Màng chống thấm HDPE dày 1mm & Dự án bãi rác huyện Mỏ Cày Nam, Bến Tre

Giới thiệu

Chào bạn trở lại Chuyên trang Địa kỹ thuật môi trường Hưng Phú. Như chúng tôi giới thiệu trong các giải pháp về Báo giá màng chống thấm HDPE dày 1mm chuyên xử lý môi trường. Độ dày cùng với tuổi thọ của màng HDPE tùy thuộc vào bàn tay thi công của đội lắp đặt.

màng chống thấm HDPE dày 1mm

Dự án nhìn từ trên cao

Xin giới thiệu với các bạn một Dự Án mà Hưng Phú cung cấp bạt HDPE dày 1mm. Cùng với các thông số lựa chọn của Chủ đầu tư và Nhà thầu thi công trong dự án. Mời bạn tham khảo thêm trong chuyên mục Màng chống thấm HDPE của chúng tôi.

BND huyện Mỏ Cày Nam vừa tổ chức họp thành viên UBND huyện về việc xin chủ trương đầu tư công nghệ xử lý rác thải tại bãi rác huyện của Phòng Tài nguyên và Môi trường. Qua thảo luận, các thành viên UBND huyện thống nhất chủ trương cho Công ty TNHH Năng lượng Startech đầu tư công nghệ xử lý rác thải tại bãi rác huyện.

Ông Nguyễn Minh Chánh – Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện cho biết: “Chủ trương cụ thể mà các thành viên UBND huyện thống nhất là đồng ý cho Công ty TNHH Năng lượng Startech phân loại để tái chế và lấy mùn hữu cơ, chứ chưa thống nhất chủ trương thực hiện đốt rác”.

Trích – Thông tin của báo Đồng Khởi về việc chủ trương thực hiện dự án xử lý môi trường chôn lấp rác thải.

Màng chống thấm HDPE dày 1mm và Hố chôn lấp rác

Màng chống thấm HDPE dày 1mm trong thiết kế dự này này không quá mõng cũng không quá dày. Phù hợp với tuổi thọ mà Chủ đầu tư mong muốn từ 50 năm với độ bền xé và biến dạng như Thiết kế.

Hưng Phú cung cấp màng chống thấm HDPE có thương hiệu HSE của công ty Aritex. Với thông số kháng thủng tối thiểu 400N theo tiêu chuẩn ASTM D 4833. Vì hố chôn lấp rác này tạm thời chưa có mặt phủ chống mùi phía trên. Các chi tiết như hố gas và ống thoát khí cũng như các chi tiết thu nước rỉ rác được tính đến.

Màng chống thấm HDPE dày 1mm

Xử lý chi tiết ống thu nước & Thoát khí

Nếu bạn muốn, chúng tôi có thể cung cấp bản thiết kế này với các chi tiết như đã thực hiện dự án này trong năm 2020 vừa qua. Thông thường với màng chống thấm HDPE dày 1mm. Nếu không có lớp cát nệm bên dưới. Áp lực lên bề mặt khi đổ rác lên trên đó là rất lớn.

Để khắc phục được nhược điểm là rác xuyên thủng, thông thường các kỹ sư thiết kế cho lót một lớp cát mịn bên dưới. Hoặc nếu không có, nên sử dụng vải địa kỹ thuật không dệt 12kN/m. Cường độ chịu kéo từ 12kN/m để bảo vệ lớp màng từ bên dưới.

Màng chống thấm HDPE dày 1mm

Chi tiết hố Gas và ống thoát khí

Hưng Phú cũng từng thi công cho Nhà máy xử lý rác thải ở Huyện Ô Môn thuộc Thành Phố cần thơ. Màng chống thấm HDPE dày 0.5mm. Nhưng được bảo vệ bởi hai lớp. Bên dưới là lớp cát mõng 20cm và bên trên lớp vải địa kỹ thuật dệt cùng với lớp cát mỏng 20cm.

Tất cả mọi thiết kế chi tiết như cống thu nước, ống thoát khí… đều đúng với đặc điểm của một Hố chôn lấp và ngăn nước rỉ rác ra môi trường xung quanh. Bạn có thể tham khảo thêm bài viết màng chống thấm HDPE dày 1mm làm hồ chứa nước thải. Hưng Phú cũng đã trình bày một cách đầy đủ về các ý chính như.

  • Cách chọn lựa màng HDPE ở góc độ chi phí và đáp ứng các thông số kỹ thuật. Có thể thay đổi ở các hạng mục phụ như hố chứa nước tạm thời hoặc thu nước rỉ rác.
  • Nên chọn lựa màng chống thấm HDPE dày 1mm từ nhà cung cấp GSE hay HSE.

Có rất nhiều thiết kế hố chôn lấp rác thải khác nhau. Mỗi một công ty với các nhà tư vấn thiết kế hoàn toàn không có một chuẩn mực chung nào. Tùy vào kinh phí và tình hình thời tiết cũng như địa chất của từng địa phương mà có bản thiết kế thích hợp.

Màng chống thấm HDPE dày 1mm, dày 1,5mm cũng được sử dụng nhiều trong công tác xử lý môi sinh. Ở các nơi mà Ô nhiễm càng gây hại cho con người, vật nuôi và cây trồng càng nhiều thì nơi đó càng phải được chú trọng nhiều hơn trong khâu thiết kế.

Thời gian thực hiện dự án

Thời gian thực hiện dự án kéo dài trong công tác đào đất, tạo các hạng mục phục như hố gas, hố thu nước… Riêng mục hàn màng chống thấm HDPE dày 1mm mà chúng tôi thực hiện trong vòng 1 tuần lễ. Với điều kiện thời tiết thuận lợi không có mưa gió.

Thời gian trải hàn màng HDPE không nhiều. Nhưng chúng tôi luôn chú ý đến các điểm chi tiết về xử lý ống nước thu, ống nước thải, ống thu khí kết nối với các vật liệu không cùng HDPE lại với nhau. Cụ thể là các ống nhựa PVC kết nối với tấm màng chống thấm HDPE.

Trương mục này chúng tôi không giới thiệu chi tiết. Nếu bạn muốn tham khảo thêm các kinh nghiệm. Hãy tìm đọc trong chuyên mục. Chúng tôi có xuất bản một bài viết trình bày vài kinh nghiệm thi công hàn màng HDPE từ người vận hành triển khai dự án.

Một vài hình ảnh nhìn từ Flycam

Nghiệm thu bàn giao

Nghiệm thu được thực hiện khi nhà thầu bơm nước vào hồ chứa. Với mực nước được giữ nguyên trong hồ qua vài ngày. Các mối hàn đùn, hàn kép. Các kết nối với ống, hố gas được đảm bảo. Không những đạt về rò rĩ nước. Mà còn đạt về mức độ thẩm mỹ.

Tạm kết

Với màng chống thấm HDPE dày 1mm. Hầu hết ngày này được dùng trong việc trải làm hố chôn lấp rác. Những thông số kỹ thuật thiết kế tuy không giống nhau. Tùy vào từng địa phương mà có những phương án cụ thể.

Bãi xử lý rác thường nằm tách biệt với những khu dân cư. Nhưng những rò rỉ từ nước và nguồn không khí ô nhiểm ngày nay càng nặng nề hơn. Hưng Phú xin giới thiệu qua một bài viết được xuất bản cùng chuyên mục như sau:

Bạt nhựa HDPE cũng có nguồn gốc từ nhiên liệu hóa thạch. Là một trong những sản phẩm của quá trình Cracking từ dầu mỏ. Để bạn có thể tìm hiểu bạt nhựa HDPE là gì thì bạn có thể tham khảo trong chuyên mục Màng HDPE của chúng tôi.

Một lần nữa xin cám ơn bạn đã theo dõi. Trân trọng kính chào và hẹn gặp lại.

Mời các bạn xem một vài hình ảnh từ Dự án.

Gọi Mr Vương