Rọ đá bọc nhựa và tiêu chuẩn thí nghiệm dây đan

Rọ đá bọc nhựa dây đan ?

Là dây thép mạ kẽm bọc nhựa PVC (Galvanized wire with PVC coat) trong rọ đá, được sử dụng để tạo thành các hộp rọ đá bằng máy đan chuyên dụng.

Rọ đá là một cấu trúc bằng dây thép mạ kẽm, đây thép bọc nhựa dây đan xoắn kép, dây đan được bọc bởi một lớp nhựa PVC. Những rọ đá này được sử dụng rộng rãi để xây dựng các công trình chắn bờ, chống xói mòn đất, tường chắn tiếng ồn, cầu đường và nhiều công trình khác.

Dây thép mạ kẽm được sử dụng để tăng độ bền, chống ăn mòn của dây khi tiếp xúc với các yếu tố môi trường bên ngoài như nước, gió, mưa. Bên ngoài dây thép được bọc bởi lớp nhựa PVC giúp tăng tính thẩm mỹ và độ bền cho cấu trúc hộp rọ đá.

Nếu bạn quan tâm đến Giá rọ đá. Xin xem link sau đây:

https://www.vaidiakythuat.info/bao-gia-ro-da-2x1x1-tinh-khoi-luong-ro-da.html 

Tiêu chuẩn ASTM rọ đá bọc nhựa

Việc thực hiện thí nghiệm theo tiêu chuẩn ASTM phụ thuộc vào mục đích của việc sử dụng rọ đá bọc nhựa. Tuy nhiên, có một số tiêu chuẩn ASTM liên quan đến kiểm tra đặc tính cơ lý của rọ đá, ví dụ:

  • ASTM A641/A641M: Tiêu chuẩn thử nghiệm độ dày, hay mật độ mạ kẽm trên dây thép
  • ASTM A975/A975M: Tiêu chuẩn cấu trúc hộp gabion được làm bằng dây thép mạ kẽm bọc nhựa PVC
  • Tiêu chuẩn ASTM D6711 là tiêu chuẩn của ASTM Quốc tế về phương pháp kiểm tra sự phân hủy sinh học của vật liệu nhựa bằng phương pháp thủy phân trong môi trường đất.

Các tiêu chuẩn này được sử dụng để kiểm tra tính chất vật lý, cơ học, hóa học của các thành phần trong rọ đá và đảm bảo chất lượng của sản phẩm đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật và tiêu chuẩn an toàn trong quá trình sử dụng.

ĐỌC THÊM >>   Tìm hiểu về kiến trúc zen

Tiêu chuẩn ASTM A641/A641M ?

ASTM A641/A641M là tiêu chuẩn của ASTM International liên quan đến quy trình mạ kẽm của dây thép. Tiêu chuẩn này áp dụng cho các loại dây thép không gỉ, dây thép carbon, dây thép hợp kim mà được mạ kẽm để tăng tính chống ăn mòn.

Cụ thể, tiêu chuẩn ASTM A641/A641M quy định các yêu cầu về độ dày mạ, độ bóng, độ dính, độ cứng và độ bền của mạ kẽm. Nó cũng xác định các phương pháp thử nghiệm và quy trình kiểm tra để đảm bảo rằng sản phẩm đáp ứng được các yêu cầu kỹ thuật và tiêu chuẩn an toàn.

Tiêu chuẩn này được áp dụng rộng rãi trong ngành sản xuất và xử lý các sản phẩm sử dụng dây thép mạ kẽm, bao gồm rọ đá gabion, sợi dây thép, ống thép, dây cáp, tấm thép, ống dẫn nước, v.v.

Tiêu chuẩn ASTM A975/A975M

ASTM A975/A975M là tiêu chuẩn của ASTM International liên quan đến cấu trúc hộp gabion được làm bằng dây thép mạ kẽm bọc nhựa PVC. Tiêu chuẩn này xác định các yêu cầu kỹ thuật và tiêu chuẩn an toàn để đảm bảo chất lượng của cấu trúc hộp gabion đáp ứng được các yêu cầu định mức.

Cụ thể, tiêu chuẩn ASTM A975/A975M quy định kích thước, hình dạng, cấu trúc và các yêu cầu về vật liệu của hộp rọ đá. Nó cũng xác định các yêu cầu về tính chất cơ học, độ bền và khả năng chống ăn mòn của cấu trúc hộp rọ đá bọc nhựa, hoặc mạ kẽm dây đan.

Tiêu chuẩn này cũng quy định các phương pháp kiểm tra và thử nghiệm để đánh giá tính chất cơ học và độ bền của cấu trúc hộp rọ đá bọc nhựa, bao gồm kiểm tra độ mở, kiểm tra sức kéo, kiểm tra sức bền và kiểm tra độ bền chống ăn mòn.

Tiêu chuẩn ASTM A975/A975M được sử dụng rộng rãi trong ngành xây dựng để đảm bảo chất lượng và độ bền của các cấu trúc hộp rọ đá bọc nhựa được sử dụng trong các ứng dụng khác nhau như chống xói mòn đất, chống lở đất, chống sóng biển, xây dựng đập nước và các công trình dân dụng khác.

Rọ đá bọc nhựa PVC

Rọ đá bọc nhựa PVC dây đan trong ứng dụng tường chắn trọng lực

Tiêu chuẩn ASTM D6711 rọ đá bọc nhựa

Tiêu chuẩn ASTM D6711 là tiêu chuẩn của ASTM International về phương pháp kiểm tra sự phân hủy sinh học của vật liệu nhựa bằng phương pháp thủy phân trong môi trường đất.

ĐỌC THÊM >>   Đầu tư xây dựng cơ bản, những khái niệm thường thức

Tiêu chuẩn này cung cấp các hướng dẫn chi tiết về quy trình kiểm tra, bao gồm cách thu thập mẫu, chuẩn bị mẫu, thực hiện thủy phân và đánh giá kết quả. Tiêu chuẩn ASTM D6711 được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp nhựa để đánh giá khả năng phân hủy sinh học của sản phẩm nhựa.

Tiêu chuẩn này đặc biệt quan trọng đối với các sản phẩm nhựa được sử dụng trong các ứng dụng liên quan đến môi trường, chẳng hạn như túi ni lông, bao bì thực phẩm và sản phẩm nông nghiệp. Kết quả kiểm tra theo tiêu chuẩn ASTM D6711 cũng có thể được sử dụng để đánh giá tính bền vững của các sản phẩm nhựa và đưa ra quyết định về việc sử dụng sản phẩm đó trong các ứng dụng có liên quan đến môi trường.

Tiêu chuẩn ASTM A975

Tiêu chuẩn ASTM A975 là tiêu chuẩn đánh giá và chỉ định các yêu cầu kỹ thuật của sản phẩm rọ đá bọc nhựa dây đan. Tiêu chuẩn này cung cấp các thông số kỹ thuật quan trọng như kích thước, độ dày, độ rỗng, tính chịu lực và khả năng chống ăn mòn của sản phẩm.

Các yêu cầu kỹ thuật được xác định trong tiêu chuẩn này sẽ đảm bảo tính chất vật lý và cơ học của sản phẩm, giúp đảm bảo chất lượng và độ bền của rọ đá bọc nhựa dây đan được sản xuất từ các vật liệu như thép mạ kẽm, lưới hàn mạ kẽm, vải polyester, PVC,…

Tiêu chuẩn ASTM A975 được áp dụng rộng rãi trong ngành xây dựng, đặc biệt là trong việc xây dựng các công trình biển, sông ngòi như tường chống lở đất, bờ kè, đê điều, cầu cảng, bãi tắm biển,… để bảo vệ và hạn chế sự di chuyển của các vật liệu đất, đá, cát trong thời tiết xấu hoặc khi bị nước lũ cuốn trôi.

ĐỌC THÊM >>   Kè rọ đá các điểm sạt lở taluy âm ven bờ sông Lam

Rọ đá bọc nhựa PVC dây đan được sản xuất như thế nào ?

Bọc nhựa PVC dây đan mạ kẽm

Hưng Phú là nhà sản xuất và thương mại Rọ đá mạ kẽm, rọ đá bọc nhựa PVC dây đan hơn 15 năm qua. Bọc nhựa PVC dây đan đòi hỏi dây chuyền công nghệ không những cho năng suất cao, mà còn chính xác và thẩm mỹ về độ bóng của nhựa.

Tính đàn hồi và độ cứng qua các quá trình kiểm thử với các tiêu chuẩn thí nghiệm về ăn mòn kim loại kẽm. Ăn mòn và phân hủy sinh học của nhựa trong các môi trường khác nhau. Dây đan mạ kẽm được bọc một lớp nhựa PVC dày 0.4 đến 0,6mm xung quanh.

Đan bằng máy đan chuyên dụng

Máy đan chuyên dụng được đan những tấm lưới theo kích thước của khổ rộng theo chiều ngang máy. Mắt lưới xoắn kép được cố định với kích thước theo tiêu chuẩn ASTM A975. Bao gồm các mắt lưới thông dụng có kích thước 6cm x 8cm, 8cm x 10cm,10cm x 12cm.

Biện pháp thi công rọ đá

Lật các vách ngăn và buộc lại

Định hình khối rọ đá bọ nhựa PVC

Định hình khối rọ theo các kích thước hình lập phương. Mới bạn xem qua các kích thước rọ đá bọc nhựa thông dụng trong link.

Tạm kết

Dây thép mạ kẽm bọc nhựa PVC (Galvanized wire with PVC coat) trong rọ đá bọc nhựa là loại dây thép được mạ kẽm để chống ăn mòn và bọc lớp nhựa PVC để tăng độ bền và giảm thiểu sự ảnh hưởng của môi trường. Loại dây thép này được sử dụng để đan các lưới rọ đá, một sản phẩm xây dựng được sử dụng rộng rãi trong các công trình kỹ thuật dân dụng và công nghiệp.

Để lại một thông điệp !

Gọi Mr Vương