Danh mục: Bấc thấm

Bấc thấm

Bấc thấm là gì ?

Bạn có quan tấm đến giá Bấc thấm không ?

Bấc thấm là gì ? Theo tài liệu của Wiki

Bấc thấm là một cái ống dẹp dẫn nước từ dưới lòng đất lên trên mặt đất, hoặc một cái ống dẹp dẫn nước từ phương ngang trên mặt đất thoát nước theo chiều thẳng đứng thì gọi là Bấc thấm đứng, và thoát nước theo chiều ngang trên mặt đất thì gọi là Bấc thấm ngang.

Vật liệu này cũng là một phát hiện tình cờ tương tự như kỹ sư Fazlur Rahman xây dựng Nhà chọc trời ở Chicago những năm 1960.

Sự phát hiện tình cờ của ông qua cái lồng chim mà đứa con mình nuôi trong nhà, từ đó ông nãy ra ý tưởng dùng Betong cốt thép để xây dựng những tòa nhà cao trên 10 tầng, một kiến trúc đáng ngạc nhiên thời đó.

 Bấc thấm là một vật liệu thoát nước ngầm sử dụng trong xây dựng hạ tầng, ổn định nền móng.

Được cấu tạo bằng lỏi nhựa Plastic bọc quanh nó một lớp vải địa kỹ thuật không dệt sợi ngắn xuyên kim hoặc sợi dài liên tục kết dính.

Bấc thấm áp dụng nguyên lý tự nhiên của hiện tượng Mao dẫn, được con người phát hiện và ứng dụng từ rất sớm, nó cũng là một loại vật liệu được chế  tác ứng dụng sớm hơn so với Vải địa kỹ thuật trong xây dựng hạ tầng cơ bản.

Bấc thấm thì sao? Vào năm 1920, Bộ phận vật liệu và nghiên cứu đường Cao tốc ở Califonia tiến hành lắp đặt thử nghiệm trong phòng thí nghiệm và ngoài thực địa bằng cách lắp các ống thoát nước được đúc sẳn.

Lỏi bằng bìa các tông, chúng được lắp vào cống cát bằng các thiết bị cơ khí dọc theo đường cao tốc này đến năm 1933.

Trong thập niên này Walter Kjellman là Giám đốc Viện khoa học kỹ thuật Thụy Điển mới phát hiện chúng ở bên ngoài nước Mỹ.

Cho đến năm 1970 vật liệu Bấc thấm thoát nước theo chiều đứng, gọi tắt là Bấc thấm đứng mới bắt đầu thay thế lỏi Các tông (Corton) bằng lỏi nhựa (Plastic).

Bấc thấm đứngđược thay thế cho các cống thoát nước bằng cống cát sau khi đạt độ tin cậy trên thực địa và trong phòng thí nghiệm.

Gọi Mr Vương