Vải địa kỹ thuật art 15 – Phổ biến ở những công trình kè mềm và kè cứng chống xói mòn

Giới thiệu vải địa kỹ thuật art 15

Giới thiệu

Được sản xuất bởi công ty cổ phần Vải địa kỹ thuật Việt Nam Aritex. Từ những năm đầu 2004 đến nay. Đó là một đơn vị sản xuất vải địa kỹ thuật không dệt sợi ngắn xuyện kim cán nhiệt tiên phong trong nghành vải địa kỹ thuật ở Việt Nam.

Vải địa kỹ thuật art 15 có lực kéo phá hủy 15kN/m. Theo tiêu chuẩn thí nghiệm ASTM D4595, thực hiện thí nghiệm tại viện khoa học Thủy Lợi miền Nam. Độ biến dạng của loại vải này đến 60%. Cường độ kháng thủng CBR đến 2400N. Theo bảng thông số vải địa kỹ thuật art 15 của nhà sản xuất công bố.

  • Quy cách 4mx175m = 700m2/Cuộn – Định Lượng:190g/m2
Vải địa kỹ thuật ART 15

Một mẩu vải địa kỹ thuật ART 15 có độ dày 1.5mm

Công ty Hưng Phú là một trong những đại lý phân phối chính thức của Aritex. Chúng tôi gắn kết với nhau vượt qua những khó khăn của thời buổi sơ khai ở thị trường Việt Nam. Với kinh nghiệm trong hơn 15 năm qua. Vải địa kỹ thuật art 15 nói riêng được chúng tôi phân phối hàng triệu mét vuông. Những công trình trọng điểm Quốc gia.

Bạn có thể yên tâm về chất lượng cũng như giá cả. Được phân hối từ Hưng Phú với phương châm Uy tín là Niềm Tin.

Bạn muốn tìm hiểu cụ thể hơn vải địa kỹ thuật ART mời tham khảo thêm trong chuyên mục. Và có thể bạn cũng cần biết giá vải địa kỹ thuật để lập dự toán cho trình duyệt của mình. Hoặc có thể bạn đang cần mua loại vải 15kN/m để thi công công trình của mình.

Mời bạn tham khảo thêm Vải địa kỹ thuật ART các loại khác mà Hưng Phú cung cấp trong video giới thiệu sau đây.

Ứng dụng chính

Vải địa kỹ thuật ART 15

Phân cách lớp vật liệu hữu cơ và cát lấp

Vải địa kỹ thuật  ART 15 được dùng để phân cách giữa hai lớp vật liệu có kích thước hạt khác nhau, như đá, đá dăm, cát, với nền đất yếu. Làm cho các vật liệu này giữ được nguyên vẹn các đặc tính cơ học của nó dưới tác động của lực.

Đặc biệt là lực tác động bới các phương tiên vận chuyển lớn như xe tải, xe container, xe thồ hay xe khách tác động lên.

Vải địa kỹ thuật ART 15 là một trong những loại vải có lực kéo nhỏ trong dòng sản phẩm vải địa kỹ thuật Việt Nam. Chúng thường được sử dụng nhiều trong việc phân cách các lớp vật liệu cho khối đắp. Gia cố và làm vải lọc cho các rảnh tiêu thoát ngầm của các công trình xử lý chôn lấp rác.

Vải địa kỹ thuật ART 15

Vải địa kỹ thuật ART 15 bảo vệ lớp màng chống thấm HDPE

Vải địa kỹ thuật ART 15 được sử dụng nhiều nhất trong công trình đường giao thông nông thôn. Nhất là vùng Tây Nam Bộ. Chúng cũng được sử dụng nhiều trong các dự án đường giao thông nội bộ như khu Công nghiệp. Khu dân cư.

Vải địa kỹ thuật ART 15 sử dụng may túi địa kỹ thuật trong công tác kè đê biển, sông suối cùng các ứng dụng trải bảo vệ màng chống thấm HDPE các công trình xử lý môi trường.

ĐỌC THÊM >>   Vải địa kỹ thuật dệt cường độ cao và môi trường ven biển

Gia cường nền đất và khối đắp 

Do vải địa kỹ thuật không dệt có tính chịu kéo cao, các đơn vị thiết kế thường áp dụng đặc tính này để tăng cường cho đất khả năng chịu kéo nhằm gia tăng và ổn định nền cốt cho đất. Người ta cũng có thể dùng các túi may bằng vải địa kỹ thuật để chứa đất.

vải địa kỹ thuật ART 15

Vải địa kỹ thuật ART 15 gia cường khối đắp nền đất yếu

Bảo vệ mái dốc và chống xói mòn 

Do có tính bền kéo, chống đâm thủng cao, tính bền môi trường (chịu nước mặn) và khả năng tiêu thoát nước nhanh. Vải địa kỹ thuật không dệt được dùng kết hợp với một số vật liệu khác như bê tông, đá, rọ đá, thảm đá.

Tạo thành lớp đệm ngăn cách chống xói mòn và bảo vệ cho triền đê, bờ đập, bờ biển hay các cột bê tông cột trụ của cầu.

Vải địa kỹ thuật art 15 lọc và thoát nước

Lớp vải địa kỹ thuật đóng vai trò là lớp lọc. Được đặt ở giữa hai lớp vật liệu có độ thấm nước và cỡ hạt khác nhau. Nhờ có lớp lọc này mà các hạt có kích thước nhỏ từ 0,075 micromet cũng không thể lọt qua hoặc thất thoát với tỷ lệ rất thấp 0,95 (mất đi 5% loại có cỡ 0,075 micromet).

Chức năng của lớp lọc là tránh sự xói mòn từ phía vật liệu có cỡ hạt mịn hơn vào lớp vật liệu thô.

Tiêu thoát nước

Với khả năng thấm theo phương vuông góc với mặt phẳng. Vải địa kỹ thuật không dệt có thể được dùng để chế tạo mương tiêu thoát nước ngầm. Dòng nước trong đất sẽ tập trung đến rãnh tiêu có bố trí lớp vải lọc. Dẫn đến tập trung nước bằng đường ống tiêu.

Vải địa kỹ thuật art 15 trong các công trình kè mềm

Kè mềm là gì ?

Vải địa kỹ thuật ART 15

Vải địa kỹ thuật ART 15 phổ biến trong kè mềm

Kè mềm là khi dự án được sử dụng vật liệu có tính rời rạc như. Đất, Cát, và hỗn hợp cát đá dăm nhỏ. Hoặc hỗn hợp các chất thải được nạo vét trong cống rảnh ở các đô thị. Các chất thải rắn nhỏ đã được xử lý. Các vật liệu này được tập trung lại sử dụng cho kỹ thuật kè. Gọi là kè mềm.

Nó cũng không đơn giản như vậy. Khi con người chống chọi với tự nhiên. Việc ngăn suối đắp đê luôn xảy ra hằng năm. Trong những mùa mưa bão lũ lụt. Người ta dùng những bao bố, đổ vật liệu lấp là cát đá vào đó để ngăn dòng chảy của nước.

Chúng tôi bắt gặp rất nhiều khách hàng tham khảo. Về việc sử dụng vải địa kỹ thuật art 15 may thành các túi để đổ cát vào trong gia cố bờ đê. Đó là bao địa kỹ thuật. Một vài nơi gọi là túi địa kỹ thuật. Nhưng may túi địa kỹ thuật thì vải địa nào là tốt nhất.

Thông thường vải địa kỹ thuật ART từ lực kéo 9kN/m là dùng được rồi. Nhưng nếu có tài chính tốt thì việc gì không sử dụng vải địa kỹ thuật art 15 kN/m để cho công trình bền chắc hơn. Thảm thục vật sẽ phủ xanh khi kè luôn ẩm ướt dưới dòng chảy của nước. Điều này làm cho vải khó mục hóa dưới ánh nắng mặt trời.

Một bài viết chúng tôi đã xuất bản về việc kè mềm kết hợp với Lưới thép rọ đá mà Hưng Phú là nhà sản xuất chuyên nghiệp. Mời bạn tham khảo trong link.

ĐỌC THÊM >>   Vỉ thoát nước sân vườn Giải pháp hiệu quả cho hệ thống thoát nước

Vải địa kỹ thuật không dệt hoặc vải địa cường độ cao. Người ta thường may thành các túi lớn và dài. Nó có thể dài đến hàng chục mét. Đó gọi là ống địa kỹ thuật.

Ống địa kỹ thuật thường được sử dụng làm đê bao tạm cho việc ngăn sóng biển. Trong công tác thi công kỹ thuật ngoài bờ biển. Kỹ thuật xây dựng cầu cảng và địa kỹ thuật ngoài khơi.

vải địa kỹ thuật art 15 kè mềm

Vải địa kỹ thuật ART 15 may thành túi địa kỹ thuật kè mềm chống xói mòn

Ưu điểm của kè mềm chống xói mòn sạt lở. Vật liệu lấp không đòi hỏi quy trình vận chuyển phức tạp. Luôn sẳn có ở địa phương. Trong thi công dễ dàng linh động vì ít sử dụng cơ giới nhiều. Vật liệu và túi địa kỹ thuật có giá thành rẻ hơn kè cứng. Thi công nhanh chóng và linh hoạt.

Nhược điểm: Kè mềm chống xói mòn ở dạng này chỉ chịu được dòng thủy lưu bồi lắng, hoặc xói mòn nhẹ. Không chịu được cường độ mạnh như các dòng cháy có xoáy nước lớn. Thảm thực vật chỉ phủ xanh những phần ẩm nước. Nếu không có phần thảm thực vật. Túi địa kỹ thuật này sẽ bung vỡ dưới ánh nắng mặt trời trong thời gian ngắn.

Kè cứng là gì ?

Kè cứng là những dự án sử dụng những vật liệu nặng truyền thống. Cụ thể là dùng đá hộc để xây thành tường chắn trọng lực. Dùng phương pháp đóng cọc cừ, cọc thép đúc sẳn. Hoặc dùng các khối bê tông đúc sẳn để công tác kè.

Kè rọ đá là một trong những phương pháp kè cứng. Trong chuyên trang của chúng tôi có xuất bản nội dung cho phương pháp này. Mời bạn tham khảo thêm trong chuyên mục với các nội dung sau đây.

Trong chuyên mục này. Chúng tôi xuất bản khá đầy đủ về thông tin của rọ đá – Thảm đá. Có cả báo giá và các phương án kè cụ thể. Từng chỉ tiêu mắt lưới, quy cách dây đan và thông số kỹ thuật của nhà sản xuất.

Kè cứng - Vải địa kỹ thuật art 15

Sau bức tường Rọ đá này, có một lớp vải địa kỹ thuật ART 15 hoặc vải địa 15kN/m Tại sao ?

Như hình minh họa trên. Bức tường chắn kè bằng rọ đá, hay gọi là tường chắn trọng lực này. Có sử dụng vải địa kỹ thuật không dệt ít nhất 15kN/m. Tại sao thì mời bạn xem tiếp phần sau đây.

Vải địa kỹ thuật art 15 và những công trình kè rọ đá

Vải địa kỹ thuật không dệt có đặc tính là thoát nước. Như chúng tôi trình bày trong phần chức năng tách lọc của nó ở trên. Do đó trong phương pháp kè cứng nào. Dù là tường vây Barrete, Tường neo trong đất. Chúng đều phải có rảnh thoát nước.

Dù là phương thức nào thì dòng chảy của thủy lực qua đó không được xem nhẹ. Và đo đó trong công tác này. Vải địa kỹ thuật không dệt hoặc vải gia cường là khó có thể bỏ qua. Một vài dự án dùng lưới địa kỹ thuật 3 trục neo trong đất. Nhưng đó là vật liệu khá đắt đỏ.

Mời bạn xem hình minh họa sau.

Rọ đá và tường trọng lực

Ở phần đất gia cố và mặt tiếp xúc thoát nước – Có một lớp vải địa kỹ thuật

Vải địa kỹ thuật ART 15 mà chúng tôi cung cấp kèm theo. Phổ biến nhất trong các công trình tường chắn và lót kênh mương thủy lợi. Ở bất kỳ công trình nào. Vải địa kỹ thuật không dệt luôn được sử dụng bên dưới cấu trúc của khối rọ. Hoặc bên dưới cấu trúc của khối thảm đá.

Nệm đá là một tấm thảm đá  lớn hơn rọ đá, có mặt thiết diện từ 10m dài và 2m rộng, thậm chí có các thiết kế dài tới 10mx3m cho một tấm thảm đá, tùy thuộc vào thiết bị thi công sẳn có hoặc các yêu cầu thiết kế từ công trình, nhà thầu hoặc chủ đầu tư có thể yêu cầu sản xuất những tấm thảm lớn, hoặc có những quy cách đặc biệt như một ngoại lệ.

Các yêu cầu của nhà thầu hoặc chủ đầu tư thường kết hợp sản xuất tấm Nệm đá phải đạt các tiêu chuẩn theo ASTM hoặc chuẩn thí nghiệm Quốc gia của các Bộ nghành có thẩm quyền, các tấm thảm này đạt độ uyển chuyển trong thi công và trong lắp đặt. Một nệm đá có chiều dày thông thường từ 0,23m đến 0,5m.

Thảm đá - Nệm đá

Một thảm đá ứng dụng kết hợp với vải địa kỹ thuật không dệt art 15 hay vải địa kỹ thuật 15kN/m phổ biến trong công tác lót kênh

Vải địa kỹ thuật ART 15 trong địa kỹ thuật môi trường

Kỹ thuật môi trường hiện nay ngày càng trải qua nhiều thách thức. Trong đó việc xử lý nước, rác thải, bụi khí, ô nhiễm về rác thải ra đại dương… Tất cả bây giờ không còn là những thách thức của từng Quốc gia riêng biệt. Mà nó là thách thức của toàn cầu.

ĐỌC THÊM >>   Màng hdpe chống thấm HUITEX - Sản phẩm nhập khẩu có độ bền cao

Trong công tác canh nông ngày nay. Việc đất đai ô nhiễm. Khó cải tạo trong một thời gian ngắn, nhu cầu thực phẩm rau quả, lương thực lại tăng cao. Gải pháp địa kỹ thuật môi trường có những sáng tạo rất mới.

Sử dụng vải địa kỹ thuật không dệt nói chung. Và theo thống kê của chúng tôi. Vải địa kỹ thuật art 15 kN/m được sử dụng khá phổ biến. Cũng có khá nhiều khách hàng của chúng tôi sử dụng vải địa kỹ thuật giá rẻ để may túi địa kỹ thuật. Dùng vải địa trồng cây của chúng tôi cung cấp.

Vải địa kỹ thuật trồng cây là một tính năng mới mẻ của vải địa trong vài năm trở lại đây. Hiện nay chúng ngày càng được phổ biến hơn. Có rất nhiều thông tin về chúng, không tiện nêu trong bài viết này. Xin mời quý bạn tìm hiểu thêm trong link.

Tạm kết

Vải địa kỹ thuật art 15 theo thống kê hiện nay của Hưng Phú. Là một sản phẩm đang bán chạy nhất kèm theo công trình kè rọ đá. Trong kỹ thuật kè mềm may túi địa mà Hưng Phú cung cấp cho khách hàng lên đến hằng trăm ngàn cái. Và vẫn còn cung cấp.

Địa kỹ thuật nền móng và môi trường hiện nay có một mối tương quan mật thiết. Vải địa kỹ thuật là vật liệu mà chúng tôi rất hiểu biết. Nhưng dù vậy những gì chúng tôi trình bày là không thể tránh khỏi sai sót và chủ quan. Chúng tôi mogn được đóng góp từ quý bạn bằng những comment hoặc góp ý trong Messenger của Fanpage. Chúng tôi luôn tôn trọng và lắng nghe.

Nếu bạn có một bài viết công phu về các vật liệu mà chúng tôi đăng tải. Nếu không copy. Chúng tôi mong được trả thù lao cho bạn để được đăng tải trên chuyên trang của chúng tôi. Mời bạn xem thêm một Blog mà chúng tôi đã tạm xây dựng xong về phần kỹ thuật. https://bactham.vn 

Xin kết thúc bài viết tại đây. Nếu bạn cần thêm thông tin. Hãy tham gia trong Fanpages của Hưng Phú. Chúng tôi rất muốn nghe ý kiến từ bạn.

 

 

Để lại một thông điệp !

Gọi Mr Vương