Báo giá rọ đá mạ kẽm sản xuất bởi Hưng Phú ® | Rọ Đá bọc nhựa PVC

Giới thiệu rọ đá 

Trước khi đi vào báo giá rọ đá do Hưng Phú sản xuất. Mời bạn tìm hiểu qua Rọ đá là một loại kết cấu gia cố đất được tạo thành từ các tấm lưới thép đan, bên trong chứa các viên đá hộc. Rọ đá được sử dụng rộng rãi trong các công trình xây dựng, đặc biệt là các công trình bảo vệ bờ, chống xói lở và các loại tường chắn đất.

Cấu tạo của rọ đá

Rọ đá có cấu tạo gồm hai phần chính là:

 • Lưới thép: Lưới thép được làm từ thép mạ kẽm hoặc thép bọc nhựa PVC. Lưới thép có thể được đan bằng máy hoặc hàn. Lưới thép đan có độ bền cao hơn lưới thép hàn. [Image of Lưới thép đan]
 • Viên đá hộc: Viên đá hộc có kích thước từ 50mm đến 300mm. Viên đá hộc có độ cứng cao, giúp tăng khả năng chịu lực cho rọ đá.

Phân loại rọ đá

Rọ đá được phân loại dựa trên hình dạng, kích thước và vật liệu làm lưới thép.

 • Phân loại theo hình dạng: Rọ đá có thể được phân loại thành rọ đá hình khối hoặc rọ đá hình trụ.
 • Phân loại theo kích thước: Rọ đá có thể được phân loại thành rọ đá nhỏ (dưới 1m), rọ đá vừa (từ 1m đến 3m) và rọ đá lớn (trên 3m).
 • Phân loại theo vật liệu làm lưới thép: Rọ đá có thể được phân loại thành rọ đá lưới thép mạ kẽm và rọ đá lưới thép bọc nhựa PVC.

Ứng dụng của rọ đá

Rọ đá được ứng dụng rộng rãi trong các công trình xây dựng, đặc biệt là các công trình bảo vệ bờ, chống xói lở và các loại tường chắn đất. Cụ thể, rọ đá được sử dụng trong các công trình sau:

 • Bảo vệ bờ biển, sông, suối: Rọ đá được sử dụng để xây dựng kè chắn sóng, kè chắn cát, kè chắn lở. 

 • Chống xói lở đất: Rọ đá được sử dụng để gia cố bờ đất, taluy, mái dốc,…

 • Tường chắn đất: Rọ đá được sử dụng để xây dựng tường chắn đất, tường chắn nước,… 

 • Gia cố nền móng: Rọ đá được sử dụng để gia cố nền móng của các công trình xây dựng. 

Ưu điểm của rọ đá

Rọ đá có nhiều ưu điểm vượt trội so với các loại kết cấu gia cố đất truyền thống, bao gồm:

 • Khả năng chịu lực cao: Rọ đá có khả năng chịu lực cao, giúp bảo vệ công trình khỏi các tác động của môi trường như sóng, gió, dòng chảy,…
 • Tính linh hoạt: Rọ đá có tính linh hoạt cao, có thể được sử dụng ở nhiều địa hình khác nhau, kể cả những địa hình phức tạp.
 • Tính thẩm mỹ cao: Rọ đá có tính thẩm mỹ cao, giúp tăng tính thẩm mỹ cho công trình.
 • Thân thiện với môi trường: Rọ đá có thể tái sử dụng, giúp bảo vệ môi trường.

Nhược điểm của rọ đá

Rọ đá cũng có một số nhược điểm như:

 • Giá thành cao: Giá thành của rọ đá cao hơn so với các loại kết cấu gia cố đất truyền thống.
 • Cần có kỹ thuật thi công cao: Thi công rọ đá cần có kỹ thuật cao, nếu không sẽ ảnh hưởng đến chất lượng công trình.

Kết luận

Rọ đá là một loại kết cấu gia cố đất hiệu quả và được sử dụng rộng rãi trong các công trình xây dựng. Rọ đá có nhiều ưu điểm vượt trội so với các loại kết cấu gia cố đất truyền thống, tuy nhiên cũng có một số nhược điểm cần lưu ý.

Rọ đá mạ kẽm và công trình tường chắn bảo vệ đường quốc lộ 27 – Đèo KrongPha

Báo giá Rọ đá Hưng Phú sản xuất

Những thông tin được đúc kết trong bài viết này. Mong được mang lại cho Quý khách những thông tin hữu ích. Với bảng báo giá rọ đá do Hưng Phú sản xuất, được gửi đến quý khách sau đây. Chúng tôi kèm theo các thông tin về các tiêu chuẩn sản xuất.

Dù có nhiều lựa chọn, chúng tôi cám ơn quý bạn đã lựa chọn và tin dùng sản phẩm của chúng tôi. Với nhà máy sản xuất rọ đá tọa lạc tại 228 Ấp 2, Tân Trạch, Huyện Cần Đước tỉnh Long An. Năng lực sản xuất của Hưng Phú ngày càng hoàn thiện và tăng cao năng suất.

Catalogue Gabion Hưng Phú

Bạn có thể tham khảo thêm trong Catalogue sản phẩm Rọ đá – Thảm đá của Hưng Phú bằng cách tải về, hoặc xem trực tiếp trên trình duyệt.

Báo giá rọ đá      

Với năng lực sản xuất hiện nay. Nhà máy chúng tôi đạt 150 Tấn/tháng bao gồm hai dòng sản phẩm dây đan mạ kẽm và bọc nhựa PVC. Với những công trình ứng phó khẩn cấp. Đòi hỏi sản xuất trong một thời gian ngắn. Chúng tôi có thể đạt được tiến độ sản xuất đủ cung ứng cho dự án.

Khối lượng sản xuất này chỉ mới đạt 50% công suất của nhà máy. Với nguồn nhân lực địa phương theo thời vụ. Với 05 máy đan và 02 dây chuyền bọc nhựa dây đan PVC. Công suất tối đa của chúg tôi có thể lên đến 300 Tấn/Tháng.

Mời quý bạn tham khảo Bảng báo giá rọ đá mà chúng tôi thường cập nhật trong những phần tiếp theo. Mọi thắc mắc hoặc nếu thông tin còn chưa đầy đủ. Xin hãy thảo luận cùng chúng tôi qua điện thoại hoặc hỗ trợ trong Fanpage của Hưng Phú.

Báo giá rọ đá

Máy đan lưới lục giác trong công tác sản xuất rọ đá Hưng Phú

Chúng tôi có 05 máy đan lưới thép rọ đá xoắn kép theo tiêu chuẩn ASTM A975-97. Với thành phần các mắt lưới nhỏ nhất là 6cm x8cm và thông dụng là 8cm x 10cm. Cùng với mắt lưới lớn chuyên dùng cho các công trình kè rọ đá hộc.

Để có đủ thông tin quyết định mua vật liệu này trong dự án thi công Kè rọ đá hoặc xây tường chắn trọng lực. Các thông số của tiêu chuẩn nghiệm thu rất quan trọng.

Rọ đá hộc trong công tác xây dựng tường chắn trọng lực

Báo giá rọ đá bọc nhựa PVC

Rọ đá neo do Hưng Phú sản xuất mắt lưới 8cm x 10cm

Đo đó mời quý khách tham khảo thêm trong chuyên mục. Chúng tôi có đầy đủ thông tin để quý khách tham khảo trước khi quyết định đặt hàng. Báo giá rọ đá chúng tôi sản xuất công bố theo tiêu chuẩn Cơ sở.

Mặc nhiên chúng tôi sản xuất theo dung sai âm. Ví dụ như tiêu chuẩn kích thước là 2m x 1m x 0,5m. Chúng sản xuất theo dung sai âm là 1,98m x 0,97m x 0,48m.

Trước khi đi đến thống nhất. Mời quý khách thảo luận trước cùng chúng tôi hoặc. Xem thêm các điều khoản về giao nhận, thanh toán và bảo hành trên Blog/Website này.

Lưới rọ đá

Xuất hàng rọ đá đi miền trung – Dự án cứu hộ thủy điện Rào Trăng

Một vài hình ảnh kè rọ đá bọc nhựa PVC dây đan. Công trình kè giữ đất tại Cát Lái, Q2 thành Phố HCM.

Rọ đá Hưng Phú cung cấp theo quy cách định hình 2mx1mx0,5m. Phía bên dưới nền móng được lót trước thảm đá quy cách 4mx2mx0.5m. Dây đan 2,7mm bọc nhựa PVC 3,8mm. Dây viền 3,7mm bọc nhựa PVC 4,7mm.

Mắt lưới 8cmx10cm đúng chuẩn không theo mắt lưới và kích thước danh định. Dự án kè chống xói mòn và giữ đất cát lấp. Sử dụng vải địa kỹ thuật không dệt ART 9 kN/m.

Báo giá rọ đá

Kè rọ đá giữ đất cho Khu dân cư

Bảng báo giá rọ đá theo quy cách thông dụng

Những quy cách thông dụng trong bảng báo giá rọ đá chúng tôi cung cấp bên dưới. Được tham chiếu với bảng báo giá Rọ đá mà Hưng Phú cung cấp sau đây.

Vì giá thép của thị trường thế giới cũng như nội địa. Do đó, ở một vài thời điểm có thể báo giá không chính xác. Nếu bạn muốn có báo giá chính xác nhất. Hãy liên hệ chúng tôi

Báo giá rọ đá 2x1x1 và cách tính khối lượng rọ đá theo quy cách dây đan

Báo giá rọ đá trên bao gồm 10% VAT. Có giá trị đến khi có báo giá mới.

Hàng được giao: Tại kho bên bán, ở địa chỉ: 228 Xã Tân Trạch, Huyện Cần Đước, Tỉnh Long An. Hàng nguyên đai nguyên kiện, xuất xứ rõ ràng.

Hình thức thanh toán: Thanh toán trước khi giao hàng.

Tiêu chuẩn dây đan bọc nhựa PVC

Theo tiêu chuẩn TCVN 10035:2014 về chỉ dẫn nghiệm thu và thi công. Cũng như chỉ dẫn về cách chế tạo Rọ, Thảm và các cấu trúc kỹ thuật tạo từ lưới thép mắt cáo xoắn kép. Dùng trong các phương pháp kè. Hoặc lót kênh, gia cố ổn định mái dốc…

Dây đan mạ kẽm bọc nhựa PVC. Hiện nay các nhà cung cấp đều dùng dây đan mạ kẽm nhúng nóng bọc nhựa PVC. Và Hưng Phú cũng vậy. Dây đan bọc nhựa PVC Hưng Phú có chất lượng nhựa nguyên sinh tốt. Không dùng “bột đá” trong nguyên liệu nhựa nhập.

Tiêu chuẩn nhựa chúng tôi thí nghiệm 500 giờ chiếu tia UV trong thí nghiệm. Ứng suất còn đạt 50% ngoài thực địa. Với báo giá rọ đá rẻ, chúng tôi vẫn sản xuất mắt lưới theo tiêu chuẩn ASTM 975-97 về độ rộng và dài của mắt lưới.

Báo giá rọ đá 2x1x05 cho giải pháp xây dựng tường chắn bằng rọ đá

Tiêu chuẩn kỹ thuật của lớp nhựa PVC
  Đơn vị Phương pháp Tiêu chuẩn
Tỷ trọng g/cm3 ISO 1183 1.36 +/- 0.02
Độ cứng Shore D ASTM D2240:10 55 +/- 3
Độ bền nhiệt ở 200 oC phút IEC 811.3.2 ≥ 30
Ứng Suất kéo đứt kg/cm2 ASTM D412:06 ≥ 21
Đỗ giãn dài % ASTM D412:06 ≥ 240
Chống mài mòn Cm3 ASTM D1242- 95 ≥ 0.3
Modum đàn hồi Kg/cm2 ASTM D412:06 ≥ 190

Báo giá rọ đá Hưng Phú sản xuất dây đan bọc nhựa PVC theo m2

Tiêu chuẩn dây đan mạ kẽm nặng

Tiêu chuẩn dây đan mạ kẽm nặng Hưng Phú chỉ sản xuất theo yêu cầu đặt hàng. Theo thông số kỹ thuật từ Dự án để có thể Nhập khẩu dây đan hoặc dùng thép chất lượng cao trong nước. Cụ thể là nhập từ Hòa Phát.

ĐỌC THÊM >>   Báo giá rọ đá hộc và giải pháp tường chắn trọng lực chống sạt lở đất ở Việt Nam

 Khối lượng của lớp mạ kẽm, mạ hợp kim nhôm kẽm (gafan) theo đơn v diện tích

Đường kính dây thép mạ kẽm

Khối lượng  lớp kẽm mạ/đơn vị diện tích mạ

Phương pháp thử nghiệm

Đường kính dây thép mạ hợp kim nhôm kẽm

Khối lượng hợp kim nhôm kẽm mạ/ đơn vị diện tích mạ

Phương pháp thử

(mm)

(g/m2)

 

(mm)

(g/m2)

 

2,2

230

BS EN10244-2 hoặc ASTM A 90/A90M 2,2

230

BS EN10244-2 hoặc ASTM A 90/A 90M
2,4 và 2,7

245

2,4 và 2,7

245

3,0 và 3,4

265

3,0 và 3,4

265

3,8

275

3,8

275

CHÚ THÍCH 1: Lớp mạ của dây thép của mắt lưới lục giác xoắn kép có khi lượng lớp mạ trên đơn vị diện tích mạ (g/m2) tương đương các trị số Class A, BS EN10244-2 hoặc Class 3, ASTM A641 CHÚ THÍCH 2: Nhà sản xuất và đơn vị thử nghiệm lựa chọn một trong hai phép thử cho mỗi chủng loại dây. Trong trường hợp có khác biệt đơn vị đo lường, giá trị thử nghiệm phải chuyển đổi về đơn vị g/m2 diện tích mạ.

Để có bảng báo giá rọ đá mạ kẽm nặng. Hãy cùng chúng tôi thảo luận thêm các thông số kỹ thuật khác như, dung sai âm dương của dây đan, dung sai kích thước định hình … Chúng tôi không có báo giá cụ thể đăng tải trong phần này.

Mỗi dự án có những yêu cầu và lựa chọn khác nhau. Hơn nữa dây thép mềm mạ nặng có thể phải nhập khẩu, do đó vấn đề đặt hàng cho đến sản xuất có những thời gian khác biệt khi thực hiện các công tác xuất nhập khẩu thép.

Tiêu chuẩn dây đan mạ kẽm nhẹ

Dây đan mạ kẽm nhẹ là tiêu chuẩn cơ sở do Hưng Phú công bố. Dây thép mạ kẽm mềm nhúng nóng được nhập từ các nhà cung cấp trong nước. Trọng lượng mạ kẽm nhẹ từ 60 đến 80gr/m2. Và theo tiêu chuẩn TCVN 2053 1993.

Việc định hình khối rọ hoặc thảm liên kết bằng dây buộc hoặc chốt thép thành các khối gọi là rọ đá mạ kẽm. Hoặc thảm đá mạ kẽm. Bạn có thể tham khảo tiêu chuẩn này trong bảng sau đây.

Tiêu chuẩn kỹ thuật Dây thép mạ kẽm thông dụng (mạ kẽm nhẹ)
Cường độ kéo đứt của dây thép 290 – 490 N/mm2 (TCVN 2053:1993)
Độ giãn dài tương đối sau khi đứt ≥ 10 % (ASTM D412-02)
Trọng lượng lớp phủ mạ kẽm 50÷80 g/m2 (TCVN 2053:1993)
Độ bền chịu lực của mắt lưới ≥ 17 kN (ASTM A975:11)
Ứng suất chịu kéo giữa mắt lưới biên ≥ 10 kN (ASTM A975:11)
Ứng xuất kéo đứt mắt lưới ≥ 33 kN (ASTM A975:11)

Báo giá rọ đá mạ kẽm thông dụng (dây đan mạ kẽm nhẹ)

Đặt hàng sản xuất theo báo giá rọ đá mạ kẽm

Gửi thiết kế và yêu cầu đặt hàng

Một cuộc thảo luận được đặt ra là cần thiết. Khi dự án của bạn có các quy cách đặc biệt. Hoặc ít nhất ngay bây giờ bạn có thể tìm hiểu thêm các thông tin mà chúng tôi trình bày ở đây.

Thứ nhất. Là quy cách định hình đặc biệt của dự án. Thường nằm trong các góc cạnh của các cống rảnh thoát nước, mương máng thủy lợi. Việc định hình chúng trong nhà máy hoặc ngoài công trình rất tốn kém thời gian và nhân lực. Đặc biệt là phế liệu phải cắt bỏ khá nhiều

Thứ 2. Quy cách đặc biệt về dây đan. Nếu là dây đan mạ kẽm nhẹ. Vấn đề đơn giản là bạn chỉ cần xác nhận quy cách định hình. Nếu là dây đan mạ kẽm nặng. Hãy thảo luận việc nhập khẩu dây đan  và thời gian giao hàng.

Sau khi tham khảo các trường hợp. Gửi yêu cầu đặt hàng và thời gian nhận hàng cho Hưng Phú. Đó là quy trình sản xuất và cung ứng cho các khách hàng của Hưng Phú từ trước đến nay.

Thí nghiệm hoặc cắt mẩu tại công trình

Trước khi sản xuất và nhập dây đan. Thông thường chúng tôi yêu cầu Nhà cung cấp gửi trước kết quả thí nghiệm. Về đường kính dây đan. Chất lượng mạ kẽm nặng hoặc nhẹ.

Kết quả thí nghiệm từ nhà cung cấp chỉ là bước đầu. Tiếp theo là yêu cầu thí nghiệm từ quý khách. Chúng tôi sẳn sàng thí nghiệm đầu vào với những tiêu chí theo yêu cầu của Chủ đầu tư.

Cắt mẩu thí nghiệm tại hiện trường. Là yêu cầu của Tư vấn giám sát, đại diện cho Chủ đầu tư. Chúng tôi sẳn sàng làm thí nghiệm với chứng kiến của 03 bên. Kể cả rọ đá, thảm đá, vải địa kỹ thuật không dệt, màng chống thấm HDPE.

Đây là một mẩu thí nghiệm của công ty thép Hòa Phát. Trước khi chúng tôi nhập dây đan mạ kẽm nặng.

Báo giá rọ đá mạ kẽm

 

Dây buộc (Lacing wire)

Là dây thép sử dụng cho r đá và thảm đá. Dây buộc được công nhân sử dụng để buộc nắp rọ/thảm và liên kết các cấu kiện với nhau. Dây buộc thường nhỏ hơn dây đan của rọ hoặc thảm. Do đó mỗi nốt buộc được xoắn hai vòng liên kết. 

Nhiều đơn vị chưa có kinh nghiệm trong thi công. Yêu cầu chúng tôi cung cấp dây buộc bằng dây đan. Có trường hợp đòi hỏi dây buộc 3mm. Điều này chỉ làm cho việc thi công chậm lại vì dây buộc quá lớn sẽ rất khó buộc liên kết. Khối lượng dây buộc mà Hưng  Phú cung cấp cho hầu hết khách hàng của mình là 2% khối lượng toàn đơn hàng. Nếu bạn muốn thì phải mua thêm.

Chốt thép (Steel joint)

Là loại chốt được bắn bằng súng để liên kết các cấu kiện với nhau thay vì sử dụng phương pháp buộc bằng dây buộc. Chốt thép là loại dây thép chống g hoặc dây có khả năng chịu ăn mòn điện hóa rất cao, có đường kính 3,0mm và kh năng chịu ứng suất lực lớn hơn 1750N/mm2.

Dây neo (Stiffener)

Dùng để neo hai mặt rọ khi thi công. Dây neo có thể neo các vách ngăn bên hông hoặc mặt biên. Để các khối đá không nén xuống làm biến dạng cấu trúc. Đây là một cách thi công bảo đảm cốt độ cao không bị hạ xuống quá mức so với thiết kế.

Dây thép mạ kẽm nhúng nóng (Hotdipped galvanized wire)

Là dây thép được mạ tráng ph bằng phương pháp nhúng nóng kẽm mà ở trên dây truyền mạ, dây thép sau khi được xử lý bề mặt chạy trực tiếp qua bể kẽm nóng để kẽm nguyên chất bám trực tiếp vào bề mặt dây thép.

Dây thép mạ kẽm bọc nhựa PVC (Galvanized wire with PVC coat)

Khi rọ đá, thm đá làm việc trong điều kiện có các tác động xấu đến lớp phủ kẽm của dây, dây thép s được bọc thêm lớp nhựa PVC để tăng tuổi thọ cho dây dưới tác động ăn mòn điện hóa của môi trường.

Vi địa kỹ thuật làm lớp lọc (Geotextiles)

Là loại vải được quy định sử dụng làm lớp lọc được đặt nơi tiếp xúc giữa hệ thống rọ đá, thảm đá với nn đất có ch tiêu quy định tại tiêu chuẩn TCVN 9844:2013.

Rọ đá mạ kẽm là gì ? và những câu hỏi thường gặp

Rọ đá là định hình một cái lồng được đan bằng dây thép. Hoặc một cái lồng được hàn thành các khối vuông vức với nhau trong công tác kè cứng. Các khối đá tùy loại lớn nhỏ khác nhau được lèn bên trong nó thành các khối có cấu trúc trật tự. Hoặc các giải pháp cho tường chắn trọng lực. Tường chắn rọ đá bảo vệ sạt lở đất

Rọ đá mạ kẽm cũng được định hình như các loại lồng đá, với kích thước khác nhau tùy vào địa hình dự án. Do đó dây đan xoắn kép được mạ kẽm nhúng nóng tùy vào định lượng của kẽm để có dây đan chất lượng tùy thuộc vào độ dày của kẽm.

Dây đan mạ kẽm dây thép mềm để công tác đan mắt lưới dễ dàng hơn. Dây đan tùy thuộc vào sự chọn lựa và yêu cầu dủa dự án. Dây đan nhỏ nhất là từ 1.0mm đến 3.0mm. Việc đan các lồng đá này tùy thuộc vào máy đan.

Ban đầu máy đan các dây thép, tối thiểu từ 1.0mm đến 3.0mm. Thành các tấm lưới được cắt theo quy cách, dài, rộng, cao. Sau đó chúng được gép nối với nhau qua định hình các góc cạnh. Chúng được xếp và đóng kiện trước khi chở đến công trình.

Rọ đá mạ kẽm bọc nhựa PVC và những câu hỏi thường gặp về Rọ đá – Thảm đá

Rọ đá hoặc thảm đá kè cứng cho sông suối, lót lòng kênh mương thủy lợi hoặc chống sạt lở đất. Tuổi thọ của công trình tùy thuộc vào chất lượng dây đan và kỹ thuật thi công lèn vật liệu lấp bên trong.

Tuổi thọ công trình cũng tùy thuộc vào đặc tính khắc nghiệt của môi trường từng nơi riêng biệt.

 • Rọ đá mạ kẽm bọc nhựa PVC là một “lồng đá” đan bằng dây thép mạ kẽm nặng hoặc mạ kẽm nhẹ. Bên ngoài được bọc thêm một lớp nhựa PVC để được bảo vệ lỏi thép trong môi trường ăn mòn kim loại tối đa.
 • Rọ đá mạ kẽm bọc nhựa PVC là một tấm lưới thép được định hình theo khối. Ở những hình dạng thích hợp với vật liệu lấp bên trong. Dây đan mạ kẽm nhẹ hoặc mạ kẽm nặng được bọc thêm một lớp nhựa PVC bên ngoài.

Độ dày tối thiểu của dây đan rọ đá mạ kẽm bọc nhựa PVC là 1mm so với lỏi thép bên trong.

Ví dụ như ta có dây đan có lỏi là 2,7mm thì bọc nhựa PVC xung quanh nó có đường kính là 3,7 đến 3,8mm.

Rọ đá hộc và giải pháp tường chắn trọng lực chống sạt lở đất ở Việt Nam

Kè cứng - Vải địa kỹ thuật art 15

Từ xa xưa, các tướng lĩnh đã biết dùng những “lồng đá” để bảo vệ lính của mình trước súng đạn của đối phương.Các thuật ngữ Rọ đá, rồng đá, lồng đá, giỏ đá… cũng từ đó được ra đời.  Và chúng được phổ biến trong công tác xây dựng nền móng.

Rọ đá hộc cũng vậy. Nó được hiểu như một thuật ngữ trong công tác nền móng. Bằng các giải pháp “kè cứng” và “kè mềm”. Rọ đá hộc cũng có những hình thái định hình và dây đan thông thường. Cũng có hình thức đan máy, đan tay và lưới thép hàn.

Vậy, Rọ đá hộc là một “giỏ đá” được định hình theo các dạng hình khối khác nhau. Nhưng được lèn vật liệu lấp bên trong là Đá hộc.

Đá hộc là những tảng đá có cấu trúc lớn từ 15 đến 20cm. Chúng được xếp một cách vuông vức theo hình khối của công trình nơi thực địa.

Báo giá rọ đá theo quy cách đặc biệt

Quy cách đặc biệt là gì ?

Là kích thước rọ đá được định hình cụ thể trong mỗi dự án sử dụng rọ đá. Hầu hết chúng phát sinh những quy cách đặc biệt bởi những lẽ như sau.

 • Ở những thành mố, trụ cầu bảo vệ xói mòn dòng thuỷ lực mạnh
 • Ở những bức tường chắn trọng lực có những góc bo tròn hoặc cạnh biên
 • Rọ đá neo cũng được gọi là có quy cách đặc biệt
 • Ở nhưng Đê, Kè chắn sóng. Những nơi có kết nối với các vật liệu khác.
Báo giá rọ đá

Rọ đá neo cũng là một định hình theo quy cách đặc biệt

Quy cách đặc biệt là những định hình khác biệt so với khối lập phương, hình chữ nhật, hoặc Thảm đá có độ rộng và dài từ 3m trở lên. Chúng có những hình dạng theo thiết kế hiện trạng công trình. Thông thường là những Dự án kè trong công tác xây dựng cống thuỷ lợi. Chân kè các công trình dân sinh.

ĐỌC THÊM >>   Rọ đá mạ kẽm bọc nhựa PVC và những câu hỏi thường gặp về Rọ đá - Thảm đá

Báo giá rọ đá theo quy cách đặc biệt  Sản xuất theo yêu cầu đặt hàng

Chúng tôi không áp dụng bảng báo giá rọ đá theo Tham chiếu ở những quy cách Thông dụng. Rọ đá theo quy cách đặc biệt được định hình theo hình vẻ của Dự Án.Và do đó tuỳ thuộc vào độ khó của Rọ hoặc thảm đặc biệt để chúng tôi báo giá.Dung sai của mắt lưới càng nhỏ thì độ chính xác của định hình càng cao.

Nhưng trong công tác định hình Rọ đá theo quy cách đặc biệt. Rất tốn nhiều thời gian và công sức. Đòi hỏi sự khéo léo và kiên nhẫn. Khi sản xuất theo đơn đặt hàng dạng này. Chúng tôi tính toán lượng phế liệu khi cắt các góc cạnh. Công cán bo đầu “boder” cho dây viền, Khung lưới tạo hình cho rọ hoặc thảm. Quý khách muốn có bản báo giá cụ thể cho quy cách đặc biệt này. Hãy thảo luận và gửi bản vẽ cho chúng tôi. Hãy liên hệ

Hình ảnh mẩu rọ đá bọ nhựa PVC mắt lưới 8cmx10cm

Cập nhật các giải pháp

Vai trò của lưới thép rọ đá trong Chỉnh trị sông và cửa sông ven biển

Tiếp theo tài liệu này, Hưng Phú xin gới thiệu đến quý bạn Vai trò của lưới thép rọ đá trong công tác chỉnh trị. Là một trong những vật liệu được sử dụng thường xuyên nhất. Không những ở Việt Nam, mà còn rất nhiều nơi trên thế giới.

Có hai phương pháp kè phổ biến nhất. Phương pháp kè cứng và kè mềm. Phương pháp kè cứng là dùng lưới thép rọ đá để định hình thành các khối hình lập phương theo các Quy cách riêng lẻ cho từng công trình.

Quy cách và Cấu tạo của rọ đá được định hình theo khối. Mỗi khối được lèn vật liệu lấp bằng đá, thì đó gọi là phương pháp kè cứng. Ưu điểm của phương pháp này là chịu được năng lượng sóng lớn. Tuổi thọ công trình cao, nhưng nhược điểm là thi công khó và chi phí cao.

Tất cả các phương pháp kè cứng hay kè mềm. Vải địa kỹ thuật không dệt làm tầng lọc và thoát nước hai chiều là không tránh khỏi. Mời bạn tham khảo thêm thông tin thị trường ở Việt Nam qua bản Báo giá vải địa kỹ thuật của chúng tôi nhé.

thi công kè rọ đá

Chỉ dẫn xây dựng tường chắn trọng lực bằng rọ đá mạ kẽm

Chỉ dẫn về thiết kế tường chắn trọng lực bằng rọ đá mạ kẽm và rọ đá bọc nhựa PVC. Gọi chung là TCCS của Tổnng cục đường bộ. Đây là tiêu chuẩn nội bộ khi họ là đơn vị chủ đầu tư hoặc giám sát.

 • Loại mặt tường phẳng

Là mặt tường phẳng có mặt ngoài thẳng đứng. Hoặc nghiêng vào phía trong khoảng 6 đến 8 độ so với phương thằng đứng.

Rọ đá mạ kẽm

 • Mặt tường có bậc – Một thiết kế giật cấp

Trong trường hợp chiều cao tường lớn hơn hoặc bằng 5m. Thường thiết kế giật cấp ở mặt ngoài. Nếu không gian xây dựng bị hạn chế, chiều rộng của bậc chỉ hạn chế tôi thiểu khoảng 7,5cm để tạo độ ổn định tĩnh cho mặt tường. Trong thiết kế thì không bắt buộc chiều rộng của mặt giật cấp cụ thể. Nhưng nếu trồng cây xanh hoặc cảnh quan thì chiều rộng nên là bằng 1/2 của chiều khối rọ đá.

rọ đá mạ kẽm

Thoát nước phía sau tường chắn bằng rọ đá mạ kẽm hay rọ đá bọc nhựa PVC không phức tạp nhưa các vật liệu khác. Chỉ cần một lớp vải địa kỹ thuật không dệt làm tầng lọc, bảo đảm giữ lại đất và cát sau vật liệu đá lấp.

Báo giá rọ đá Hưng Phú

Báo giá rọ đá mà Hưng Phú đề cập trong bài viết này sẽ nêu bật các vấn đề mà các bạn quan tâm theo “mục lục” mà các bạn có thể thấy ngay đầu bài viết. Hưng Phú là nhà sản xuất Rọ đá, lưới thép xoắn kép.

Do đó các khách hàng hoặc đại lý của Hưng Phú có thể có những báo giá khác nhau tùy theo yêu cầu sản xuất theo quy cách và thông số kỹ thuật khác nhau. Vậy nên những báo giá rọ đá mà Hưng Phú đề cập trong bài viết này mang tính tham khảo. Nếu quý khách muốn có giá tốt hơn, hãy liên lạc với chúng tôi !

Báo giá rọ đá Hưng Phú

Xin lưu ý là, chúng tôi sản xuất Rọ đá và lưới thép xoắn kép trên dây chuyền công nghệ mới nhất, bán tự động phù hợp với  Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 10335:2014 về rọ đá. Tuy nhiên, các thí nghiệm mà Hưng Phú đạt được trong sản xuất là tiêu chuẩn ASTM Quốc tế về Rọ đá và lưới thép xoắn kép.

Một vài quy cách thông dụng Hưng Phú đã tính sẳn trong bảng sau đây.

Kích thước mắt lưới (mm) Rọ đá thông dụng Thảm đá thông dụng
Kích thước (dài x rộng x cao)   Tổng diện tích Kích thước (dài x rộng x cao)   Tổng diện tích
  P6(60 x 80) P8(80 x 100) P10(100 x 120 1m x 1m x 0.5m 4 m2 3m x 2m x 0.5m 19 m2
1m x 1m x 1m 6 m2 4m x 2m x 0.3m 24,4 m2
2m x 1m x 0.5m 7,5 m2 5m x 2m x 0.5m 31 m2
2m x 1m x 1m 11 m2 6m x 2m x 0.3m 31,8 m2
2m x 1,5m x 0.5m 10,25 m2 10m x 2m x 0.5m 52,6 m2
    Ghi chú + Dung sai kích thước mắt lưới: ± 10% + Dung sai đường kính dây đan, dây viền: ± 5% + Dung sai kích thước thảm (dài, rộng, cao): ±5%; ±5%; ±5% + Trọng lượng mạ kẽm: 50÷80 g/m2 / 250÷280 g/m2 + Dây buộc 2.2 – 3.2 được cung cấp kèm theo = 2% trọng lượng thảm.
Kích thước rọ đá và thảm đá được sản xuất theo đơn đặt hàng của khách hàng

Báo giá rọ đá này quý khách có thể kết hợp giữa Quy cách thông dụng theo bảng trên. Chúng tôi có tính thêm số m2 cụ thể trong bảng đó. Quý bạn kết hợp cùng với bảng báo giá tính theo m2 ở bên dưới để tính giá thành cho Dự án của mình. 

(hãy xoay ngang thiết bị nếu bạn đọc trên điện thoại)

So sánh báo giá rọ đá mạ kẽm Rọ đá bọc nhựa PVC

Để đánh giá được mức độ phù hợp hay không trong nhu cầu sử dụng rọ đá mạ kẽm và rọ đá bọc nhựa PVC. Chúng tôi có một bảng so sánh về dây đan. HÌnh thức so sánh là một Rọ đá có quy cách thông dụng nhất.

Trước hết mời quý bạn tham  khảo qua các quy cách thông dụng mà Hưng Phú tính theo m2 trong bảng dưới đây. Đây là những quy cách mà chúng tôi thường sản xuất nhất cung cấp cho hầu hết các tỉnh từ miền Trung Quảng Trị đến tận mũi Cà Mau.

Kích thước mắt lưới (mm) Rọ đá thông dụng Thảm đá thông dụng
Kích thước (dài x rộng x cao)   Tổng diện tích Kích thước (dài x rộng x cao)   Tổng diện tích
  P6(60 x 80) P8(80 x 100) P10(100 x 120 1m x 1m x 0.5m 4 m2 3m x 2m x 0.5m 19 m2
1m x 1m x 1m 6 m2 4m x 2m x 0.3m 24,4 m2
2m x 1m x 0.5m 7,5 m2 5m x 2m x 0.5m 31 m2
2m x 1m x 1m 11 m2 6m x 2m x 0.3m 31,8 m2
2m x 1,5m x 0.5m 10,25 m2 10m x 2m x 0.5m 52,6 m2
    Ghi chú + Dung sai kích thước mắt lưới: ± 10% + Dung sai đường kính dây đan, dây viền: ± 5% + Dung sai kích thước thảm (dài, rộng, cao): ±5%; ±5%; ±5% + Trọng lượng mạ kẽm: 50÷80 g/m2 / 250÷280 g/m2 + Dây buộc 2.2 – 3.2 được cung cấp kèm theo = 2% trọng lượng thảm.
Kích thước rọ đá và thảm đá được sản xuất theo đơn đặt hàng của khách hàng

Một bảng so sánh được phân định rằng. Nếu bạn dùng loại đường kính dây đan mạ kẽm nhỏ hơn và có bọc nhựa PVC. Thay vì bạn dùng dây đan mạ kẽm lớn. Ở môi trường đê biển hoặc kè sông vùng nước lợ.

Môi trường nước nhiễm mặn hoặc phèn có độ PH thấp. Dây mạ kẽm dù lớn đến 4mm vẫn không bền chắc được bằng dây đan nhỏ có bọc nhựa PVC. Đây không phải là một xác quyết theo cảm tính. Chúng tôi căn cứ vào những kết quả thí nghiệm và những đơn hàng mà chúng tôi cung cấp trong 15 năm qua.

Rọ đá mạ kẽm nhẹ dễ bong xước lớp mạ bên ngoài trong khi thi công với đá có sắc cạnh. Những mắt lưới vì thế dễ bung vỡ trong một thời gian từ 3 đến 5 năm.

Nhưng với rọ đá mạ kẽm bọc nhựa PVC, điều này thường xảy ra ít hơn và lâu hơn. Lớp nhựa mục hóa dưới ánh nắng mặt trời hoặc biên độ thời tiết nóng lạnh. Mất đến gần cả nửa thế kỷ.

Bảng so sánh sau đây căn cứ vào một quy cách dây đan và định hình khối rọ.

2mx1mx1m có 1 vách ngăn = 11m2. Chúng tôi lấy căn cứ bảng báo giá theo m2 mắt lưới P8 = 8cmx10cm phía trên nhân với 11m2 diện tích của chiếc rọ. 

Rọ đá mạ kẽm nhẹ Rọ đá bọc nhựa PVC
Quy cách dây đan và định hình = 8cm x 10cm Quy cách dây đan và định hình = 8cm x 10cm Chênh lệch 
2mx1mx1m – 01 vách ngăn = 11m2 Giá VND/Cái 2mx1mx1m – 01 vách ngăn = 11m2 Giá VND/Cái VND/Cái
Đường kính dây đan = 2.2mm 331.100 Đường kính dây đan = 2.2mm 410.300 79.200
Đường kính dây đan = 2.4mm 368.500 Đường kính dây đan = 2.4mm 463.100 94.600
Đường kính dây đan = 2.7mm 420.200 Đường kính dây đan = 2.7mm 534.600 114.400
Đường kính dây đan = 3.0mm 485.100      

Sự chênh lệch của Rọ đá mạ kẽm Rọ đá bọc nhựa PVC ở dây đan. Dây đan càng lớn biên độ chênh lệch càng cao. Với số lượng lẻ từ vài chục đến vài trăm cái.

Sự chênh lệch có thể không lớn. Nhưng những dự án hàng ngàn cái thì Quý bạn cần cân nhắc.

Tuổi thọ công trình là điều mà ai cũng chú trọng đến nó. Chúng tôi kiến nghị rằng. Nếu bạn dùng rọ đá mạ kẽm ở những vùng núi cao, hoặc sông hồ, lót kênh mương thủy lợi.

Môi trường không khắc nghiệt. Dù bạn dùng rọ đá mạ kẽm nhẹ như trên. Dây đan 2.2mm vẫn có thể đáp ứng được yêu cầu thời gian từ 20 năm đến 30 năm.

Hãy nhìn bảng đối chiếu sự chênh lệch xem nào. Nếu bạn có ý định rằng dùng rọ đá mạ kẽm cho các công trình kè sông suối, hoặc tường chắn trọng lực.

Dùng dây mạ kẽm từ 2.7mm đến 3.0mm. Hãy cân nhắc dùng dây đan 2.2mm bọc nhựa PVC. 

Bây giờ thử làm thêm một phép so sánh Báo giá Rọ đá mạ kẽm và rọ đá bọc nhựa PVC mắt lưới mười (10cmx12cm) xem sao nhé.

Rọ đá mạ kẽm nhẹ Rọ đá bọc nhựa PVC
Quy cách dây đan và định hình = 10cm x 12cm Quy cách dây đan và định hình = 10cm x 12cm Chênh lệch 
2mx1mx1m – 01 vách ngăn = 11m2 Giá VND/Cái 2mx1mx1m – 01 vách ngăn = 11m2 Giá VND/Cái VND/Cái
Đường kính dây đan = 2.2mm 300.300 Đường kính dây đan = 2.2mm 369.600 69.300
Đường kính dây đan = 2.4mm 325.600 Đường kính dây đan = 2.4mm 405.900 80.300
Đường kính dây đan = 2.7mm 358.490 Đường kính dây đan = 2.7mm 455.400 96.910
Đường kính dây đan = 3.0mm 421.300      

Vậy tính theo bảng quy cách thông dụng như trên quý khách có thể tính cho mình theo các quy cách khác, Báo giá rọ đá theo quy cách thông dụng không áp dụng cho Rọ đá hoặc thảm đá có quy cách đặc biệt.

Báo giá rọ đá mạ kẽm, Rọ đá bọc nhựa PVC cho dây đan có mắt lưới 6cmx8cm Hưng Phú sản xuất trên dây chuyền công nghệ tự động hoàn toàn mới. Vì các định lượng thép và dây đan cho loại mắt lưới này rất đặc trưng.

Các công trình sử dụng loại mắt lưới này thường khắt khe và kèm theo nhiều chỉ tiêu thí nghiệm. Do đó Hưng Phú xin quý khách hãy cho biết Dự Án mà mình yêu cầu cung cấp với các chỉ tiêu như sau:

 • Nếu dây đan mạ kẽm thì theo tiêu chuẩn nào ? Mạ kẽm nặng hay nhẹ.
 • Nếu dây đan bọc nhựa PVC thì theo tiêu chuẩn nào, chỉ tiêu thí nghiệm ra sao ?
 • Hưng Phú nhận sản xuất ít nhất là 500 m2.

Từ báo giá này, quý khách nên đọc tiếp phần sau đây. Để biết được cách tính m2, hoặc nếu Quý khách có bản thiết kế thì có thể quy đổi ra m2 để hoạch định chi phí cho công trình.

Báo giá Rọ đá căn cứ vào đâu?

Chúng tôi sản xuất Rọ đá theo định lượng đơn vị tính là m2 , trong quá trình sản xuất và kinh doanh, các đơn vị mua hàng và khách hàng thường hỏi chúng tôi là 1kg giá bao nhiêu?.

Điều này có thể định lượng được bằng cách quy đổi giữa m2 và Kg. Định lượng này chúng tôi sẽ trình bày sau bài viết này trong mục các quy cách thông dụng của Rọ đá.

Do đó báo giá rọ đá mà chúng tôi đăng tải ở đây đều được định lượng bằng m2 cho tất cả các loại Rọ. Tất cả các quy cách mà quý khách đặt hàng, trừ một số trường hợp đặc biệt ngoài các Quy cách thông dụng, chúng tôi sẽ có báo giá cụ thể.

Như đã trình bày ở giới thiệu trên, Báo giá rọ đá mà Hưng Phú đề cập đến chỉ mang tính tham khảo.

Do đó chúng tôi sẽ đề xuất trước khi Quý khách hàng và các bạn đọc tiếp bài viết, hãy đặt những câu hỏi như sau:

 • Khối lượng dự toán mà bạn muốn mua là bao nhiêu m2 ?
 • Loại dây đan và dây bìa có đường kính là bao nhiêu mm ?
 • Rọ đá có dây đan bọc nhựa PVC hay không ?
 • Thảm đá, rọ đá có bao nhiêu vách ngăn ?
 • Rọ đá có Neo thay không có neo, và Neo theo chiều nào ?
 • Mắt lưới xoắn kép có chiều rộng D = 6cm, 8cm, 10cm, 12cm hay lớn hơn ?

Hưng Phú căn cứ vào Quy cách và số lượng mà Quý khách đặt hàng để báo giá rọ đá cho phù hợp.

Chúng tôi cũng căn cứ vào độ phức tạp trong việc định hình cắt lưới trong sản xuất, các khâu thành phẩm đóng kiện, cũng như điều kiện và thời gian giao hàng.

Các điều khoản thanh toán và bảo lãnh chứng thư Ngân hàng, để quyết định báo giá.

Có bao nhiêu loại Rọ đá và tên gọi của chúng

Trước hết, rọ đá và thảm đá hoặc các “giỏ đựng đá” có 02 dòng chỉ tiêu cho dây đan. Dây đan mạ kẽmdây đan mạ kẽm bọc nhựa PVC.

Ngoài ra lưới thép hàn để định hình các “giỏ đá” dùng trong các công trình đê kè là một chủng loại khác ở đây Hưng Phú không đề cập đến.

Quy cách, là các định hình hình học trong thực tế theo tiêu chuẩn TCVN, đôi khi trong thiết kế các dây viền và dây đan, cùng dung sai của chúng là có chênh lệch theo hệ số +-5% hoặc +-3%.

Hiện nay tên gọi của tiếng Việt là Rọ và Thảm, đôi khi sử dụng từ Nệm đá.

Báo giá rọ đá

Chỉ tiêu cơ bản của Rọ đá Hưng Phú

Tên gọi thông dụng nhất mà chúng ta bắt gặp là Rọ đá neo hay còn gọ là Rọ neo, rọ đá hộc, hay còn gọi là Rọ hộc.

Rọ đá hộc cũng là một loại rọ có quy cách định hình thông thường như kiểu dài x rộng x cao là 2mx1mx0,5m, chỉ khác nhau là vật liệu lèn lấp bên trong thay vì đá nhỏ, thì chúng được lèn bằng đá tảng hay đá hộc.

Do đó thông thường các nhà thầu đặt hàng chúng tôi với mắt lưới lớn và đây đan to. Ví dụ như mắt lưới D=10cm và dây đan 2,7 – 3mm.

Thảm đá hay Thảm rọ đá, có khác nhau không ? về cơ bản các dòng chỉ tiêu, và mắt lưới và dây đan, chúng đều giống nhau. Chỉ khác nhau ở định hình học trong thiết kế và sản xuất.

Thảm đá hay còn gọi là “Nệm đá” tên gọi này chúng tôi bắt gặp rất nhiều trong tài liệu của Viện địa kỹ thuật Hoa kỳ, thậm chí trong các tiêu chuẩn ASTM Quốc tế về “Gabion Basket” cũng dùng từ “nệm đá” tiếng Anh là “Mattress”.

Nệm đá có định hình rộng và mõng, ví dụ cho dễ hiểu là có quy cách 10m x2m x 0,5m thì được gọi là Thảm đá. Hoặc quy cách là 6mx1mx1m (Dài,rộng,cao) thì gọi là Thảm rọ đá.

Vậy ta kết luận Thảm đá có định hình rộng và mõng, có chiều cao không quá 0,5m, thảm rọ đá có định hình hẹp và cao, chiều cao từ 0,5, đến 1m thì gọi là Thảm rọ đá.

Thảm rọ đá

Một thảm rọ đá của Hưng Phú sản xuất

Báo giá rọ đá theo quy cách và định lượng

Báo giá rọ đá chúng tôi tư vấn cho các kỹ sư hoặc nhà thầu hoạch định cho mình chi phí có thể ước lượng chính xác đến 90% dự toán. Vì chúng tôi sản xuất và định lượng bằng m2 nên quý khách có thể tính toán như sau:

Quy cách rọ đá có chiều Dài x Rộng x Cao là 2m x 1m x 0,5m

Được tính theo cách sản xuất và định hình trên dây chuyền là một tấm lưới thép có chiều dài theo khổ máy đan là 2m

Cắt dài theo chiều của máy là 3m. Và có vách ngăn là 0,5m x 1m.

Báo giá rọ đá

Hình minh họa một rọ đá, trong TCVN 10335:2014

Bạn có thể tính ngay được số m2 của loại rọ đá 2mx1mx0,5m có vách ngăn ở giữa như minh họa trên có diện tích là 7,5m2.

Nhìn hình trên ta tính từ chú thích Mặt trong + Mặt ngoài và Nắp là một tấm Panel lớn

Tấm panel này được cắt trên máy đan có chiều rộng nhân với dài là 2mx3m = 6m2.

vách ngăn + 2 mặt bên tính được là dài 1mx0,5m cao của chiếc rọ, như vậy ta có 0,5x1m x 3 tấm = 1,5m2.

Toàn bộ rọ đá kích thước 2mx1mx0,5m = 7,5m2 (Có vách ngăn ở giữa, nếu không có vách ngăn ở giữa) = 7m2.

Bảng báo giá rọ đá được căn cứ theo các loại dây và mắt lưới như sau:

Bảng Báo giá rọ đá mạ kẽm, bọc nhựa PVC mắt lưới D=8cm (8cm x 10cm)

Báo giá rọ đá

Mời quý khách xem bản báo giá rọ đá mới cập nhật ở trên (ở hình chỉ mang tính minh họa)

Bảng báo giá rọ đá mạ kẽm, rọ đá bọc nhựa PVC mắt lưới D=10cm  (10cm x 12cm)

Báo giá rọ đá

Mời quý khách xem bản báo giá rọ đá mới cập nhật ở trên (Ở hình chỉ mang tính minh họa)

Bảng báo giá rọ đá mạ kẽm, bọc nhựa PVC mắt lưới D=6cm (6cm x 8cm)

Hưng Phú sản xuất loại mắt lưới xoắn kép có đường kính D=6cm, một bài viết giới thiệu về loại mắt lưới này dùng làm Lưới địa xoắn kép, thay thế cho lưới địa kỹ thuật, các bạn có thể tham khảo tại đây.

Mắt lưới này hiện nay tại Việt Nam thường được ít sử dụng đến vì giá thành sản xuất chúng khá đắt đỏ vì định lượng thép của chúng khá lớn. Quý khách hoặc các bạn muốn biết giá của mắt lưới này, xin hãy gọi theo số điện thoại bên dưới hoặc Hotline phía bên trên.

Hưng Phú sẽ báo giá cụ thể hơn và chính xác hơn khi biết Số lượng, vận chuyển và thời gian giao hàng.

báo giá rọ đá Hưng Phú

Dự toán cho các công trình được tính ra sao ?

Hưng Phú căn cứ vào độ phức tạp trong việc định hình chiếc Rọ đá trong quá trình sản xuất, căn cứ vào mắt lưới và định lượng của đường kính dây đan để báo giá rọ đá cho quý khách một cách chính xác nhất.

Về phần quý khách hàng có thể căn cứ vào 02 bảng báo giá rọ đá mà quý khách có thấy ở trên để lập dự toán cho công trình.

Dù chỉ là mang tính tham khảo, và chúng có thể thay đổi theo thời giá thép và nhựa PVC mà chúng tôi sản xuất, tuy vậy, quý khách có thể yên tâm vì chúng tôi cập nhật bảng giá đó thường xuyên và chính xác.

Lấy một ví dụ nhỏ, từ bảng báo giá rọ đá D=8cm trên, quý khách cần 100 cái Rọ đá quy cách là 2mx1mx1m dây đan 2,7mm bọc nhựa PVC 3,7mm dây viền 3,4mm bọc nhựa PVC 4,4mm.

Vậy quy cách Rọ đá 2x1x1m này tính ra được bao nhiêu m2. Nếu có vách ngăn ở giữa thì được tính như sau:

 • Tấm Panel lưới giữa cắt 2mx4m = 8m2
 • Hai tấm mặt bên, hay còn gọi là vách ngăn cũng được, và tấm vách ngăn ở giữa 1x1x3 = 3m2

Chiếc rọ đá 2x1x1m = 11m2 có vách ngăn tham chiếu theo bảng báo giá rọ đá bên trên ta có  11m2 x 51.000 VND = 561.000 VND x 100 Cái = 56.100.000 VND.

Tương tự như các quy cách khác, Quý khách có thể tính toán cho mình một chi phí thích hợp cho dự án mà mình triển khai.

Báo giá rọ đá

Công tác định hình thành phẩm rọ đá 2mx1mx0,5m

Thảm đá trong sản xuất cũng như cách đóng gói và vận chuyển không giống như Rọ hoặc Thảm rọ đá.

Thảm đá vì có mặt rộng và diện tích lớn, do đó chúng khá nặng và dung sai co giãn của mắt lưới là rất lớn.

Trong sản xuất chúng tôi tách biệt hai thành phần khác nhau, tấm đáy được gắn kết với Vách ngăn giữa, còn tấm hai bên là vách ngăn liền với tấm Panel được cắt, tấm nắp đậy phía bên trên được sản xuất riêng lẻ.

Như vậy một tấm thảm đá là bao gồm một bộ hai thành phần, tấm đáy và tấm nắp đi chung.

Ví dụ: Bạn muốn tính một bộ thảm đá có quy cách là 10x2x0,3m 9 vách ngăn. Ta hiểu rằng thảm đá này có chiều dài là 10m có 9 vách ngăn ở giữa thì cứ khoảng cách 1m có 1 vách ngăn. Như vậy ta tính như sau

 • Tấm panel lớn gọi là tấm đáy được cắt 10mx2,6m vì sao lại 2,6m ? Do tấm đáy này có 02 tấm mặt bên cao 0,3m vậy hai bên ta có 0,6m cộng vào chiều ngang của Thảm 2m là 2,6m. Tấm Panle này có diện tích 10mx2,6m = 26m2.
 • 09 vách ngăn ở giữa và hai tấm vách ngăn hai đầu là 11 tấm, vậy ta có 11×0,3×2 = 6.6m2
 • Tấm nắp của thảm là 10m x 2m = 20 m2
 • Tổng cộng diện tích tấm thảm là 26m2+ 6.6m2 + 20m2 = 52.6m2.

Vậy quý khách có thể căn cứ vào bảng báo giá rọ đá trên để tính chi phí, tùy thuộc vào dây đan và mắt lưới.

Báo giá rọ đá

Định hình một tấm đáy của thảm đá 6mx2mx0,3m

Lời kết

Báo giá rọ đá của Hưng Phú được đề cập ở đây, giúp Quý khách hàng cũng như các bạn cần tham chiếu để lập dự toán công trình.

Các quy cách được tính toán mang tính tham khảo. Nếu quý khách cần một bản báo giá cụ thể, hãy gọi ngay cho chúng tôi.Hoặc cần tham vấn xin hãy đọc lại các thông tin đăng tải trong mục Rọ đá.

Quý khách có thắc mắc gì về bảng Báo giá rọ đá của Hưng Phú hoặc cách tính định lượng và diện tính định hình của các loại Rọ và thảm, hãy để lại cho chúng tôi lời nhắn ở bên dưới hoặc có thể phản hồi nhanh trong Fanpage của chúng tôi:

Bình luận

 1. Hưng Phú Editor
 2. Bùi Xuân Thúc
 3. Lê Ngọc Biện

Để lại một thông điệp !

Gọi Mr Vương