So sánh máy hàn nhiệt bạt hdpe Leister Thụy Sỹ với máy hàn bạt hdpe Trung Quốc

Giới thiệu máy hàn nhiệt bạt hdpe

Xin chào bạn đến với bài viết này, Hưng Phú xuất bản nội dung mong mang lại cho bạn những kiến thức mà bạn cần tìm. Nhân đây xin mời bạn tham khảo một vài thông tin lựa chọn máy hàn bạt hdpe mà Hưng Phú đã xuất bản kèm theo các giải pháp.

Bạn có thể quan tâm đến giá màng chống thấm HDPE, mời bạn xem thêm trong mục báo giá của chúng tôi.

Bạn có thể tìm đọc ở trang này.

Trước khi bạn cần biết những đặc điểm của một chiếc máy hàn bạt HDPE thì bạn cũng cần biết là chúng được sử dụng cho những giải pháp cụ thể nào. Nếu dự án của bạn là một dự án xử lý môi trường quan trọng. Chủ đầu tư yêu cầu khắt khe về máy hàn bạt HDPE thì bạn tìm đúng những thông tin mà Hưng Phú sẽ giới thiệu sau đây.

Ở những giải pháp liên quan đến hàn màng chống thấm HDPE. Hưng Phú đã xuất bản với nội dung có 03 cách chọn lựa máy hàn bạt HDPE để tránh những sai lầm không đáng có. Chọn mua máy hàn bạt nhựa HDPE đúng với yêu cầu của dự án, của một hoặc nhiều dự án thì hoàn toàn khác nhau.

Bạn cũng có thể tìm thấy những kiến thức cơ bản và chuyên sâu hơn về vật liệu màng chống thấm HDPE cũng như báo giá. Điều quan trọng nhất vẫn là những kiến thức triển khai phương án thi công. Chọn lựa và so sánh máy hàn nhiệt bạt HDPE mà Hưng Phú sẽ giới thiệu sau đây.

Có bao nhiêu loại máy hàn nhiệt bạt HDPE ?

Máy hàn bạt HDPE

Máy hàn nhiệt bạt HDPE (Máy hàn kép) Hiệu Weldy Hưng Phú cung cấp

Trước hết chúng tôi nghĩ là bạn phân biệt được máy hàn bạt HDPE khác với máy hàn ống HDPE. Dĩ nhiên là máy hàn bạt nhựa ở các nhà sản xuất chung các loại vật liệu khác nhau. Người ta gọi chung là máy hàn nhựa. Chất liệu hàn có thể khác nhau, hoặc là PVC, PET, HDPE, LDPE…

Hưng Phú sẽ đề cập đến máy hàn bạt nhựa HDPE, vì chúng tôi chuyên về cung cấp, thi công và tư vấn cho các công trình sử dụng loại vật tư này từ hơn 10 năm nay. Mỗi một công trình có thể sử dụng độ dày mỏng của bạt HDPE khác nhau.

Nhưng nguyên tắc của sự lựa chọn mà chúng tôi đề cập đến là không thay đổi theo thời gian.

  • Máy hàn nhiệt bạt HDPE hay còn gọi là máy hàn kép.
  • Máy hàn đùn nhựa HDPE hay còn gọi là máy gia nhiệt sử dụng dây hàn cùng chất liệu.
  • Máy hàn khò nóng cầm tay.

Nguyên lý hoạt động của máy hàn bạt HDPE như thế nào ?

Hoạt động máy hàn bạt nhiệt HDPE (máy hàn kép)

Máy hàn kép

Máy hàn kép, hay còn gọi là máy hàn nhiệt bạt HDPE, ở các chất liệu khác, máy hàn kép này người ta dùng để hàn các chất liệu như PVC, LDPE, các tấm trần chống thấm cho các tầng mái. Máy hàn kép hoạt động theo nguyên lý nêm nhiệt.

Đặt hai tấm màng HDPE trên và dưới, bộ nêm nhiệt hay còn gọi là lưỡi gà được gia nhiệt đến một nhiệt độ nhất định, thông thường từ 380 độ đến 460 độ C. Sau khi chạy qua bộ nêm nhiệt, hai lớp màng trượt trên con lăn đã nóng chảy đến trục ép phía sau được ép chặt lại với lực từ 80N đến 1500N tùy vào độ dày mỏng của bạt HDPE.

Máy hàn bạt nhiệt HDPE được định hình ép chặt bởi ru lô định hình hai rảnh phía sau tạo thành một kênh khí ở giữa. Thông thường kênh khí này có chiều rộng 10mm. Đường hàn kép dính chặt ở hai mí rộng từ 15mm đến 20mm tùy theo cấu tạo máy hàn của nhà sản xuất.

Rãnh khí ở giữa thông thường dùng trong hàn màng chống thấm HDPE hoặc LDPE. Chúng có công năng test khí hoặc kiểm thử độ chắc chắn tin cậy của đường hàn. Có nhiều cách thử tại hiện trường của công trình, tùy theo dự án yêu cầu.

Máy hàn đùn

Máy hàn đùn cầm tay kết hợp giữa một động cơ điện nối với trục vít nằm trong một ống phun nhựa. Ống phun nhựa này được gia nhiệt nóng chảy của vật liệu. Có thể là HDPE, LDPE, PVC, hay còn gọi là dây hàn nhựa, hoặc que hàn nhựa.

Máy hàn đùn hdpe

Cấu tạo bên trong của một máy hàn đùn nhựa HDPE (dùng dây hàn)

Máy hàn đùn tay hoạt động theo một nguyên lý là phun nhựa nóng chảy lấp vào lổ thủng của màng HDPE hoặc tấm bạt nhựa. Tùy vào vật liệu hàn mà dây hàn sử dụng theo cùng chất liệu. Hoặc máy hàn đùn tay sử dụng để kết nối ống HDPE với bạt nhựa HDPE.

Máy hàn đùn tay HDPE

Máy hàn đùn tay dùng để vá các lổ thủng của bạt nhựa

Máy hàn đùn tay dùng dây hàn nhựa HDPE để hàn kết nối giữa ống thoát nước trong các công trình hồ chứa nước. Máy hàn đùn tay này cũng sử dụng hàn sửa chữa hoặc hàn nối trong các bồn chứa hóa chất bằng nhựa PET, PVC, thậm chí chúng hàn cả nhựa ABS có nhiệt độ hàn trong thiết kế của nhà sản xuất.

Dãi nhiệt độ hàn của máy hàn đùn tay này tùy theo công suất máy. Máy có công suất càng lớn thì có nhiệt độ càng cao. Thông thường nhiệt độ của máy này từ 220 độ đến 280 độ C.

Công suất của máy gia nhiệt từ 2800W đến 3600W. Tốc độ phun nhựa được tính bằng Kg/h. Máy có công suất lớn nhất hiện nay chỉ có máy gia nhiệt bằng dây đốt từ 3 đến 5kg/h.

Máy hàn đùn của hãng PWT thiết kế, ống phun nhựa được gia nhiệt bằng dây đốt trực tiếp. Do đó chúng có tốc độ gia nhiệt rất nhanh, nhưng nhược điểm của chúng là khá nặng điều này làm công nhân vận hành nhanh chóng mệt mõi.

Máy hàn nhựa cầm tay, hay còn gọi là máy hàn khò cầm tay

Máy hàn nhựa cầm tay

Cấu tạo bên trong của một máy hàn nhựa cầm tay của hãng Leister

Máy hàn nhựa cầm tay là một thiết bị nhỏ gọn. Hoạt động trên một nguyên lý là thổi hơi nóng qua một quạt tốc độ cao nằm ở tay cầm. Công suất của dây tóc đốt nóng bên trong nó lên đến 1600W đến 2800W tùy theo hãng sản xuất.

ĐỌC THÊM >>   Kỹ thuật xây dựng dân dụng và công nghiệp những điều cần biết - Cập nhật năm 2023

Máy hàn nhựa cầm tay không chỉ sử dụng trong công tác hàn màng chống thấm HDPE mà còn cả trong các nghành công nghiệp khác. Ví dụ như trong việc sửa chữa các hỏng hóc phần nhựa của Ô tô, xe máy. Trong công nghiệp chế biến thực phẩm. Dùng máy hàn nhựa cầm tay mini để thổi nóng các màng co…

Phụ kiện máy hàn nhựa cầm tay

Phụ kiện kèm theo máy hàn nhựa cầm tay

Như bạn đã thấy, bên trên đã đề cập đến máy hàn đùn. Trong máy hàn đùn này có một máy gia nhiệt. Nó chính là máy hàn nhựa cầm tay được tích hợp vào trong đó. Nhiệm vụ của máy này là làm nóng ống phun nhựa trục vít. Tuy nhiên ở công suất máy gia nhiệt này từ 2800 đến 3600W.

Trong công tác hàn màng chống thấm, dùng máy hàn nhựa cầm tay để làm gì?. Ngoài máy hàn nhiệt bạt HDPE để hàn những đường hàn kép ra. Máy hàn cầm tay dùng để vá những chổ hàn bị lổi mà máy hàn kép do quá nóng gây rách và thủng.

Trong công tác hàn màng chống thấm. Máy hàn nhựa cầm thay sử dụng để gia cố hoặc cố định mí bạt cho máy hàn đùn. Nghĩa là dùng máy hàn khò nóng này dán tạm miếng bạt HDPE cần gia cố vào vị trí. Sau đó dùng máy đùn nhựa lấp vào mí cần hàn.

Phụ kiện kèm theo máy bao gồm các đầu thổi khí nóng khác nhau. Kèm theo cả một con lăn nhỏ hoặc tiết diện lớn tùy theo công việc của người thợ mà có các thiết bị phụ kiện thích hợp. Bạn có thể tham khảo thêm ở hình minh họa bên.

Máy hàn nhựa cầm tay

Máy hàn nhựa cầm tay với phụ kiện con lăn

Công nghệ của máy hàn nhựa tinh tế nhất phải nói đến công nghệ của Leister. Đất nước này sản sinh ra rất nhiều thương hiệu nổi tiếng trên toàn thế giới.

Thụy Sỹ là công xưởng đồng hồ không có nước nào bằng. Nhưng công nghệ hàn nhựa của họ cũng biết đến hơn 65 năm nay.

Trong khuôn khổ bài viết này. HƯng Phú chỉ đề cập đến công tác hàn bạt nhựa chất liệu HDPE. Nếu bạn dùng những kiến thức và kinh nghiệm này của Hưng Phú. Bạn có thể áp dụng cho việc hàn màng nhựa PVC chống thấm hoặc hàn mái hoặc sàn.

Máy hàn bạt hdpe nào tốt

Hiện nay trên thị trường Việt Nam có bán rất nhiều loại máy hàn bạt HDPE với các thương hiệu khác nhau. Nếu bạn cần mua, thì đó là mộ lựa chọn trong rất nhiều thông tin mà bạn bắt gặp. Cũng có những nhận định rằng, cứ máy hàn của Trung Quốc thì không tốt, của Leister hoặc của Demtech thì tốt. Dĩ nhiên rồi.

máy hàn nhiệt bạt HDPE GEOSTAR

Máy hàn hiệu Leister của Thụy Sỹ hiện nay là loại tốt nhất trên thị trường

Bạn cũng bắt gặp rất nhiều dòng máy. Thượng vàng hạ cám, cũng một chiếc máy đó. Nơi thì rao bán giá trên trời. Nơi thì rao bán giá cực kỳ rẻ. Tóm lại là đôi khi bạn nghĩ tiền nào của nấy là đúng. Nhưng đôi khi không phải như vậy.

Nếu bạn từng đi mua một chiếc xe gắn máy, chắc hẳn bạn sẽ biết. Nếu Honda sản xuất tại Việt Nam khác với chiếc Honda của Trung Quốc, và dĩ nhiên nó cũng khác rất nhiều với chiếc “wave tàu”. Máy hàn bạt nhựa HDPE cũng vậy. Từ máy hàn kép nhiệt, máy hàn kép thổi khí nóng, máy hàn đùn đều có như vậy.

Câu hỏi đặt ra là? Tôi có một giới hạn tài chính. Không thể có một số tiền để mua một bộ máy hàn bạt nhựa HDPE của Leister hoặc Demtech của Mỹ được. Do đó giải pháp của tôi là làm sao để mua được một chiếc máy có thể tin cậy trong dự án của tôi.?

Hưng Phú chỉ đưa ra những so sánh, những thống kê thực tế dựa trên những kinh nghiệm khi cung cấp bạt HDPE và thực hiện thi công cho khách hàng của mình bằng máy hàn nhiệt bạt HDPE thôi. Các loại máy hàn cầm tay và hàn đùn sẽ được giới thiệu trong một bài báo giá. Quý bạn có thể đăng ký email theo dõi ở loạt bài viết sau.

Vậy, xin quý bạn hãy đọc tiếp ở phần bên dưới nhé. Hưng Phú cũng từng có những câu hỏi như vậy. Và cũng có những kinh nghiệm mà chúng tôi phải trả bằng công sức, tiền bạc, mồ hôi và những ưu tư để có thể cùng chia sẻ cho bạn sau đây.

Máy hàn bạt nhựa hdpe Trung Quốc

Máy hàn bạt HDPE Trung Quốc hiệu Weldy nhái

Điểm qua một vài thông tin mà thị trường rao bán. Những thông tin mà bạn bắt gặp là một chiếc máy thông thường có màu đỏ. Trong giới hành nghề của chúng tôi thường gọi là “cái máy đỏ Trung Quốc”. Vì máy hàn bạt nhựa HDPE này có màu đỏ hoặc màu cam rất dễ nhận thấy.

Máy hàn bạt HDPE Trung Quốc

Máy hàn bạt nhựa HDPE Trung Quốc

Trước hết, đặc điểm của loại máy này là gọn nhẹ. Bộ niêm nhiệt có công suất từ 800W đến 1500W và có trọng lượng từ 5kg đến 5,5kg. Trục ép và con lăn nằm khuất bên trong máy. Thao tác hàn chỉ cần đặt máy vào vị trí sau khi điều chỉnh nhiệt độ và tốc độ thích hợp. Bật cần gạt lên phía trước là bắt đầu thực hiện đường hàn.

Hưng Phú có xuất bản một nội dung có hướng dẫn cho quý bạn chọn máy hàn ở trang www.vattucongtrinh.net  dĩ nhiên là một chiếc máy hàn kép chúng chỉ có chức năng hàn trong một dãi độ dày nhất định. Những máy có trọng lượng nhẹ không thể hàn được bạt nhựa dày trên 1.0mm được.

Trên lý thuyết của nhà sản xuất và người bán hàng, cái máy hàn Trung Quốc màu đỏ kia nếu công suất nêm nhiệt là 1800W có thể hàn bạt dày 1.5mm thậm chí hàn được bạt 2.0mm. Và nếu bạn muốn hàn bạt 0.5mm thì chiếc máy kia cũng hàn được.

Nếu bạn đã mua chúng thì chắc chắn là bạn đồng ý với tôi rằng: Nó hoàn toàn không hàn được bạt 0.5mm và bạt 2.0mm như lời quảng cáo. Vì tôi mua chúng và làm rồi. Muốn hàn được với máy hàn bạt HDPE Trung Quốc.

Chúng chỉ giới hạn ở một dãi hàn nhất định. Công suất 800W hàn được bạt 0.3mm đến 1.0mm. Công suất 1800W hàn được dãi hàn 0.7mm đến 1.5mm là tối đa.

Nó cũng có thể hàn được bạt 2.0mm trên lý thuyết. Nhưng nó chỉ chạy được 0.8m/1 phút. Và nếu hàn bạt dày 1.5mm ở nhiệt độ bình thường nó chỉ chạy được 1,2m/phút. Buổi trưa nắng nó chạy nhanh hơn là 1.5m/phút. Bạn có thể tham khảo ở đây.

Tóm lại là bạn muốn hàn bạt dày với loại máy này cũng được. Nhưng nó không có năng suất. Do đó chi phí bạn thực hiện dự án sẽ bị đội lên. Máy hàn bạt HDPE Trung Quốc giới thiệu ở trên là một dạng nhái lại thiết kế của hãng Weldy. Một hãng sản xuất máy hàn nhựa của Thụy Sỹ. Nó là một trong những chi nhánh con của hãng Leister.

Máy hàn màng HDPE Trung Quốc

Một kiểu dáng nhái của hãng Leister Thụy Sỹ

Như chúng tôi trình bày ở trên. Không phải cứ của Trung Quốc là không tốt. Hãng Weldy này hiện nay đặt nhà máy chế tạo tại Trung Quốc. Cũng giống như Honda của Nhật Bản đặt tại Việt Nam vậy.

ĐỌC THÊM >>   Tản Mạn Kiến Trúc Nam Bộ Các Điểm Nhấn Đặc Trưng Vùng Đất Miền Nam

Những kiểu dáng thiết kế bị những hãng khác của Trung Quốc đánh cắp và sản xuất với giá rất rẻ. Như cái “máy đỏ Trung Quốc” kia có hiệu là RFT501 mà người nông dân hay gọi là máy hàn bạt ao tôm.

Như hình minh họa bên. Bạn cũng từng bắt gặp những chiếc xe máy Dream Tàu nhái từ cái máy HonDa thành chữ HongDa không? Ở đây họ cũng làm như vậy. Sao chép kiểu dáng y chang nhờ công nghệ CNC và cách Tháo lắp ngược. Người Trung Quốc họ làm bắt chước mọi thứ. Với giá chỉ bằng 1/10. Khiếp thật.

“Máy hàn bạt Trung Quốc” này đã được những người nông dân phản ánh rằng. Chúng hàn được bạt mõng 0,3mm ở hồ nuôi tôm của họ. Nhưng sau khi sử dụng một thời gian chúng bị bung vỡ kết dính. Ở dãi hàn từ 0.5mm đến 1.5mm máy hàn bạt nhựa HDPE của Trung Quốc này có sự kết dính không đồng đều.

Hưng Phú chỉ hàn ngoài thực địa máy hàn màng HDPE này trong vài dự án. Vì chúng tôi có các thiết bị thí nghiệm hiện trường như máy kéo phá hủy, hút chân không nên đường hàn bảo đảm được. Tuy vậy chúng tôi không khuyến nghị sử dụng máy hàn bạt HDPE này vì chất lượng công trình của quý khách.

Máy hàn bạt HDPE Trung Quốc hiệu Weldy chính hãng

Nếu bạn bị giới hạn về tài chính để thực hiện một dự án của mình. Giải pháp mua máy hàn bạt HDPE Trung Quốc hiệu Weldy này thực sự là một giải pháp chọn lựa cho bạn. Chúng tôi sẽ phân tích sau đây.

Máy hàn màng HDPE Trung Quốc

Máy hàn bạt HDPE hiệu Weldy của Thụy Sỹ sản xuất tại Trung Quốc

Máy hàn bạt HDPE hiệu Weldy này thuộc chi nhánh của hãng Leister Thụy Sỹ. Được sản xuất tại Trung Quốc với công nghệ của họ nên bạn có thể tin cậy khi mua nó. Máy này có trọng lượng nhẹ từ 4kg đến 4,5kg. Dãi hàn bạt cho máy có công suất 800W độ dày vật liệu hàn từ 0.25 đến 0.75mm. Tốc độ có thể đạt đến 7.5m/phút.

Máy hàn bạt nhựa HDPE Trung Quốc

Máy hàn bạt nhựa HDPE Trung Quốc hiệu Weldy

Trục rulo ép phía sau nếu là hàn bạt HDPE có độ dày từ 0.5mm bạn có thể để nguyên. Nhưng nếu là PVC hoặc HDPE có độ dày dưới 0.5mm bạn cần thay trục ép rulo bằng trục Silicon như hình minh họa. Thao tác thay trục rất đơn giản và cách vận hành cũng không phức tạp.

Hưng Phú cung cấp một cách tự tin về chất lượng bảo đảm cho Quý khách. Máy hàn bạt HDPE hiệu Weldy này bảo đảm hàn được những đường hàn dùng cho bạt nhựa mõng. Bảo đảm chất liệu kết dính đều trên đường hàn từ đầu tới cuối.

Chúng tôi cam kết cụ thể bằng những hành động cụ thể. Máy được bảo hình chính hãng và được thay thế máy mới hoàn toàn khi chúng phát sinh lổi do nhà sản xuất. Không những thế, mỗi chiếc máy chúng tôi cung cấp. Được đánh dấu bằng số Seri đi theo máy vào hệ thống theo dõi của chúng tôi.

Máy hàn bạt HDPE Trung Quốc nhưng không phải của Trung Quốc. Nó chỉ được sản xuất tại Trung Quốc mà thôi. Do đó với những giá trị mà Hưng Phú mang lại bằng cam kết chất lượng bảo đảm về độ bền, cách vận hành dễ dàng và có năng suất.

Máy hàn màng HDPE Weldy có thể không chỉ sử dụng hàn chất liệu PVC. Nó còn hàn những chất liệu khác như PP, PET hoặc hàn “bạt xe tải” hoặc là các Poster quảng cáo. Tùy vào các chất liệu hàn mà bạn lựa chọn. Nhưng trong ngành nghề Quảng cáo và in ấn. Các Publisher cũng sử dụng máy hàn nhiệt này để thực hiện các dự án quảng cáo của mình.

Máy hàn bạt HDPE hãng Leister của Thụy Sỹ

Công nghệ hàn nhựa của Hãng Leister được biết đến rất nhiều Quốc gia trên Thế giới. Trong đó có Việt Nam. Máy hàn nhựa là nghành công nghiệp rất rộng. Do đó thiết bị của hãng Leister được biết đến bởi độ bền, tính tiện lợi cũng như chất lượng hàng đầu thế giới.

Máy hàn nhựa của hãng Leister rất đa dạng. Các sản phẩm của nó phục vụ cho cả một nghành công nghiệp hàn nhựa nên Hưng Phú chỉ đề cập đến các chủng loại liên quan. Đó là máy hàn bạt nhựa HDPE ở trong khuôn khổ bài viết này thôi.

Máy hàn nhiệt bạt HDPE của Leister có đầy đủ các loại mà Hưng  Phú giới thiệu ở đầu bài viết. Đó là máy hàn kép nêm nhiệt, máy hàn kép thổi khí nóng. Máy hàn đùn nhựa. Máy hàn nhựa cầm tay. Mỗi một chủng loại máy đều được thiết kế riêng cho một công việc cụ thể.

Máy hàn bạt HDPE cho các dự án bạn nên chọn lựa

Dùng để hàn bạt lót ao tôm

Ở những dự án mà cần mặt bằng rộng, và lót rất nhiều bạt nhựa HDPE. Đa số những hộ nông dân nuôi tôm trên cát hoặc các vùng nuôi tôm ven biển. Bạt lót hồ tôm là rất mõng. HIện nay thị trường nuôi tôm của Nông dân ngày càng sôi động hơn và cũng đã có rất nhiều người tự hàn.

Người nông dân hiện nay họ khá can đảm. Sự tìm tòi sáng tạo để sản xuất trong chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản, xử lý môi trường đối với họ đi thuê ngoài quá đắt đỏ. Chúng tôi gặp khá nhiều người nông dân tự mua máy hàn bạt HDPE về và tự hàn cho mình hàng ngàn mét vuông lót ao tôm.

Quan niệm của họ là gì ? Đó là sự chủ động trong công việc. Bỏ công làm lời. Giảm giá thành sản xuất, tăng năng suất nuôi trong môi trường kiểm soát được. Càng ngày họ càng tiến bộ và Hưng Phú rất vui mừng khi mang lại cho họ những giá trị cụ thể đó.

Máy hàn màng HDPE Twinny T

Máy hàn bạt nhựa mỏng Twinny T của Thụy Sỹ.

Máy hàn bạt HDPE mà bạn nên chọn lựa để hàn bạt lót ao tôm. Bạn nên lựa chọn máy thổi khí nóng vào nêm nhiệt. Thông thường những máy thổi khí nóng hàn được vật liệu mỏng như HDPE có độ dày từ 0.25mm đến 0.5mm.

Nếu bạn muốn hàn bạt mỏng cho ao tôm. Bạn nên chọn máy hàn có tên là Twinny T hoặc Twinny S. Leister thiết kế cho hai loại máy này để hàn bạt nhựa có độ mỏng như bạt in quảng cáo, bạt trùm xe tải hoặc bạt hồ nuôi tôm.

Dùng để hàn cho dự án chôn lấp rác – Hồ Biogas – Hồ cảnh quan – Hồ chứa nước ngọt

Xử lý môi sinh hiện nay những dự án lớn của Chính Phủ đầu tư ở những bãi chôn lấp rác là rất lớn. Không những thế. Các công ty sản xuất phân bón hoặc các doanh nghiệp chăn nuôi đều phải sử dụng màng chống thấm HDPE để xử lý môi trường.

Những dự án đặc biệt về xử lý môi trường phức tạp như: Hồ chứa nước thải bùn đỏ Bô Xít Tây Nguyên. Xử lý rửa trôi đất nhiễm Dioxin mà Chính phủ Mỹ thực hiện ở Đà Nẵng. Những dự án này đòi hỏi rất cao trong công tác chọn lựa máy hàn bạt HDPE đúng chuẩn ASTM Quốc tế. Ở những dự án này, thường các chủ đầu tư bắt buộc sử dụng máy hàn bạt HDPE có độ dày từ 1.5 đến 2.0mm.

ĐỌC THÊM >>   Sản xuất rọ đá Hưng Phú - Hình ảnh Rọ đá một vài công trình tiêu biểu

Máy hàn nhiệt kép đáp ứng được là máy hàn GEOSTAR G5/G7 của Leister hoặc máy hàn kép nhiệt Demtech của Mỹ, tiền thân của nó là hãng PWT hiện nay đã thay đổi hoặc sát nhập vào thành một hãng duy nhất Demtech.

Máy hàn màng HDPE Geostar Thụy Sỹ

Máy hàn nhiệt bạt HDPE GEOSTAR G5 của Thụy Sỹ

Bạn muốn thông tin về chiếc máy hàn bạt HDPE mà mình muốn chọn lựa để thực hiện cho dự án nào. Một lựa chọn mà Hưng Phú sẽ khuyến nghị cho bạn là có thể dùng máy hàn Comet để thục hiện các dự án nói trên.

Máy hàn Commet cũng tương tự như máy hàn Bạt HDPE GEOSTAR như giới thiệu ở trên. Đặc điểm của máy GEOSTAR G5/G7 là nặng hơn máy Comet. Nhưng công suất nó lớn hơn, tốc độ hàn nhanh hơn, thao tác dễ dàng hơn và ngạc nhiên là giá cả gần như ngang nhau. Bạn có thể xem thêm video ở đây.

Có bao giờ bạn thấy người ta hàn bạt HDPE phủ hầm Biogas trêm nặt nước chưa.? Máy hàn GEOSTAR hoặc Demtech hoặc Comet là sự lựa chọn hoàn hảo cho trường hợp này. Ở lớp phủ mặt hồ Biogas phía trên thông thường sử dụng bạt HDPE dày từ 1.0mm đến 1.5mm.

Các dự án còn lại. Hồ chứa nước ngọt đôi khi người nông dân họ dùng bạt mỏng 0.5mm. Nếu vậy bạn phải lựa chọn máy hàn nhiệt bạt HDPE như trường hợp lót bạt ao tôm. Ở những vùng núi cao không giữ được nước, trường hợp sử dụng bạt mỏng cũng rất ít, vì những vùng đất ba gian lẫn nhiều sỏi đá.

Máy hàn nhiệt bạt HDPE Comet Leister

Máy hàn nhiệt bạt HDPE COMET

Dùng để chống thấm cho các bồn chứa xăng dầu.

Bồn chứa xăng dầu là một dự án đặc biệt trong các dự án. Nó có một “địa hình” đặc biệt là vận hành máy thẳng đứng. Bồn chứa xăng dầu thường có hình trụ tròn và rất cao. Mặt đáy được nối với tấm HDPE từ hai bên thành bồn chứa kết nối với tấm đáy ở một dạng  hình tròn hẹp.

Máy hàn kép HDPE COMET

Máy hàn nhiệt bạt HDPE COMET

Những dự án chống thấm cho bồn chứa xăng dầu này không phải là làm mới. Thông thường những bồn chứa này bằng thép lâu ngày bị bung sét gây rò rĩ xăng dầu. Hoặc cũng có những nhà máy mía đường dùng những bồn chứa hàng chục ngàn khối để lưu trữ ăng côn (Cồn 90 độ).

Những dự án này rất ít sử dụng bạt HDPE dày đưới 1.5mm. Vậy bạn chọn máy hàn nào để vận hành.? Rõ ràng là máy GEOSTAR quá nặng để hàn thẳng đứng, hoặc chạy máy từ trên xuống. Vậy giải pháp là bạn có thể sử dụng máy hàn Comet công suất lớn 1500W có nêm nhiệt mặt tiếp xúc rộng.

Máy hàn bạt HDPE Comet Leister được thiết kế chuyên dụng cho việc chống thấm đường hầm. Các quốc gia ở Châu Âu thường có các dự án chống thấm cho các đường hầm giao thông.

Chống thấm cho vòm bê tông phía trên. Đo đó máy Comet mà bạn chọn thi công cho dự án này là hoàn toàn chính xác và đúng với công năng của nó.

Máy Comet chỉ nặng 7.5kg là sự lựa chọn hoàn hảo. Bạn không thể vác cái máy Demtech nặng 12,5kg hoặc cái máy GEOSTAR nặng 16.5Kg lên cheo leo ở thành bồn chứa mà vận hành một cách chính xác được. 

Nếu bạn thắc mắc về giá cả. Hưng Phú có để sẳn số điện thoại trên đầu Header, hoặc ở dưới Footer. Trên điện thoại di động cũng sẳn có. Bạn chỉ cần nhấc máy lên và gọi thôi. 0903174039 Mr Vương

Bạn muốn thi công hàn màng chống thấm HDPE là một nghề ?

Trước hết bạn phải có sức khỏe, dù bạn là chỉ huy công trình hay chuyên viên vận hành máy hàn nhiệt bạt HDPE. Nếu là chuyên viên vận hành, hay còn gọi là thợ chính. Bạn cứ tưởng tượng khi ra công trình, phải đứng trong một cái lò hấp nhiệt.

Sức khỏe bền bỉ, chịu khó và đặc biệt là phải biết đưa ra phương án thi công. Công việc trông có vẻ đơn giản, chỉ trải bạt và hàn thôi. Nhưng hoàn toàn không phải vậy. Công tác chuẩn bị là cực kỳ quan trọng. Chuẩn bị máy móc thiết bị, phụ kiện kèm theo.

Phụ kiện máy hàn HDPE

Phụ kiện này bạn quan tâm đến con lăn và đầu thổi khí nóng

Bạn cần gì ?

Dao cắt bạt HDPE

Dao móc cắt bạt HDPE chuyên dụng

Trang bị một bộ máy hàn nhiệt bạt HDPE bao gồm máy hàn đùn nhựa, máy hàn nhựa cầm tay, máy hàn kép. Đó là 03 thiết bị bắt buộc bạn phải có. và dĩ nhiên là những kiến thức căn bản nhất trong việc thực hiện thi công.

Chọn máy hàn như thế nào cho hợp lý thì bạn đã đọc qua bài viết này có thể giúp bạn chọn lựa tốt hơn. Hoặc bạn có thể tham khảo thêm cách chọn lựa máy hàn mà Hưng Phú đã xuất bản. Ngoài ra bạn cần trang bị thêm các phụ kiện như Dao cắt bạt. Con lăn, bút đánh dấu (Bút xóa thiên long đầu kim). Kềm bấm. Bạn không thể để người kéo bạt dùng tay kéo được, vì không có lực bám và bạt lại rất trơn.

Bạn cần phải có trang bị cho mình máy hàn đùn dùng dây hàn 3.8mm HDPE. Vì nếu bạn mới biết vận hành máy, chắc chắn là lổi đường hàn xảy ra khá nhiều. Ở thực tế công trình hoàn toàn khác với trong nhà lúc bạn thực hành rất nhiều.

Máy hàn khò cầm tay cũng vậy. Nếu không có nó bạn không thể thực hiện được công tác hàn màng HDPE được. Ở những địa hình khó bạn nên chọn cho mình máy hàn nhiệt bạt HDPE nhẹ dưới 10Kg để thực hiện.

Ở khuôn khổ bài viết, bạn có thể cân nhắc việc trang bị máy hàn nhựa Weldy và một máy hàn đùn nhựa Trung Quốc có giá thành bằng 1/3 máy hàn đùn nhựa FUSION của Leister.

Tuy vậy công suất phun nhựa của máy rất yếu. Điều này làm chậm tiến độ của dự án. Nhưng không sao cả, bạn mới biết làm thì có thể làm chậm thôi cũng được.

Tạm Kết

Bài viết đã khá dài, bạn đọc cũng mệt mõi. Do đó Hưng Phú xin kết thúc. Tuy vậy vẫn còn rất nhiều vấn đề trong việc chọn lựa máy hàn nhiệt bạt HDPE này. Bạn có thể theo dõi ở loạt bài viết sau. Có thể là chúng tôi sẽ so sánh tính năng kèm theo giá cả của từng loại máy.

Sự so sánh này chúng tôi không phủ nhận là máy Trung Quốc dỡ vì nó vẫn làm được với điều kiện người vận hành máy có kinh nghiệm trong thi công. Nhưng nó cũng quá nhiều rủi ro để thực hiện dự án nên Hưng Phú không khuyến nghị khách hàng sử dụng “máy đỏ hàn bạt ao tôm” của Trung Quốc.

Nói một cách đơn giản là: Máy hàn bạt HDPE đỏ của Trung Quốc tuy giá thành rẻ nhưng quá nhiều rủi ro khi thực hiện dự án. Do đó nếu sự cố xảy ra thì chi phí khắc phục chúng còn đắt đỏ hơn đầu tư ban đầu mau máy tốt. Và chúng tôi khuyến nghị là dùng máy hàn Weldy chính hãng màu đen như ở trên. Đó mà một giải pháp eo hẹp về tài chính.

Còn lại dĩ nhiên máy hàn bạt nhiệt HDPE của Leister là hàng đầu thế giới. Chất lượng quý bạn có thể yên tâm. Nó được bảo hành chính hãng, được thay thế sản phẩm bị lổi. Được hướng dẫn vận hành đúng cách.

Chúng tôi cũng muốn nghe suy nghĩ của bạn và rất biết ơn bạn nếu cho chúng tôi biết bằng cách phản hồi ở bên dưới. Mọi câu hỏi của bạn chúng tôi sẽ giải đáp nhanh nhất trong vòng 24h làm việc. Nếu trong trường hợp gấp gáp, bạn có thể gọi ngay cho chúng tôi, hoặc phản hồi ở Fanpage của trang Facebook.

Xin trân trọng kính chào và hẹn gặp lại.

Một phản hồi

  1. Trần Thảo

Để lại một thông điệp !

Gọi Mr Vương