Vải địa kỹ thuật ART 12 -12kN/m

 • Vải địa kỹ thuật ART12 là một trong những sản phẩm vải địa kỹ thuật không dệt thuộc công ty Cổ phần vải địa kỹ thuật Việt Nam sản xuất. Hưng Phú nhà cung cấp chính từ những năm 2008 cho đến nay.
 • Vải địa kỹ thuật ART12 với tên gọi của nó được đặt theo cường lực chịu kéo 12kN/m theo tiêu chuẩn thí nghiệm TCVN 8871-1: Vải địa kỹ thuật – Phương pháp thử: xác định lực kéo giật và độ giãn dài khi kéo giật.
 • Vải địa kỹ thuật không dệt ART12 có chức năng phân cách ổn định nền móng yếu trong các công trình xây dựng đường bộ, đường sắt, cầu cảng. Gia cố và bao bọc che chắn cho các công trình chống xói mòn đất sử dụng kết hợp với Rọ đá – Thảm đá trong công tác kè chống xói mòn sạt lở.
 • Quy cách 4mx225m = 900m2/Cuộn – Định Lượng:155g/m2

Mô tả

Xuất xứ – Sản xuất tại Việt Nam

Vải địa kỹ thuật không dệt ART12 được sản xuất trên dây chuyền công nghệ xuyên kim dùi sợi ngắn, ép nhiệt và thu cuộn. Vải địa kỹ thuật ART12 được sản xuất ở khổ rộng 4m và chiều dài 225m. Vải địa kỹ thuật ART có màu trắng. 

1. Nguyên liệu: Xơ polypropylene hoặc polyester.

2. Đặc tính của vải địa kỹ thuật ART12 bao gồm:

 • Độ bền và độ bền kéo được xác định theo tiêu chuẩn TCVN 8871-1
 • Ổn định kích thước.
 • Tính nhất quán trong các ứng dụng nhiệt độ cao.
 • Vải địa kỹ thuật ART12 được sử dụng nhiều trong các dự án đường bộ, gia cố nền đất yếu, ngăn cách lớp vật liệu.
 • Hiện nay vải địa kỹ thuật ART12 nói riêng và các loại vải địa kỹ thuật không dệt ART có cường lực chịu kéo lớn hơn cũng được sử dụng trong nghành nông nghiệp trồng trọt. Đó là việc ứng dụng chúng vào vườn ươm trồng cây. Mời bạn tham khảo thêm Vải địa kỹ thuật trồng cây.
 • Dùng trong các dự án trang trí cảnh quan, tường cảnh quan, và trồng thảm thực vật qua các túi địa kỹ thuật.
 • Dùng cho may túi địa kỹ thuật gia cố các mái taluy chống xói mòn cho kênh mương thủy lợi, kè chống tràn bờ sông suối.

vải địa kỹ thuật art

Vải địa kỹ thuật ART ® Việt Nam sản xuất khi nào ?

Tính từ cuộc đổi mới kinh tế của Việt Nam sau cấm vận của Mỹ năm 1995, trong bài viết chúng tôi giới thiệu Vải địa kỹ thuật, quá trình hình thành và phát triển ở bài trước.

Nghành công nghiệp Vải địa kỹ thuật Việt Nam vẫn phải nhập khẩu của Trung Quốc, Hàn Quốc, Đài Loan, Ấn Độ.

Để phục vụ cho xây dựng hạ tầng đường sá ở Việt Nam. Công cuộc đổi mới này phát triển mạnh mẽ về phía Nam nhất là Tây Nam Bộ, vùng đất này trù phú nhưng hạ tầng còn kém, xây dựng đường sá nơi đây rất tốn kém cho việc xử lý nền đất yếu.

Vải địa kỹ thuật là một vật liệu không thể thiếu khi xây dựng đường sá cầu cống nơi đây.

Mãi đến năm 2004 Công ty Vải địa kỹ thuật ART mới bắt đầu sản xuất sản phẩm  Vải địa kỹ thuật không dệt ART này bằng phương pháp xơ hóa sợi ngắn xuyên kim. Là một công ty tiên phong hàng đầu ở Việt Nam sản xuất vải địa trong nước, nhà máy đầu tiên ở Đồng Văn, Duy Xuyên, Hà Nam.

Công ty Cổ phần Vật tư công trình Hưng Phú là nhà cung cấp vải địa kỹ thuật ART chính thức từ năm 2008.

Vải địa kỹ thuật ART ® được sử dụng như thế nào ?

Vải địa kỹ thuật  ART thường được sử dụng làm lớp phân cách giữa lớp đất hữu cơ và phần cát lấp. Vải địa kỹ thuật ART nằm trong nhóm vải địa kỹ thuật không dệt sợi ngắn. Các sợ xơ được sắp xếp ngẩu nhiên được xuyên kim tạo các lổ thoát nước hai chiều ngang, và chiều đứng theo đúng yêu cầu của dự án.

Vải địa kỹ thuật không dệt ART được dùng phổ biến trong quá trình san lấp mặt bằng, ngăn chặn lớp cát đắp lẫn vào bùn đất hữu cơ rất hữu ích, tiết kiệm khối lượng cát đắp, ổn định nền đất yếu.

Việc sử dụng vải địa ART tùy theo yêu cầu và thông số kỹ thuật mà các Kỹ sư thiết kế đưa vào danh mục sử dụng. Tên của loại vải này tương ứng với cường độ chịu kéo đứt của vải. Ví dụ như vải ART6 là loại mõng nhất và có cường độ chịu kéo nhỏ nhất tương đương 6kN, hoặc như ART12 có cường độ chịu kéo của vải là 12kN.

Vải địa kỹ thuật ART12 may túi địa kỹ thuật chống xói mòn và sạt lở đất.

Vải địa kỹ thuật ART12, tại sao ?

Vải địa kỹ thuật art12Vải địa kỹ thuật ngày nay có khá nhiều ứng dụng mới mẽ hơn trong việc lựa chọn. Đưa chúng vào những mục đích khác ngoài công dụng chính. Vải địa kỹ thuật không dệt nói chung, có tính thấm nước và lọc ngược. Công dụng chính của vải địa vẫn là gia cường nền đất yếu, che phủ các tầng nước ngầm có tính thấm cao. Bảo vệ sự xói mòn của dòng thủy lực ổn định nền móng và khối đắp.

Vải địa kỹ thuật art12 trong dòng sản phẩm của Aritex mà Hưng Phú cung cấp từ hơn 15 năm nay. Chúng được sử dụng rất nhiều trong các công tác xây dựng hạ tầng và bảo vệ đê điều, kênh mương thủy lợi. Ở những công trình trọng điểm Quốc gia như các dự án đường cao tốc. Ở những gói thầu đi qua nền đất yếu, vải địa kỹ thuật ART12 sử dụng hầu hết ở đó cùng với Bấc thấm đứng ổn định nền móng chân cầu.

Vải địa kỹ thuật art12 của công ty Aritex

Như chúng tôi trình bày ở trên. Dòng sản phẩm vải địa kỹ thuật không dệt ngày nay, được sử dụng mở rộng ra ngoài tầm ứng dụng chính của nó. Bạn có thể tham khảo thêm về Vải địa kỹ thuật là gì?. Ở trong các mục mà chuyên trang chúng tôi đã xuất bản.

Ở nội dung của bài xuất bản trước đây, chúng tôi giới thiệu một loại vải địa kỹ thuật art9 cũng khá thông dụng trên thị trường. Mời quý bạn xem qua bài viết Vải địa kỹ thuật ART9 ứng dụng trong nông nghiệp và thủy lợi.

Dòng vải địa kỹ thuật không dệt ART mà Hưng Phú cung cấp trong một giai đoạn từ năm 2011 đến năm 2016 được trích xuất từ Năng lực kinh doanh cung cấp của chúng tôi lên đến hàng triệu mét. Mức độ phổ biến của loại vải địa kỹ thuật ART12 là rất lớn. Chúng được ứng dụng rất nhiều trong các giải pháp thay thế vải địa kỹ thuật không dệt nhập khẩu.

Bảo quản

Không để dưới ánh nắng mặt trời quá lâu quá 200 giờ. Tránh xa nhiệt độ cao.

Vải địa kỹ thuật art

Ứng dụng

Phân cách lớp vật liệu hữu cơ và cát lấp

Vải địa kỹ thuật không dệt ART được dùng để phân cách giữa hai lớp vật liệu có kích thước hạt khác nhau, như đá, đá dăm, cát, với nền đất yếu; làm cho các vật liệu này giữ được nguyên vẹn các đặc tính cơ học của nó dưới tác động của lực, đặc biệt là lực tác động bới các phương tiên vận chuyển lớn như xe tải, xe container, xe thồ hay xe khách tác động lên.

Vải địa kỹ thuật ART12 là một trong những loại vải có lực kéo nhỏ trong dòng sản phẩm vải địa kỹ thuật Việt Nam. Chúng thường được sử dụng nhiều trong việc phân cách các lớp vật liệu cho khối đắp. Gia cố và làm vải lọc cho các rảnh tiêu thoát ngầm của các công trình xử lý chôn lấp rác.

Vải địa kỹ thuật ART12 được sử dụng nhiều nhất trong công trình đường giao thông nông thôn. Nhất là vùng Tây Nam Bộ. Chúng cũng được sử dụng nhiều trong các dự án đường giao thông nội bộ như khu Công nghiệp. Khu dân cư.

Vải địa kỹ thuật ART12 sử dụng may túi địa kỹ thuật trong công tác kè đê biển, sông suối cùng các ứng dụng trải bảo vệ màng chống thấm HDPE các công trình xử lý môi trường.

Vải địa kỹ thuật ART7

Gia cường nền đất và khối đắp 

Do vải địa kỹ thuật không dệt có tính chịu kéo cao, các đơn vị thiết kế thường áp dụng đặc tính này để tăng cường cho đất khả năng chịu kéo nhằm gia tăng và ônđịnh nền cốt cho đất. Người ta cũng có thể dùng các túi may bằng vải địa kỹ thuật để chứa đất.

Vải địa kỹ thuật ART7

Bảo vệ mái dốc và chống xói mòn 

Do có tính bền kéo, chống đâm thủng cao, tính bền môi trường (chịu nước mặn) và khả năng tiêu thoát nước nhanh; vải địa kỹ thuật không dệt được dùng kết hợp với một số vật liệu khác như bê tông, đá, rọ đá, thảm đá, tạo thành lớp đệm ngăn cách chống xói mòn và bảo vệ cho triền đê, bờ đập, bờ biển hay các cột bê tông cột trụ của cầu.

Vải địa kỹ thuật ART7

Lọc và thoát nước

Lớp vải địa kỹ thuật đóng vai trò là lớp lọc được đặt ở giữa hai lớp vật liệu có độ thấm nước và cỡ hạt khác nhau. Nhờ có lớp lọc này mà các hạt có kích thước nhỏ từ 0,075 micromet cũng không thể lọt qua hoặc thất thoát với tỷ lệ rất thấp 0,95 (mất đi 5% loại có cỡ 0,075 micromet). Chức năng của lớp lọc là tránh sự xói mòn từ phía vật liệu có cỡ hạt mịn hơn vào lớp vật liệu thô.

Chức năng phân cách

Tiêu thoát nước

Với khả năng thấm theo phương vuông góc với mặt phẳng, vải địa kỹ thuật không dệt có thể được dùng để chế tạo mương tiêu thoát nước ngầm. Dòng nước trong đất sẽ tập trung đến rãnh tiêu có bố trí lớp vải lọc và dẫn đến tập trung nước bằng đường ống tiêu.

Thông số kỹ thuật

Thông số kỹ thuật vải địa không dệt ART.

Vải địa kỹ thuật art12