là điều không mới trên thế giới, nhưng lại mới mẽ ở Việt Nam trong những năm trở lại đây.

Trước khi đi vào bài viết, mời bạn xem qua một vài Giải pháp mà HƯng Phú đã xuất bản trên Blog site của chúng tôi về các giải pháp cho màng HDPE:

Nuôi thuỷ sản làm bằng hồ nổi được phủ màng HDPE mang lại giá trị kinh tế cao cho người nuôi!

Màng HDPE

1. Giảm giá trị đầu tư cho xây dựng cơ bản

– Tiết kiệm được chi phí xây dựng như đào hồ, làm kè và mương dẫn nước, giảm chi phí bảo trì bờ bao sau khi sử dụng.

2. Tiết kiệm được diện tích đất

– Có thể đặt gần nhau, do không cần bờ bao và tăng được diện tích mặt nước sử dụng do bờ taluy thẳng đứng.

3. Màng HDPE Chủ động giữ nước:

– Màng chống thấm sẽ không cho mất nước do quá trình thẩm thấu, hoặc rò rỉ, giảm chi phí bơm nước vào hồ nuôi tôm, cá Chình… – Bảo đảm chiều sâu mực nước trong hồ theo yêu cầu, duy trì được mật độ tôm theo các mực nước thiết kế.

4. Màng HDPE bảo đảm lượng oxy trong nước:

– Màng HDPE ngăn ngừa hiện tượng lắng động oxy xuống lớp bùn mềm nhão dưới đáy ao, giảm lượng tiêu hao oxy do sinh vật sống trong nền đất dưới đáy ao, giảm được thiết bị sục khí và giảm chi phí điện để tạo oxy.

5. Duy trì chất lượng nước và cải thiện tỉ lệ chuyển đổi thức ăn:

– Loại trừ nước đục do xói mòn bờ hoặc do lớp bùn đất mềm dưới đáy hồ gây ra. – Bề mặt cứng và trơn láng của màng chống thấm HDPE bảo đảm dễ dàng rửa sạch đáy hồ trước khi cho nước vào.

– Nước chất lượng xấu như nước nhiễm chua phèn, hữu cơ, xác động vật, vi khuẩn trong nền đáy ao không thể thâm nhập vào ao.

– Đáy hồ cứng, sạch bảo đảm thức ăn không lẫn vào lớp bùn mềm dưới đáy ao nên cải thiện được tỉ lệ chuyển đổi thức ăn, tăng khả năng ăn của tôm dưới đáy.

– Có màng chống thấm HDPE thì chất lượng nước tốt và đáy hồ sạch bảo đảm tôm khỏe mạnh và không bị nhiễm bẩn nên chất lượng tôm cao hơn.

Màng HDPE

Hồ nổi phủ màng HDPE dễ vệ sinh và kiểm soát môi trường trong ao

6. Màng HDPE trong hồ nổi giảm rủi ro bệnh tật

– Bề mặt trơn cứng của màng chống thấm dễ dàng diệt khuẩn sau khi thu hoạch, chỉ cần rửa sạch và phơi 1-2 ngày nắng.

– Nước trong hồ được Màng HDPE cách ly triệt để với môi trường đất bên ngoài nên ngăn ngừa được sự phát triển của ký sinh trùng hay sinh vật mang mầm bệnh khác mà nó thường tích tụ trong lớp đất mềm yếu dưới đáy ao. – Thường thì không cần phải dùng thuốc mạnh nên tôm không bị nhiễm thuốc và vì vậy chi phí chế biến thấp hơn.

– Nếu hồ bị nhiễm bệnh, có thể khử trùng dễ dàng và nhanh chóng đưa hồ trở lại sử dụng, bằng cách thay nước hay phân lọc nguồn… – Sự hấp thụ nhiệt của màng chống thấm HDPE cũng giúp cho môi trường nước ấm, làm cho Tôm khỏe và mau phát triển hơn. – Đảm bảo được chất lượng Tôm sau thu hoạch không dư lượng kháng sinh hay các loại thuốc bảo vệ khác.

Màng HDPE

Hồ phủ màng HDPE linh hoạt trong định hình và lắp đặt

7. Màng HDPE trong hồ nổi thuận tiện cho thu hoạch

– Nhờ bề mặt trơn cứng của đáy và bờ ao nên công tác thu hoạch dễ dàng và không bị thất thoát do tôm lẫn trong bùn hoặc ẩn nấp trong các hang lỗ. – Thời gian thu hoạch nhanh hơn, sức khỏe và vệ sinh tốt hơn, do đó chất lượng sản phẩm khi đưa đến nhà máy chế biến bảo đảm tốt hơn.

8. Dễ dàng làm vệ sinh

– Các hệ thống thoát nước tự làm sạch đáy ao có thể dễ dàng lắp đặt với Màng chống thấm HDPE, bằng cách mương điều tiết. – Trong quá trình nuôi, các chất thải và cặn bã có thể được phát hiện dễ dàng và dọn sạch theo yêu cầu. – Sau khi thu hoạch, công tác vệ sinh đáy hồ và diệt khuẩn rất dễ dàng thường là bằng cách rửa nước và phơi nắng với nhân công và thời gian ít hơn nhiều so với ao đất.

Màng HDPE

Hồ nổi phủ màng HDPE thuận tiện trong việc làm mái che

9. Quay vòng thời vụ nhanh

– Rút ngắn thời gian làm vệ sinh và phơi ao diệt khuẩn, thường chỉ trong vòng 3 đến 5 ngày trong khi ao đất phải mất gần 1 tháng, chưa kể phải phơi đáy, rải vôi vệ sinh dáy hồ. – Có Màng HDPE thì không mất thời gian nạo vét, sửa chữa bờ ao, không tốn thời gian và chi phí cho việc khử phèn. – Tăng thêm mùa vụ nuôi trồng.

10. Bảo vệ môi trường ao nuôi tốt hơn

– Đáy và bờ ao không bị xói lỡ, loại trừ được tạp chất và bùn đất trong ao nuôi. – Quan sát đáy và bờ hồ tốt hơn, dễ dàng nhận biết sự phát triển của tôm, cá và sự sinh trưởng của tảo, v.v… – Dùng Màng HDPE dể dàng lắp đặt hệ thống xả chất bẩn, bảo đảm chất lượng nước trong suốt quá trình nuôi. – Không bị các sinh vật ngoại lai vào hồ gây hại.

11. Nhờ màng HDPE chi phí vận hành và bảo trì thấp hơn

Màng HDPE

Màng HDPE có độ dày 0.5mm không cần hàn

– Giảm chi phí bảo dưỡng như công tác bồi đắp bờ ao, sửa chữa đáy ao. – Giảm chi phí thức ăn và chi phí bơm nước, sục khí, bơm oxy. – Ao nuôi sử dung màng  HDPE có thể được thiết kế sâu và rộng hơn nên vừa giảm được chi phí nhân công vừa tăng mật độ con giống. – Chi phí đầu tư ban đầu có thể cao hơn, nhưng với độ bền lên tới 10-15 năm thì chi phí cho từng mùa vụ rất thấp.

12. Sản lượng ổn định và chất lượng cao hơn

– Do bảo đảm được chất lượng nước, giảm rủi ro bệnh tật nên ít dịch bệnh bất thường, sản lượng được ổn định. – Chiều sâu nước trong ao có màng  HDPE từ 1,6m đến 1,8m, mật độ con giống được thả khoảng 50con/m2, cao gấp 1,5 đến 2 lần so với ao đất thường có mực nước khoảng 0,8m đến 1,2m, vì vậy sản lượng cao hơn.

Tạm kết

Hiện nay, xây hồ nổi để nuôi trồng thủy sản ở những địa phương đang diễn ra rất sôi động, và do đó có nhiều đơn vị thực hiện lắp đặt hình thái của hồ rất khác nhau, và do đó chi phí cũng rất khác nhau tùy thuộc vào khung lắp ráp xung quanh.

Hưng Phú thực hiện bằng cách giảm thiểu chi phí ít nhất, bao gồm màng HDPE và lưới thép mắt cáo xoắn kép dùng trong Rọ đá để định hình hồ nổi. Điều này làm giảm giá thành và dễ lắp đặt hơn phải thực hiện hàn màng HDPE.

Đặc điểm của việc định hình hồ nổi phủ màng HDPE khi hàn là có rất nhiều mối hàn kép cũng như hàn đùn tay, do đó các mối rò rỉ rất khó kiểm soát. Hưng Phú có cách làm tốt hơn là không cần hàn. Quý khách có thể xem qua video Clip sau đây:

Một vài hình ảnh mà Hưng Phú thực hiện hồ nổi phủ màng HDPE Demo.

Nếu có thắc mắc hoặc cần báo giá màng HDPE hãy liên hệ. Hoặc để lại một thông điệp. Xin trân trọng kính chào

The post 12 giá trị của màng HDPE cho giải pháp xây hồ nổi trong nuôi trồng thủy sản appeared first on HƯNG PHÚ - ĐỊA KỸ THUẬT NỀN MÓNG.

]]>
3129
Màng chống thấm hdpe 1.0 mm và giải pháp xây dựng hồ chứa nước thải. https://www.vaidiakythuat.info/projects/mang-chong-tham-hdpe-1-0-mm-va-giai-phap-xay-dung-ho-chua-nuoc-thai Sat, 21 Sep 2019 03:30:42 +0000 https://www.vaidiakythuat.info/?post_type=project&p=3126 Giới thiệu Màng chống thấm HDPE không còn xa lạ gì với hầu hết người Việt chúng ta hiện nay. Bạn thường xuyên bắt gặp chúng trong các trang trại chăn nuôi, trên các công trình chôn lấp rác thải. Hoặc ở những nhà máy xử lý nước thải… Thông thường người ta gọi là bạt nhựa HDPE. HDPE là gì ? HDPE (High-density polyethylene) hay còn gọi là PEHD (polyethylene high-density) là vật liệu nhựa nhiệt dẻo mật độ cao Xin chào mừng bạn đến với bài viết về giải pháp dùng màng chống thấm HDPE 1.0 mm và giải pháp xây dựng hồ chứa nước

The post Màng chống thấm hdpe 1.0 mm và giải pháp xây dựng hồ chứa nước thải. appeared first on HƯNG PHÚ - ĐỊA KỸ THUẬT NỀN MÓNG.

]]>

Giới thiệu

Màng chống thấm HDPE không còn xa lạ gì với hầu hết người Việt chúng ta hiện nay. Bạn thường xuyên bắt gặp chúng trong các trang trại chăn nuôi, trên các công trình chôn lấp rác thải. Hoặc ở những nhà máy xử lý nước thải… Thông thường người ta gọi là bạt nhựa HDPE.

HDPE là gì ?

HDPE (High-density polyethylene) hay còn gọi PEHD (polyethylene high-density)  vật liệu nhựa nhiệt dẻo mật độ cao

Màng chống thấm HDPE 1.0 mm

Một mẫu hàn màng chống thấm HDPE 1.0 mm Hưng Phú

Xin chào mừng bạn đến với bài viết về giải pháp dùng màng chống thấm HDPE 1.0 mm và giải pháp xây dựng hồ chứa nước thải, bãi chôn lấp rác, cùng với các lời khuyên chọn lựa. Xử lý môi trường hiện nay là rất bức thiết và cường độ xảy ra ngày càng lớn. Vấn đề môi trường ở Việt Nam hiện nay không những bức thiết ở những đô thị, mà còn xảy ra ô nhiễm ngày càng nghiêm trọng hơn ở những vùng nông thôn.

Màng chống thấm HDPE 1.0 mm

Rác ngày càng nghiêm trọng hơn ở Nông thôn Việt Nam

Màng chống thấm HDPE 1.0 mm ngày nay được sử dụng hầu hết và phổ biến nhất, ở phân khúc nhập khẩu hay hàng Việt Nam đều có các đơn vị nhập khẩu cũng như sản xuất trong nước. Bạn là người muốn tìm kiếm cho mình một giải pháp ?

Có thể bạn cần đọc qua các thông tin liên quan đến màng chống thấm HDPE hoặc báo giá thành trước khi bạn tiếp tục tìm giải pháp. Để những chọn lựa đúng đắn và không mắc phải những sai lầm nghiêm trọng, hãy tuân thủ những thiết kế, hoặc lập cho mình một kế hoạch trước khi bắt tay vào xây dựng dự án của mình.

Mới bạn xem qua:

 • Giải pháp làm hầm Biogas phủ bạt nhựa HDPE 
 • Báo giá màng chống thấm HDPE độ dày từ 0.5mm đến 2.0 mm

Chọn lựa màng chống thấm HDPE 1.0 mm ?

Màng chống thấm HDPE 1.0 mm nhập khẩu hay sản xuất trong nước ?

Màng địa kỹ thuật HDPE – GSE hoặc Hutex được nhập khẩu từ Thái Lan – GSE, nhập khẩu từ Đài Loan – Hutex, các sản phẩm này có độ bền cao, chống chịu được tia UV (Tia cực tím từ mặt trời) khá tốt, có tuổi thọ trung bình từ 30 năm dưới ánh nắng liên tục trong vùng khí hậu nhiệt đới như ở Việt Nam.

Có tuổi thọ từ 50 năm đến 80 năm nếu được chôn dưới đất, hoặc không chịu ánh nắng mặt trời trực tiếp. Màng HDPE của được sản xuất tại Việt Nam có tuổi thọ ngắn hơn vì độ kháng tia UV kém hơn, dễ giòn và gãy trong thời gian từ 15 đến 20 năm.

Thông thường nhà thầu hoặc chủ đầu tư chọn màng HDPE có độ dày từ 0.5mm đến 1.5mm để thi công cho hồ xử lý nước thải, bãi chôn lấp rác, hoặc hồ nuôi tôm, vì thường chọn loại này có giá thành rẻ, nhưng đảm bảo yêu cầu kỹ thuật và độ bền cho công trình như mong đợi.

Màng chống thấm HDPE 1.0 mm – HSE của Việt Nam hay của các hãng khác ?

Chúng tôi thi công và cung cấp loại vật liệu này phổ biến và liên tục trong những năm trở lại đây. Do đó vấn đề chất lượng của Việt Nam và Nhập khẩu, nhất là của GSE và Hutex vẫn là tốt hơn màng chống thấm HDPE 1.0 mm sản xuất trong nước. Ở cùng độ dày.

Màng chống thấm HDPE 1.0 mm

Thông số kỹ thuật màng HDPE -HSE Công ty Aritex sản xuất

Chất lượng không những được kiểm chứng qua thời gian, qua những kiểm tra như độ bền xé, sức kháng thủng, độ dẽo khi chúng được nung qua nhiệt… mà còn kiểm chứng qua thí nghiệm. Không có sự vượt trội nào, nhắc lại là không có sự vượt trội nào của CHẤT LƯỢNG giữa màng chống thấm HDPE 1.0 mm của GSE – Hutex so với màng HDPE của Việt Nam.  Chỉ có sự vượt trội về cách lắp đặt, thi công đúng cách, cũng như quá trình sử dụng có một phương án bảo trì hiệu quả.

Lời khuyên chọn lựa nào ?

Hưng Phú có xuất bản một bài viết về việc báo giá và cách so sánh giữa các loại màng chống thấm HDPE của Việt Nam. Bạn có thể tham khảo trong bài viết sau:

 • Báo giá màng chống thấm HDPE và những lựa chọn.

Tóm lại là: Nếu bạn muốn dùng bạt HDPE lót hồ nuôi tôm trên cát, hãy chọn HDPE có độ dày từ 0,3 đến 0,5mm. Còn lại các giải pháp khác bạn cân nhắc chi phí để chọn lựa, độ dày càng cao, chi phí càng lớn, bù lại tuổi thọ công trình càng dài.

Bạn có thể tham khảo thêm các giải pháp mà Hưng Phú đã xuất bản trong các bài viết sau đây:

Xây hồ chứa nước thải bằng màng chống thấm HDPE 1.0 mm cần chọn lựa ra sao ?

Theo vùng đất

Theo đề xuất của chúng tôi quý khách nên chọn màng chống thấm HDPE 1.0 mm của Thái Lan – GSE, nếu vùng đất không có đá sỏi hoặc đá có sắc cạnh thì có thể trãi màng địa HDPE 0.75mm, nếu quý khách muốn chọn độ dày mỏng hơn, có thể là 0.5mm thì phải trãi thêm một lớp vải địa kỹ thuật không dệt có cường lực chịu kéo từ 9KN đến 12KN, lớp vải địa kỹ thuật này làm cho màng HDPE mỏng không bị rách khi thi công, và ổn định được mặt đáy, điều này kéo theo chi phí không giảm, mà thi công lại khó do bên thi công đẩy giá thành lên cao.

Màng chống thấm HDPE 1.0 mm

Lớp vải địa kỹ thuật bên dưới bảo vệ lớp màng HDPE

Nếu vùng đất có đá sắc cạnh như vùng miền núi, trung du thì quý khách nên chọn loại màng địa HDPE có độ dày khuyến cáo mỏng nhất từ 0.75mm, thông thường các công trình với sức chứa trên 1000 mét khối trhì trọng lực của nước tác động lên bề mặt của đáy là rất lớn, theo thời gian làm cho màng HDPE dằn xuống mặt có đá sẽ bị thủng  gây rò rỉ, để khắc phục điều này quý khách bắt buộc phải trải vải địa kỹ thuật không dệt có cường độ chịu kéo từ 9KN đến 15KN tùy theo mật độ đá bên dưới chân công trình.

Theo góc độ chi phí

Ở góc độ kinh tế, thi công hồ xử lý nước thải bằng màng chống thấm HDPE 1.0 mm mang lại lợi ích rất lớn so với hồ bê tông vì linh hoạt trong lắp đặt, thi công nhanh. Thậm chí các hồ Bê tông nuôi tôm giống cũng chống thấm bằng bạt HDPE có độ dày 0.75mm, bỏ đi cách cũ chống thấm cho bê tông bằng chất liệu composite.

Màng chống thấm HDPE 1.0 mm

Một công trình hồ xử lý nước thải ở Sóc Trăng phải sửa chữa

Dĩ nhiên là chọn màng HDPE càng mõng thì chi phí càng thấp, nhưng công trình sẽ nhanh hư hỏng hơn, khó thi công hơn. Ở một giải pháp tạm thời không bền vững, hoặc không cần bền vững, như các bãi rác trung chuyển, các hồ chứa nước rỉ rác, hoặc bể chứa tạm hóa chất độc hại trước khi xử lý, bạn có thể chọn lựa màng chống thấm HDPE 0.5 mm. Còn lại bạn phải cân nhắc trước khi quyết định.

Trong thi công lắp đặt, quý khách có thể yêu cầu đơn vị thi công Kiểm soát mối hàn kép, hàn đùn, hàn gia cố bằng máy hút chân không và máy chuyên dụng kiểm tra mẫu phá hủy tại chân công trình. Nếu điều kiện cho phép, hãy làm tất cả những công đoạn này trước khi đưa công trình vào vận hành.

Màng chống thấm HDPE làm bãi rác

Như đã trình bày ở đầu bài viết, tình hình môi trường ở Việt Nam những vùng nông thôn ngày càng nghiêm trọng hơn bởi rác thải. Không có hoặc rất ít có một giải pháp nào có thể rẻ hơn dùng màng chống thấm HDPE làm bãi rác.

Nhưng màng chống thấm HDPE làm bãi rác như thế nào ? bằng cách nào ? và để làm gì ?

Chống ô nhiễm từ nước rỉ rác

Huyện Ô Môn Cần Thơ và Huyện Cái Răng đã dùng màng chống thấm HDPE làm bãi rác, chống nước rĩ rác làm ô nhiễm môi trường, đặc biệt vùng nước ngầm và ruộng lúa cùng với khu dân cư xung quanh nó.

Màng chống thấm HDPE 1.0 mm

Hình ảnh một bãi rác quá tải – Ô Môn Cần Thơ

Dùng màng chống thấm HDPE làm bãi rác cần xử lý kỹ trong vấn đề lắp đặt, thi công trải hàn. Thông thường những bãi rác lẫn trong đó nhiều tạp chất, các vật liệu cứng trong rác dễ gây xé rách lớp màng khi hàng tấn rác tác động lên nó.

Màng chống thấm HDPE 1.0 mm

Màng chống thấm HDPE 1.0 mm làm bãi rác phủ chống mùi

Không những vậy dùng màng chống thấm HDPE 1.0 mm trong những vùng đất có đá dăm, những vùng đồi núi có sỏi sắc cạnh, một lớp vải địa kỹ thuật không dệt phía bên dưới lớp màng chống thấm HDPE là tối cần thiết.

Ở những vùng đất ruộng như bãi rác Ô Môn Cần Thơ, không cần lớp vải địa kỹ thuật không dệt lót bên dưới, mà bên trên lớp màng chống thấm HDPE cần trãi một lớp vải địa kỹ thuật dệt PP theo thiết kế, và trên lớp vải địa kỹ thuật dệt này có thêm một lớp cát dày 30cm.

Lớp cát đệm này có tác dụng chống lại những vật cứng từ rác và lực nén rất lớn từ núi rác tác động lên lớp màng HDPE. Lớp màng chống thấm HDPE chỉ có tác dụng ngăn ngừa nước rỉ rác ra môi trường xung quanh.

Chôn lấp rác hoặc bãi chôn lấp rác sau khi đốt

Màng chống thấm HDPE 1.0 mm dùng trong lót đáy chôn lấp tro sau khi đốt rác.

Lò đốt rác

Màng chống thấm HDPE làm bãi rác lót hồ chứa tro đốt

Bãi rác Ô Môn Cần Thơ hiện nay không đáp ứng được nhu cầu từ thành Phố đưa về do công suất thấp và không thể đốt hết lượng rác trong ngày so với lò đốt hiện có. Tro đốt từ rác các đơn vị dùng làm hầm ủ bằng bạt HDPE tạm thời để ủ, sau một thời gian thay thế cho than bùn làm phân bón.

Màng chống thấm HDPE 1.0 mm

Màng chống thấm HDPE làm bãi rác trải hồ chứa tro

Hiện nay các thành phố thị trấn trên cả nước, bất cứ tiêu chuẩn nào đều lấy tiêu chí xử lý môi trường như xử lý rác thải, cung cấp nước sạch, xử lý nước thải… đều dùng giải pháp màng chống thấm HDPE làm bãi rác. Làm hồ chứa nước thải, hồ kỵ khí Biogas… bởi đặc tính tiện dụng của nó là xây lắp nhanh, bền bỉ với thời gian, sử dụng trong một thời gian dài và bảo trì vận hành đơn giản.

màng chống thấm HDPE 1.0 mm

Màng chống thấm HDPE làm bãi rác ủ bùn thải cho phân bón

Tạm kết và hẹn gặp lại

Màng chống thấm HDPE 1.0 mm trong vấn đề xử lý môi trường xảy ra phổ biến mà HƯng Phú thường bắt gặp ở những tần suất lớn. Trong hơn 10 năm cung cấp loại vật liệu này, thường đụng phải những vấn đề thường gặp nhất.

 • Sự lựa chọn màng chống thấm HDPE cho công trình
 • Tìm một giải pháp thay thế màng chống thấm HDPE 1.0 mm của Việt Nam thay thế cho màng HDPE nhập khẩu
 • Một bản thiết kế được duyệt dĩ nhiên là không được phép thay đổi, những khó khăn gặp phải cần được khắc phục nhanh chóng đúng tiến độ.
 • Công tác thi công hàn màng chống thấm ở những địa hình khó, ao tù nước đọng, bùn đất. Những vùng có địa hình không sử dụng được cơ giới.
 • Màng chống thấm HDPE 1.0 mm làm bãi rác hoặc có thể mõng hơn có thể sử dụng bắt đầu từ độ dày 0.5mm – 0.75mm.

Bạn có thể xem qua bản báo giá của Hưng Phú

Màng chống thấm HDPE 1.0 mm thường được sử dụng nhiều nhất ở các công trình xử lý môi trường ở Việt Nam. Bạn có thể tìm thấy rất nhiều cách lắp đặt của các đơn vị thi công, cũng như giá thành của nó.

Hãy chọn lựa cho mình một giải pháp quan trọng hơn là một kế hoạch trước khi bắt tay vào thực hiện dự án của mình. Và nếu bạn cần tư vấn hoặc thắc mắc cần hỏi, hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Bạn cũng có thể để lại một thông điệp ở dưới bài viết này. Chúng tôi sẽ trả lời trong vòng 24h trong ngày làm việc.

Xin cám ơn và hẹn gặp lại.

The post Màng chống thấm hdpe 1.0 mm và giải pháp xây dựng hồ chứa nước thải. appeared first on HƯNG PHÚ - ĐỊA KỸ THUẬT NỀN MÓNG.

]]>
3126
Giải pháp làm hầm biogas phủ bạt nhựa HDPE https://www.vaidiakythuat.info/projects/giai-phap-lam-ham-biogas-phu-bat-nhua-hdpe Sat, 21 Sep 2019 03:23:44 +0000 https://www.vaidiakythuat.info/?post_type=project&p=3123 Giới thiệu Bạt nhựa HDPE là gì ? Bạt nhựa HDPE hay còn gọi là màng địa kỹ thuật chống thấm hoặc là Màng chống thấm HDPE. Bạt nhựa HDPE(High density Polyethylene) là nhựa PE có trọng lượng phân tử lớn chiếm 97,5%, 2,5% than hoạt tính và các hoạt chất chống oxi hoá. Sản phẩm nhựa PE tạo thành qua quá trình đồng trùng hợp của các phân tử etylen (C2H4) với nhau dưới điều kiện nhiệt độ, áp suất và xúc tác thích hợp hay còn gọi là quá trình Polime hoá. Khí etylen được tạo ra từ

The post Giải pháp làm hầm biogas phủ bạt nhựa HDPE appeared first on HƯNG PHÚ - ĐỊA KỸ THUẬT NỀN MÓNG.

]]>

Giới thiệu

Bạt nhựa HDPE là gì ?

Bạt nhựa HDPE

Bạt nhựa HDPE Hưng Phú cung cấp

Bạt nhựa HDPE hay còn gọi là màng địa kỹ thuật chống thấm hoặc là Màng chống thấm HDPE. Bạt nhựa HDPE(High density Polyethylene) là nhựa PE có trọng lượng phân tử lớn chiếm 97,5%, 2,5% than hoạt tính và các hoạt chất chống oxi hoá.

Sản phẩm nhựa PE tạo thành qua quá trình đồng trùng hợp của các phân tử etylen (C2H4) với nhau dưới điều kiện nhiệt độ, áp suất và xúc tác thích hợp hay còn gọi là quá trình Polime hoá. Khí etylen được tạo ra từ quá trình craking dầu thô.

Khả năng chống chịu:Trơ bền với các hóa chất và các loại axit mạnh. Kháng tia UV (tia cực tím) tuyệt hảo nên chống được lão hóa bởi tác động của thời tiết, khí hậu, độ thẩm thấu cực nhỏ giữ nước.

Khả năng kháng hóa chất và tia cực tím rất tốt cũng như tính năng chống kéo giãn và đứt gãy tốt nên thời gian xử dụng lâu dài trong điều kiện phơi nắng cũng như chôn lấp rất tốt , không bị tác động bởi nấm, vi khuẩn, mối.

Bạt nhựa HDPE tùy theo độ dày khác nhau có dãi từ 0.2mm đến 3.0mm mời quý khách tham khảo thêm ở đây:

Bài viết này chúng tôi đúc kết những kinh nghiệm trong quá trình thi công các công trình từ Hầm BIOGAS, Hầm xử lý nước thải, hoặc Hầm nuôi tôm trên cát, hoặc các công trình chống thấm khác như chống thấm các tòa nhà cao tầng, chống thấm ngược cho nhà máy đường, hoặc chống thấm cho các bể chứa xăng dầu… tùy vào các công trình mà nhà thầu hoặc chủ đầu tư chọn sản phẩm Bạt nhựa HDPE có độ dày thích hợp.

Hãy chờ lát:

Bạn có thể xem qua bài viết này để biết giá thành của bạt nhựa HDPE. Bạn có thể chọn lựa cho mình một giải pháp thích hợp cho dự án của mình.

Bạt nhựa HDPE nhập khẩu và của Việt Nam khác nhau không ?

Thông thường, Bạt nhựa HDPE – GSE hoặc Hutex được nhập khẩu từ Thái Lan – GSE, nhập khẩu từ Đài Loan – Hutex, các sản phẩm này có độ bền cao, chống chịu được tia UV (Tia cực tím từ mặt trời) khá tốt, có tuổi thọ trung bình từ 20 năm dưới ánh nắng liên tục trong vùng khí hậu nhiệt đới như ở Việt Nam.

Bạt nhựa HDPE

Một mẫu hàn bạt nhựa HDPE

Có tuổi thọ từ 25 năm đến 50 năm nếu được chôn dưới đất, hoặc không chịu ánh nắng mặt trời trực tiếp. Màng HDPE của được sản xuất tại Việt Nam có tuổi thọ ngắn hơn vì độ kháng tia UV kém hơn, dễ giòn và gãy trong thời gian từ 5 đến 15 năm tùy vào độ dày của bạt.

Nhà thầu hoặc chủ đầu tư thường chọn bạt nhựa HDPE có độ dày từ 0.5mm đến 1.5mm để thi công cho Hầm xử lý nước thải, bãi chôn lấp rác, hoặc Hồ nuôi tôm, vì thường chọn loại này có giá thành rẻ, nhưng đảm bảo yêu cầu kỹ thuật và độ bền cho công trình như mong đợi.

Bạt nhựa HDPE của Việt Nam thường có tuổi thọ thấp hơn loại nhập khẩu. Hiện nay thị trường của Việt Nam có từ 10 đến 15 đơn vị tham gia sản xuất bạt nhựa HDPE này theo công nghệ cán và công nghệ thổi.

Bạt nhựa HDPE của Việt Nam nổi tiếng nhất có thương hiệu là HSE của công ty cổ phần Vải địa kỹ thuật Aritex. Hưng Phú là một trong 10 đại lý của Aritex ở Miền Nam. Tại Tp.HCM cũng như các tỉnh miền Tây Nam Bộ, vùng Tây Nguyên.

Hầm BIOGAS phủ bạt nhựa HDPE 

Hầm Biogas phủ bạt nhựa HDPE không cần lót đáy ?

Đặc tính của hầm BIOGAS phủ bạt nhựa HDPE cũng như Hầm xử lý nước thải, tuy nhiên sự khác biệt ở đây là một dạng túi khí hàn kín mặt phía trên. Tùy theo đặc điểm địa chất của hầm BIOGAS phủ bạt nhựa HDPE có thể chôn lấp mặt phía trên mà không cần lót đáy ở bên dưới.

Nếu bạn muốn xây hầm Biogas phủ bạt nhựa HDPE trên vùng đất không thẩm thấu nước, hoặc độ thẩm thấu nước thấp như những vùng có ao Hầm tù đọng, thông thường những vùng này không cần lót mặt đáy chống thấm bên dưới. Những vùng có một lượng đất sét nén thẩm thấu không đáng kể một lượng nước vào lòng đất.

Do đó quý khách nên cân nhắc vì nếu công trình lớn sẽ bị thẩm thấu vào đất lâu ngày gây ô nhiểm mạch nước ngầm trong một vùng khá rộng. Nếu một công trình lớn từ hàng ngàn khối khí trở lên, việc làm cho Hầm khô đi để thi công trãi màng cũng là một trở ngại và gây nhiều khó khăn, cũng như làm cho chi phí và thời gian thi công lên cao, để khắc phục việc này, chúng thôi có phương pháp thi công trãi màng địa kỹ thuật HDPE này trên mặt nước.

Hầm Biogas phủ bạt nhựa HDPE

Một hầm Biogas không cần lót đáy

Hầm Biogas quan trọng nhất vẫn là thi công hàn kín ở mặt bích phía trên cho dù lót đáy hay không, tuy nhiên quý khách không cần phải thắc mắc là “Làm sao có thể kiểm tra và kiểm soát được mối hàn kép, cũng như những nơi gia cố bằng hàn đùn hoặc hàn khò ?” Chúng tôi kiểm soát đường hàn kép bằng cách thử mẫu thí nghiệm phá hủy tại chân công trình bằng máy chuyên dụng. Kiểm soát các chổ rò rỉ ở những đường hàn kép hàn đùn, gia cố hàn khò bằng máy hút chân không.

Hầm Biogas phủ bạt nhựa HDPE cần lót đáy & Hệ thống thu khí Gas

Hầm biogas phủ bạt nhựa HDPE

Lót mặt đáy cho hầm biogas

Vùng Tây Ninh là một nơi mà có nhiều nhà máy bộ mì nhất trong các vùng của Việt Nam. Bởi khí hậu nơi đây nắng nóng và vùng đất thích hợp trồng cây khoai mì, do đó các nhà máy bột mì tập trung rất nhiều.

Hầm biogas phủ bạt nhựa HDPE là giải pháp tối ưu nhất cho các nhà máy tinh chế bột mì nơi đây. Vùng đất này không giữ được nước và mạch nước ngầm liên quan chặt chẻ đến môi trường nước sạch cho Tây Ninh. Hơn nữa chúng lại nằm sát bên cạnh Hầm Dầu Tiếng, một nơi cấp nước cho hầu hết các tỉnh Bình Dương, Tây Ninh, Đồng Nai và Tp.HCM.

Hưng Phú cung cấp hàng chục ngàn mét vuông bạt nhựa HDPE GSE của Thái Lan cho công trình nhà máy bột mì đã hoàn thiện trong năm 2017, sau đây là một vài hình ảnh từ hiện trường.

Hầm Biogas là một hệ thống, bao gồm Hầm điều hòa, kênh dẫn nước, Hầm thu nước thải URE, Hồ sinh học. Để làm đúng quy trình của một hệ thống hầm Biogas phủ bạt nhựa thông thường có những hạng mục sau: Hầm Biogas chính còn gọi là Hầm kỵ khí, chi tiết bao gồm hố ga đầu hầm và hố ga cuối hầm. Ngoài ra còn có hồ sinh học có thể không cần thiết, các công trình phụ như bể lắng, sân phơi, máy bơm bùn…

Hầm biogas phủ bạt nhựa HDPE

Hệ thống lọc khí Biogas cho máy phát điện

Thông thường hầm Biogas phủ bạt nhựa HDPE trước khi hàn mặt phía trên, bên thi công chúng tôi thường kiểm tra các mối hàn kép bằng mẫu thử phá hủy tại công trình, kiểm tra hút chân không, gia cố các ống HDPE như ống dẫn cấp nước, ống thu nước, ống dẫn sang Hầm điều hòa.

(Hồ điều hòa là Hầm beton mac 250 có chiều dài, rộng, cao là 1m x 1m x độ sâu của Hầm tính từ mặt đáy vuông góc 90 độ) Hầm này có chức năng là kiểm soát mực nước trong hồ. Trước khi thi công mặt phía trên quý khách cần bỏ vào Hầm 02 thùng phuy nhựa có dung tích khỏang 200 lít. 02 thùng phuy này giống là phao khắc phục sự cố khi Hầm kỵ khí bị rò rỉ.

Hầm Biogas phủ bạt nhựa HDPE

Hồ điều hòa nước Ure

Hầm biogas phủ bạt nhựa HDPE và khắc phục sự cố rò rỉ

Vậy quý khách có câu hỏi “Làm sao để khắc phục sự cố khi mặt phía trên bị rò rỉ  khí gas.?”

– Có 02 cách khắc phục:

1.    Nếu công trình hầm Biogas phủ bạt nhựa HDPE có dung tích nhỏ từ 500 mét khối khí trở xuống thì chúng ta phải xả khí gas trong Hầm bằng cách xả ống dẫn gas và đốt cháy hết, ngưng cấp nước để không còn sinh khí gas sau đó gia cố bằng máy hàn nhiệt hoặc keo dán chuyên dụng HDPE.

2.    Nếu công trình hồ Biogas phủ bạt nhựa có dung tích trên 500 mét khối khí đến hàng ngàn mét khối khí thì việc xả khí gas và đốt là rất mất thời gian và không khả thi, hoặc máy phát điện đang vận hành không thể dừng sản xuất được, vậy bằng cách khắc phục sự cố rò rỉ ngay trên túi khí.

Việc này rất nguy hiểm vì khó có thể gia cố khí gas bằng máy hàn nhiệt. Chúng tôi có thể khắc phục rò rỉ mà vẫn giữ được túi khí không cần xả và đốt.

Hầm Biogas phủ bạt nhựa HDPE

Một hầm biogas phủ bạt nhựa ở Tây Ninh

Ống thu khí bằng HDPE hoặc PVC được neo quanh thành Hầm gần với mép taluy trước khi hàn mặt phía trên. Ống thu khí này được đục lổ và treo quanh thành Hầm, những công trình nhỏ không cần phải có.

Hầm biogas phủ bạt nhựa HDPE

Hầm biogas phủ bạt nhựa HDPE lắp ống thu khí quanh thành

Khuyến cáo chọn độ dày của bạt nhựa HDPE. Nếu quý khách dùng HDPE của Việt Nam thì giá thi công lắp đặt cao hơn HDPE – GSE hoặc HDPE – Hutex, vì khổ ngang của hai loại này là 7m. Thông thường chúng tôi khuyên khách hàng nên chọn HDPE lót đáy có độ dày 0.75mm và mặt phía trên từ 1.0mm đến 3.0mm tùy theo thiết kế của công trình có thể sử dụng trong bao nhiêu năm, độ dày càng lớn thì tuổi thọ công trình càng cao.

Những công trình không lót đáy chống thấm bên dưới thì thi công khó hơn vì phải hàn kín HDPE trên mặt nước, điều này về môi trường thì hoàn toàn không khuyến cáo vì mạch nước ngầm sẽ bị ô nhiểm.

Lưu ý quan trọng: Các ống dẫn thu nước, cấp nước… có liên quan hàn vào màng HDPE phải là chất liệu HDPE. Nếu không cùng chất liệu, trong một thời gian ngắn các mối hàn sẽ bị rò rỉ khó khắc phục.

Tạm kết và hẹn gặp lại

Hầm Biogas phủ bạt nhựa HDPE là một xu thế xử lý môi trường hiện nay. Ngoài tính năng bảo vệ môi trường, khí Biogas CH4 được sử dụng cho máy phát điện, giảm cơn khát điện cho doanh nghiệp vận hành hệ thống máy móc khi giá điện ngày càng tăng cao.

Hầm biogas phủ bạt nhựa HDPE hiện nay đã và đang sử dụng khá nhiều trong lĩnh vực chăn nuôi, trong lĩnh vực xử lý nước thải, bãi chôn lấp rác. Giải pháp làm hầm Biogas phủ bạt nhựa HDPE đã sử dụng ở Việt Nam từ rất sớm, do đó vấn đề này là không mới. Hưng Phú cũng mong quý khách góp ý thêm để chia sẽ những thông tin hữu ích đến những người cần tìm cho mình một giải pháp bền vững và thuận lợi.

Có thể các bạn cũng quan tâm đến các đặc tính và ứng dụng của màng chống thấm HDPE mà Hưng Phú đã xuất bản sau đây:

Xin kính chào và hẹn gặp lại.

The post Giải pháp làm hầm biogas phủ bạt nhựa HDPE appeared first on HƯNG PHÚ - ĐỊA KỸ THUẬT NỀN MÓNG.

]]>
3123
Thi công hàn màng chống thấm HDPE – Dây hàn nhựa HDPE và phụ kiện kèm theo https://www.vaidiakythuat.info/projects/thi-cong-han-mang-hdpe Fri, 14 Dec 2018 04:13:32 +0000 https://www.vaidiakythuat.info/?post_type=project&p=1696 Thi công hàn màng chống thấm HDPE nhà máy xử lý nước thải Đồng Xoài Bình Phước Tổng quan dự án Cách Sài Gòn 110 Km dọc theo QL14 đi theo hướng về các tỉnh cao nguyên như Đắc Nông và Đắc Lắc, Thị Xã Đồng Xoài thuộc tỉnh Bình Phước, nơi đây từ sau năm 1975 dân số tăng khá nhanh và mật độ đô thị hóa ngày càng cao, dân số toàn thị xã này đến nay tầm trên 90.000 người. Đây là thị xã có nền kinh tế phát triển khá nhanh và năng động, theo tiêu

The post Thi công hàn màng chống thấm HDPE – Dây hàn nhựa HDPE và phụ kiện kèm theo appeared first on HƯNG PHÚ - ĐỊA KỸ THUẬT NỀN MÓNG.

]]>
Thi công hàn màng chống thấm HDPE nhà máy xử lý nước thải Đồng Xoài Bình Phước

Tổng quan dự án

Cách Sài Gòn 110 Km dọc theo QL14 đi theo hướng về các tỉnh cao nguyên như Đắc Nông và Đắc Lắc, Thị Xã Đồng Xoài thuộc tỉnh Bình Phước, nơi đây từ sau năm 1975 dân số tăng khá nhanh và mật độ đô thị hóa ngày càng cao, dân số toàn thị xã này đến nay tầm trên 90.000 người.

Đây là thị xã có nền kinh tế phát triển khá nhanh và năng động, theo tiêu chuẩn thành Phố cấp 3, UBND tỉnh Bình Phước đã xây dựng hệ thống nhà máy cấp nước và xử lý nước thải công suất 10.000 khối/ngày đêm.

Công suất nhà máy nước thải được xây dựng với công suất hiện nay chưa sử dụng hết, tầm nhìn dự án là thiết kế công suất xử lý cho 300.000 ngàn dân trong vòng 15 năm tới.

Thi công hàn màng chống thấm HDPE

Màng chống thấm HDPE tại chân công trình

Chuẩn bị cho công tác thi công hàn Màng chống thấm HDPE với độ dày 1,5mm tương đương với 1,5kg/m2 được tập trung ngay tại chân công trình của dự án. Mỗi cuộn khổ có sức nặng 1.440Kg/cuộn có diện tích 980m2/cuộn.

Công trình có tầng địa chất nằm trên vùng đất đỏ bazan các hố thu nước, dự án này được gọi là hồ tùy tiện. Mỗi hồ tùy tiện có diện tích trung bình là 8.000m2 và không có hệt thống tiêu thoát ngầm bên dưới lớp màng chống thấm HDPE.

Đây là một thiết kế theo Hưng Phú thì rất “lạ” vì không có hệ thống tiêu thoát ngầm, với diện tích mặt đáy rộng hàng ngàn mét vuông như vậy khó có thể định hình tấm bạt ngay dưới đáy hồ. Thiết kế dự án giải thích rằng, không cần có hệ thống tiêu thoát ngầm vì vùng đất này cao ngay trên đỉnh đồi, điều này là “hợp lý”.

Thi công hàn Màng chống thấm HDPE

Màng chống thấm HDPE được chuyển đến hồ – Mặt bằng đúng với tiêu chuẩn trải bạt.

Triển khai dự án

Chuẩn bị công tác đất và làm mặt bằng đúng tiêu chuẩn của TCVN, mặt bằng phải được lu lèn cẩn thận, và thực hiện đào các rảnh neo xung quanh thành hồ. 04 hồ tùy tiện ở trung tâm của nhà máy có chiều dài 125m, chiều rộng 55m và có mái dốc taluy 30% chiều dài mái dốc là 11m.

02 hồ kỵ khí Biogas nằm gần nhà điều hành chính, có chiều dài 125m, rộng 35m mái taluy đốc 35% bề rộng của đáy là 4m. Thời điểm triển khai dự án là đầu tháng 1 năm 2015 vào mùa khô để thuận tiện trong việc kéo trải màng chống thấm HDPE.

Thi công hàn màng chống thấm hồ Biogas

Thi công hàn màng chống thấm hồ Biogas

Máy chuyên dụng phục vụ công tác thi công hàn màng chống thấm HDPE

Máy hàn kép nêm nhiệt PWT

Với độ dày của bạt là 1.5mm của GSE Thái Lan, bạt khá dày do đó Hưng Phú sử dụng máy PWT Wedge IT200, đây là một thiết bị hàn bạt nhựa tiền thân của hãng Demtech bây giờ, máy nặng 28,5Kg, có công suất 1800W lưỡi nhiệt tiếp xúc là 75mm chiều dài, lực ép của con lăn là 1200N. Vận tốc đạt được ở thời tiết nắng nóng là 2,3m/phút và trời mát đạt 1,8m/phút.

Máy hàn nhựa HDPE

Máy hàn nhựa HDPE công suất lớn 1800W lực ép con lăn 1200N vận tốc đạt được khi hàn bạt 1,8 – 2,3m/phút bạt dày 1,5mm

Máy hàn màng chống thấm HDPE dày 1.5mm

Máy hàn màng chống thấm HDPE dày 1.5mm

Máy hàn nhiệt hay còn gọi là hàn kép Wedge-IT là một công nghệ được biết đến hầu hết khắp nơi trên thế giới trong công tác thi công hàn màng chống thấm HDPE với nhiều chất liệu hàn khác nhau với nhiều độ khó trong thi công.

Tuy nhiên tính năng của máy lại dễ sử dụng và điều chỉnh nhiệt độ trong bộ cảm biến nhiệt và trục ép trên con lăn. Bộ trục ép được điều khiển để thích hợp với độ dày của mỗi chất liệu hàn cùng với tốc độ để mối hàn có thể kiểm soát được không bị quá nóng hoặc không đủ độ kết dính.

Wedge_IT kèm theo một bộ máy kiểm thử mối hàn trước khi thi công về độ kéo chịu đựoc của mối hàn của chất liệu. Tài liệu này chúng tôi kèm theo minh họa video của nhà sản xuất máy hàn nổi tiếng PWT được hiển thị trên trang thông tin của website Hưng Phú.

Vật liệu hàn: Geotextile – HDPE (High Density Polyethylene) – LDPE (Low Density Polyethylene) – PE Polyethylene) – PVC (Polyvinyl Chloride)
Nhiệt độ hàn:
850 độ F
Nguồn điện:
110 – 240V

Máy hàn đùn Leister

 

 

Máy hàn đùn nhựa HDPE Leister

Máy hàn đùn nhựa HDPE Leister

Dây hàn nhựa HDPE 3,8mm

Dây hàn nhựa HDPE

Dây hàn nhựa HDPE do Việt Nam sản xuất

Dây hàn nhựa HDPE được sản xuất phục vụ cho công tác hàn màng chống thấm HDPE kèm theo máy hàn đùn. Dây hàn nhựa hay còn gọi là que hàn nhựa HDPE, không những phục vụ trong công tác hàn màng chống thấm HDPE mà còn sử dụng hàn các bồn nhựa, bể chứa xăng dầu.

Hiện nay thị trường Việt Nam có khá nhiều đơn vị sản xuất, bởi công nghệ sản xuất mặt hàng này khá đơn giản, giá thành cạnh tranh giảm xuống theo thời gian. Đặc điểm của vật liệu này là dùng nhiệt do đó chúng luôn được bảo quản khỏi ẩm ướt ở nhiệt độ phòng.

Dây hàn nhựa HDPE này có đường kính là 3,8mm hình tròn, thông thường chúng đi kèm theo các loại máy hàn đùn nhựa HDPE tùy theo công suất và tầm nhiệt của máy để sử dụng dúng cách. Khi bạn hàn một bồn chứa nước hoặc bồn chứa xăng dầu, dây hàn nhựa HDPE này phải được tăng nhiệt một cách tối đa và đẩy chúng theo đường hàn một cách chậm rãi.

Dây hàn nhựa HDPE

Công suất của máy hàn đùn thông thường có 03 dòng máy được nhập khẩu về Việt Nam, đó là dòng của Demtech, Commet, và máy hàn đùn của Trung Quốc.

Công suất của máy càng lớn thì nhiệt độ càng cao, và máy càng nặng. Có loại máy hàn đùn công suất lớn từ 3 – 5Kg/h có tầm nhiệt tối đa 850 độ F tương đương với 420 độ C.

Dây hàn HDPE

Dây hàn nhựa HDPE dùng hàn nối ống với bạt HDPE

Bạn sử dụng dây hàn nhựa HDPE này có đúng cách hay không? đó còn tùy thuộc vào vật liệu bạn cần hàn. Độ dày của vật liệu như bạt HDPE 0,5mm bạn cần một tầm nhiệt khác và một tốc độ chạy khác với bạt 1,00mm hoặc 1,5mm.

Dây hàn nhựa HDPE thường sử dụng để khắc phục sự cố trên đường hàn của máy hàn kép, hoặc những đoạn nối của đường ống cùng chất liệu HDPE.

Làm sao để phân biệt được dây hàn nhựa HDPE sản xuất ở Việt Nam và dây hàn nhựa nhập khẩu ở nhà cung cấp nổi tiếng của Thái Lan GSE. Điều này rất dễ nhận biết qua bao bì sản xuất đóng gói, cũng như đường hàn sau khi test thử.

Giá thành của dây hàn nhựa HDPE này ra sao? Dĩ nhiên là nó còn phụ thuộc vào chất lượng. Vậy chất lượng nó được đánh giá như thế nào?

Như trình bày ở trên, chất lượng của dây hàn nhựa HDPE này tùy thuộc vào nhà sản xuất, những vật liệu hàn khi qua tầm nhiệt sẽ bị lão hóa ít nhiều bởi tác động của nhiệt độ.

Dây hàn nhựa HDPE – GSE của Thái Lan

Dây hàn nhựa HDPE có chất lượng nhận biết được là đường hàn không bị cứng, không giòn gãy khi gấp. Vì trong đó nhà sản xuất sử dụng hạt nhựa nguyên sinh ít pha trộn tạp chất do đó chất lượng được đảm bảo.

Công ty Hưng Phú hiện nay luôn có sẳn mặt hàng này, bạn có thể mua theo số lượng lớn từ 100Kg trở lên sẽ có giá cạnh tranh. Thông thường mỗi cuộn dây hàn nhựa HDPE này được sản xuất mặc định là 5kg/cuộn. Với giá lẻ có tùy theo chất lượng tốt xấu mà có giá dao động từ 120.000 VND đến 250.000 VND /1kg.

Dây hàn nhựa HDPE Hưng Phú cung cấp đảm bảo chất lượng nguyên sinh trong dây hàn đến 98%. Và cung cấp cho quý khách một số lượng không giới hạn với giá cực tốt. Bạn mua tôi thiếu 5kg/cuộn chúng tôi vận chuyển đến tận nơi theo yêu cầu. Hãy gọi: 0903174039 Để có giá tốt nhất.

Máy hàn  khò cầm tay

máy hàn khò cầm tay Leister

máy hàn khò cầm tay Leister

Thiết bị thí nghiệm

Máy kiểm tra độ bền kéo phá hủy mối hàn – Phục vụ công tác thi công hàn màng chống thấm HDPE tại chân công trình

Máy thí nghiệm mối hàn kép phá hủy tại chân công trình, giúp các kỹ sư kiểm tra mẫu thử của máy hàn trước khi thực hiện hàn đồng loạt cho toàn bộ công trình. Máy thí nghiệm này đi theo một bộ máy cắt mẫu tính theo đơn vị INCH và lực kéo của máy được tính theo Pound.

Bộ cảm biến lực và mẫu cắt của bộ thí nghiệm này theo chuẩn ASTM của Mỹ trước khi tiêu chuẩn ASTM Quốc tế ra đời. Tuy thế với đơn vị này có thể đổi sang lực kéo kN và đơn vị đo mm theo chuẩn TCVN:2014 của Cụ đo lường.

Tem kiểm định máy được các phòng thí nghiệm LAB có chức năng đo lường thẩm định cấp, máy của Hưng Phú được cấp tem bởi Viện Khoa Học thủy lợi miền Nam cấp theo thời hạn 1 năm.

Kiểm tra mối hàn kép phá hủy tại chân công trình, hoặc kiểm tra ngẩu nhiên cho từng hạng mục là công tác cần thiết và thường xuyên của các kỹ sư giám sát công trình, thông thường một hồ chứa nước hoặc một công trình chống thấm có độ dày của bạt HDPE lớn.

Công tác kiểm tra này càng diễn ra thường xuyên hơn. Các kỹ sư thường cắt mẫu ngẩu nhiên tại từng điểm của các đường hàn trên công trình, cắm cờ hiệu để khắc phục theo các tiêu chuẩn thiết kế ban đầu.

Máy thí nghiệm HDPE Hưng Phú

Máy thí nghiệm mối hàn phá hủy HDPE Hưng Phú

Kiểm tra mẫu đường hàn HDPE tại công trìnhKiểm tra mẫu đường hàn kép mối hàn HDPE tại công trình

Máy cắt mẫu thí nghiệm tại chân công trình

Máy cắt mẫu HDPE theo chuẩn ASTM

Máy cắt mẫu HDPE theo chuẩn ASTM

Máy hút chân không, thí nghiệm mối hàn kép trong công tác thi công hàn màng chống thấm hdpe

Máy hút chân không kiểm tra đường hàn HDPE

Máy hút chân không kiểm tra đường hàn HDPE đơn vị đo kPA

Thiết bị đo áp lực kiểm tra đường hàn kép

Thiết bị đo áp lực mối hàn kép HDPE

Thiết bị đo áp lực mối hàn kép HDPE

Phương pháp kéo trải, và biện pháp thi công hàn màng chống thấm HDPE

Nếu địa hình khô ráo, Hưng Phú triển khai phương pháp trải định hình từng tấm bạt trước và hàn các tấm lại với nhau sau khi trải xong, hoặc ở những điều kiện thời tiết bất lợi nếu sáng nắng, chiều mưa thì phương pháp kéo trải cuốn chiếu sẽ được thực hiện, điều này giúp kiểm soát đường hàn tránh bị sai sót hoặc nếu trong điều kiện thời tiết có mưa, thì các điểm hàn bị hỏng sẽ khó khắc phục hơn.

Trải màng chống thấm HDPE trước khi hàn

Trải màng chống thấm HDPE trước khi hàn – Dùng con lăn để kéo trải

Thi công hàn màng chống thấm HDPE cho  mặt trên của hồ kỵ khí BIOGAS. Với độ dốc đứng 35% độ dài của taluy là 11m. Hồ kỵ khí dùng tấm khóa Polylock nhập khẩu từ GSE của Thái Lan, neo quanh thành hồ bằng máy hàn đùn nhựa HDPE và đổ bê tông dằn.

Thi công Hàn màng chống thấm HDPE

Hàn màng chống thấm HDPE hồ BIOGAS

Một vài hình ảnh sau khi thi công dự án

Màng chống thấm HDPE

Thi công Hàn màng chống thấm HDPE

Thi công Hàn màng chống thấm HDPE

màng chống thấm HDPE

Thi công hàn màng chống thấm HDPE là một công tác khó khăn

Lời kết

Hưng Phú có kinh nghiệm trong việc tư vấn và triển khai các công trình chống thấm lớn nhỏ, các công trình dân sinh và trang trí cảnh quan, xử lý môi trường bằng bạt chống thấm HDPE.

Các bạn muốn tìm một giải pháp, hãy đọc bài viết về tính năng và công dụng của màng chống thấm HDPE, hoặc các thiết bị thí nghiệm tại công trình.

Thiết bị thi công có thể mỗi đơn vị trang bị mỗi khác nhau cho từng dự án, ví dụ như chúng tôi trải bạt trên công trình có vùng đất khô ráo, có thể dùng con lăn tự thiết kế.

Nhưng nếu trên một công trình có địa hình đất yếu phức tạp, bùn và nước đọng thì dùng phương pháp đào hố thả bạt nổi để lợi dụng sức nước và kéo trải.

Hưng Phú có các giải pháp thi công trên mọi địa hình khó, hoặc thi công trong những điều kiện bất lợi về thời tiết. Hãy tham  khảo bài viết trước chúng tôi đã xuất bản, hoặc bạn có câu hỏi hãy để lại comment bên dưới.

The post Thi công hàn màng chống thấm HDPE – Dây hàn nhựa HDPE và phụ kiện kèm theo appeared first on HƯNG PHÚ - ĐỊA KỸ THUẬT NỀN MÓNG.

]]>
1696