Bạt lót HDPE và những giải pháp thông dụng ở Việt Nam

Đặt vấn đề

Địa kỹ thuật nền móng và môi trường, ngày càng cấp thiết hơn đòi hỏi các Chuyên gia hoặc các kỹ sư tìm các giải pháp. Để giải quyết các vấn đề về Môi trường, sự nóng lên của toàn cầu, tác động đến biến đổi khí hậu.

Hậu quả là lũ lụt và hạn hán tàn phá các Công trình Dân sinh của con người, nhà ở, đường sá, cầu cống. Và vấn đề của địa kỹ thuật môi trường về các điều kiện chôn lấp rác thải. Bao gồm rác thải rắn và chất thải lỏng, ô nhiễm không khí.

Khuôn khổ bài viết chỉ đề cấp đến các vấn đề, giải pháp sử dụng vật liệu bạt lót hdpe. Một vật liệu ngày càng quen thuộc hơn với người Việt Nam. Tuy vậy không phải ai cũng có những hiểu biết về nó. Do đó chúng tôi cấp cấp thêm các thông tin về chúng trong bài viết này.

Màng chống thấm HDPE

bạt lót hdpe tạo khí Biogas

Địa kỹ thuật tổng hợp nói chung, bao gồm các vật liệu tổng hợp như Lưới địa kỹ thuật. Màng chống thấm Bentonite, hoặc các loại vải địa kỹ thuật thông minh… đều phục vụ cho kỹ thuật xây dựng nền móng và xử lý môi trường.

Màng chống thấm HDPE

bạt lót hdpe xây dựng hồ chứa nước thải trang trại chăn nuôi

Bạn có thể tham khảo thêm nội dung mà Hưng Phú đăng tải. Câu chuyện xử lý rác thải nhựa trên quy mô toàn cầu theo link sau đây.

https://www.vaidiakythuat.info/bat-nhua-hdpe-xu-ly-rac-thai-nhua.html

Vấn đề của môi trường là rất rộng lớn. Đòi hỏi công sức của nhiều sự kết hợp giữa các tổ chức có thực quyền, có đầy đủ các nguồn lực. Thông thường là các Dự án trọng điểm Quốc Gia, hoặc các tổ chức Phi chính phủ. Ở trong khuôn khổ bài viết này.

Vấn đề của Việt Nam về phát triển kinh tế trong những thập niên 90 đến nay, vẫn không tránh khỏi những bất cập và vẫn những sai làm của thế giới về phát triển công nghiệp đi đôi với tác động môi trường nghiêm trọng.

Màng chống thấm HDPE

bạt lót hdpe trong giải pháp chôn lấp rác

Hưng Phú cung cấp cho quý bạn một vài thông tin về giải pháp dùng bạt lót hdpe để giải quyết các vấn đề xử lý rác thải, hoặc các kỹ thuật sử dụng trong những phần tiếp theo sau đây.

Bạt lót hdpe là gì

Nguồn gốc và phát minh

Bằng sáng chế đầu tiên cho polythene đã được đăng ký vào năm 1936 bởi Imperial Chemical Industries. Một năm sau, việc sử dụng thực tế đầu tiên cho vật liệu này ở mức sơ khai và được bảo vệ nghiêm ngặt các công thức và các thành phần hóa học.

Năm 1953, Karl Ziegler của Viện Kaiser Wilhelm và Erhard Holzkamp đã phát minh ra HDPE (High Density Polyethylene). Từ đó, hai năm sau, năm 1955, HDPE được sản xuất dưới dạng ống nhựa HDPE.

Màng chống thấm HDPE

HDPE đầu tiên được sản xuất dưới dạng ống nhựa HDPE

Bạn có biết rằng polyetylen đóng vai trò hỗ trợ quan trọng trong Thế chiến thứ hai không? Nó lần đầu tiên được sử dụng làm lớp phủ bọc dây cáp dưới nước và sau đó là vật liệu cách điện quan trọng cho các ứng dụng quân sự như cách điện cho radar.

 Do nó quá nhẹ và mỏng nên có thể đặt radar lên máy bay, do đó giảm đáng kể trọng lượng. Chất này là một bí mật được bảo vệ nghiêm ngặt.

Những thành viên nhóm Hercules thương mại hóa HDPE dưới dạng Hi-Fax

Sau chiến tranh, polyetylen đã trở thành một cú hích lớn đối với người tiêu dùng. Nó trở thành loại nhựa đầu tiên ở Hoa Kỳ bán được hơn một tỷ bảng mỗi năm. Nó hiện là khối lượng nhựa lớn nhất trên thế giới.

 Ngày nay, Polyetylen có ưu điểm là  khả năng chống ẩm, hơi nước , hóa chất và cách điện tuyệt vời. Nó được sử dụng rộng rãi để làm thùng chứa, hồ chứa, bể chứa, cách điện dây cáp, đường ống, lớp lót, lớp phủ màng chống thấm.

Nó được sử dụng để bọc dây truyền tải điện, hàng tiêu dùng, bao bì, hàng điện tử gia dụng và nhiều hơn nữa.

Nhược điểm chính của nó là độ bền cơ học kém, suy yếu dưới nhiệt độ cao, trừ khi nó có một chút trợ giúp gia cường từ cốt thép! Sự phát triển trong công nghệ tiếp tục cải thiện chức năng của nó làm cho nó sử dụng hiệu quả nhất các nguồn tài nguyên thiên nhiên dầu mỏ và khí đốt tự nhiên.

Polyetylen là loại polyme có khối lượng lớn nhất được sản xuất trên toàn cầu, với hơn 90 triệu tấn mỗi năm! Theo thống kê của hiệp hội ngành nhựa Hoa Kỳ năm 2013.

bạt lót hdpe hay còn gọi là Màng địa kỹ thuật HDPE

Tương tự như Vải địa kỹ thuật, bạt lót hdpe cũng là một sản phẩm Cracking từ dầu mỏ. HDPE (High density Polyethylene) là nhựa PE có trọng lượng phân tử lớn chiếm 97,5%, 2,5% than hoạt tính, và các hoạt chất chống oxi hoá.

Màng nhựa HDPE này có cấu trúc chịu lực biến dạng rất lớn, dù chúng có độ dày khác nhau từ 3 micro mét đến 30 micro mét.Thông thường người ta gọi là từ 3 zem đến 30 zem, tương đương với 0,3mm đến 3,0mm.

ĐỌC THÊM >>   Xây đường và cầu gần 15.000 tỷ đồng nối Nhơn Trạch với Quận 9, hàng vạn người dân sẽ được hưởng lợi

Dưới ánh nắng mặt trời chiếu liên tục 8 giờ trong ngày như vùng nhiệt đới Việt Nam, bạt HDPE khó mục hóa với thời gian lên đến 20 năm nếu là bạt sản xuất trong nước, và lên đến 50 năm nếu là bạt nhập khẩu.

Theo thông số kỹ thuật của nhà sản xuất. Với khả năng chịu mục hóa dưới ánh nắng mặt trời lên đến hàng chục năm, đó là lý do nó được sử dụng phổ biến ngày nay.

bạt lót hdpe và những giải pháp phổ biến

bạt lót hdpe trong kỹ thuật thủy lợi và sản xuất nông nghiệp.

Những giải pháp canh nông trong trồng trọt hiện nay. Những quy mô công nghiệp ở các nông trường là rất lớn. Bởi đòi hỏi lượng tiêu thụ nước ngọt trong sản xuất gia tăng. Cũng như trong chăn nuôi đòi hỏi xử lý nước rửa chuồng trại, xử lý nước thải và kỵ khí hồ Biogas.

Bạt lót hdpe

Một kênh mương dẫn nước dùng bạt lót hdpe

bạt lót hdpe dùng để lót kênh mương thủy lợi. Dẫn nước tưới tiêu cho các vùng nông nghiệp trồng trọt với các ưu điểm vượt trội hơn kênh mương dẫn bằng bê tông hoặc ống dẫn nhiều hạn chế về lưu lượng.

bạt lót hdpe

Kênh mương dẫn nước cảnh quan công cộng bằng bạt nhựa HDPE

Người ta so sánh hiệu quả sử dụng về máng dẫn bê tông. Ống dẫn nhựa hoặc đường ống. Cuối cùng giải pháp dùng bạt nhựa HDPE để làm kênh dẫn tưới tiêu và lưu trữ nước ngọt tốt hơn hai giải pháp kia ở những điểm

 • Lưu lượng tăng giảm không ảnh hưởng gì so với kênh dẫn bằng ống. Triển khai thi công hình thức Phi công trình
 • Lưu lượng thất thoát nước giảm hơn so với máng bê tông. Triển khai thi công hình thức phi công trình
màng chống thấm HDPE

Hồ chứa nước sản xuất nông nghiệp bằng bạt HDPE

Ngoài ra bạt lót hdpe cũng sử dụng trong giải pháp chống ô nhiểm, niêm phong các khu khai thác mỏ. Hoặc chống thấm lâu dài cho đập thủy điện. Những giải pháp này không phổ biến lắm ở Việt Nam.

Những vùng canh nông trên những đồi cao, tạo hồ chứa nước để phục vụ sản xuất cũng đòi hỏi chống thấm. Thông thường những vùng đất bazan như vùng cao Nguyên trung phần, Tây nguyên.

Xu hướng hiện nay cùng bạt lót hdpe để lưu trữ nước ngày càng phổ biến hơn. Nguồn nước cấp cho các hồ lưu trữ này thường dùng giếng khoan sâu. Hoặc bơm lên từ các con suối.

Màng chống thấm HDPE

Hồ chứa nước sản xuất nông nghiệp ờ Đồng Nai

bạt lót hdpe trong kỹ thuật chôn lấp

Thông tư 02/2022/TT-BTNMT theo đó quy định về việc đóng bãi chôn lấp chất thải rắn sinh hoạt sau khi kết thúc hoạt động. Các thông tư từ Bộ Tài nguyên Môi trường hoặc các quy định là rất nhiều.

Màng chống thấm HDPE

Bãi rác Đa Phước sử dụng bạt lót hdpe rất lớn

Bạn có thể tham khảo thêm thông tư trong link trên. Chúng tôi trích dẫn một điều khoản quan trọng trong thông tư như sau:

– Quy trình đóng bãi chôn lấp chất thải rắn sinh hoạt:

+ Bãi chôn lấp chất thải rắn sinh hoạt phải có lớp đất phủ trên cùng có hàm lượng sét hoặc lớp vải nhựa HDPE hoặc chất liệu tương đương lớn hơn 30%, bảo đảm độ ẩm tiêu chuẩn và được đầm nén cẩn thận, chiều dày lớn hơn hoặc bằng 60 cm.

Độ dốc từ chân đến đỉnh bãi tăng dần từ 3% đến 5%, luôn bảo đảm thoát nước tốt và không trượt lở, sụt lún.

Sau đó thực hiện các hoạt động: phủ lớp đệm bằng đất có thành phần phổ biến là cát dày từ 50 cm đến 60 cm; phủ lớp đất trồng (lớp đất thổ nhưỡng) dày từ 20 cm đến 30 cm; trồng cỏ và cây xanh

bạt lót hdpe được sử dụng hầu hết trong các kỹ thuật niêm phong các bãi rác. Rác thải rắn, rác thải nhựa, rác thải độc hại và kể cả làm hồ chứa cho nước rỉ rác chưa qua xử lý.

Về mặt chi phí và tính linh hoạt trong triển khai dự án. bạt lót hdpe được lựa chọn nhiều hơn giải pháp dùng màng chống thấm Bentonite. Hiện nay bãi rác lớn nhất ở Tp.Hồ Chí Minh là bãi Đa Phước. Với lớp phủ cao hàng chục mét bằng tấm nhựa HDPE có độ dày từ 1.0mm đến 1.5mm.

Thông thường các Quy định về chôn lấp, có sử dụng bạt lót hdpe tại Việt Nam. Chúng đều theo các quy chuẩn thí nghiệm ASTM về Vật liệu này. Độ dày được sử dụng cho lớp lót bên dưới là từ 0.5mm đến 1,5mm. Một vài dự án rất hiếm sử dụng độ dày 2.0mm.

Bạt lót hdpe trong kỹ thuật bảo vệ  nước ngầm

Bảo vệ nguồn nước ngầm bằng cách ngăn ngừa chất thải nguy hại xâm nhập vào lòng đất. Giải pháp bảo vệ bằng bạt lót hdpe này phổ biến nhất trong các nhà máy sản xuất hóa chất độc hại.

Hoặc dùng chúng chống thấm cho các bồn, bể chứa xăng dầu. Với đặc tính “chịu dầu” của nhựa HDPE nguyên sinh trong thành phần hóa học. Ở các khu vực tập trung của các nhà máy dầu, hoặc kho xăng dầu. HDPE được sử dụng bởi tính an toàn và bền vững của nó.

Đa số các cấu trúc bê tông, dễ sụt lún, bung vỡ hoặc các công trình đòi hỏi sự bảo trì liên tục. bạt lót hdpe là một giải pháp kết hợp rất hiệu quả. Trong việc bảo vệ nguồn nước ngầm trước chất thải nguy hại

Màng chống thấm HDPE

Sửa chữa một bể chứa nước thải bằng bê tông lót bạt HDPE

Chúng cũng được sử dụng cho giải pháp chống thấm sàn. Chống thấm ngược cho các công trình dân sinh.

ĐỌC THÊM >>   Vải địa kỹ thuật ART12 sản phẩm nổi bật trong công tác địa kỹ thuật nền móng

Bạt lót HDPE trong nuôi trồng thủy sản

bạt lót hdpe ngày càng được ứng dụng rất nhiều trong ngành nuôi trồng thủy sản. Bởi những đặc tính tiện lợi và giá thành giảm. Cùng với các kỹ thuật lắp đặt nhanh chóng và tiết kiệm Bất động sản khi thu hồi mặt bằng.

Nuôi trồng thủy sản ngày nay, có xu hướng chuyển sang làm hồ nổi trên mặt đất, kết hợp với các công nghệ nuôi trồng tiên tiến hiện nay. Chúng không cần nhiều diện tích vì mật độ nuôi dày đặc hơn.

Mời bạn tham khảo thêm bài viết mà chúng tôi xuất bản. Có nội dung

12 giá trị của bạt lót hdpe cho giải pháp xây hồ nổi trong nuôi trồng thủy sản

Với thống kê chung cho 12 giá trị mà bạt HDPE mang lại bao gồm các giá trị như sau:

Sự thuận tiện trong việc xây dựng hồ nổi hình tròn là tiết kiệm được công tác đào lấp. Khi dọn dẹp mặt bằng để lấy lại đất đai nhanh chóng. Kiểm soát được môi trường nước trong ao nuôi.

Nhưng những ao nuôi trong môi trường tự nhiên thì sao? Thay vì ao đất, thời vụ quay vòng để nuôi sẽ kéo dài. Dễ nhiểm vi sinh trong đất và khó kiểm soát môi trường nước trong ao nuôi.

Trải bạt lót hdpe có độ dày càng lớn thì tuổi thọ càng cao, thời gian sử dụng dài hơn. Chi phí bảo trì thấp và dễ kiểm soát mức độ ô nhiễm nguồn nước trong ao nuôi. Cũng như quay vòng thời vụ nhanh sau mỗi lần thu hoạch.

Thị trường Việt Nam

Bạt nhựa HDPE và Tấm nhựa HDPE có sự khác biệt trong sản xuất cũng như trong cách lắp đặt ngoài thực địa. Ở thị trường Việt Nam hiện nay, ước lượng của chúng tôi có khoảng hơn 8 đến 10 nhà sản xuất bạt nhựa HDPE. Và cũng tầm đó nhà sản xuất tấm nhựa HDPE.

Màng chống thấm HDPE

Sản xuất bạt lót hdpe

Vậy tấm nhựa HDPE là gì ?

 • Tấm nhựa HDPE được sản xuất theo công nghệ nén đùn nhựa và có độ dày từ 3mm trở lên. Nó có thể dày đến 10 hoặc 12mm. Và có khổ rộng thông tường từ 1,2 đến 2m.
 • Tấm nhựa HDPE không “chuyên dùng” cho việc chống thấm hoặc làm “rào chắn” cho các Dự án xử lý môi trường. Tấm nhựa HDPE có những công dụng khác như đóng gói thực phẩm, bảo vệ các thiết bị ngoài trời, các bồn bể hóa chất, hóa dầu, a xít… Do dó công nghệ đúc và hàn tấm nhựa HDPE hoàn toàn khác biệt với màng nhựa HDPE.

Bạt nhựa HDPE hay bạt lót hdpe là gì ?

 • bạt lót hdpe được sản suất theo công nghệ đùn và Thổi. Do đó chúng có những đặc tính riêng của từng công nghệ về các tính chất cơ lý cũng khác nhau. Chúng được sản xuất trên công nghệ nào cũng có độ dày từ 0,25mm đến 2,0mm là tối đa.

 

 • Bạt chống thấm HDPE rất quan trọng trong công tác lắp đặt và thiết bị chuyên dụng là máy hàn nhiệt bạt HDPE mà chúng tôi đã xuất bản trong link. D(ặc điểm của bạt HDPE là có quy cách cuộn khổ từ 5m đến 8m tùy vào độ dày và công nghệ thổi hay đùn cán lớp của nhà sản xuất

Các loại bạt lót hdpe Hưng Phú cung cấp

Hưng Phú cung cấp bạt lót hdpe sản xuất trong nước và nhập khẩu.

Khi có yêu cầu nhập khẩu từ dự án, chúng tôi tiến hành công tác nhập khẩu sau khi hợp đồng được ký kết 14 ngày sẽ giao hàng.

bạt lót hdpe nhập khẩu có thương hiệu GSE nay là thương hiệu Slomax là loại được phổ biến nhất hiện nay. Còn các loại khác như HUITEX là hàng độc quyền của một đơn vị ở Miền Nam.

bạt lót hdpe sản xuất trong nước. Hưng Phú cung cấp có thương hiệu HSE của công ty Cổ phần Vải địa kỹ thuật Việt Nam Aritex. Chúng có chất lượng ổn định và sản xuất theo công nghệ cán lớp. Khổ rộng của bạt từ 7 đến 8m tùy theo độ dày.

Ngoài ra chúng tôi cũng cung cấp màng HDPE có khổ rộng 6m và 5m. Tuy nhiên chất lượng của các loại này không bằng thương hiệu HSE. Qua quá trình cung cấp trong hơn 15 năm qua. Chúng tôi khuyên dùng loại HSE của Aritex.

Công nghệ và thi công

Chất lượng bạt lót hdpe tốt cần phải có thiết bị thi công đúng chuẩn. Một nhà cung cấp tin cậy về chất lượng thường đảm bảo khuyên dùng thiết bị thi công hàn bạt HDPE cũng phải tốt.

Thiết bị thi công đúng chuẩn, bảo đảm đường hàn kép, đường hàn đùn tốt trong thí nghiệm. Nhưng ngoài thực địa cần một người vận hành có tâm và có kỹ luật, tuân thủ các yêu cầu, các quy trình mà Chỉ huy đưa ra.

Vậy nên trước hết, mời bạn tham khảo thêm một vài thông tin về công nghệ hàn bạt HDPE ra sao. Sau một vài chia sẻ trong những mục sau đây.

Máy hàn nhiệt bạt lót hdpe

Máy hàn nhiệt bạt HDPE hay còn gọi là máy hàn kép nhiệt. Nghĩa là chúng được thiết kế dùng nhiệt để dán hai tấm bạt nhựa (nói chung) và bạt HDPE lại với nhau. Lực ép của con lăn Ru lô và tốc độ hàn được thiết kế cho các loại bạt HDPE dày mỏng khác nhau.

Máy hàn màng chống thấm HDPE

Máy hàn bạt lót hdpe TWINNY T5 – thiết bị Hưng Phú cho thuê

Mời quý bạn tham khảo thêm một vài thiết bị máy hàn bạt HDPE do Hưng Phú cung cấp.

ĐỌC THÊM >>   Phong cách kiến trúc địa trung hải Đặc điểm, lịch sử và tầm quan trọng ở Việt Nam

https://bactham.vn/product-category/may-han-nhua-tu-dong

Máy hàn bạt HDPE có công suất càng lớn thì hàn bạt càng dày. Tối đa chúng có thể hàn tấm nhựa HDPE dày đến 3,0mm. Đường hàn được thiết kế có rảnh test khí ở giữa (chuyên dùng cho bạt HDPE, LDPE).

Bạt lót HDPE

Máy hàn kép nhiệt công suất nhỏ từ 800W đến 1200W có thể hàn bạt mỏng từ 0,25mm đến 1mm hoặc có thể hàn đến 1,5mm. Và máy có công suất từ 1500W đến 2800W có thể hàn từ 0,75mm đến 2mm.

Khuyên dùng.

Ngoài dịch vụ cung cấp bạt lót hdpe, Hưng  Phú tư vấn miễn phí cho quý  khách về cách thức triển khai thi công màng HDPE trên mọi thực địa. Từ khảo sát cho đến thi công. Hoặc chúng tôi cung cấp dịch vụ cho thuê thiết bị hàn. Bao gồm 1 bộ 03 thiết bị

 • Máy hàn kép nhiệt có công suất từ 1200 đến 1500W hàn bạt dày từ 0,5mm đến 2mm.
 • Máy hàn đùn nhựa HDPE công suất phun từ 2kg/giờ đến 3kg/giờ
 • Máy hàn khò cầm tay và các thiết bị phụ kiện theo yêu cầu

Các thiết bị của chúng tôi được nhập khẩu từ hãng sản xuất máy hàn nổi tiến Leister của Thụy Sĩ. Bao gồm các nhãn hiệu quen thuộc – Commet – Twinny – Geostar – Fusion.

Tại sao bạn nên thuê thiết bị của Hưng Phú ?

 • Khi có sự cố về thiết bị, chúng tôi đổi nhanh trong vòng 24 giờ nếu ở các tỉnh lân cận Tp.HCM và trong vòng 36 giờ nếu ở các tỉnh xa tính từ Huế đến Cà Mau.
 • Mọi thiết bị đều được kiểm tra và bảo trì với tần suất cao. Bảo đảm đường hàn luôn ổn định.

Máy hàn đùn nhiệt phun nhựa

Máy hàn đùn nhiệt phu nhựa, sử dụng dây hàn tùy theo chất liệu hàn. Là một thiết bị dùng để xử lý các chi tiết mà máy hàn kép không hàn được. Như các góc cạnh của công trình. Các kết nối ống cấp, ống thải. Hoặc dùng để khắc phục các sự cố rò rỉ nhỏ.

Máy hàn màng chống thấm HDPE

Máy hàn đùn nhựa dùng dây hàn 3,8mm.

Tiêu chuẩn bạt lót hdpe

TCVN 11322 : 2018 do Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam biên soạn, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đề nghị, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng thẩm định, Bộ Khoa học và Công nghệ công bố.

Quy định các yêu cầu về thiết kế, thi công, nghiệm thu bạt lót hdpe để chống thấm công trình thủy lợi bằng đất (đập đất, đập đất đá hỗn hợp, kênh, ao, hồ) xây dựng mới và nâng cấp sửa chữa.

Sau đây là một vài tiêu chuẩn bạt lót hdpe trên thị trường Việt Nam. Cùng với các chỉ tiêu thí nghiệm.

Tính chất cơ lý và kích thước một số bạt lót hdpe trên thị trường

TT

Tính chất

Tiêu chuẩn thí nghiệm

Trị số (thấp nhất)

1

Chiều dày (mm) ASTM-D751

0,27

0,45

0,68

0,90

1,35

1,80

2,25

2,7

2

Khối lượng riêng (g/cm3) ASTM-D1505

0,94

0,94

0,94

0,94

0,94

0,94

0,94

0,94

3

Chỉ số chảy dẻo (g/10min) ASTM-D1238

1,00

1,00

1,00

1,00

1,00

1,00

1,00

1,00

4

Cường độ chịu kéo tại điểm đứt (kN/m) ASTM-D638 Dạng IV

8,0

14,0

21,0

28,0

43,0

57,0

71,0

85

5

Cường độ chịu kéo tại điểm uốn (kN/m) ASTM-D638 Dạng IV

5,0

8,0

11,0

15,0

23,0

30,0

38,0

45

6

Độ giãn dài tại điểm đứt (%) ASTM-D638 Dạng IV

600

700

700

700

700

700

700

700

7

Độ giãn dài tại điểm uốn (%) ASTM-D638 Dạng IV

13

13

13

13

13

13

13

13

8

Sức kháng xé (N) ASTM-D1004

40

65

93

125

187

249

311

373

9

Sức kháng thủng (N) ASTM-D4833

105

176

263

352

530

703

881

1059

10

Hàm lượng cácbon (%) ASTM-D1603

2,0

2,0

2,0

2,0

2,0

2,0

2,0

2,0

Tiêu chuẩn Quốc gia, quy định chôn lấp

TCVN 6696 : 2009 thay thế TCVN 6696 : 2000.

TCVN 6696 : 2009 do Ban Kỹ thuật tiêu chuẩn quốc gia TCVN/TC 20 Chất thải rắn biên soạn, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng đề nghị, Bộ Khoa học và Công nghệ công bố.

TCVN 5938 : 2005, Chất lượng không khí – Nồng độ tối đa cho phép của một số chất độc hại trong không khí xung quanh;

TCVN 6705 : 2009, Chất thải rắn thông thường – Phân loại;

TCVN 7733 : 2007, Chất lượng nước – Tiêu chuẩn nước thải của bãi chôn lấp chất thải rắn;

TCXDVN 261: 2001*), Bãi chôn lấp chất thải rắn – Tiêu chuẩn thiết kế

Tạm kết

Xin tóm lại một vài ý chínhh, tuy bài viết có thể rất dài, nhưng một vài câu hỏi nếu quý khách đặt ra thì nội dung nó vẫn chưa đầy đủ. Do đó chúng tôi sẽ cung cấp thêm trong Blog/Website này những nội dung riêng lẻ như là

 • Công nghệ hàn nhiệt bạt HDPE chi tiết như thế nào
 • Giá thành của bạt lót hdpe và vận chuyển, nhập khẩu, thi công cụ thể ra sao ?
 • Các phương thức triển khai dự án hàn bạt HDPE thế nào cho hiệu quả an toàn
 • Dịch vụ cho thuê Hưng Phú cụ thể là cho thuê thì quý khách có làm được không ?

Ý chính trong bài – bạt lót hdpe là gì ? Chúng được ra đời như thế nào, xuất xứ và hoạt động thương mại từ bao lâu. Những ứng dụng, hay còn gọi là những giải pháp phổ biến ở Việt Nam ra sao.

Thiết bị thi công bạt lót hdpe nào được khuyến nghị. Cũng như các loại màng HDPE phổ biến trên thị trường, các loại màng HDPE nào chúng tôi cung cấp và khuyên dùng.

Các tiêu chuẩn thí nghiệm cũng như quy định về chôn lấp rác thải, về nước thải do có liên quan đến vật liệu này. Bài viết chỉ tóm tắt các Tiêu chuẩn đó mời quý bạn tham khảo thêm nguồn trên google nhé.

Xin trân trọng kính chào và hẹn gặp lại những bài viết sau

Để lại một thông điệp !

Gọi Mr Vương