Báo giá rọ đá hộc và giải pháp tường chắn trọng lực chống sạt lở đất ở Việt Nam

Rọ đá hộc là gì

Từ xa xưa, các tướng lĩnh đã biết dùng những “lồng đá” để bảo vệ lính của mình trước súng đạn của đối phương. Các thuật ngữ Rọ đá, rồng đá, lồng đá, giỏ đá… cũng từ đó được ra đời. Điều ngạc nhiên là chúng được phổ biến trong công tác xây dựng nền móng.

Biện pháp thi công rọ đá

Rọ đá hộc thả lót kênh mương

Rọ đá hộc cũng vậy. Nó được hiểu như một thuật ngữ trong công tác nền móng. Bằng các giải pháp “kè cứng” và “kè mềm”. Rọ đá hộc cũng có những hình thái định hình và dây đan thông thường. Cũng có hình thức đan máy, đan tay và lưới thép hàn.

Vậy, Rọ đá hộc là một “giỏ đá” được định hình theo các dạng hình khối khác nhau. Nhưng được lèn vật liệu lấp bên trong là Đá hộc. Đá hộc là những tảng đá có cấu trúc lớn từ 15 đến 20cm. Chúng được xếp một cách vuông vức theo hình khối của công trình nơi thực địa.

Kè cứng - Vải địa kỹ thuật art 15

Một bức tường Rọ đá hộc được xếp ngăn nắp

Đặc điểm của Rọ đá hộc là mắt lưới và đường kính dây đan lớn. Và thông thường dây đan bọc nhựa PVC là khá khiêm tốn. Nghĩa là hầu hết sử dụng Rọ đá mạ kẽm phần nhiều trong công tác phòng chống sạt lở đất bằng vật liệu này.

Trong Blog của chúng tôi. Đã xuất bản nội dung Rọ đá hộc và tường chắn trọng lực. Nhưng trong bài viết sau đây chúng tôi kèm theo các báo giá rọ đá hộc và giải pháp tối ưu nhất cho quý bạn chọn lựa. Sau khi chúng tôi thống kê các  truy cập với sự quan tâm lớn từ các bạn. Về giải pháp phòng chống sạt lở đất.

Báo giá rọ đá hộc

Trong chuyên mục Báo giá của chúng tôi. Đã có bảng báo giá rọ đá theo quy cách dây đan và theo m2 lưới thép định hình. Tùy thuộc vào quy cách mà quý bạn đặt hàng theo dự án. Để chúng tôi tiến hành sản xuất sau khi đạt được các thỏa thuận.

Tuy nhiên chúng tôi báo giá rọ đá hộc theo mắt lưới và theo quy cách dây đan mạ kẽm, dây đan mạ kẽm bọc nhựa PVC. Chúng tôi chỉ cung cấp lưới thép rọ đá. Không cung cấp đá hộc, do đó nếu quý bạn cần tìm đá hộc để san lấp. Hãy tham khảo google search.

Bảng báo giá rọ đá quy cách thông dụng này căn cứ vào bảng báo giá tính theo m2 mà Hưng Phú đã xuất bản ở bài viết Báo giá rọ đá Hưng Phú theo chỉ tiêu sản xuất. TCCS = Tiêu chuẩn cơ sở mà Hưng Phú công bố chất lượng cũng như đăng ký với Cục sở hữu trí tuệ về kiểu dáng công nghiệp và quy cách Rọ đá & Thảm đá trong xây dựng hạ tầng cơ bản.

Nếu là dây đan và dây viền có bọc nhựa PVC theo quy cách báo giá trên, đường kính dây đan có kích thước sau khi bọc nhựa PVC là +1mm. Nghĩa là dây đan bọc nhựa PVC lúc này có đường kính là 3.2mm theo dung sai TCVN 10035:2104 là +-5%. Dây viền mạ kẽm nhẹ từ 2.7mm bọc nhựa PVC là 3.7mm.

Vì chúng tôi cập nhật bảng báo giá thường xuyên. Tránh các trường hợp không đồng nhất theo quy chuẩn. Nên mời bạn tham khảo bảng báo giá trong link sau đây:

Tường chắn trọng lực sử dụng rọ đá hộc

Phương pháp kè cứng kết hợp kè mềm

Trong địa kỹ thuật nền móng. Các giải pháp xây tường chắn trọng lực có rất nhiều. Nhưng sử dụng rọ đá hộc xây dựng tường chắn này rất đơn giản và có thể áp dụng ở mọi địa hình mà không quá phức tạp về kỹ thuật.

Phương pháp kè cứng và kè mềm đều phát huy tối đa hiệu quả của nó. Khi chúng được sử dụng cùng với vải địa kỹ thuật không dệt. Gia cố thêm các Rọ đá neo cùng với các giải pháp thoát nước trên bề mặt và chống xói mòn ở chân tường.

Báo giá vải địa kỹ thuật Hưng Phú

Phương pháp kè cứng và kè mềm được kết hợp hoàn hảo với túi địa kỹ thuật 

Vải địa kỹ thuật không dệt thường suy yếu dưới ánh nắng mặt trời. Đó là giới hạn của loại vật liệu này. Tuy vậy trong những công trình kè mềm cạnh dòng sông suối. Thảm thực vật sẽ phủ xanh trên các túi địa kỹ thuật. Làm cho chúng bền vững hơn với thời gian lên đến hàng thập kỷ.

Phương pháp kè cứng dùng rọ đá hộc

Hình ảnh minh họa một phương pháp kè rọ đá chống sạt lở đất. Bảo vệ các công trình nhà ở và khu dân cư ở Miền Trung Việt Nam.

Thiết kế kè rọ đá

Phương pháp kè cứng bằng rọ đá hộc bảo đảm bảo vệ tối đa

Bảo vệ đất cho các khu dân cư là điều bức thiết nhất. Nó cũng là đề tài nóng lên trong những mùa mưa bão. Nhất là địa lý ở Việt Nam có khí hậu ảnh hưởng với sự nóng lên toàn cầu. Nước biển dâng và thời tiết cực đoan trong những năm gần đây.

Báo giá rọ đá hộc của Hưng Phú kèm theo các giải pháp. Chúng tôi quan tâm đến chất lượng bọc nhựa PVC để các vật liệu này chống chịu thời gian dài hơn. Công trình bền vững hơn cũng nằm trong việc sản xuất gia công định hình khối rọ.

ĐỌC THÊM >>   Tìm hiểu về kiến trúc nhà đẹp - Công thức cho ngôi nhà hoàn hảo

Trong bảng báo giá rọ đá hộc của chúng tôi. Có lưới thép mắt cáo nhỏ nhất là 6cmx8cm. Được đan trên máy đan chuyên dụng. Mắt lưới nhỏ này thường ít sử dụng hơn trong công tác kè cứng dùng trong tường chắn trọng lực.

Mắt lưới nhỏ thích hợp hơn cho phương pháp lót kênh. Định hình các thảm đá mỏng có chiều cao tối đa 0,5m mà thôi. Tuy vậy chúng có kích thước khá lớn có thể lên đến 2x10mx0,3m. Các nhà thầu thi công phải có năng lực thiết bị mới thi công được.

Dây viền của các vách ngăn trong định hình rọ đá hộc. Hưng Phú được gia công bằng máy chuyên dụng. Chúng được đảm bảo hai vòng xoắn chắc chắn ở các viết cắt. Đảm bảo các tiêu chuẩn thí nghiệm về kỹ thuật. Và đảm bảo về mỹ thuật. Không những vậy nó còn mang năng suất cao và giảm giá thành sản phẩm.

Bào giá rọ đá hộc

Dây buộc và dây viền định hình thảm rọ đá

Kết hợp vật liệu vải địa kỹ thuật

Thiết kế kè rọ đá

Rọ đá hộc kết hợp với vải địa kỹ thuật không dệt. Giống như bánh mì với bơ hoặc cà phê với thuốc lá vậy. Những kỹ thuật bắt buộc phải có để chống rửa trôi, chống xói mòn và bồi tụ. Ở những công trình như hình minh họa trên.

Nếu không có vải địa kỹ thuật bên dưới. Dòng chảy thủy lực sẽ làm xói mòng rổng vật liệu bên dưới. Cấu trúc nặng bên trên sẽ sụp đổ hoặc làm biến dạng nghiêm trọng đến thảm đá hoặc lớp rọ đá bên trên.

Ở những công trình chắn sóng biển. Rọ đá hộc làm giảm năng lượng sóng. Bảo vệ các công trình như cầu cảng. Cống thoát nước hoặc các công trình bảo vệ môi trường ven biển. Rọ đá luôn bắt buộc kết hợp với vải địa kỹ thuật không dệt bên dưới.

Tường chắn trọng lực nào hiệu quả

Có bao nhiêu loại tường chắn trọng lực

Tường chắn trọng lực

Các loại Tường chắn trọng lực

  • Tường chắn trọng lực

  • Tường chắn giá đỡ

  • Tường cọc cừ

  • Tường vây Barrete

  • Tường cọc khoan nhồi

  • Tường neo trong đất

Ở bất cứ một tường chắn nào trong các loại được nêu trên, những nhược điểm cố hữu của các giải pháp đó đã được chứng minh qua rất nhiều tài liệu nghiên cứu của Viện địa chất Hoa Kỳ và cũng có trong bộ tiêu chuẩn ASTM Quốc tế.

Nhược điểm lớn nhất vẫn là vấn đề thoát nước, vì các vật liệu chắn trọng lực giữa hai vùng đất tách biệt nhau, vấn đề thoát nước bao giờ cũng cấp thiết nhất. Ví dụ một điển hình cố hữu của tường chắn bằng cách lắp các khối Betong. Ở đây nước chỉ có thể thoát ra ở bề mặt trên đỉnh của tường, hoặc thoát ra bằng vùng thấp như chân tường.

ĐỌC THÊM >>   Báo giá màng chống thấm HDPE dày 0.3mm thương hiệu HSE

Không có thiết kế vật liệu thoát nước như Bấc thấm ngang hoặc vải địa kỹ thuật không dệt, nên vấn đề xói mòn theo năm tháng bao giờ cũng gây ra vấn đề nghiêm trọng là sụp đổ cấu trúc, hoặc khắc phục chúng với chi phí quá đắt đỏ, bảo trì chúng cũng rất gian nan.

Tường chắn trọng lực nào sử dụng rọ đá hộc hiệu quả

 

rọ đá hộc

Rọ đá hộc và mô tả thiết kế

Các thiết kế kè rọ đá hộc và rọ đá neo ở Việt Nam hiện nay. Đa số chúng được sao chép các thiết kế từ các Viện địa chất và Thủy công của Hoa Kỳ. Những tài liệu được dịch thuật sang tiếng Việt hiện nay ở Viện Khoa Học thủy lợi Miền Nam cũng khá nhiều.

Các tiêu chuẩn về Thi công và nghiệm thu cũng từ các tiêu chuẩn ASTM Quốc Tế. Những hình minh họa trên là các thiết kế tường chắn trọng lực hiệu quả nhất. Được áp dụng hầu hết trong các Phương pháp kè cứng ở Việt Nam.

 

rọ đá xây tường trọng lực

rọ đá hộc xây tường chắn trọng lực

Quy cách thông dụng hay đặc biệt

Báo giá rọ đá hộc

Định hình rọ đá theo quy cách đặc biệt

Định hình rọ đá hộc theo quy cách đặc biệt như hình bản vẽ. Thông thường Hưng Phú nhận được các bản vẽ kỹ thuật từ khách hàng. Sau khi tham khảo và thảo luận các điều khoản. Chúng tôi tiến hành báo giá rọ đá hộc kèm theo các chi phí phát sinh.

Quy cách đặc biệt trong định hình rọ đá tốn rất nhiều phế liệu. Trong sản xuất cũng như trong công tác thi công. Thông thường bắt gặp các quy cách này ở những công trình cống thoát nước. Kè đê điều trong Thủy lợi và trong công tác lót kênh mương.

Báo giá rọ đá hộc theo quy cách thông dụng định hình thường bắt gặp nhất. Đó là các quy cách 2mx1mx0,5m hoặc 2mx1mx1m. Ngoài ra còn có các định hình Rọ đá neo. Rọ đá neo cũng là một quy cách cách đặc biệt. Nhưng nó không tốn nhiều thời gian trong sản xuất và gia công.

Lời kết

Báo giá rọ đá hộc kèm theo các giải pháp mà HƯng Phú giới thiệu. Trong bài viết này có thể chưa đầy đủ các thông tin mà bạn cần. Tuy vậy chúng ta có thể tóm lược với các ý chính như sau:

  • Rọ đá hộc là gì ? Những giải pháp cho tường chắn trọng lực
  • Báo giá rọ đá hộc giúp bạn trình duyệt dự án
  • Các giải pháp tường chắn trọng lực nào hiệu quả
  • Quy cách đặc biệt và quy cách thông dụng có ảnh hưởng gì đến chi phí dự án và gia công

Xin kính chào và hẹn gặp lại

Để lại một thông điệp !

Gọi Mr Vương