Màng HDPE 0.5mm – Thông số kỹ thuật, công trình sử dụng và giá bán

Màng HDPE 0.5mm - Thông số kỹ thuật, công trình sử dụng và giá bán

Màng HDPE 0.5 mm là một vật liệu chống thấm được sử dụng rộng rãi trong các công trình xây dựng để ngăn chặn sự thẩm thấu của nước hoặc chất lỏng khác qua các bề mặt. Với đặc tính linh hoạt, bền, và khả năng chống thấm cao, màng HDPE 0.5 mm đã trở thành một trong những vật liệu chống thấm phổ biến và tin cậy.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ đi vào chi tiết về các thông số kỹ thuật của màng HDPE 0.5 mm, các công trình mà nó được sử dụng, cụ thể là trong nuôi trồng thủy sản, hồ chứa nước, hồ cảnh quan và công trình xử lý chất thải chăn nuôi, cũng như giá bán của màng này.

Thông số kỹ thuật màng HDPE 0.5 mm

Màng HDPE 0.5mm - Thông số kỹ thuật, công trình sử dụng và giá bán

Màng HDPE 0.5 mm được sản xuất từ nhựa HDPE (High-Density Polyethylene), một loại nhựa có đặc tính vượt trội trong việc chống thấm và chịu lực. Thông số kỹ thuật quan trọng của màng HDPE dày 0.5mm bao gồm:

  • Độ dày: Màng HDPE có độ dày 0.5mm, đây là một độ dày phổ biến và phù hợp cho các công trình không yêu cầu màng quá dày nhưng vẫn đảm bảo khả năng chống thấm.
  • Chiều rộng: Màng HDPE0.5 mm có thể được cắt thành các tấm có chiều rộng từ 1m đến 8m, tùy vào yêu cầu của công trình.
  • Độ kéo dãn: Màng HDPE có độ kéo dãn cao, giúp nó dễ dàng điều chỉnh và thích ứng với các bề mặt khác nhau trong quá trình thi công.
  • Khả năng chịu tải: Với độ dày 0.5mm, màng HDPE có khả năng chịu lực tốt và có thể chịu được áp lực từ các lớp vật liệu xung quanh.

Các công trình sử dụng màng HDPE 0.5mm

Màng HDPE 0.5mm - Thông số kỹ thuật, công trình sử dụng và giá bán

Công trình nuôi trồng thủy sản, cụ thể là nuôi tôm và cá

Màng HDPE 0.5 mm được sử dụng rộng rãi trong các công trình nuôi trồng thủy sản như ao nuôi tôm và cá. Với khả năng chống thấm tuyệt vời, màng HDPE giúp ngăn chặn sự thất thoát nước từ ao nuôi, đồng thời không để nước dưới lòng đất xâm nhập vào ao nuôi. Điều này giúp duy trì môi trường ao nuôi ổn định và giảm nguy cơ nhiễm bệnh cho tôm và cá.

ĐỌC THÊM >>   Địa Chất Công Trình Tìm Hiểu Về Các Khái Niệm Cơ Bản

Công trình hồ chứa nước, hồ cảnh quan

Màng HDPE  0.5 mm cũng được sử dụng trong xây dựng các hồ chứa nước hoặc hồ cảnh quan. Với khả năng chống thấm vượt trội, màng HDPE 0.5 mm giúp đảm bảo không có sự thất thoát nước từ hồ chứa. Nó cũng ngăn chặn sự thẩm thấu của nước vào lòng đất, giữ cho mực nước trong hồ duy trì ổn định. Điều này rất quan trọng đối với việc cung cấp nước cho các khu vườn, công viên, hay các hệ thống tưới cây tự động.

Công trình xử lý chất thải chăn nuôi

Màng HDPE  0.5 mm cũng được áp dụng trong các công trình xử lý chất thải chăn nuôi. Khi chất thải từ trang trại hoặc nhà máy chế biến chăn nuôi được thu gom, màng HDPE 0.5 mm được sử dụng để tạo thành các bể chứa chất thải. Màng này ngăn chặn sự thấm thác của chất thải ra môi trường xung quanh, giúp bảo vệ nền đất và nguồn nước ngầm khỏi ô nhiễm.

Thông số kỹ thuật màng HDPE 0.5 mm

Thông số kỹ thuật màng HDPE 0.5 mm

Các chỉ tiêu Properties Phương pháp thửMenthod Đơn vịUnit HDPE HSE 0.5
Độ dày trung bình – Average ThicknessĐộ dày tối thiểu – Minimum thickness ASTM D 5199 Mm(-5%) 0.5
Lực kéo đứt – strenght at BreakĐộ giãn dài khi đứt – Elongation at Break ASTM D 6693 kN/m% 14700
Lực chịu biến dạng –  strenght at YieldĐộ giãn biến dạng – Elongation at Yield ASTM D 6693 kN/m% 913
Lực kháng xé – Tear Resistance ASTM D 1004 N 73
Kháng xuyên thủng – Puncture Resistance ASTM D 4833 N 200
Hàm lượng Carbon đen – Carbon black content ASTM D 1603 % 2,0-3,0
Tỷ trọng – Density ASTM D792 g/cm3 0.94
Khổ rộng – width Normal m 8

Độ dày 0.5 mm của màng HDPE xác định độ dày chính xác của màng, thể hiện sự mỏng nhẹ và linh hoạt của nó. Điều này có nghĩa là màng có độ co giãn cao, khả năng uốn cong và xoắn được mà không bị rách hay gãy.

ĐỌC THÊM >>   Vải địa kỹ thuật art 15 - Phổ biến ở những công trình kè mềm và kè cứng chống xói mòn

Bảo quản màng HDPE 0.5 mm

Để bảo quản màng HDPE 0.5 mm, có một số yếu tố cần được xem xét và tuân thủ để đảm bảo tính chất và độ bền của sản phẩm.

Nhiệt độ: Màng HDPE nên được bảo quản ở một nhiệt độ phù hợp. Màng này có khả năng chịu nhiệt tương đối cao, nhưng không nên để tiếp xúc với nhiệt độ quá cao. Nhiệt độ lý tưởng để lưu trữ màng HDPE là trong khoảng 20-30 độ Celsius.

Tiếp xúc với chất hóa học: Màng HDPE có khả năng chịu được nhiều loại chất hóa học, nhưng vẫn cần tránh tiếp xúc trực tiếp với các chất có tính axit mạnh hoặc kiềm mạnh. Nếu có tiếp xúc với các chất này, có thể gây ra tác động không mong muốn lên tính chất và cấu trúc của màng.

Bao bì: Khi bảo quản màng HDPE, cần sử dụng bao bì phù hợp để bảo vệ sản phẩm khỏi các yếu tố bên ngoài như bụi, bẩn, va đập và ánh sáng. Đảm bảo bao bì được niêm phong kín đáo để ngăn chặn bất kỳ tác động từ môi trường bên ngoài.

Xử lý và vận chuyển: Khi di chuyển hoặc xử lý màng HDPE, cần tuân thủ các biện pháp an toàn và hướng dẫn của nhà sản xuất. Đảm bảo không có va đập mạnh hoặc gấp móp gây tổn thương cho màng trong quá trình vận chuyển và sử dụng.

Tổng kết lại, để bảo quản màng HDPE độ dày 0.5 mm, cần lưu ý về nhiệt độ, ánh sáng, độ ẩm, tiếp xúc với chất hóa học, bao bì và các biện pháp an toàn khi xử lý và vận chuyển. Tuân thủ đúng các yêu cầu này sẽ giúp duy trì tính chất và độ bền của màng HDPE trong suốt quá trình lưu trữ và sử dụng.

Giá bán màng HDPE 0.5 mm

Màng HDPE 0.5mm - Thông số kỹ thuật, công trình sử dụng và giá bán

Giá bán màng HDPE dày 0.5mm có thể thay đổi tùy thuộc vào nhiều yếu tố như nhà sản xuất, khu vực và số lượng mua hàng. Thông thường, giá bán của màng HDPE 0.5 mm được tính theo mét vuông. Để biết chính xác giá cả, bạn có thể liên hệ với các nhà cung cấp vật liệu xây dựng hoặc nhà sản xuất màng HDPE để được tư vấn và báo giá.

Bạn có thể liên hệ theo thông tin báo giá như sau:

Công ty Cổ phần Vật tư Công Trình HƯNG PHÚ chuyên cung cấp các sản phẩm vải địa, lưới địa kỹ thuật, bấc thấm, màng chống thấm, sản xuất và cung cấp rọ đá. Các sản phẩm chúng tôi cung cấp đã được các Tổng Công ty Xây dựng trên toàn quốc ưa chuộng và có mặt ở hầu hết các công trình trọng điểm của cả nước.

ĐỌC THÊM >>   Báo giá màng chống thấm HDPE dày 2mm | Máy hàn bạt HDPE Weldy giá rẻ

Các sản phẩm Công ty chúng tôi cung cấp đạt các tiêu chuẩn quốc tế, được kiểm tra đánh giá chất lượng bằng các thiết bị tiên tiến, sử dụng phương pháp thí nghiệm chuyên ngành ASTMD; ISO và được tiến hành bởi đội ngũ các chuyên gia hàng đầu tại các phòng thí nghiệm có uy tín.

Khách hàng của HƯNG PHÚ là các Công ty lớn với những công trình trọng điểm của quốc gia, các công trình phục vụ an sinh xã hội, phát triển hạ tầng phát triển kinh tế xã hội theo suốt chiều dài đất nước

Địa chỉ liên hệ và yêu cầu mẫu

93 Nguyễn Ngọc Nhựt, Phường Tân Quý, Quận Tân Phú, Tp.HCM

Nhà máy sản xuất Rọ đá – Thảm đá

228 Ấp 2, Xã Tân Trạch, Huyện Cần Đước, Tỉnh Long An, Việt Nam

Điện thoại liên hệ: 0903174039 

Kết luận

Màng HDPE 0.5mm - Thông số kỹ thuật, công trình sử dụng và giá bán

Màng HDPE 0.5 mm là vật liệu chống thấm tin cậy và phổ biến trong ngành xây dựng. Với các thông số kỹ thuật như độ dày, chiều rộng, độ kéo dãn và khả năng chịu tải, màng HDPE 0.5 mm đã được sử dụng trong nhiều công trình như nuôi trồng thủy sản, hồ chứa nước, hồ cảnh quan và xử lý chất thải chăn nuôi.

Tuy giá cả có thể dao động, việc liên hệ với nhà cung cấp sẽ giúp bạn có thông tin cụ thể về giá bán của màng HDPE 0.5 mm. Sử dụng màng HDPE 0.5 mm sẽ mang lại lợi ích cao trong việc ngăn chặn sự thấm thác và bảo vệ môi trường xung quanh.

Để lại một thông điệp !

Gọi Mr Vương