Tác dụng vải địa kỹ thuật gia cường trong khối đắp nền đất yếu kết hợp vải địa kỹ thuật ART12

Giới thiệu tác dụng vải địa kỹ thuật gia cường

Chào bạn trở lại với chuyên trang Địa kỹ thuật Môi trường Hưng Phú. Bạn nán lại ít phút trong từ khóa mà bạn tìm kiếm “tác dụng của vải địa kỹ thuật”. Chúng tôi muốn cung cấp cho bạn một vài thông tin hữu ích về chúng. Cũng như những vấn đề xung quanh loại vật liệu này.

Ở chuyên trang này, Hưng Phú có 03 mục phụ trong Chuyên mục chính là Vải địa. Trong đó có mục Vải địa kỹ thuật dệt. Tác dụng của vải địa kỹ thuật nói chung trong dòng vải dệt chủ yếu là gia cường khối đắp nền đất yếu.

vải địa kỹ thuật

Vải địa kỹ thuật gia cường khối đắp nền đất yếu

Những vấn đề chuyên sâu về kỹ thuật bạn có thể tham khảo trong bài viết sau đây.

Vải địa kỹ thuật có 03 loại. Tùy mỗi loại với những yêu cầu của dự án khác nhau mà có những công năng khác nhau. Tuy vậy những thông tin mà Hưng Phú cung cấp. Vải địa kỹ thuật chúng tôi đúc kết trong quá trình cung cấp cho các nhà thầu thường sử dụng nhất.

Ví dụ như: Vải địa kỹ thuật không dệt cụ thể là vải địa ART thường dùng để ngăn cách lớp vật liệu hữu cơ cho khối đắp. Ở những công trình trọng điểm khó tính hơn họ thường dùng vải địa kỹ thuật không dệt TS nhập khẩu từ Malaysia.

Tác dụng của vải địa kỹ thuật dệt và không dệt có sự kết hợp giữa khối đắp và che chắn dòng chảy thủy lực ở những công trình kè sông suối, hoặc trụ cầu. Vải địa kỹ thuật là vật liệu gắn liền với Đất đá, cát sỏi và nước. Tác dụng vải địa kỹ thuật do đó cũng tùy theo từng vùng đất mà các Dự án thi công trong các công trình Đường bộ sử dụng.

Vải địa kỹ thuật GET 40

Vải địa kỹ thuật dệt GET 40 gia cường theo  hai chiều lực kéo 400/400 kN/m

Vùng Tây Nam bộ là nơi có địa tầng đất yếu nhất trong cả nước. Không những thế, nơi đây có hệ thống kênh rạch sông ngòi chằng chịt. Một con đường ngang qua vài km có đến vài chiếc cầu có tải trọng lớn nhỏ khác nhau.

ĐỌC THÊM >>   Vải Địa Kỹ Thuật ART11 - các thông số cập nhật năm 2023

Địa tầng ở vùng đất này nếu làm cầu cống, phải sử dụng rất nhiều vải địa kỹ thuật để gia cường khối đắp, ngăn cách lớp vật liệu hữu cơ. Chống xói mòn ở các dòng chảy.. Đối với các vật liệu truyền thống như Cừ tràm,  hoặc vật liệu nặng như Betong. Vải địa kỹ thuật là một lựa chọn tiết kiệm và lâu bền nhất.

Tác dụng vải địa kỹ thuật dệt DJL 50 (500/50kN/m)

vải địa kỹ thuật DJL50

Vải địa kỹ thuật dệt DJL gia cường theo chiều cuộn

Điểm qua sơ bộ về cấu tạo của hai loại vải địa kỹ thuật cường độ cao này. Bạn nhận thấy cùng một chức năng gia cường, đồng thời ngăn cách lớp vật liệu giữa cát lấp và lớp đất yếu ở bên dưới. Cùng sản xuất từ sợi Polyester chất lượng cao. Nhưng vải địa kỹ thuật DJL của Hưng Phú nhập khẩu từ Hàn Quốc, có lực kéo bất đối xứng hai chiều là 500/50kN/m.

Bạn có thể nhận thấy trên hình ảnh ở hiện trường. Vải địa kỹ thuật gia cường DJL được trải theo chiều ngang từ mép đường ra mương nước. Trường hợp này lực kéo 500kN/m được tính theo chiều cuộn vải. Chiều khổ có lực kéo là 50kN/m.

Sự vượt trội về tính năng gia cường ở vải địa kỹ thuật nhập khẩu bởi công nghệ dệt đan kéo từ Hàn Quốc. Hưng Phú nhập khẩu phục vụ cho các công trình trọng điểm Quốc gia như dự án lấn sông Thị Vải cho công trình cảng Ba Son. Các công trình như Gói thầu B3-65a: Xây dựng 04 cầu: Mỏ Heo, Kênh T61, Kênh T4 và Kênh T2 trên QL.N1 tỉnh Long An.

ĐỌC THÊM >>   Túi địa kỹ thuật HPtex Geobag Hưng Phú trong giải pháp chống xói mòn và sạt lở đất.

Đó là sự ổn định nền móng chống chịu được đất phèn nhiểm mặn có độ PH thấp trong một thời gian dài. Những dự án như công trình nêu trên được thí nghiệm độc lập ở các Trung tâm thí nghiệm trước khi đưa vào sử dụng.

Gia cường theo chiều cuộn là gia cường theo chiều dọc cuộn vải xổ ra. Gia cường theo chiều khổ là gia cường theo chiều ngang của cuộn vải được xổ ra.

Thiết kế của dự án này là khối đắp vật liệu cát lấp ngăn cách với nền đất yếu bên dưới. Có lực kéo theo phương ngang tính từ đường lộ ra mép ao. Sự xói mòn của dòng chảy trên khối đắp là không đáng kể, vì hầu như chẳng có dòng thủy lưu nào.

Vải địa kỹ thuật ART 12

Vải địa kỹ thuật ART 12 là loại vải địa kỹ thuật không dệt xuyên kim sợi ngắn. Công nghệ mà công ty Cổ phần Vải địa kỹ thuật Việt Nam Aritex sản xuất tiên phong đầu tiên tại Việt Nam. Cùng với vải địa kỹ thuật gia cường GET.

Trong chuyên mục mà Hưng  Phú xuất bản,  phần vải địa kỹ thuật không dệt ART 12 là một sản phẩm tiêu biểu được sử dụng nhiều nhất trong dòng vải địa không dệt. Tác dụng địa kỹ thuật ART 12 có lực kéo là 12kN/m theo hai chiều cuộn khổ.

Tác dụng vải địa kỹ thuật art

Tác dụng vải địa kỹ thuật ART12 chủ yếu ngăn cách lớp vật liệu (hình ảnh từ nhà sản xuất Aritex)

Trong những nội dung mà chúng tôi xuất bản, có thể bạn quan tâm đến những bài viết mà chúng tôi giới thiệu sau đây. Ở đó bạn có thể tìm hiểu thêm ngoài tính năng gia cường, phân cách, tiêu thoát. Vải địa kỹ thuật không dệt có thể dùng để trồng cây tạo cảnh quan. Trong nông nghiệp có thể dùng để may túi vải trồng cây.

ĐỌC THÊM >>   Bán lẻ vải địa kỹ thuật trồng cây tại Thành Phố Hồ Chí Minh đi các tỉnh - Vận chuyển trên toàn quốc

Dự án

Vải địa kỹ thuật DJL50

Dự án Xây dựng 04 cầu: Mỏ Heo, Kênh T61, Kênh T4 và Kênh T2 trên QL.N1 tỉnh Long An

Sở Giao thông vận tải Long An vừa cho tháo dỡ cầu Mỏ Heo trên tuyến đường tỉnh 839 thuộc địa bàn xã Bình Hòa Bắc, huyện Đức Huệ để sửa chữa nhằm đảm bảo an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông.

Cầu Mỏ Heo được xây dựng vào những năm sau giải phóng và sau đó cầu được sửa chữa, tu bổ thường xuyên cho đến nay. Trong thời gian tháo dỡ cầu, đơn vị thi công lắp đặt các biển báo hiệu, lập hàng rào chắn, biển chỉ dẫn, đèn chiếu sáng theo quy định để hướng dẫn người dân và các phương tiện tham gia lưu thông qua lại được đảm bảo an toàn.

TẠM KẾT

Với khối lượng sử dụng vài địa kỹ thuật gia cường DJL50 tầm 5.000m2 và 2.000m2 vải địa kỹ thuật không dệt ART 12 như bài viết đã nêu. Tác dụng của vải địa kỹ thuật được kết hợp ổn định các địa tầng đất yếu vùng Tây Nam Bộ với tần suất rất lớn.

Hầu như các công trình hạ tầng ở đây đều phải sử dụng bắt buộc loại vật liệu này. Trong thời gian qua, Hưng Phú ghi nhận rất nhiều dự án sử dụng vải địa kỹ thuật giá rẻ, Hưng Phú cung cấp với lực kéo tương đương từ 12 đến 25kN/m cho loại vải địa này.

Vải địa kỹ thuật gia cường như DJL50 Hưng Phú hiện nay vẫn sẳn sàng cung cấp cho các công trình mà bạn cần đến. Chúng tôi có giá vải địa kỹ thuật nhập khẩu bằng giá vải địa kỹ thuật dệt GET sản xuất trong nước có cùng lực kéo.

Rất cám ơn quý bạn đã đọc đến đây. Xin kính chào và hẹn gặp lại

Để lại một thông điệp !

Gọi Mr Vương